Saibamen-Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
538

Saibamen (栽培 マ ン), được gọi là Cultivars trong bản dịch Viz của manga, có màu xanh lá cây, những sinh vật hình người phát triển từ hạt giống trồng trong đất. Hạt được lưu giữ trong một chất lỏng đặc biệt trước khi sử dụng.

Tổng quan

Nguồn gốc

Kid Vegeta luyện tập với Saiba-men

Saibamen được tạo ra bởi một nhà khoa học Saiyan sử dụng công nghệ sinh học. Sau đó nó được quân đội Frieza sử dụng trong việc tập luyện cho các chiến binh hoặc mang đi chiến đấu. Vegeta hồi nhỏ có thể đánh bại 5 Saibamen cùng lúc.

Vegeta và Nappa đã sử dụng một vài Saiba-men trong chiến tranh Tritek. Những con quái vật này rất lùn, chỉ cao khoảng 5 Inch.

Cách sử dụng

Nappa reo hạt giống xuống đất tạo ra Saiba-men

Saibamen có thể được trồng ở hầu hết các hành tinh (Nappa nói rằng chúng sẽ phát triển tốt trên đất của Trái Đất), hạt giống được chứa trong một chai nhỏ, với một chất lỏng màu xanh lá cây ở đáy (có thể là phân bón hoặc giải pháp phát triển nhanh). Đặt hạt giống và đổ chất lỏng vào chúng sẽ bắt đầu quá trình tăng trưởng. Tùy thuộc vào chất lượng của đất trồng, năng lượng của Saibaman thay đổi.

Tiểu sử

Dragon Ball Z

Saiyan Saga

Saiba-men trồi lên từ mặt đất

Trên trái đất, Nappa tạo ra sáu Saibamen để tấn công các chiến binh Z. Một tên đã dễ dàng bại trận trước Tien Shinhan và bị Vegeta giết ngay sau đó. Một tên khác cũng chịu thua Yamcha nhưng hắn đã đùng đòn bom tự sát giết Yamcha. Cả nhóm sửng sốt trước cái chết quá đột ngột của Yamcha, Krillin nổi điên tiêu diệt 1 lúc 3 tên bằng kỹ thuật Bullet Scattering Bullet. Tên Saibamen cuối cùng bị Piccolo tiêu diệt sau khi hắn cố gắng tấn công Gohan.

Yamcha hi sinh

Sức mạnh

Saiba-men ắn a xít

Các Saiba-men có chỉ số sức mạnh vào tầm 1.200 (mức gần bằng Raditz). Saiba-men chỉ đủ thông minh để hiểu được mệnh lệnh của chủ nhân vì vậy chúng không thể nổi dậy chống đối.

Chiêu thức

  • Acid – Chúng có thể phun axit từ một tuyến nằm trong đầu. Axit này có khả năng ăn mòn da thịt
  • Ki Blast – dạng cơ bản nhất của sóng năng lượng.

Thông tin thêm

Nhân vật trong phim Island Island

  • Saiba-men trông rất giống với những sinh vật ngoài hành tinh trong bộ phim khoa học viễn tưởng Island Island năm 1955.
  • Tiến sĩ Wheelo và Tiến sĩ Kochin có những sáng tạo tương tự được gọi là Bio-Men.