Serqet

0
663

Serqet là vị nữ thần Ai Cập bảo hộ cho con người khỏi nọc độc của các loài bò cạp và rắn, nhưng đồng thời bà cũng có thể sai “đệ tử” là bầy rắn và bò cạp đi xử những kẻ có tâm hồn xấu xí khiến bà chướng tai gai mắt. Biểu tượng của bà là con bò cạp đậu trên đầu.

Bà cũng đóng vai phụ trong bộ phim truyền hình dài tập “Sóng gió gia tộc” mà Epic đang phát dở, với vai trò một đồng minh của phe Isis. Chuyện là khi Isis vẫn nuôi nấng Horus trên hòn đảo của nữ thần Wadjet để lẩn trốn sự truy lùng của Set, bà đã nhờ tới Serqet để trông chừng Horus khi bà phải cải trang thành bà cụ già vào làng xin ăn. Serqet đích thân ở lại trông Horus và nhờ bảy con bò cạp đi theo bảo vệ Isis.

Một lần, Isis bị một phụ nữ giàu có đuổi khỏi nhà. Serqet biết chuyện, tức giận vì đường đường là nữ thần mà Isis bị xúc phạm như vậy, liền ra lệnh cho con bò cạp Tefen hung dữ trừng phạt người phụ nữ kia. Nhân lúc Isis đang dùng bữa tại nhà người phụ nữ nghèo khó láng giềng, con bò cạp tới cắn đứa con trai của người phụ nữ giàu có.

Nghe tiếng kêu thất thanh, Isis chạy qua nhà bên đó, gọi tên bí mật của bảy con bò cạp hòng làm chúng yếu đi và đọc chú hồi sinh cho đứa bé. Người phụ nữ giàu có xấu hổ, tặng lại của cải và lương thực cho Isis và người phụ nữ nghèo láng giềng. Serqet sau đó hối hận về sự bồng bột của mình và quyết định trở thành một vị nữ thần bảo vệ trẻ em và phụ nữ khỏi động vật có nọc.