Singularity

0
961

I.THÔNG TIN CÁ NHÂN SINGULARITY

Tên thật: Singularity
Biệt danh: Singularity
Người thân: Không
Nhóm: A-Force
Vũ trụ: Multiverse
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nữ
+Cao: 5’2″
+Nặng: Không rõ
+Mắt: Trắng
+Tóc: Không
+Da: Cả cơ thể của cô mô phỏng bầu trời đêm

II.TIỂU SỬ SINGULARITY

Nguồn gốc của Singularity hoàn toàn là một bí ẩn. Cô xuất hiện lần đầu tiên khi một thiên thạch bay ngang bầu trời và đâm vào lãnh thổ Arcadia trong Battleworld gần Bishop Lighthouse, nơi Nico Minoru tìm đến để nhớ về người bạn đã bị chuyển tới The Shield, Ms.America.
Nico đưa cô về nhà và cố gắng nói chuyện với cô, nhưng cô gái lạ đã không hé răng nói một lời nào. Khi Loki tìm đến chỗ Nico để an ủi cô ấy sau những gì đã xảy ra với Ms.America. Loki phát hiện ra cô gái và thuyết phục Nico thông báo mọi chuyện cho phần còn lại của A-Force.

Khi họ giới thiệu cô với nhóm, Medusa đã chạm vào và làm cô giật mình. Ngay lập tức, một cánh cổng mở ra ngay phía trên họ, thả xuống một Sentinel. Trong lúc cả đội đánh nhau với nó, cô đã sử dụng khả năng của mình để dịch chuyển bản thân cùng với Dazzler để cứu cô ấy. Ngay sau khi giành chuyến thắng, Medusa đã buộc tội cô về sự xuất hiện của cánh cổng. Nghi ngờ, She-Hulk đã nhau qua cánh cổng mà con Sentinel đã đi qua và tới một khu vực bị tàn phá.
Ngay sau khi She-Hulk đến Lãnh thổ của Sentinel, cô đã bị một nhóm Thor Corps tấn công vì đã rời khỏi lãnh địa của mình. Cô chiến đấu với họ và nhảy trở lại cánh cổng một lần nữa, cô kết luận rằng ma thuật kết nối với cánh cổng phải đến từ Arcadia, có nghĩa là có một kẻ phản bội trong số họ, và cũng là người chịu trách nhiệm cho việc Ms.America bị trục xuất.
Khi She-Hulk giải thích điều này với các đồng đội của mình, các Thors xuất hiện và định bắt giữ cô. Medusa đã chống lại các Thors để các đồng đội chạy trốn và bị giết bởi một Thor Gamora.
Khi A-Force đang thương tiếc Medusa, She-Hulk đã vực dậy cả đội, cảnh báo rằng Thor Corps sẽ quay trở lại vì cô ấy. Lúc này cô gái lạ đã đề nghị sẽ che giấu A-Force trong chính cơ thể của cô. Cô bao bọc Captain Marvel, Dazzler, She-Hulk và Nico và rời khỏi thành phố để chạy vào khu rừng để trốn. Cô thả họ ra và giải thích với cả nhóm rằng ma thuật dùng để mở cánh cổng là ma thuật Asgardian bởi cô đã thấy một cầu vồng khi nhảy qua cánh cổng.
Trong khi đó, Thors đã tuyên bố A-Force đã vi phạm pháp luật, khen ngợi Loki vì lòng trung thành của cô ta với Doom và nói rằng cô sẽ trở thành nữ bá tước tiếp theo của Arcadia. Khi Loki hứa sẽ giữ Arcadia an toàn, cô bất ngờ bị tấn công bởi A-Force nhờ vào khả năng dịch chuyển của cô gái lạ.
Loki đã bị đánh bại trong trận chiến và các Thors đã nhận ra sự phản bộ của cô ta. Loki hiểu rằng không còn cách nào để giành quyền cai trị Arcadia nữa và sử dụng một phép thuật để tạo ra một cái lỗ khổng lồ ở The Shield ngay vị trí tiếp nối với Arcadia.
Khi Arcadia bị tấn công bởi đội quân Zombie, các anh hùng và nữ anh hùng trong lãnh địa phải cùng nhau đánh bại chúng. Trong khi Nico bị tấn công bởi một con Megalodon, cô gái lạ đã lao vào cứu cô ấy và thì thầm tên cô vào tai Nico, Singularity. Để cứu bạn bè, Singularity đã hấp thụ tất cả các xác sống, bay lên trời và nổ tung trong khi nói lời tạm biệt.
Sau đó, She-Hulk an ủi Nico, nói với cô ấy rằng sự hy sinh của Singularity đã giúp cho các thành viên của A-Force trở thành những người tốt hơn; tuy nhiên, Singularity không thực sự biến mất, thay vào đó cô đã ngủ thiếp đi giữa các vì sao.

–ALL-NEW, ALL-DIFFERENT MARVEL–
Singularity xuất hiện trong Earth-616 sau khi Alpha Flight gặp gỡ Antimatter tại Alpha
Low-Orbit Space Station. Singularity đã nhớ lại thời gian ở Arcadia nhưng theo bản năng, cô biết rằng thế giới cũ đã biết mất và thế giới hiện tại hoàn toàn khác. Cô tìm đến Carol Danvers trên A.F.S.S. nhưng rất buồn khi phát hiện ra Captain Marvel đã không còn nhận ra cô. Khi Antimatter trở lại, Singularity đã nghe thấy tiếng nói của hắn trong đầu cô và đã lấy trộm một máy nghe nhạc của Alpha Flight để cố thoát khỏi giọng nói đó.
Cô xuống Trái Đất và tới Manhattan, nơi cô gặp được Jen Walters (She-Hulk) nhưng cô ấy cũng không nhớ cô là ai. Cả hai bị Antimatter tấn công, Nữ hoàng Medusa xuất hiện với lực lượng Inhumans của cô ấy. Singularity nhận ra giọng nói của Medusa và rất vui khi thấy cô ấy còn sống. Tuy nhiên, Medusa không hiểu và bắt giữ Singularity với ý định trao cô cho Antimatter.
Khi Antimatter giết một người, Medusa đã bị thuyết phục rằng She-Hulk đã đúng, họ không nên chống lại Singularity, và vì vậy bộ ba đã hợp tác, nhưng nhanh chóng bị áp đảo. Medusa đã sử dụng một phần công nghệ nguyên mẫu để câu giờ bằng cách dịch chuyển Antimatter đến một địa điểm không xác định, nằm gần Mặt trăng. Hiểu rằng họ cần sự giúp đỡ nhiều hơn, Singularity đã tới Nhật Bản, cắt ngang đám cưới của họ hàng Nico Minoru. Họ giải thích tình huống ngay trước khi Antimatter trở lại và ngay lập tức hắn bị phép thuật của Nico trục xuất.
Sau đó, họ yêu cầu Singularity giải thích về bản thân cũng như những gì cô biết về thực thể đang theo đuổi mình. Khi cô nói với họ về thời gian ở Battleworld, họ đã nhận đượ một cuộc gọi từ Captain Marvel, người vẫn đang theo dõi tình hình ở A.F.S.S. và mô tả một kế hoạch do Tiến sĩ Tempest Bell nghĩ ra nhằm sử dụng Singularity làm mồi nhử để thu hút Antimatter để tìm hiểu điểm yếu của hắn.
Singularity vui mừng nói với họ rằng cô biết ai là người có thể giúp đỡ và năm người phụ nữ gặp nhau ở Miami, Florida để tìm kiếm Alison Blaire. Singularity vội vã chào Dazzler, nhưng ngay lập tức bị cô tấn công. Sự tức giận bất ngờ của Alison liên quan đến Singularity, nhưng có rất ít thời gian giải thích lý do bởi Antimatter lại xuất hiện một lần nữa.

Sau khi Dazzler tung đòn, She-Hulk và Medusa đã cố gắng khống chế Antimatter khi Captain Marvel kích hoạt một thiết bị ngăn chặn, nhưng thiết bị đã bị Antimatter làm quá tải. Sau đó, Nico đã sử dụng một câu thần chú để loại bỏ khả năng theo dõi Singularity của Antimatter trong khi Singularity dịch chuyển mọi người trở lại A.F.S.S..
Trung úy Wendy Kawasaki sau đó đã giải thích cho họ về dữ liệu thu thập được từ trận chiến ở Miami và Tiến sĩ Bell cho biết cô ấy có thể tạo ra một cỗ máy vô hiệu hóa Antimatter; tuy nhiên, có sự liên kết lượng tử giữa hắn ta và Singularity, điều đó có nghĩa là sự hủy diệt của hắn cũng sẽ phá hủy Singularity.
Sau một cuộc tấn công nữa của Antimatter, Singularity đã dịch chuyển tất cả về căn cứ của Alpha Flight. Có một khoảng lặng trước khi tất cả mặc bộ đồ vũ trụ và chiến đấu với Antimatter bên ngoài trạm vũ trụ. Trong trận chiến, Dazzler đã bị trúng một vụ nổ năng lượng và bị giết chết sau khi bộ đồ của cô bị hỏng. Trở lại A.F.S.S., Singularity tự trách mình vì mọi chuyện và hỏi Nico rằng cô ấy có thể hồi sinh Dazzler không, nhưng cô ấy nói là không thể. Vì quá đau buồn, Singularity sau đó dịch chuyển đến Vùng xanh của Mặt trăng và đối đầu với Antimatter một mình. She-Hulk, Nico và Captain Marvel đã theo sau Singularity, trong khi Medusa đặt Bom phá hủy phân tử bên trong Antimatter. Khi quả bom phát nổ, Dazzler được hồi sinh.
Cuộc phiêu lưu tiếp theo của họ diễn ra tại Astoria, Oregon, nơi họ phải chiến đấu với một thứ giống như một con rồng. Trong cuộc đấy, A-Force đã gặp phải một Dazzler ở một thực tại khác, nơi cô chính là Thor, người đã giúp họ đánh bại kẻ thủ. Nhưng thực sự, Dazzler Thor đã thỏa thuận với M-Pox, kẻ đã bị hạ gục trước tác động của Terrigen Mists.
Đội vẫn ở bên nhau thêm một thời nữa cho đến khi tan rã khi Jennifer từ bỏ cuộc sống siêu anh hùng và Medusa lên đi lên vũ trụ. Trong thời gian đó, Singularity đã đi đến một nơi nằm ngoài không thời gian vì một lý do không rõ, nơi cô đã gặp được Kamala Khan của Earth-616. Nhận ra cô ở Arcadia, Singularity đã đưa cô trở lại thực tại và biến mất ngay sau đó.

III.QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA SINGULARITY

–QUYỀN HẠN–
Singularity là một điểm kỳ dị lượng tử có ý thức tồn tại trong một chiều không gian.
-Bao bọc người khác: Singularity có thể biến bản thân thành một tấm vải liệm bao bọc, che chắn cho người khác khỏi bị tổn hại thông qua trường năng lượng và thậm chí giữ những người khác trong mình như một hình thức che giấu hoặc để vận chuyển người khác. 
-Dịch chuyển tức thời: Singularity sở hữu khả năng tạo ra các sợi không ổn định, cho phép cô dịch chuyển cả người và vật. Phạm vi hiệu quả của cô ấy dường như không giới hạn khi cô ấy thậm chí còn dịch chuyển tức thời giữa các thực tại khác nhau. 
-Bay: Singularity có khả năng bay bằng năng lượng đẩy không xác định.
-Theo dõi thần giao cách cảm: Singularity từng có các giác quan psionic tăng cường, cho phép cô phát hiện và theo dõi các sinh vật khác bằng cách phát ra sóng psionic, trên khoảng cách rộng lớn. 
-Du hành thời gian: Singularity đã cho thấy khả năng du hành xuyên thời gian và không gian, nhờ khả năng dịch chuyển tức thời ra ngoài dòng thời gian.