Wendigo

0
1400
Đây là con quái vật đáng sợ bậc nhất tại khu vực Bắc Mĩ, nỗi kinh hoàng của những bộ lạc thổ dân và những người đi rừng.

Wendigo rất thích ăn thịt người. Và có lẽ niềm vui thích duy nhất của nó, mục tiêu sống duy nhất của nó chỉ là ăn thịt người để thỏa mãn cơn đói bất tận.

Người ta miêu tả con quái vật này có thân hình cao lớn ( khoảng 7-15 feet), lưỡi dài, mắt màu xanh hoặc vàng, miệng đầy răng nanh và móng vuốt đầy đủ trên đôi tay dài ngoằng, một sinh vật hoàn hảo được sinh ra để xé xác những con mồi.
Tuy to lớn, nhưng Wendigo rất nhanh nhẹn. Các giác quan của nó đều cực kỳ nhạy bén, cộng thêm việc thích nghi rất tốt trong môi trường thời tiết khắc nghiệt khiến Wendigo trở thành một thợ săn đáng sợ trong các khu rừng miền bắc nước Mĩ và Canada.

Wendigo không có thói quen kết liễu con mồi ngay lập tức mà nó thích vờn con mồi cho đến khi họ kiệt sức vì chạy, hoảng loạn vì những tiếng kêu thét của nó. Nó thích gặm nhậm nỗi sợ hãi của con mồi rồi kéo họ về hang để ăn dần. Có thể nói, Wendigo là sự kết hợp hoàn hảo giữa tính hung bạo khát máu của một con thú và sự gian xảo, tính toán của một kẻ đi săn. Đừng nghĩ Wendigo là một sinh vật cục súc, nó thông minh hơn bạn tưởng nhiều đấy!

Wendigo thường đánh bạn với những động vật ăn thịt khác trong rừng như gấu, chó sói, đại bàng… và thường chia sẻ thịt người cho chúng. Một con Wendigo càng lớn thì tầm ảnh hưởng của nó đến khu rừng càng mạnh mẽ. Nó có thể sử dụng những sức mạnh đen tối của rừng như một pháp sư thực thụ ( loại này thành tinh rồi!).

Vậy Wendigo bắt nguồn từ đâu. Có truyền thuyết cho rằng, con Wendigo đầu tiên là một thổ dân đã phản bội lại bộ lạc và ăn thịt người. Từ đó dần dần tiến hóa thành loài quái vật này. Cũng có truyền thuyết thì kể rằng khi một bộ lạc bị kẻ thù xâm lược, họ đã đến cầu xin sức mạnh đen tối từ ác thần trong rừng. Ác thần đã biến những chiến binh của bộ lạc thành Wendigo để chiến thắng kẻ thù, thế nhưng họ cũng đánh mất linh hồn và mãi mãi sống cuộc đời của loài quái vật khát máu.
Cũng có những kẻ điên rồ mong muốn được trở thành Wendigo để sở hữu sức mạnh. Chúng tập cách ăn thịt đồng loại hoặc nhịn đói nhiều ngày và đi vào rừng sâu tìm gặp Wendigo. Wendigo sẽ nhận nuôi chúng và dần dà, cơ thể chúng cũng mọc lông và móng vuốt như những con Wendigo thực sự.

Tuy bất khả xâm phạm và sở hữu nhiều sức mạnh, nhưng không phải là không có cách giết Wendigo. Nếu bạn vô tình lạc trong rừng thì hãy đốt đuốc lên và đừng bao giờ để lửa tắt, đó là cách tránh Wendigo rất hữu hiệu, và nhớ bịt kín tai để không phải hoảng sợ trước những tiếng thét của nó.
Phương tiện duy nhất có thể giết được Wendigo là bạc. Những viên đạn hoặc lưỡi kiếm bằng bạc là một vũ khí tuyệt vời để đối đầu với Wendigo. Bạn phải nhớ, để hoàn toàn tiêu diệt được con quái vật này, phải dùng bạc đâm nát tim nó, rồi cất quả tim vào trong một chiếc hộp bằng bạc, chôn sâu dưới những vùng đất thánh như đất nhà thờ hoặc nghĩa địa. Cơ thể của Wendigo cũng phải dùng rìu bạc chặt ra nhiều mảnh và chôn sâu tại nhiều vị trí cách xa nhau một cách ngẫu nhiên. 
Nếu không làm đúng theo những điều trên, rất có thể con Wendigo sẽ hồi sinh và một khi nó sống lại, nó sẽ tìm đến kẻ đã giết nó để trả thù. Một cái chết vô cùng khủng khiếp là thứ con Wendigo sẽ dành tặng kẻ đã giết nó.