Yamata no Orochi (Bát Kì Đại Xà)

0
1191

Orochi là một trong những quái vật khủng khiếp nhất trong Thần thoại Nhật Bản. Nó được miêu tả là một con rắn khổng lồ có 8 đầu, 8 cái đuôi và 8 cặp mắt đỏ như lửa. Thân hình của Orochi được miêu tả to đến nỗi trải dài 8 thung lũng và 8 quả đồi. Khi nằm im, nó ngụy trang bởi những cây tùng và cây bách mọc trên lưng, nhìn nó không khác gì một dãy núi bình thường.

Nguồn gốc của con rắn 8 đầu này bắt nguồn từ khi thần Izanami hạ sinh thần lửa Kagutsuchi và bị chết cháy. Quá tức giận trước cái chết của vợ, thần Izanagi rút kiếm chém Kagutsuchi thành 8 mảnh. Những mảnh thân xác đó hóa thành 8 ngọn núi lửa bao quanh đất nước Nhật Bản. Sau khi bị chém, linh khí của Kagutsuchi bay lên thiên giới và trở thành Hỏa thần, còn phần oán khí do căm thù người cha đã giết mình tích tụ lại trong 8 ngọn núi lửa, cứ 100 năm lại phun trào một lần, nhấn chìm nhân loại trong tai ương chết chóc. 8 dòng dung nham của 8 núi lửa đã hợp lại và trở thành con rắn khổng lồ 8 đầu Orochi. Người ta nói rằng, 8 cái đầu của nó ứng với 8 tội lỗi của con người (bất hiếu, bất tín, bất minh, ngu muội, vô cảm, nham hiểm, nông nổi, dục vọng).

Orochi cuối cùng cũng bị tiêu diệt bởi mưu trí của thần Bão tố Sasunoo. Các bạn có thể tìm đọc truyền thuyết về thần Sasunoo để biết được thần đã diệt trừ con quái vật nguy hiểm này bằng cách nào.