Zarya – Aleksandra Zaryanova

0
468
Tên thật: Aleksandra Zaryanova
Biệt danh: Zarya

Nhóm tham gia: Russian Defense Forces

Năng lực:Chiến binh

Tuổi tác: 28

Chiều cao: 1.95 m / 6'5"
Vùng hoạt động: Krasnoyarsk Front, Russia
Together we are strong – Đoàn kết là sức mạnh.
Together we are strong – Đoàn kết là sức mạnh.

Cốt truyện

Aleksandra Zaryanova là người phụ nữ “trâu bò” nhất thế giới, một vận động viên nổi tiếng đã từ bỏ mọi danh vọng để bảo vệ gia đình, bạn bè và đất nước trong thời chiến.

Aleksandra sinh ra ở ngôi làng Siberian xa xôi – nơi đầu tiên hứng chịu cuộc Khủng hoảng Omnic – bắt đầu vào khoảng 30 năm về trước. Mặc dù đặc nhiệm Nga đã đánh bại bọn Robot và ngăn chặn toàn bộ omnium, nơi đây vẫn bị tàn phá nặng nề. Giữa đống đổ nát đó chỉ còn một đứa trẻ duy nhất, Aleksandra. Khi cô lớn lên, cô đã thề rằng sẽ trở nên mạnh hơn để bảo vệ người cô thế.

Tập trung vào “sức trâu” và “sức bò”, Aleksandra được hiệp hội thể hình quốc tế công nhận là ngôi sao sáng giá. Luyện tập không ngừng nghỉ, thành tích liên tục leo thang, trở thành biểu tượng của Siberian, và được kì vọng sẽ phá vỡ kỉ lục thế giới trong giải vô địch thế giới sắp tới.

Tuy nhiên vào đêm trước cuộc thi, một omnium từ lâu đã không hoạt động bất ngờ thức giấc và tấn công Siberian, và quê hương cô lại chìm trong biển lửa một lần nữa. Aleksandra phải từ bỏ cuộc thi và nhanh chóng trở về nhà để chiêu mộ lực lượng bảo vệ, từ bỏ ước mơ và cả danh vọng mà cô sắp giành được.

Giờ đây cô đã là người lính – một biểu tượng của sự mạnh mẽ. Nhưng đối với Aleksandra, đây là cơ hội để cô có thể sử dụng sức mạnh của mình bảo vệ những người mà cô yêu qúy.

Cốt truyện.

Zarya on the cover of  Magazine

Aleksandra Zaryanova sinh ra ở Krasnoyarsk Krai, gần mỏ Omnium hoang ở Seberi. Từ khi còn là một đứa trẻ, cô đã thề sẽ giúp lãng quê của mình phục hồi từ khủng hoảng Omnic, và trở thành một vận động viên thể hình kiêm cử tạ. Chương trình vận động viên quốc gia nhận ra tài năng của cô lúc cô leo hạng liên tục khi đại diên quốc gia. Cô tham gia vào giải vô địch thế giới, và được hy vọng là sẽ phá bỏ nhiều kỷ lục.

Nhưng trước khi giải đấu bắt đâì, cuộc khủng hoảng lần hai nổ ra. Zarya rút lui khỏi giải đấu, nhập ngũ vào Quân đội Quốc phòng Nga để bảo vệ quê hương. Quyết định này của cô đã được truyền thông khắp thế giới đón nhận và nể phục, bao gồm cả tạp chí богатыри và đài Atlas News.

Ghi chú

Zarya là một Tanker hạng nặng, sử dụng lá chắn của mình bảo vệ đồng đội và bản thân..
Sử dụng tia phân hạch (chuột trái) với kẻ địch ở gần và dùng bom phân hạch (chuột phải) với kẻ địch ở xa.
Zarya yếu máu hơn những Tanker khác do lá chắn và vóc dáng nhỏ bé (so với các Tanker khác) của cô ấy.
Chiêu bị động của Zarya: sát thương nhận vào từ lá chắn càng nhiều thì lượng sát thương cô gây ra càng lớn.

Ngoài lề

Zarya được giới thiệu vào ngày 6/3/2015, cùng với McCree. Trước đó, nhân vật Zarya được tiết lộ trên trang tweet @PlayOverwatch.
Tên của Zarya (rus. Зарянова) được đặt sau từ ‘Заря’, dịch theo tiếng Nga nghĩa là “Ánh sáng từ bầu trời” trước cả mặt trời mọc và sau khi mặt trời lặn (là lúc quần què nào cũng tỏa sáng ấy mà) và đó cũng là mật danh của cô.
Hình xăm ‘512’ của Zarya ám chỉ kỷ lục cử tạ 512 kg (1128.7 lbs).
Hình xăm ‘Ангел смерти’ của Zarya, có trên 2 legendary skin ‘Cybergoth’ và ‘Industrial’, có nghĩa là ‘Thiên thần của cái chết’ trong tiếng Nga.