Zashiki Warashi

0
611

Chúng là những linh hồn theo ám các ngôi nhà (thường là những ngôi nhà cổ truyền thống). Nói là “ám” nhưng thực ra những Zashiki Warashi không hề đáng sợ, ngược lại, người Nhật tin rằng gia đình nào may mắn có linh hồn của nó trú ngụ thì sẽ nhanh chóng trở lên giàu có, phát đạt, gặp nhiều thành công.
Zashiki Warashi mang hình hài một đứa trẻ tầm 5-6 tuổi (thường là bé gái), mặc bộ kimono truyền thống. Trên thực tế rất hiếm khi nó chịu hiện hình trước mắt người lạ. Thường chỉ có chủ nhà hoặc trẻ em mới có thể nhìn thấy chúng.
Là hồn ma một đứa trẻ, Zashiki vẫn mang trong mình những tính cách đặc trưng như thích trêu ghẹo, phá phách bằng cách tạo ra tiếng động trong đêm khuya hoặc để lại những dấu chân bẩn trong phòng. Nhìn chung đó là những trò đùa vô hại và người ta vẫn rất yêu mến Zashiki bởi tài lộc mà chúng đem lại cho gia chủ. Vì thế nhiều gia đình có thông lệ để lại một phần thức ăn riêng cho Zashiki hay để một đồng xu xuống sàn trong khi xây nhà. Các gia đình có Zashiki trong nhà thì thường cố tìm mọi cách để giữ nó lại trong nhà vĩnh viễn bởi nếu gia chủ làm Zashiki phật ý và khiến nó bỏ đi thì gia đình đó sẽ nhanh chóng tán gia bại sản, thậm chí bỏ mạng.