Black Mariah

0
403

“Chắc chắn rồi. Giúp người bạn quái vật đáng sợ nhất của tôi. Dẫn đường đi, Kung Fu Hustle.” Black Mariah

I.Thông tin cá nhân
Tên thật: Mariah Dillard
Biệt danh: Black Mariah 
Người thân: Không rõ
Nhóm: New Pride, Rat Pack, Fang Gang
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhận dạng:
+Giới tính: Nữ
+Chiều cao: Không rõ
+Cân nặng: 181 kg
+Mắt: Nâu
+Tóc: Đen
II.Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Black Mariah là thủ lĩnh của một nhóm tội phạm New York được gọi là Rat Pack. Hoạt động tội phạm chính của họ là sử dụng xe cứu thương để đánh cắp xác người đã chết và sau đó ăn cắp bất cứ vật có giá trị nào trên người họ.
Luke Cage
Khi một người đàn ông tên là Frank Jenks bị sát hại trong Gem Theater, băng đảng của Black Mariah đã có mặt để thu nhặt xác người chết. Khi người vợ góa của Jenks biết được sự thật, cô ta đã thuê Luke Cage (người đang ở hiện trường vụ giết người) để tìm xác của chồng mình, Cage quyết định nhận lời đề nghị một cách miễn phí. Mặc cho những thông tin sai lệch từ người cấp tin quen thuộc, Flea, Luke Cage vẫn tìm ra nơi ẩn náu của Black Mariah. Điều này sẽ dẫn đến một cuộc đụng độ giữa người Mariah và người đàn ông có làn da bất hoại. Luke cuối cùng đã đánh bại Mariah và băng đảng của cô ta rồi giao họ cho cảnh sát. Tuy đã cấp tin sai, Flea vẫn khăng khăng đòi thanh toán trước mặt vợ của Jenks, khiến cô ta tức giận, nghĩ rằng Luke đã nuốt lời hứa làm việc miễn phí.

–Thoát khỏi nhà tù–
Sau một thời gian bị giam trong tù, Black Mariah đã được thả và bắt đầu một phương thức kinh doanh mới: buôn bán ma túy. Cô trở thành nhà phân phối chính của một loại thuốc gọi là Acid Z, một loại thuốc mạnh sẽ làm cho người dùng nó trở nên điên rồ và tự sát. Khi loại thuốc này tới tay D.W. Griffith, một người bạn của Luke Cage, anh đã nhờ Iron Fist tìm kiếm nhà phân phối và tiêu diệt chúng. Iron Fist tìm thấy nơi ẩn náu của Black Mariah, tuy nhiên, cô ta đã thuê một người bảo vệ: kẻ thù cũ của Iron Fist, Scimitar. Luke Cage cũng nhanh chóng tham gia trận chiến khi biết được đầu mối từ những kẻ buôn ma túy và Heroes for Hire sớm đánh bại Mariah và Scimitar, phá tan hoạt động buôn bán ma túy của họ và giao cả hai cho cảnh sát.
–White Jennie–
Mariah đã thuê Jennie Royce lừa Luke Cage và Iron Fist tham gia lấy lại viên đá Supersoul, nói với họ rằng đó là chiếc vòng cổ thuộc về bà của cô và đã bị đánh cắp, cô muốn sự giúp đỡ của họ để đòi lại nó từ chủ sở hữu hiện tại, Tombstone (Lonnie Lincoln) . Tại Sisters of Mercy House, hai người đã trao lại cho Jennie viên đá và kết thúc thỏa thuận của họ. Cô trao sợi dây chuyền cho Black Mariah, khiến cô ta vô cùng vui mừng khi đã bước đầu thâu tóm được đế chế tội phạm của Tombstone.

III.Quyền hạn và khả năng
–Khả năng–
Cô ta có thể sử dụng cân nặng khủng khiếp của mình để tạo ra một sức mạnh đáng kinh ngạc.
–Đánh giá–

IV.Thông tin thêm
–Trang bị–
-Viên đá Supersoul
-Cô sử dụng một đôi kim may độc để chuốc thuốc đối thủ của mình. Ngoài ra, cô cũng có một khẩu súng. 
Dịch giả: Gen Shunryuu