Black Swan

0
1208

“Đế chế đã sụp đổ. Vua đã bị lật đổ. Người đã chết. Thế giới đã kết thúc… Và đó là sự khởi đầu… Mọi thứ đều chết”. Black Swan

I.Thông tin cá nhân
Tên thật: Yabbat Ummon Turru
Biệt danh: Black Swan
Người thân: Dadingra (em trai), ba chị em gái, anh trai không tên
Nhóm: Rabum Alal, Cabal, Illuminati, Black Swans
Vũ trụ: Earth-1365
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nữ
+Cao:  5’11”
+Nặng: 66 kg
+Mắt: Trắng
+Tóc: Trắng
II.Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Yabbat Ummon Turru được sinh trong một gia đình hoàng gia tại thành phố Hidden. Là người chị thứ 3 của hoàng tử Crown ở Dadinga, nơi những vì sao đã biến mất. Hàng ngày, cô cùng em trai đều sử dụng Great Key, một món quà từ Ivory King (Sinnu Sarrum) để mở ra: “Thế giới thư viện”. Nó có liên quan tới thực tại ở thế giới của cô. Hy vọng về sự trở lại của “Great Ladies”, một nhà du hành huyền bí ở đa vũ trụ.
Một ngày nọ, hội Black Priest đã tấn công thành phố của cô. Chúng đến từ một thế giới khác. Tất cả đều bị giết ngoại trừ cô. Cô đã lấy Great Key mở ra một cánh cổng đến “Thế giới thư viện” để tìm Great Ladies chính là Black Swan. Họ đã cho phép cô trở thành một trong số họ để phục tùng cho Rabum Alal (Dr. Doom), còn được biết là “Great Destroyer”.
Yabbat đã rất trung thành với Great Destroyer. Cho đến một ngày cô cùng năm Swan khác hiểu ra sự thật về hắn. Và sau đó Yabbat đã rời khỏi hội Swans, cô bắt đầu cuộc hành trình của chính mình. Sở hữu nguồn lượng thông tin di truyền lớn, Thông minh và thừa hưởng kinh nghiệm rò đường từ gia đình cô. Cô đã đi tìm một nơi cư trú riêng cho mình. Nơi mà cô tìm ra mục đích sống của mình, phá huỷ trái đất bằng mọi giá.
–Encountering the Illuminati–
Nơi đặt chân đầu tiên của cô là Earth-616 với sự giúp đỡ của Manifold từ vũ trụ khác đã va chạm với Earth- 616. Trước khi giết anh, cô đã lừa anh là cần phải phá huỷ trái đất của anh để cứu vũ trụ.
Cô đã bị bắt bởi Black Panther. Anh đã tập hợp hội Illuminati để bàn bạc về thoả thuận của cô. Sau khi giam giữ Black Swan trong một phòng kín (có thể nổ nếu cô cố ý thoát ra ngoài) và truy vấn cô. Họ đồng ý thả cô ra với điều kiện nói họ biết họ cần làm gì để ngăn chặn Incursions. Họ đã cùng nhau làm chậm lại cái chết của Earth-616.
Black Swan đã đi cùng Illuminati đến Latveria, tại đây cô đã chứng kiến sự trở lại của Mapmakers. Chúng đã lợi dụng Incursions để mở rộng lãnh thổ khiến cho hội Illuminati ngăn cản các hành tinh khác va chạm vào trái đất để ngăn chặn chúng. Sau đó, Black Swan lại bị bắt và Alternate Terrax cũng bị bắt bởi Illuminati. Cô đã yêu cầu làm đồng minh với hắn.
–Infinity–
Khi cuộc tấn công của Builders trên trái đất đã thất bại cũng như Avengers đã trừ khử được nỗi đe doạ. Sau đó, tên titan điên, Thanos đã xâm lược trái đất. Hắn đã phát hiện ra căn cứ bí mật của Illuminati trong lúc đang tìm Infinity Gems. Hắn vào phòng giam của Black Swan, cô đã xin hắn cho cô và Terrax tự do. Hắn đã định không cứu nhưng rồi cũng giải thoát cho cả hai.
–Post-Infinity–
Black Swan đã rất ngưỡng mộ hội Illuminati về việc chống lại các Builders. Điều này đã nói lên sự đe doạ của các Builders không là gì với họ. Cô đã chỉ cho họ cách tạo ra một thiết bị mà nó có thể cho họ thấy viễn cảnh sự thật khác và cho họ thấy sự thật về Incursions. Hội Illuminati đã dùng thiết bị này để tìm hiểu về quá khứ của cô và sau khi xem xong  thì họ biết rằng cô đến từ  một trái đất khác và mối nguy hiểm mà cô đã đề cập với họ là có thật. Họ đã bỏ tù cô lần nữa. Khi ở trong phòng giam, Terrax đã nói với cô là hội Illuminati sẽ không bao giờ để cho họ nói lên danh tính của mình. Và may mắn của họ cũng đến, nhờ có Thanos mà họ đã được tự do.
–The Cabal–
Sau khi được thả tự do bởi Thanos, Black Swan đã gia nhập hội Cabal của Namor. Mục đích là cứu trái đất khỏi Incursions trong khi mà hội Illuminati đã kiên quyết bảo vệ trái đất của mình đến chết vì họ không thể nào phá huỷ các trái đất khác được.
–Time runs out–
8 tháng sau khi lập nên hội Cabal, họ đã san bằng Wakanda để lập căn cứ. Họ tiếp tục bảo vệ vũ trụ bằng cách ngăn không cho trái đất va chạm vào nhau. Nhưng Namor đã phát minh ra một thiết bị. Anh đã phẫn nộ với hội Cabal về hành vi tàn sát rất nhiều người trên trái đất khác. Cũng như việc họ đã phản đối kế hoạch của anh. Chính vì vậy nên Namor đã rời nhóm. Black Swan đã nhận thấy Namor còn lưỡng lự với quyết định của mình nên cô đã đụng chạm đến danh dự của anh.
Bấy giờ Namor đã mong muốn gia nhập cùng hội Illuminati để ngăn chặn hành động của hội Cabal. Anh đã nảy sinh ra một kế hoạch và nói cho hội Illuminati về kế hoạch của mình chính là tiêu diệt hội Cabal. Trong khi Incursion sắp xảy ra với hai trái đất khác. Namor đưa hội Cabal đến đó và dùng bom phản vật chất kích nổ Trái đất đó, bỏ mặc Cabal lại đó, ngăn chặn việc trốn thoát của họ bằng cách sử dụng một công nghệ của A.I.M. Trong lúc Cabal đang chiến đấu với Sidera Maris. Namor đã làm theo kế hoạch của mình. Tuy nhiên, anh đã bị Black Panther và Black Bolt phản bội. Họ đã đẩy anh vào Trái Đất sắp bị diệt vong.
Và hội Cabal đã biết được ý định rời nhóm của anh. Black Swan đã cố gắng tìm hiểu chuyện này. Cô đã hiểu được rằng trái đất mà họ đang ở sắp chịu Incursions. Họ không thể quay trở lại Earth-616 được nữa. Hội Cabal đã trốn thoát và đi đến một thực tại khác. Đó chính là Ultimate Universe. Black Swan đã bảo vệ Namor trước hội Cabal. Hội cùng Maker xây dựng một con tàu cứu sinh giúp họ thoát khỏi Incursion
–Battleworld–
Hội Cabal đã thức tỉnh khi con tàu của họ được tìm ra trên Battleworld. Đó là một thế giới được tạo ra từ nhiều mảnh ghép do Dr.Doom tạo ra. Họ đã bắt đầu đi tìm hiểu nguyên nhân tại sao mình lại còn sống và đây là đâu. Họ đã bị tấn công bởi Thor Corps, lực lượng cảnh sát ở Battleworld. Black Swan cùng với đồng đội của cô đã chống lại rất nhiều Thor. Dr.Strange đã cứu nhiều anh hùng từ trái đất 616 ra khỏi con tàu vũ trụ của họ và họ đã giáp mặt với hội Cabal. Khi đó Dr.Doom trực tiếp đến đó để xem xét. Dr.Strange đưa tất cả tới khắp nơi trên Battleworld để bảo vệ họ khỏi Doom
Black Swan được chuyển tới Doomgard, mái nhà của Dr.Doom. Và cô lại phải phục tùng hắn lần nữa. Khi đó đồng đội của cô trong hội Cabal cùng với hội Illuminati và các anh hùng khác ở Earth-616 liên kết lại với nhau để chống Dr.Doom. Nhưng Black Swan vẫn trung thành với hắn. Cô cùng với hắn và gia đình của hắn cùng với người dân ở Battleworld đã chiến đấu với hội Cabal và bao anh hùng khác. Nhưng cô đã bị đánh bất tỉnh rồi bị tra hỏi về việc làm náo loạn ở Doomgard. Nơi cô đã chạm trán với Star-Lord. Cô dễ dàng hạ gục anh ta, nhưng trước khi cô kịp giết anh thì anh đã sử dụng World Tree, tạo ra một Groot to lớn và nó phá huỷ cả tòa lâu đài.
Hiện tại không rõ Black Swan đang ở đâu trên Trái Đất mới.
III.Quyền hạn và khả năng
–Quyền hạn–
-Optic blasts: Có thể phóng ra tia lửa từ đôi mắt của cô
-Siêu sức mạnh: không có giới hạn, có thể đấm xuyên tường, có thể giữ chân Herald of Galactus chỉ với một cú đấm
-Thần giao cách cảm: Black Swan có thể kết nối tâm trí của mình với mọi người và liên lạc với họ nhờ vào khả năng thần giao cách cảm của mình
-Bay: có thể bay lượn tuỳ thích
-Force Fields: Có thể tạo ra Forcefields xung quanh cô hoặc ở người khác cũng được
–Khả năng–
-Ngoại ngữ: Nói được tiếng của người Sume cổ và tiếng Anh. Trong lúc bị giam, cô học tiếng Latin.
–Đánh giá–

IV.Thông tin thêm
–Trang bị–
Thiết bị xoá thực tại Incursion: Black Swan tạo ra nó từ mắt của cô ấy nhằm xoá đi sự thật đến với Incursion trước khi xảy ra.
–Thông tin thêm–
-Yabbat và các chị em Black Swan khác đã sùng bái Rabum Alal- kẻ sinh ra một thế giới khác khi đa vũ trụ sụp đổ.
-Bật mí nhé, cô đã coi khinh Dr.strange như là một thầy gọi đồng. Có thể là vậy vì Black Priest đã giết một người sử dụng phép thuật giống vậy
-Black Swan được liệt kê vào danh sách thành viên hội Illuminati trong Infinity #1 dù cô là một tù nhân của họ
-Cô nói được tiếng Sumerian và Akkadian.
-Gia đình Yabbat có 5 người con. Cô có người anh tên Dadingra, 3 người chị và một người em. Vậy có nghĩa là Yabbat là chị ba trong nhà
Dịch giả: Gen Shunryuu