Machinesmith

0
776

“Tôi đã vô hiệu Super-Soldier Serum bên trong anh và biến anh thành hình dạng này, Trung Tá ạ … Anh thích nó chứ?”. Machinesmithz

Thông tin cá nhânĐánh giá
Tên thật: Samuel “Starr” Saxon
Biệt danh: MachinesmithNgười thân: Không tiết lộ
Nhóm: Ant-Man Security Solutions, Masters of Evil VII, Skeleton CrewVũ trụ: Earth-616

Đặc điểm nhân dạng:

+Giới tính: Nam

+Cao: 6’1″
+Nặng: 79 kg

+Mắt: Nâu 

+Tóc: Hói

 

Tiểu sử

–Nguồn gốc–

Starr Saxon được sinh ra ở Memphis, Tennessee, nhưng trong thời niên thiếu, gia đình hắn sống ở Queens, New York. Khi lên 14, cậu bé phát hiện một Doombot bị hư hỏng trong một đường hầm tàu điện ngầm ở New York, cậu lén mang nó về nhà và bắt đầu nghiên cứu cấu trúc con robot. Ban đầu cậu ta sử dụng kĩ thuật chế tạo robot cùng với những hiểu biết kĩ thuật để trở thành một tội phạm chuyên nghiệp chuyên sản xuất robot để làm sát thủ hoặc các mục đích cá nhân khác. Trong thời gian này, hắn đã tạo ra một bản sao của Magneto và các robot tự động mô phỏng các Mutant khác gọi là Demi Men để chiến đấu với X-Men. Magneto-Robot tự nhận mình là Magneto thật và xuất hiện trong nhiều năm sau đó, cho đến khi nó bị một Sentinel phá hủy. Kẻ đặt Saxon tạo ra những con robot không được tiết lộ.

Starr Saxon

Daredevil

Starr Saxon được Biggie Benson thuê giết Daredevil. Saxon cho một android mạnh mẽ đi làm điều đó và thực hiện nhiều việc phạm pháp ở New York. Hắn phát hiện ra danh tính bí mật của Daredevil và bắt cóc bạn gái anh ta, Karen Page. Hắn đã đe dọa Daredevil để đảm bảo mình an toàn. Saxon quyết định trực tiếp đối đầu với Daredevil. Hắn giết Mister Fear đầu tiên và đánh cắp trang phục, vũ khí của ông ta. Đóng giả Mister Fear, Saxon thách đấu Daredevil một trận ở thành phố New York. Hắn lên kế hoạch lừa Daredevil dùng billy club của anh ta giải khí sợ hãi. Tuy nhiên, hắn đã bị Daredevil đánh bại, anh ta bẻ gãy cổ hắn trên một con tàu.

Thợ máy nổi tiếng New York

–Machinesmith–

Robot của Saxon tìm thấy hắn đang hấp hối và chuyển trí não hắn sang một máy tính, từ đó hắn có thể kiểm soát tất cả các android của mình. Tự gọi mình là Machinesmith, hắn được Corporation agent the Carnation thuê đánh bại Fantastic Four. Hắn sử dụng một robot để kiểm soát Thing để tìm cách tẩy não và kiểm soát Fantastic Four. The Thing lại chạm trán Jack of Hearts và bị đánh bại. Sau đó Machinesmith hóa ra chính là robot đó. 

Jack of Heart đánh bại The Thing

Captain AmericaNick Fury đã đối đầu với Baron Strucker . Captain America đánh bại Strucker đó chỉ là một robot được điều khiển từ xa bởi Machinesmith, với âm mưu tiêu diệt Captain America. Hắn rất khinh bỉ “kiểu sống” nhân tạo này của bản thân nhưng quá trình lập trình khiến hắn không thể chết. Machinesmith gửi Dragon Man đi giết Captain America nhưng không thành công. 

–Skeleton Crew–

Machinesmith được Red Skull thuê riêng để trở thành nhà khoa học hỗ trợ hắn ta trong đội tay sai Skeleton Crew. Trong nhiều nhiệm vụ, Machinesmith theo lệnh Skull, hắn đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau và thường là đối mặt với Captain America.

Theo lệnh của Red Skull, Machinesmith được đưa trung tâm của SHIELD để đối đầu với Captain America và Nick Fury. Hắn sau đó đã kích hoạt Sleeper Robot để giải cứu các robot khác bị giam trên đảo Avengers. Hắn sau đó giúp Mother Night chiến đấu với Avengers và hắn thậm chí đã áp đảo Vision. Cùng với Skeleton Crew, sau đó hắn đã chiến đấu với Schutz-Heiliggruppe.

–Stark Industries–

 Một phần ý thức của Machinesmith sau một thời gian bị giam giữ và phải làm việc cho Tony Stark, AKA Iron Man. Trong khoảng thời gian này, Kang the Conqueror đang kiểm soát Iron Man. Machinesmith tuyên bố có thể dễ dàng phục hồi phần bị mất.

–Working with Red Skull

Sau cuộc tàn phá của Kubekult’s Cosmic Cube, Machinesmith được Skull lệnh giết Captain America và kéo thế giới vào chiến tranh hạt nhân. Machinesmith bị đánh bại. 

–Masters of Evil–

Sau đó, Machinesmith trở thành thành viên của Crimson Cowl ‘s Masters of Evil. Sau khi đánh bại đội Thunderbolt, Machinesmith đã suy yếu nhiều.

–New Warriors–

Sau đó hắn lại xuất hiện chiến đấu với các New Warriors

–Super Soldier Serum–

Machinesmith sau đó xuất hiện ở Madripoor, khống chế Captain America và vô hiệu hoá Super Soldier Serum trong cơ thể của anh ta. Machinesmith tìm cách tái tạo Super Soldier Serum bán cho các cơ sở quân đội. Captain America đã lấy lại được sức mạnh và đánh bại Machinesmith bằng cách nhốt tâm thức của hắn trong một cơ thể robot mà hắn không thể thoát ra. Kết thúc sự kiện này, cơ thể của Machinesmith trở thành vật sở hữu của một tổ chức bí mật gọi là Shadow Council. Tuy nhiên Machinesmith được Sharon Carter hồi sinh một năm sau đó để biết cách khiến Captain America trở nên yếu ớt một lần nữa. Machinesmith thú nhận đã biết được từ đồng đội của của Captain America ở Codename: Bravo và tiết lộ Captain America bị nhiễm công nghệ nano. Tuy nhiên Machinesmith không hề biết, Carter cài cho hắn một loại virus xóa đi ký ức để loại bỏ hắn đề phòng một mối đe dọa. 

Machinesmith và Sharon Carter

–Ant-Man Security Solutions–

Machinesmith được tha bổng sau khi giúp chính phủ Mỹ hack vào mạng máy tính Latveria. Hắn tới Miami, có được công việc biểu diễn trong những bữa tiệc sinh nhật của trẻ con, trước khi hắn được Grizzly nhờ giúp Scott Lang giải cứu con gái Cassie khỏi Cross Technological Enterprises. Machinesmith đồng ý với Lang và có được một công việc ổn định tại Ant-Man Security Solutions.

–All-New, All-Deferent Marvel–

Augustine Cross đã thuê Machinesmith hack vào cơ sở dữ liệu của Power Broker Inc. để Cross Technological Enterprises ăn cắp thuật toán có thể sử dụng để tạo ra ứng dụng Hench App Knock-off sau khi hắn từ chối đầu tư cho Power Broker Inc.

Quyền hạn và khả năng

–Quyền hạn–

Di chuyển ý thức: Sau khi bị Daredevil bẻ gãy cổ, Starr Saxon đã chuyển ý thức của mình vào một robot. Robot này sở hữu sức mạnh siêu nhiên, tốc độ, sức chịu đựng, độ bền, sự nhanh nhẹn và phản xạ đều vượt trội. Sau khi robot này chết, Starr Saxon trở thành một chương trình tin học sống và lấy tên Machinesmith. Là một chương trình sống, Machinesmith có khả năng di chuyển bản thân theo một chùm tia laser vào hầu như bất kỳ hệ thống điện tử nào hắn muốn ý muốn, cho phép hắn chuyển sang một cơ thể robot khác. Anh thậm chí còn có thể tạo ra bản sao của mình trên nhiều thiết bị cùng lúc. Tuy nhiên, không như Ultron, khả năng này bị hạn chế tương đối nhiều. Các cơ thể robot Machinesmith không quá mạnh và khả năng chỉ dao động trong năng lực của hắn. Hắn có thể sử dụng tên lửa phóng, các hệ thống nổ, kính hồng ngoại, …

–Khả năng–

Samuel “Starr” Saxon có một trí tuệ thiên tài và được coi là một trong những nhà thiết kế Robot tài năng nhất trên thế giới, có hiểu biết sâu rộng về cơ khí học và sinh học cơ bản. Qua nhiều năm, hắn đã tạo ra một lượng lớn vũ khí, hệ thống phòng thủ và các thiết bị giám sát với khả năng ngày càng cao cấp

–Điểm yếu–

Machinesmith có thể bị mắc kẹt trong một hệ thống điện tử nếu nó tắt trước khi hắn thoát ra.

Dịch giả: Gen Shunryuu