Magus

0
1036

“Ta là Magus. Ta ở đây để cứu các ngươi. Tất cả chúng ta.”. Magus

I.THÔNG TIN CÁ NHÂN MAGUS

Tên thật: Adam Warlock

Biệt danh: Magus

Người thân: Adam Warlock (bản thân), The Enclave (người sáng tạo), Ayesha (bản sao song sinh), Goddess (bản tốt), Starhawk (cháu trai)

Nhóm: Universal Church of Truth

Vũ trụ: Earth-616

Đặc điểm nhân dạng:

+Giới tính: Nam

+Cao:  6’2″

+Nặng: 109 kg

+Mắt: Trắng

+Tóc: Trắng

II.TIỂU SỬ MAGUS

–NGUỒN GỐC–

Khi Thanos âm mưu hủy diệt vũ trụ với Infinity Gauntlet, hai thực thể vũ trụ là Lord Chaos và Master Order đã quyết định sẽ tạo ra một thực thể rất hùng mạnh để chống lại hắn ta. Họ ra lệnh cho tay sai của mình là In-Betweener bắt cóc Adam Warlock và đưa anh ta đến lãnh giới của mình để bắt anh ta học cách sống đen tối. Sau đó, họ đưa Adam trở về quá khứ 5000 trước trên hành tinh Sirus X và bắt anh ta sống với triết lý đen tối. Điều này dẫn đến việc Adam phát điên.

Sau khi hồi phục trí nhớ, Adam tự gọi mình là Magus và đang tìm cách thống trị ngân hà. Anh ta được người dân bản địa tôn làm thần thánh và bắt đầu quá trình xây dựng Universal Church Of Truth (Giáo Hội Truyền Bá Của Sự Thật). 5000 năm sau, Magus mở rộng Giáo Hội qua nhiều cuộc thánh chiến và cuối cùng trở thành một đế chế độc tài hùng mạnh giữa các thiên hà (kéo dài hơn một ngàn thế giới). Sau một lần thánh chiến, các pháp sư của Giáo Hội đã đối mặt Adam Warlock cùng những người phản đối đế quốc và bạo chúa của mình. Cuộc đối đầu này đã gây ra rất nhiều nghịch lý thời gian. Tuy nhiên, ngay sau đó Thanos đã can thiệp và cứu thoát Adam Warlock khỏi sự truy sát của Magus rồi đưa Adam lên con tàu Sanctuary của hắn. Tại đây, Thanos đã tạo ra một cỗ máy thời gian và thuyết phục Adam kích hoạt nó nhằm chấm dứt sự tồn tại của Magus. Biết chuyện, Magus đã mở một cổng dịch chuyển không gian thông lên phi thuyền Sanctuary và dẫn một đạo quân lớn được gọi là Black Knights lên đó nhằm tấn công Adam và Thanos (trên tàu lúc đó còn có sự xuất hiện của Pip The Troll và đặc biệt là Gamora – con gái của Thanos). Thanos yêu cầu Adam hấp thu hết tất cả các linh hồn quân lính Black Knights của Magus. Sau đó Adam rơi vào cỗ máy thời gian cùng Pip. Ngay sau đó, Magus và Thanos lao vào đánh nhau trong khi Adam nhìn thấy chính bản thân mình trên một ngã rẽ của “đường mòn kismet” (con đường dùng để di chuyển xuyên thời gian), ngã rẽ này sẽ dẫn Adam tới tương lai và hóa thân thành chính Magus. Trong lúc đó, Magus đang dần đánh áp đảo Thanos thì đột nhiên cơ thể của anh ta bị mờ dần ngay trước mặt Thanos (điều này được tiết lộ là do Adam đã phá hủy ngã rẽ cuộc đời của mình trong “đường mòn kismet”). Magus cố gắng một cách vô vọng trong việc ngừng cỗ máy hoạt động, nhưng cơ thể của anh đã hoàn toàn biển mất trước khi anh ta nhận ra được điều này. Vũ trụ sau đó đã được tái lập lại thực tại mà không có sự tồn tại của Magus.

Nhiều năm sau, Adam sử dụng sức mạnh của Infinity Gauntlet để thanh lọc cả hai mặt tốt và mặt xấu của mình để làm sạch tâm trí. Tuy nhiên, mặt xấu xa của Adam đã trở thành hình dạng tái sinh của Magus.

Sự tái sinh này đã làm thay đổi thực tại của chiều không gian này, sớm bắt đầu một loạt các sự kiện phức tạp khác đan xen lẫn nhau. Có một số thực tại của chiều không gian này đã bị thay thế bởi nhiều thực tại không gian khác. Điều đó dẫn đến việc vũ trụ bị ngăn cách bởi các đơn vị năng lượng của không gian vũ trụ (tương tự như Cosmic Cube). Biết rằng sự tiếp xúc trực tiếp với các nguồn năng lượng của các đơn vị không gian đó có thể gây ra sự cong vênh thực tế nên các pháp sư của Giáo Hội đã sử dụng một thiết bị đo đạc của riêng họ để kiểm soát quyền lực của mình và bắt đầu sát nhập các thực tại khác với Earth-616 lại với nhau nhằm tạo ra một thực tại vũ trụ duy nhất nằm dưới sự kiểm soát của mình.

Đồng thời, các pháp sư đã tìm kiếm các nguồn sức mạnh toàn năng của vũ trụ từ Infinity Gauntlet. Living Triburnal (thẩm phán của đa vũ trụ), người đã tạo ra Infinity Gauntlet cho rằng sức mạnh từ chiếc găng tay này quá nguy hiểm và mạnh mẽ cho bất kỳ ai sử dụng nó và đã phân tách Infinity Gems thành 5 viên đá nhỏ khác để nó không thể sử dụng để phối hợp với nhau. Sau này, Magus liên minh với Size of Anthropomorpho để có được quyền lực của mình. Magus cũng tạo ra một bản sao nhái của Thanos để liên minh với hắn. Thông qua Thanos (nhái) và sự tương đồng về bản chất của mình với Adam Warlock, Magus đã lừa được những anh hùng của Trái Đất vào bẫy và tấn công Warlock và Infinity Of His (chủ sở hữu riêng của những viên Gems đó) và cuối cùng là đánh bại họ.

Thậm chí Galactus cũng trở thành nạn nhân của Magus: sau khi sống sót trong gang tấc trong một cuộc tấn công bởi Magus, Galactus đã kiến nghị lên Living Triburnal (Tòa Án Sống) để cho phép các viên Gauntlet được hoạt động trở lại một lần nữa. Biết tin này, Magus đã bắt cóc Adam Warlock để ngăn chặn việc kết hợp Infinity Gauntlet ngay trước khi Tòa Án Sống đưa ra quyết định. Sau đó, Doctor DoomKang The Conqueror cùng xuất hiện và tấn công Magus. Với sức mạnh của mình, Kang và Doom gần như đánh áp đảo Magus, nhưng khi quyết định Gauntlet được phép hoạt động đã được Tòa Án Sống công bố (các viên Gems được phép kết hợp sức mạnh với nhau) thì Magus dễ dàng áp đảo tất cả các kẻ thù của mình và giam giữ họ trong một chiều không gian bí ẩn. Chiến thắng dường như thuộc về Magus, nhưng sau đó Thanos xuất hiện, chống lại sức mạnh của Magus để giải thoát cho Warlock và tấn công Magus để kiểm soát Gauntlet. Khi Thanos và Magus đang đánh nhau, Warlock tiết lộ rằng anh ta đã đưa cho Magus viên đá giả của Real Gem (đá quý thực tế), còn viên thật do Thanos bí mật giữ. Warlock tiếp tục triệu tập Eternity/Infinity (Infinity là đối tác của Eternity, đại diện cho toàn bộ không gian/thời gian của vũ trụ). Khi Magus bỏ Infinity Gauntlet để trung hòa sự vô cực, Eternity đã lấy lại ý thức sử dụng liên kết vốn có của nó đến vô cực. Thiếu sức mạnh thực sự của Gauntlet, Magus bị Eternity kết hợp với sức mạnh của Infinity giết chết. Tinh thần của Magus đã được đưa vào chiều không gian Soulworld của viên đá Soul Gem (Linh hồn) do Adam Warlock giữ.

Ngay cả khi thất bại và đã bị giết, linh hồn của Magus vẫn bắt đầu mưu đồ đen tối của mình một lần nữa. Anh ta âm mưu gây ra một cuộc nổi loạn trong chiều không gian của Soul Gem để thông qua đó kiểm soát hình thức cơ thể của Warlock. Tuy nhiên, các pháp sư phát hiện ra rằng Magus chỉ là một mảnh của một tinh thần, nên anh ta không thể tương tác được với bất kỳ các linh hồn nào khác trong Soulworld.

Warlock một lần nữa tìm kiếm sự viện trợ của Magus để chống lại The Goddess, nhưng Magus đã tấn công và định giết Warlock để xâm nhập vào hình thức của mình. Sau trận đánh, Warlock khiến Magus bị mắc kẹt trong Soulworld. The Goddess cuối cùng cũng bị đánh bại và bị trục xuất đến Soulworld, nhưng bất ngờ là trong Soulworld, The Goddess và Magus có thể nhìn thấy và giao tiếp với nhau, nhưng không thể tương tác vật lý với nhau. Điều này ngăn ngừa họ hợp tác với nhau để trốn thoát như họ muốn.

Khi Syphonn chiếm đoạt được viên Soul Gem của Warlock, Magus đã thừa cơ trốn thoát. Magus đã đến hành tinh Halvacenter Calculex, nơi anh ta bắt đầu hấp thụ năng lượng cuộc sống của hàng trăm nạn nhân, mỗi người đưa anh lại gần hơn đến việc lấy lại sức mạnh ban đầu của mình. Để đẩy nhanh quá trình này, Magus đã nhắm mục tiêu vào nguồn sức mạnh vũ trụ của Captain Marvel (Genis-Vell). Nhưng sức mạnh vũ trụ của Genis đã liên kết linh hồn của anh ta vào vũ trụ, vì thế Genis đã thắng áp đảo Magus. Genis thổi bay Magus ra vũ trụ, nhưng Magus đã sống sót và chuyển hướng sang nhắm mục tiêu vào bạn bè và đồng minh Genis, làm bị thương nghiêm trọng Moondragon và buộc cô phải liên minh với mình để đổi lấy việc cứu chữa cho cô.

Trong một tương lai không xa (Earth-120), Magus ít nhất đã một lần sử dụng liên minh này để chống lại Genis. Tại một số thời điểm khác, Magus của thực tế đã chiến thắng trong cuộc chiến với “Nullifier War,” qua đó kiểm soát khả năng tiêu diệt bất cứ điều gì theo ý muốn. Phải nhờ đến sự kết hợp sức mạnh của Captain Marvel, Dr.Strange, Silver Surfer, và Adam Warlock để bẫy Magus vào trong Betwixt. Tuy nhiên, Hội đồng liên minh của các hành tinh cho rằng Captain Marvel mới là mối đe dọa lớn và họ đã gieo một bệnh dịch hạch trên trái đất khiến 90% dân số bị tiêu diệt, làm tê liệt Genis và đã giết vợ anh ta, Melissa “Mimi” Gold (Songbird). Ely, con trai của Genis và Mimi, sau đó được Magus xâm nhập vào tâm trí và dạy dỗ trong nhiều thế kỷ. Magus dạy Ely cách sử dụng toàn bộ sức mạnh của Nega-Bands. Ely đã phá hủy một số hệ thống chòm sao và sử dụng năng lượng của mình để cố gắng giải phóng Magus, nhưng vô ích. Khi Genis của Earth-616 quay về quá khứ để cứu Marlo Jones trong thời đại của mình, Genis đã phải đối mặt với sức mạnh điên cuồng của người con trai Ely của mình. Magus có ý định sử dụng các nguồn năng lượng từ cuộc chiến giữa hai cha con để tự giải thoát chính mình. Genis tuyên bố anh sẽ giết Ely trong khi Ely vẫn còn là một đứa trẻ, mặc dù điều này sẽ khiến anh phải chịu đựng nỗi đau tinh thần khủng khiếp khi làm như vậy.

III.QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA MAGUS

–QUYỀN HẠN–

Magus sở hữu một nguồn năng lượng vũ trụ to lớn và quyền hạn của năng lượng vũ trụ này đủ để anh ta đánh bại được Thanos trong một trận đấu tay đôi. Magus cũng có thể trở nên vô hình và tạo ra cổng dịch chuyển tức thời (teleportational) đủ để di chuyển cả một đội quân hùng mạnh. Các giác quan của Magus cũng đã đạt đến mức độ siêu hạn và nó cung cấp cho anh ta nhiều khả năng phi thường. Có lẽ, đây là một trong những hình thức nâng cao nhận thức vũ trụ. Magus cũng sở hữu một viên Soul Gem (Linh hồn) màu vàng trên trán có thể tạo các bức xạ kỳ lạ cho một loạt các hiệu ứng ma thuật.

Trong Infinity War, Magus dường như đã bị đánh bại bởi vụ nổ năng lượng từ Dr.Doom. Lúc này Magus không còn sở hữu viên ngọc linh hồn của mình. Thay vào đó,hắn ta chỉ sở hữu sức mạnh tầm cỡ Class 100 với tốc độ bay siêu âm, sức chịu đựng được tăng cường vượt trên giới hạn tự nhiên của con người (sự nhanh nhẹn, phản xạ và độ bền…).

Magus cũng có một thời gian ngắn sở hữu sức mạnh của Infinity Gems (cả 5 viên đá) để thao tác và điều khiển tâm trí, sức mạnh, linh hồn, không gian và thời gian trong toàn vũ trụ. Thậm chí Eternity đã từng nhận định rằng 5 viên đá quý không thể sử dụng được để kết hợp thành chiếc găng tay Infinity Gauntlet (trừ khi có sự có mặt của Magus).

Sau khi thoát khỏi thế giới linh hồn (Soulworld), Magus có một hình dạng cơ thể mới. Hắn ta xuất hiện với một cái đầu nửa rắn và thân cây, với phần dưới cơ thể của mình như là một khối vô đinh hình. Các cuộc tấn công vật lý như vụ nổ quang tử của Captain Marvel không thể xâm phạm được hắn ta. Trong hình dạng này, Magus có thể ăn cắp năng lượng sống của chúng sinh trong vũ trụ để tăng cường sức mạnh của mình và đưa hắn ta trở về hình dạng cơ thể ban đầu. Magus cũng có thể tạo ra một vụ nổ năng lượng tâm linh lớn có khả năng làm tổn hại đến Captain Marvel.

–KHẢ NĂNG–

Magus là một chuyên gia chiến thuật có kinh nghiệm cao (giống như Adam Warlock) trong nhiều trận đấu tay đôi. Ngoài ra Magus còn là một nhà triết học và chuyên gia sắp đặt kế hoạch, mưu đồ…

Dịch giả: Lê Dũng