Bloodstone

0
796

“Đúng rồi đấy, Captain Overbite… Đừng bao giờ gây sự với Bloodstone!”

I.Thông tin cá nhân
Tên thật: Elsa Bloodstone
Biệt danh: Bloodstone
Người thân: Ulysses Bloodstone (cha); Elise Bloodstone (mẹ); Cullen Blooodstone (anh trai)
Nhóm: Defenders, Braddock Academy, Covenant, Midnight Sons; Doom’s Avengers, 50-State Initiative, Nextwave
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhận dạng:
+Giới tính: Nữ
+Chiều cao: 5’9″
+Cân nặng: 54 kg
+Mắt: Xanh
+Tóc: Vàng/Đỏ
II.Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Trong thời Hyborian, một thiên thạch đã rơi xuống Trái đất. Nó được điều khiển bởi một thực thể cổ xưa được gọi là Hellfire Helix. Helix đã gửi Tae Kwan S’yn đi tìm kiếm nó. Tuy nhiên, một người dân địa phương đã tìm thấy tảng đá trước và chiến đấu với Tae Kwan S’yn để chiếm hữu nó. Trong trận chiến, viên thiên thạch bị đập vỡ và một phần của nó ghim vào ngực của con người kia và vụ nổ cũng giết chết ngôi làng của người đàn ông vô danh. Người đàn ông đó vẫn sống và thề sẽ trả thù Tae Kwan S’yn. Nhờ vào viên đá trong lồng ngực, anh trở thành bất tử và tới hiện tại có tên là Ulysses Bloodstone.

Bloodstone sẽ đi khắp thế giới, tìm Tae Kwan S’yn. Do Tae Kwan S’yn có khả năng triệu tập quái vật, Bloodstone đã trở thành một thợ săn quái. Mối thù kết thúc khi ông phát hiện Hellfire Helix chỉ cần một vật chủ, và đã chọn Bloodstone. Do đó Bloodstone tự sát cùng Tae Kwan S’yn để ngăn chặn Helix đến Trái đất.
Hai mươi năm trước, Bloodstone đã gặp và kết hôn với một người phụ nữ tên là Elise. Elise đã sinh một người con gái cho Bloodstone và đặt tên cô bé là Elsa. Ulysses và Elise rời bỏ nhau khi Elsa lên hai tuổi. Ulysses không muốn công việc của mình gây nguy hiểm cho hai mẹ con, và thế là Elsa không bao giờ biết mặt cha cho tới khi cô lớn lên. Bloodstone đã tin tưởng giao cho Adam một mảnh Bloodgem trong một chiếc vòng cổ để ông trao cho con gái anh khi cô ấy đủ lớn. Sau khi Ulysses rời đi, Elise và Elsa đã đi khắp châu Âu. Cuối cùng họ định cư ở Anh, nơi Elsa bắt đầu học tập. Elsa dần có những giấc mơ ngày càng thường xuyên về những con quái vật, chẳng hạn như ma cà rồng. Cuối cùng cô và mẹ cô đã biết về cái chết của Ulysses và họ bay tới Boston để giải quyết tài sản của ông.
Kể từ đó, Elsa thường tự nhận bản thân mình là “một thợ săn quái vật gần như bất tử” và được huấn luyện bởi cha cô để chống lại những thế lực siêu nhiên từ nhỏ. Mặc dù là nói dối, danh tiếng của cha cô mang lại nhiều nỗi khiếp sợ cho kẻ khác.
–Thợ săn quái vật–
Elsa và Elise đến Bloodstone House, nơi họ được trao lại toàn bộ bất động sản của Ulysses bởi Charles Barnabas. Khám phá ngôi nhà, Elsa phát hiện ra một căn phòng bí mật, trong đó cô gặp Adam, một con quái vật Frankenstein, người đã kể cho cô nghe về cha cô. Adam đưa cho cô ấy viên đá BloodGem và đeo nó vào cổ cô. Khi cô thấy một cái đèn đang nhấp nháy, do tò mò, cô đã chạm vào và bị dịch chuyển đến Bosnia, ngay giữa trận chiến của Dracula và Nosferati.

Dracula nhận ra mảnh Bloodgem và tấn công Elsa, nhưng đã bị thổi bay bởi Bloodstone Choker. Dracula sau đó bị đâm bởi Nosferatu, trong khi đó, Adam đưa Elsa về Bloodstone House. Adam sau đó thiết kế một bộ trang phục cho Elsa, dựa theo trang phục của cha cô. Hai người sau đó đã đến Ai Cập, nơi họ gặp N’Kantu, một Xác Ướp Sống. Elsa sau đó bắt gặp Nosferatu, hắn đã cắn cô nhưng bị trọng thương bởi năng lượng của Bloodgem trong máu cô. Cô và các đồng minh của cô giải phóng Dracula, kẻ sau đó ném Nosferati ra ánh sáng mặt trời và tiêu diệt hắn.
Elsa sống trong Bloodstone Manor cùng mẹ và Adam, cô đã kết bạn với Charles Barnabus, luật sư của Bloodstone, một ma cà rồng thuần chủng. Theo đuổi một nghề săn quái vật, cô cũng viết một blog trực tuyến để tạo ra các hướng dẫn điện tử về nhiều loại quái vật và người ngoài hành tinh trên thế giới.
–Nextwave–
Elsa Bloodstone có thời nhuộm tóc đỏ và tham gia cùng Nextwave trong cuộc chiến chống lại The Beyond Corporation.

–The Initiative–
Sau cuộc phiêu lưu với Nextwave, Elsa đã đăng ký với chính phủ Hoa Kỳ bằng cách tham gia The Initiative, Sáng kiến 50 Bang, và trở về với nghề săn quái vật của mình. Cô săn lùng lũ Goram đến Prague, nơi cô bị tẩm bởi một trong những con quái vật, nhưng Bloodgem đã giết chết tất cả chúng.
–Học viện Braddock–
Trong hành trình săn lùng quái vật của mình, Elsa trở thành một nhân viên của Học viện Braddock.

–The Covenant–
Khi biết về một người được gọi là Dreaming Maiden, Elsa đã bị thu hút và theo dõi cô ta, vì cha cô là một thành viên của The Covenant, một nhóm đã cố gắng giết Maiden nhiều năm trước nhưng không thành công, do bị can thiệp bởi Wolverine. Cô muốn giết Maiden để hoàn thành công việc của cha cô, điều này đã khiến Elsa chạm chán với Wolverine. Nó cũng khiến cô gặp được những thành viên của The Covenant, Murderous Lion, Jefferson Chambers, Wyatt Crowley, và một phiên bản nữ của Menace. Sau khi Maiden bị giết, Vanessa Baker, một thành viên khác của The Covenant, đã cho phép cô gia nhập cùng họ.
–Thunderbolts–
Cô đã tham gia với Thunderbolts một thời gian khi Punisher đánh cắp một tạo vật phép thuật của cô để chiến đấu với Ghost Rider. Elsa cũng tham gia một lần nữa khi nhóm cần sự hỗ trợ từ cô và W.A.N.D ..
–AXIS–
Trong sự kiện này, tính cách của Doctor Doom bị đảo ngược, cùng với nhiều anh hùng và kẻ phản diện khác. Sau khi đã hiểu ra tội lỗi của mình, Doom lên kế hoạch để sửa sai.
Sau khi Avengers bị bắt giữ bởi Avengers Unity Division đảo ngược, Doom giao nhiệm vụ cho Valeria Richards tập hợp một nhóm các anh hùng, bao gồm cả Elsa.

Khi The Avengers mới này được tập hợp trong Lâu đài Doom, Scarlet Witch đã đến Latveria để trả thù Doom. The Avengers đã chiến đấu với Scarlet Witch và cứu dân làng bị mắc kẹt trong đám cháy. 3-D Man giữ chân Scarlet Witch và đưa cô ta đến một cỗ máy mà Doctor Doom tạo ra để vô hiệu khả năng của cô. Ngay khi được đưa vào máy, Scarlet Witch đã trốn thoát và để lại nhóm Avengers phía sau. Nhờ lấy được một phần sức mạnh của Scarlet Witch từ thiết bị, Valeria thông báo cho các anh hùng công việc của họ đã hoàn thành.
–Monsters Unleashed–
Elsa đã tới Peru và tìm thấy một lời tiên tri nói về “Monster King all the monsters fear”. Sau đó, cô phát hiện ra rằng một đứa trẻ tên Kei Kawade là người triệu tập ra lũ quái vật và đưa cậu ta đến cho các Inhumans để kiểm tra khả năng. Khi một làn sóng quái vật khác đến, Elsa và những anh hùng khác chống lại những con quái vật tấn công cơ sở Triskelion của S.H.I.E.L.D. ngoài khơi bờ biển của thành phố New York.

III.Quyền hạn và khả năng
–Quyền hạn–
Theo Elsa, cô sở hữu một số sức mạnh của Bloodgem thông qua một di vật thừa kế từ cha cô và nguồn sức mạnh di truyền trong máu của cô, cho thấy cô không chỉ có được sức mạnh thông qua Bloodstone Choker mà đã có được từ khi sinh ra.
-Cô có siêu sức mạnh ở một mức độ không xác định.
-Cô có khả năng miễn dịch đối với những vết cắn từ ma cà rồng, và máu của cô ấy gây tổn thương cho chúng do mảnh vở của Bloodgem chính là điểm yếu của ma cà rồng.
–Khả năng–
Cô là một chuyên gia về hầu hết các vũ khí.
–Đánh giá–

Dịch giả: Gen Shunryuu