BÙA CỦA CƠ ĐỐC GIÁO – THÁNH GIÁ VÀ NƯỚC THÁNH

0
759

Bùa của những người theo Cơ Đốc giáo để chống lại ma quỷ bao gồm:1.Thánh giá: Thánh giá là một trong những loại bùa cổ nhất trên thế giới, thậm chí trước cả khi Cơ Đốc giáo ra đời hàng thế kỷ. Nó thông thường có hình dáng với bốn đường thẳng có độ dài bằng nhau thay vì hình chữ T. Cây thánh giá tượng trưng cho những vị thần mặt trời và thiên đường ở thời cổ đại, cũng ám chỉ tới sự bảo vệ thiêng liêng và sự thịnh vượng. Hình dạng chữ Y của Cây Sự Sống cũng được cho là liên quan tới thánh giá, nó còn tượng trưng cho trục thế giới được đặt ở trung tâm vũ trụ, cây cầu nối giữa Trái Đất và vũ trụ, giữa vật chất và tâm linh. Trong Cơ Đốc giáo, thánh giá trở thành một loại bùa, một loại biểu tượng riêng cho tôn giáo này và đồng thời tượng trưng cho việc Chúa bị đóng đinh trên thánh giá, và tới giờ, nó vẫn còn tồn tại như là một loại bùa bảo vệ con người khỏi quỷ dữ. Thậm chí trước khi thánh giá Jesus xuất hiện, cây thánh giá đã là vũ khí để đánh đuổi quỷ dữ. Theo truyền thuyết, khi Lucifer gây chiến tranh chống lại Chúa để có được quyền lực mạnh mẽ hơn, đội quân của hắn đã đán bại đội quân thiên thần hai lần. Chúa gửi tới những thiên thần một cây Thánh Giá Ánh Sáng, khắc tên Chúa ba ngôi. Khi nhìn thấy cây thánh giá của Chúa, Lucifer mất đi sức mạnh và bị đuổi xuống địa ngục.
Tín đồ Cơ Đốc giáo buổi đầu đã làm dấu thánh giá cho sự bảo vệ từ thần thánh và còn để nhận ra nhau. Vào thế kỷ 4, thánh giá Cơ Đốc giáo bằng gỗ đã được cho là tìm thấy trong lúc Nữ hoàng Helena, mẹ của Constantine đệ nhất khai quật được. Helena tìm thấy ba cây thánh giá được chôn cạnh nơi Chúa bị đóng đinh, nhưng không chắc liệt có phải chúng thuộc về Chúa. Bà thử dùng ba cây thánh giá lên xác một người đàn ông đã chết, hai trong số đó không có tác dụng gì lên cái xác, nhưng cái thứ ba đã giúp xác người đàn ông sống lại. Helena gửi một phần của cây thánh giá tới Constantine, người đã gửi nó đến Rome và hiện giờ nó vẫn được gìn giữ tại Vatican. Helena chôn phần còn lại của cây thánh giá. Những mũi khoan chữ thập khi được làm thành bùa hộ mệnh cũng có giá trị rất lớn.
Khi những nhà thờ càng phát triển, sự thông dụng của thánh giá cũng vậy. Nhiều người tin rằng không có thứ gì đã bị vấy bẩn có thể hiện diện cạnh cây thánh giá. Cây thánh giá và việc làm dấu thánh giá sẽ giúp trục xuất quỷ dữ, bảo vệ con người khỏi Succubus và Incubus, ngăn chặn con người và loài vật trở thành phù thủy, bảo vệ mùa màng khỏi bị tàn phá bởi phù thủy, khiến ma cà rồng sợ hãi bỏ chạy. Dưới thời trung cổ, những quan tòa dị giáo thường đeo thánh giá hoặc làm dấu thánh giá trong các buổi luận tội phù thủy, để có thể bảo vệ mình khỏi việc bị phù thủy sử dụng sức mạnh quỷ dữ yểm bùa mình. Mọi người cũng làm dấu thánh thường xuyên, kể cả trước những công việc nhỏ nhặt để đề phòng quỷ dữ đang ở gần mình. Dấu thánh giá trong bánh mì chữ thập truyền thống cũng là dấu tích còn sot lại của phong tục thời xưa khi người ta khắc chữ thập lên bột bánh để xua đuổi quỷ dữ.
Trong những vụ quỷ ám, nạn nhân sẽ lùi lại trước một cây thánh giá. Lén làm dấu thánh sau lưng một người được cho là bị quỷ ám được coi như bài kiểm tra xem có đúng người đó bị ám. Những người bị quỷ ám còn nhổ lên thánh giá và cố làm hỏng nó. Một số người bị in những dấu vết trên cơ thể có hìn dạng thánh giá. Nhiều nạn nhân khác thường sợ hãi lùi lại khi thấy thánh giá, như trong trường hợp của một cô gái 16 tuổi tên Clara Germana Cele năm 1906. Cele không chịu nổi khi đứng trước một cây thánh giá dù nó nhỏ tới mức nào, thậm chí khi nó đã được quấn lại hay giấu đi. Trong những nghi lễ trừ tà của Nhà thờ Công giáo, tu sĩ sẽ tự bảo vệ mình và nạn nhân bằng cách ra dấu thánh giá. Nghi lễ còn đòi hỏi làm dấu thập tự lên trán nạn nhân nhiều lần.

2. Lời cầu tụng: Nhạc nhà thờ Gregorian được người cầu nguyện hát bằng tiếng Latin, sử dụng trong việc chế ngự con quỷ trong việc trừ tà, và để thanh tẩy nơi ở. Người ta tin rằng quỷ dữ không thể chịu đựng nổi nhạc nhà thờ Gregorian.

3. Mề đay Thánh Benedict: Mề đay của Thánh Benedict cũng tương tự với kinh thánh và đôi khi gọi là Mề đay Thập tự Thánh Benedict. Nó là tấm mề đay có khả năng bảo vệ và sử dụng trong trừ tà, chống lại Satan và những thế lực ma quỷ. Ở mặt trước của tấm mề đay có hình ảnh Thánh Benedict, cùng với một cây thánh giá và một con quạ. Không ai biết tấm mề đay đầu tiên được làm ra khi nào. Trong vài thời điểm nhất định của lịch sử, một dãy ký tự chữ cái, V R S N S M V-S M Q L I V B, được khắc ngược xung quanh hình thánh giá. Năm 1647, một bản viết tay niên đại từ năm 1415 được tìm thấy ở Abbey of Mette tại Bavaria, giải thích những ký tự Latin có vai trò như thế nào trong trừ tà và cầu nguyện: Vade retro Satana! Nunquam suade mihi vana! Sunt mala quae libas. Ipse venena bibas! (Hãy biến đi, Satan! Không bao giờ được phép dụ dỗ ta với sự phù phiếm của ngươi! Những gì ngươi đề nghị với ta là tà ác. Tự mình mà uống thứ thuốc độc đó đi!)
Mề đay Thánh Benedict được đeo trên người và đặt ở nhà cửa, xe, hay những nơi khác như là một tấm bùa mạnh mẽ chống lại Satan và nhắc nhở con người phải biết kháng cự lại cám dỗ.

4. Nước thánh: Nước thánh là nước pha với muối, được ban phước bởi một vị tu sĩ. Muối tượng trưng cho sự trong sạch, không vấy bẩn, sự vĩnh cửu, trí tuệ thông thái, còn nước tượng trưng cho sự thanh khiết. Những địa điểm nhà thờ luôn có nước thánh. Nhà thờ Công giáo luôn thực hiện những buổi lễ đọc kinh tạ ơn và lễ rửa tội với nước thánh để giữ cơ thể con người khỏe mạnh và thanh tẩy sự xấu xa. Giống như một cách để phòng ngừa quỷ dữ, muối theo truyền thống được đặt ở nôi em bé mới sinh cho tới khi đứa trẻ được rửa tội. Khi có ai đó chết, muối được rắc ở phía trái quan tài để bảo vệ linh hồn con người khỏi quỷ dữ khi tới thế giới bên kia.