Burning Martian

0
1898

***Phần 1: Burning Martian

*20000 năm trước, loài “Burning Martian” (người sao Hỏa) là một loài thống trị hành tinh Sao Hỏa. Họ có tên như vậy bởi người họ lúc nào cũng phát ra lửa. Họ là một chủng tộc độc ác và tàn nhẫn chỉ biết đến chiến tranh và bạo lực, họ sinh ra chỉ để giết chóc, cháy và sinh sản, không còn gì hơn. Các Guardians of the Universe đã để ý đến và theo dõi hành tinh của họ một thời gian, và khi công nghệ của họ ngày càng tân tiến, các Guardian biết họ sẽ sớm phát triển công nghệ để có thể di chuyển ngoài vũ trụ. Các Guardian quyết định can thiệp để ngăn chặn mối hiểm họa tiềm tàng. Họ cải biến kiểu gen của người Sao Hỏa, khiến họ sợ lửa nhằm ngăn chặn bạo lưc xảy ra. Sau đó, loài Burning Martians bắt đầu tiến hóa thành 2 loài mới là người Sao Hỏa xanh và người Sao Hỏa trắng.

Thông tin thêm: loài Burning Martian sinh sản vô tính.

Hơn 1000 năm sau, người Sao Hỏa xanh và trắng phát triển cùng nhau. Người sao Hỏa xanh trở thành một loài yêu hòa bình, trong khi người Sao Hỏa trắng lại trở thành một loài hung dữ thích chiến tranh. Hai loài liên tục giao tranh, cả hai đều gọi hành tinh của mình là Ma’aleca’andra.

*Ở một thời điểm nào đó, người Sao Hỏa Trắng xâm chiếm Trái Đất thời tiền sử, họ tiến hành thí nghiệm gen trên các sinh vật của Trái Đất. Các thí nghiem này giúp họ tìm ra được gen siêu năng lực của loài người. Nếu không có thí nghiệm đó, con người có thể đã tiến hóa thành một chủng tộc có siêu năng lực tương tự Kryptonian hay Daxamite. Người Sao Hỏa xanh kịch liệt lên ánh hành động phá hoại vốn gen của các sinh vật khác.

*Ở một thời điểm khác, cả hai chủng tộc cùng tự nhân bảo mình và đưa họ sống tại Sao Thổ. Bản sao của người Sao Hỏa xanh trở thành người Sao Thổ đỏ, bản sao của người Sao Hỏa trắng trở thành người Sao Thổ trắng. Khi người Sao Hỏa xanh đối xử với bản sao của họ rất công bằng, người Sao hỏa trắng lại đối xử với họ như nô lệ.

*Hai lí do trên khiến cả hai chủng tộc rơi vào tình trạng nội chiến.

Sau một cuộc chiến dài cuối cùng Tộc Sao Hỏa xanh đã cầm tù người Sao Hỏa trắng vào Still Zone (gần giống Phantom Zone của Krypton). Cả hai chủng tộc của Sao Thổ được tự do sống trong hành tinh của mình, người Sao Hỏa xanh trở thành chủng tộc duy nhất ở Sao Hỏa.
Tuy nhiên, vẫn còn một số người Sao Hỏa trắng thoát được sau cuộc nội chiến, điển hình là M’gann M’orzz, người sau này trở thành Miss Martian.

Người Sao Hỏa xanh sống trong yên bình hàng trăm năm sau cuộc nội chiến. Họ khám phá vũ trụ và các hành tinh khác, họ đến Trái Đất và đã tạo cảm hứng cho người Ai Cập xây dựng Kim Tự tháp.

*Thời kì hoàng kim của họ bắt đầu sụp đỏ khi có sự ra đời của hai anh em sinh đôi: J’onn J’onzz và Ma’alefa’ak.

***Phần 2: Sự sụp đổ của người Sao Hỏa và Martian Manhunter
*I. SỰ SỤP ĐỔ

Hàng thế kỉ trước ở hành tinh Ma’aleca’andra, 1 cặp vợ chồng người Sao Hỏa tên M’yrnn và Sha’sheen sinh ra một cặp song sinh, việc đẻ sinh đôi là một điều hiếm gặp ở Sao Hỏa. Đứa con đầu tiên được đặt tên là J’onn J’onzz, nghĩa là “Ánh sáng nối tiếp ánh sáng”. Còn em trai của J’onn bị đột biến bẩm sinh, mất khả năng ngoại cảm, được đặt tên là Ma’alefa’ak, nghĩa là “Bóng tối trong trái tim”.

Nhiều năm sau, hai anh em họ trở thành Manhunter (kiểu sĩ quan cảnh sát ở Sao Hỏa). J’onn cưới một phụ nữ Sao Hỏa tên M’yri’ah. Hai người sống trong một căn nhà nhỏ và có một đứa con gái tên K’hym.

Còn Ma’alefa’ak tuyệt vọng vì bị kì thị và trở nên thù ghét nền văn hóa của Sao Hỏa. Hắn đã reo rắc ý tưởng diệt chủng chính chủng tộc của mình từ đó, hắn tạo một con virus tên là H’ronmeer’s Curse (H’ronmeer là tên vị thần của cái chết và bóng tối). Con virus tương tác với năng lượng ngoại cảm của người Sao Hỏa và lam truyền từ người này sang người khác khi họ sử dụng sức mạnh tâm linh của mình. Con virus dựa trên nỗi sợ lửa của người Sao Hỏa, khiến hệ thần kinh của họ cực kì căng thẳng, đến nỗi cơ thể và đầu óc của họ bốc hỏa mà chết. Tất nhiên con virus được lập trình để hoàn toàn vô hại với hắn và gần như tất cả người Sao Hỏa đã chết vì sản phẩm của hắn.

Về phần J’onn, anh đã cố ngăn vợ và con mình sử dụng khả năng ngoại cảm nhưng không thành. K’hym là người đầu tiên chịu ảnh hưởng, M’yri’ah tiếp sau đó. J’onn bất lực nhìn vợ con mình chết cháy trước mặt. Quá đau khổ, J’onn hóa điên.

Sau nhiều năm, Ma’alefa’ak vẫn sống trên đống tàn tích trên Sao Hỏa, không biết một điều rằng: J’onn cũng miễn dịch với virus vì hai người là sinh đôi. J’onn lang thang khắp hành tinh của mình như một người mất trí cho đến khi Ma’alefa’ak nhận ra điều đó.
Với mong muốn diệt sạch người Sao Hỏa, Ma’alefa’ak tìm đến J’onn. Hai anh em đánh nhau cho đến khi J’onn có vẻ như đã giết được Ma’alefa’ak. J’onn tiếp tục lang thang khắp Sao Hỏa cho tới một ngày…

*II. WELCOME TO EARTH

Tại Trái Đất, một nhà khoa học tên tiến sĩ Saul Erdel bí mật chế tạo được một chiếc máy dịch chuyển dược trên công nghệ của người Sao Hỏa cổ xưa. Muốn liên lạc với sự sống ngoài Trái Đất, ông chĩa chiếc máy vào Sao Hỏa và kích hoạt. Chiếc máy bắn trúng J’onn tại Sao Hỏa, đưa anh tới Trái Đất, ngay sau khi J’onn xuất hiện, tiến sĩ Erdel lên cơn đau tim và chết ngay tại chỗ, bỏ mặc J’onn ở một hành tinh xa lạ.
Biết rằng không cách nào để mình có thể trở về hành tinh đã chết cũ, J’onn cố gắng hòa nhập vào thế giới loài người. SỬ dụng khả năng biến hình. anh có rất nhiều danh tính trên khắp thế giới, nhìn nhận cuốc sống ở mọi góc nhìn có thể. Anh sử dụng hình dạng của cả đàn ông và đàn bà, và kể cả động vật. Anh dành nhiều thời gian nhất dưới danh nghĩa một người đàn ông tên John Jones, một thám tử đã chết. Trong khoảng thời gian này, anh đã bị mê hoặc bởi Trái đất với những khái niệm “công lí” và “luật pháp”, thứ mà nơi quê hương anh không có. Anh sử dụng khả năng siêu phàm của mình để giúp đỡ người lương thiện và cuối cùng trở thành một trong những thành viên sáng lập cảu Justice League với danh nghĩa Martian Manhunter

*CÁI CHẾT

Để chuẩn bị cho cuộc tấn công của Darkseid vào Trái Đất. J’onn bị bắt bởi Dr. Light và Effigy và được đưa tới cho Libra, hắn đâm J’onn bằng một thanh giáo với lửa của Human Flame. Ngay lập tức J’onn báo động đến cho các thành viên Justice League về cách hành động của Secret Society of Supervillains cho tới khi Libra chặn lại bằng một cú đâm chí mạnh. Trong giây phút cuối cùng, J’onn gửi một thông điệp tới những người anh ấy cho là bạn: Batman, Superman, Black Canary, Green Lantern và Gypsy. Đêm đó, sau khi tìm thấy xác của anh, mỗi người lại nhớ lại một phần cuộc đời J’onn trong lúc ngủ. Họ đã dùng những thông tin đó để viết một cuốn sách về anh.

Xác của J’onn được chôn bên trong một kim tự tháp lấy từ Ai Cập và đưa trả lại chỗ cũ của nó tại Sao Hỏa trong một đám tang có rất nhiều anh hùng tham dự. Chính tay Batman đặt một chiếc bánh Choco lên quan tài của anh.

*HỒI SINH
J’onn và nhiều anh hùng và tội phạm khác được hồi sinh thành Zombie chống lại Justice League trong sự kiện Blackest Night…

*III. SỨC MẠNH VÀ ĐIỂM YẾU

*SỨC MẠNH:
Martian Manhunter được miêu tả như “Dao quân sự Thụy Sĩ của các Siêu anh hùng” vì tính đa năng của mình. Anh sở hữu nhiều sức mạnh của Superman, cơ thể người Sao Hỏa được cấu tạo bởi các chuỗi phân tử phức tạp giống như polymer và có thể biến đổi theo ý muốn. Martian Manhunter có thể thay đổi khối lượng, màu sắc, hình dạng, làm giả chất liệu nếu thích, chúng có cấu tạo rất dẻo dai, cực kì bền vững và có khả năng tự dưỡng:

– Shape-Shift: Sức mạnh đán nói nhất của người sao hỏa là khả năng shape-shift (biến hình). Anh ấy có thể điều khiển các trúc phân tử của cơ thể để khiến chúng trông giống bất cứ thứ gì mình muốn. Anh ấy có thể tạo quần áo và vũ khí từ những bộ phận không vận động hay không có chức năng gì . Anh có thể biến hình bằng kích cỡ của một con ruồi hay to như một chiếc máy bay.

– Tàng Hình: Manhunter có thể khiến cơ thể mình mất khả năng phản xạ ánh sáng, khiến mình trở nên tàng hình với con mắt người thường. Nếu tập trung hơn, anh có thể khiến mình tàng hình với sóng điện từ (tức là miễn nhiễm với Radar).

– Đi xuyên: Martian Manhunter đi xuyên được qua các vật rắn.

– Siêu sức bền: Cơ thể biến hình của Martian Manhunter có thể giúp anh hấp thụ mọi động năng mạnh. Anh có thể làm cơ thể cứng lại để tăng sức bền ngang ngửa Superman. cộng với khả năng shapeshift khiến anh càng khó ăn dam. Hệ miễn dịch của Martian Manhunter khiến anh miễn nhiễm với mọi độc tố và bệnh tật ở Trái Đất.

– Siêu sức khỏe: Martian Manhunter là một trong những người khỏe nhất Trái Đất. Sức mạnh này bắt nguồn từ khả năng biến đổi phân tử kết hợp với khả năn tâm linh của Martian manhunter. Nó khiế anh có thể nhấc được vật thể mà không chịu tác động của áp lực. Sức mạnh của J’onn có thể làm một Kryptonian như Supergirl mất máu chỉ bằng một đấm. Bằng cách biến đổi độ dài tế bào, anh có thể khiến mình khỏe hơn bằng cách cuộc xếp lại tế bào cơ. Ở trạng thái bình thường anh có thể nâng được 100 tấn dễ dàng. Anh gần như khỏe bằng Superman nếu tập trung đủ mức.

– Khả năng hồi phục: Martian Manhunter có khả năng hồi phục cục kì đáng sợ. Anh có thể tự hồi phục kể cả khi bị chặt đầu, bị xé ra từng mảnh nhờ cơ chế điều khiển tế bào.

– Bay: Martian Manhunter bay bằng cách thay đổi trọng lực, từ trường và di chuyển phân tử. Nhờ vậy anh có thể bay với khoảng cách rất xa và tốc độ rất nhanh. Anh có thể bay với tốc độ Mach 10 (7690 m/s) ở môi trường Trái Đất. Vận tốc lớn hơn có ảnh hưởng xấu với môi trường Trái Đất nên anh tránh làm điều đấy. Anh có thể bay trên vũ trụ dễ dàng, và trong vũ trụ anh có thể bay với vận tốc tối đa đủ để bắt kịp Superman.

– Siêu tốc độ: Martian Manhunter có phản xạ và tốc độ rất nhanh. A bao. Anh từng công nhận là mình không nhanh bằng Superman tuy nhiên trong các bộ truyện có thể thấy cũng không kém hơn là bao.

– Siêu thính giác

– Siêu hơi thở: Phổi của Martian Manhunter có khả năng nén khí rất lớn, giống Superman, anh có thể tạo gió lốc chỉ bằng cách thổi khí của mình ra.

– Martian Vision: Mắt của Martian Manhunter có thể tạo năng lượng, anh có thể bắn tia nhiệt giống như Superman, khiến chất dễ cháy bốc cháy. Anh có thể tăng năng lượng để có thể làm bị thương những người mạnh cỡ Superman. Giống Superman, nó còn giúp J’onn nhìn các quang phổ không nhìn thấy như hồng ngoại, cực tím, sóng radio… J’onn có thể dùng Martian vision để phát hiện người tàng hình.

– Ngoại cảm: Martian Manhunter là nhà ngoại cảm mạnh nhất thế giới, và là một trong những nhà ngoại cảm mạnh nhất vũ trụ. Anh có thể dễ dàng đọc ý nghĩ của người khác, chỉ gặp khó khăn với những đầu óc của người điên. Anh còn có thể đọc được tiềm thức của người khác. Anh có thể quét đầu óc của mỗi người trên Trái Đất trong vòng vài phút. Anh có thể đọc ý nghĩ từ xa (anh đã từng trao đổi ý nghĩ của mình với người trên Trái Đất từ Mặt Trăng). Ngoài khả năng đọc ý nghĩ, Martian Manhunter còn có nhiều khả năng tâm linh khác giúp anh có thể thao túng ý nghĩ của người khác. Anh có thể dùng khả năng của mình thôi miên và khiến người khác quên đi những gì anh mong muốn hoặc khiến họ nhớ lại những gì mình đã quên. Ngoài ra còn một số khả năng khác như:

+ Tạo ảo ảnh, ru ngủ, cướp xác
+ Lá chắn tâm linh: Anh có thể ngăn các người ngoại cảm khác đọc ý nghĩ của mình. Anh có thể mở rộng khả năng đó và bảo vệ những người khác nữa.
+ Truyền tải thông tin: Martian Manhunter là cái radio của Justice League, anh có thể upload và download thông tin trực tiếp vào đầu của các thành viên, anh còn có thể làm người truyền dẫn thứ ba để các thành viên có thể nói chuyện với nhau. Vì thế ko ai thấy thành viên JL nào dùng IPhone, IPad, viber
+ Điều khiển trí não: Martian Manhunter có thể thao túng sinh vật khác. Nhưng anh gặp khó khăn khi điều khiển trí óc của người điên.
+ Radar ý nghĩ: J’onn có thể cảm nhận được sóng não của các sinh vật khác và từ đó lần ra chúng. Anh có thể nhận biết được sinh vật đó có thông minh hay không và có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ hay không. He can also detect various states of mind from anywhere in the world.
+ Tấn công trí não: Martian Manhunter có thể dùng khả năng ngoại cảm của mình để tấn công. Anh có thể tạm ngưng hay ngắt hoàn toàn hệ thần kinh của đối tượng. Tuy nhiên anh không dùng skill nào này vì quá nhẫn tâm.

*ĐIỂM YẾU:
– Lửa: Martian Manhunter rất sợ lửa, kể cả về tâm lí lẫn cơ thể. Khi tiếp xúc với lửa, anh sẽ bị mất hết sức mạnh, trong trường hợp lửa quá lớn, anh mất khả năng kiểm soát cấu trúc cơ thể của mình. Martian Manhunter rất dễ bị tổn thương ở tình trạng này.
– Nghiện Choco: J’onn bị nghiện một loại bánh ở Trái Đất có tên Chocos. Khi lên cơn anh sẽ mất kiểm soát trí não bột phát giận dữ và mất hết trí khôn .