Ciri là ai trong The Witcher? Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
5881

Tiểu sử và nguồn gốc

Ciri là một trong những nhân vật trung tâm của bộ truyện cũng như ở phần 3 của game, Ciri được biết đến như con gái nuôi của Geralt, là witcher nữ duy nhất trong lịch sử.

Ciri tên đầy đủ là Cirilla Fiona Elen Riannon, cô công chúa duy nhất của vương quốc Cintra, cháu ngoại của nữ hoàng Calanthe, con gái của Pavetta và một người đàn ông tên Duny (mà thực chất chính là hoàng đế Emhyr var Emreis của đế chế Nilfgaard).

Sau khi Cintra bị Nilfgaard thôn tính, cả hoàng tộc đều bỏ mạng ngoại trừ Ciri. Cô bé trở thành nàng công chúa lưu vong, nay đây mai đó để chạy trốn sự truy bắt của Nilfgaard – những tay sai của chính cha đẻ cô bé, cho đến khi Ciri gặp được Geralt – định mệnh của mình và được đưa đến Kaer Mohern, đào tạo để trở thành một Witcher.

Nói Geralt và Ciri có một sự ràng buộc về định mệnh với nhau bởi ngay từ khi Ciri chưa được sinh ra, cô bé và Geralt đã có một mối liên hệ nhờ Luật của sự bất ngờ. Với điều luật này, vì Geralt đã cứu mạng cha của Ciri nên sẽ được trả ơn bằng “một thứ thuộc về người chịu ơn mà anh ta không hề biết mình có” – ở đây là cái thai trong bụng của Pavetta.
Tuy rằng sau này chính Geralt đã tự nguyện phá bỏ điều luật nhưng như một sự sắp xếp của số phận, Geralt và cô bé Ciri vẫn tìm thấy nhau giữa cảnh loạn lạc chiến tranh.

Trong quá trình được đào tạo ở pháo đài Kaer Mohern, mọi người nhanh chóng phát hiện năng lực đặc biệt của Ciri. Cô bé được cho là mang theo sức mạnh của Nguồn. “ Nguồn” là thuật ngữ để chỉ những cá nhân hiếm hoi trong lịch sử sở hữu một nguồn ma thuật vô cùng mạnh mẽ, thậm chí có thể điều khiển được cả không gian và thời gian, mở được những cánh cổng kết nối các thế giới khác nhau. Hơn nữa, Ciri lại mang trong mình “Dòng máu cổ xưa” – dòng máu cao quý và mạnh mẽ của tộc Elf.

Vừa là con gái của hoàng đế Emhyr var Emreis, vừa là người thừa kế ngai vàng của vương quốc Cintra, vừa mang trong mình nguồn sức mạnh ma thuật to lớn… những điều này đã khiến Ciri trở thành đối tượng bị săn lùng và tìm kiếm của rất nhiều thế lực trên khắp Lục Địa. Họ không từ mọi thủ đoạn nào nhằm lần ra tung tích của cô công chúa thất lạc

Thông tin bên lề

 • Theo Blood of Elves , tên của Ciri bắt nguồn từ từ Zireael của Elder Speech , Swallow.
 • Trong nhiệm vụ tùy chọn ở trò chơi thứ ba, nơi Ciri gặp Emhyr var Emreis, anh ta tuyên bố cô là “Cirilla Fiona Elen Riannon, Nữ hoàng của Cintra, Công chúa của Brugge và Nữ công tước xứ Sodden. Người thừa kế Inis Ard Skellig và Inis An Skellig, và suzeraine của Attre và Abb Yarra. “
 • Trong cuốn tiểu thuyết Thời gian bị khinh miệt, một cô gái được Đế quốc Nilfgaardia chính thức tuyên bố là Ciri được tuyên bố giữ tước hiệu cuối cùng; tuy nhiên Emhyr var Emreis biết cô ấy không phải là người thừa kế thực sự của ngai vàng Cintran nhưng sẽ để như vậy cho đến khi họ có thể tìm thấy Ciri thực sự.
 • Trong The Witcher , chủ quán trọ tại Country Inn ở làng Murky Waters đã kể cho Geralt câu chuyện về “Cirilla”.
 • Trong The Witcher 2: Assassins of Kings , Ciri được nhắc đến một vài lần (cả gián tiếp và trực tiếp bằng tên).
 • Trong The Witcher 3: Wild Hunt , Ciri xuất hiện trên một trong những lá bài trong bộ bài trung lập .
 • Ciri xuất hiện trong loạt phim truyền hình The Hexer trong 4 tập (” Świątynia Melitele “, ” Mniejsze zło “, ” Falwick “, và ” Ciri “). Không giống như trong sách, cô gặp Geralt lần đầu tiên tại Đền Melitele ở Ellander. Cô ấy cũng không được miêu tả về thời niên thiếu của mình trong truyện.

Tuổi của Ciri

 • Andrzej Sapkowski dường như mâu thuẫn với chính mình về tuổi chính xác của Ciri như sau:
  • Trong Blood of Elves , Ciri nói rằng cô ấy 13 tuổi vào mùa xuân năm 1266
  • Trong The Tower of the Swallow và The Lady of the Lake , một số nhân vật đoán cô ấy từ 15 đến 16 tuổi, thay vào đó, cô ấy sẽ sinh năm 1251 hoặc 1252 . Tuy nhiên, Ciri không xác nhận hay đính chính những tuyên bố này.
  • Gần cuối The Lady of the Lake , tác giả một lần nữa mâu thuẫn với thông tin này khi, vào tháng 3 năm 1268 , Emhyr nhận xét rằng đã 16 năm kể từ lần cuối cùng anh và Geralt nhìn thấy nhau, nghĩa là năm 1252 . Nếu Nenneke đúng khi đoán Ciri được sinh ra xung quanh Belleteyn , điều này có nghĩa là Ciri không thể già hơn 14 tuổi 10 tháng khi vụ tấn công lâu đài Stygga xảy ra. Tuy nhiên, không rõ là Emhyr chỉ làm tròn cơ bản với năm (1268-1252 = 16) hay nếu anh ấy làm tròn xuống và thay vào đó là 17 năm.
  • Trong các mô tả của Dynastic , Ciri được mô tả là 12 tuổi khi cô ấy và Hjalmar “đính hôn”. Tuy nhiên, điều này sẽ không thể xảy ra vì Vụ giết Cintra diễn ra vào năm 1263 và cô ấy đến Kaer Morhen vào năm 1264 . Ngay cả khi cô sinh năm 1252 , điều này vẫn không thể xảy ra vì cô chỉ mới 11 tuổi khi Vụ giết Cintra diễn ra, khiến cô chưa đến 12 tuổi.