Dandelion là ai trong The Witcher

0
550

Nguồn gốc, tiểu sử

Đúng như cái tên đầy chất thơ của mình (Hoa bồ công anh), Dandelion là một thi sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng khắp phương Bắc.

Dandelion có cái tên cúng cơm dài ngoằng của một danh gia vọng tộc mà có lẽ chẳng cần viết ra đây và các độc giả cũng chẳng cần quan tâm bởi nghệ danh Dandelion mới thể hiện hết con người thật của chàng nghệ sĩ đào hoa này.

Được giáo dục ngay từ nhỏ trong một tu viện theo phong cách hà khắc, phải đến năm 19 tuổi, Dandelion mới bén duyên với lĩnh vực thi ca khi “fall in love” với một nữ bá tước và qua những bài thơ tình viết tặng nàng.

Sau đó Dandelion được nhận vào học viện danh giá Oxenfurt và 4 năm sau thì tốt nghiệp với bằng cấp giáo sư về 7 môn nghệ thuật. Tuy nhiên, là con người có tính cách tự do, phóng túng, anh chàng chỉ giảng dạy 1 năm tại trường, sau đó bỏ đi chu du thiên hạ.

Trong suốt các tập truyện Witcher, Dandelion thường xuyên xuất hiện và đồng hành (một cách tình cờ, hoặc có sắp xếp) cùng với nhân vật chính Geralt. Hai người có thể coi là những người bạn thân thiết nhất, cùng nhau trải qua nhiều hoạn nạn, cùng nếm đủ dư vị lên voi xuống chó của cuộc đời, từ những vận may được no say và tắm mình trong hoan lạc ở nhà thổ cho đến những quãng thời gian đói kém, không có một xu dính túi phải ngủ trong chuồng ngựa. Với tính cách vui vẻ, hài hước, mỗi khi Dandelion xuất hiện, đều kèm theo đó là những câu chuyện khôi hài, và cả những rắc rối mà anh ta đem đến (phần lớn là bởi các cô nhân tình đang nổi giận của anh ta).

Mặc dù có lối sống phóng túng, trăng hoa và mơ mộng nhưng không thể phủ nhận những tài năng và danh tiếng của Dandelion. Anh luôn được kính trọng và chào đón ở nhiều triều đình, trong những bữa tiệc hoàng gia và cả những lễ hội dân dã.
Với cây đàn luýt trên tay, Dandelion không ngại ngần đi khắp bốn phương, chứng kiến những câu chuyện thú vị và kể lại chúng bằng những bài thơ và bài ca du dương. Không những thế, Dandelion còn là một con người tinh tế, có nghĩa khí (mặc dù nhiều khi khá vô dụng), chuyên gia trong lĩnh vực nắm bắt tâm lý phụ nữ cũng như làm cách nào đưa họ lên giường một cách nhanh nhất.