DOLLAR BILL- William Benjamin “Bill” Brady

0
708
DOLLAR BILL- William Benjamin "Bill" Brady
DOLLAR BILL- William Benjamin “Bill” Brady

Dollar Bill, tên thật là William Benjamin “Bill” Brady. Sinh vào ngày 4 tháng 7 năm 1917 ở một trang trại trung tâm bang Nebraska. Từ nhỏ Bill đã bộc lộ tố chất của một thiên tài thể thao, giỏi với tất cả các môn, và trở thành huyền thoại của trường, cùng với vẻ ngoài điển trai của một ngôi sao điện ảnh. Bill lọt vào mắt xanh của rất nhiều trường đại học danh tiếng. Nhưng sau khi tốt nghiệp trung học, Bill đã chọn trường Dartmouth vì chương trình thể thao ở đó. Vào trận chung kết với Horned Frog năm 1938, Bill đã bị chấn thương vì cầu thủ đối phương ngã và kéo theo đầu gối của anh. Chấn thương này đã đóng cánh cửa thi đấu chuyên nghiệp của anh. Vì thành tích học của anh không quá tốt, nên anh phải nhờ đến sự giúp đỡ của các bạn mình để tốt nghiệp với số điểm tối thiểu.

Anh chuyển đến một căn hộ ở Manhattan, New York. Bắt đầu tìm kiếm việc làm dựa trên vẻ ngoài của mình trên báo. Anh đã có buổi thử vai trong một vở kịch ở Broadway, nhưng không thành công. Thất vọng, anh tìm đến tập đoàn Ngân hàng Quốc gia (National Bank), khi đó đang tuyển người cho nhân vật họ mới thiết kế. Người sẽ bảo vệ tiền tiết kiệm của khách hàng tại ngân hàng. Vì không có lựa chọn nên anh quyết định nhận công việc này. Từ đây anh trở thành Dollar Bill và xuất hiện trên quảng cáo ở các rạp phim chống lại bọn cướp. Rồi một ngày nọ, những người thuê Bill, đã kêu anh đi đến buổi tuyển thành viên của nhóm Minutemen do Captain Metropolis và Silk Spectre chủ trì. Hơi miễn cưỡng, nhưng anh được thuê để đóng vai một người hùng chống tội phạm, thế nên anh phải đi. Bỏ qua những lời cảnh báo của Bill rằng anh không phải người chống tội phạm thực sự, Captain Metropolis và Silk Spectre vẫn muốn anh gia nhập vì sự nổi tiếng của anh có thể giúp Minutemen được công chúng biết đến nhiều hơn.

Nhiệm vụ đầu tiên của Bill cùng Minutemen là triệt phá một băng đảng buôn lậu vũ khí ở New York. Bill cùng với Captain Metropolis và Hooded Justice ở trong xe bọc thép hỗ trợ phía ngoài. Nhưng bọn buôn lậu vũ khí thật ra chỉ là buôn lậu pháo hoa cấm. Thay vì đứng ra nhận sai thì Captain Metropolis lại tổ chức họp báo và công bố về sự thành công của nhiệm vụ và cảnh báo những kẻ thù của nước Mỹ. Từ đây, Bill nhận ra Minutemen chẳng hơn gì một vở kịch. Nhiệm vụ tiếp theo của cả nhóm là chống lại một toán cướp đang cướp một chi nhánh của Ngân hàng Quốc gia cùng với đó là bắt giữ con tin. Cảnh sát đã bao vây ngân hàng nhưng Minutemen cũng ở đó. Bill bị Captain Metropolis ép phải theo Nite Owl I và Hooded Justice vào ngân hàng vì đó là ngân hàng “của anh”. Hooded Justice dùng tượng của Bill tại ngân hàng để bắt đầu trận chiến. Nite Owl I cùng Hooded Justice xông lên đánh bọn cướp như họ vẫn làm. Nhìn cảnh đó, Bill như được quay trở lại thời hoàng kim của mình, anh xông lên và dùng những đòn vật để chống lại bọn cướp.

Trong thời gian làm việc ở ngân hàng và Minutemen, Bill đã tiết kiệm được một số tiền. Anh quyết định thử vận may đóng phim của mình ở Hollywood. Hollywood không tiếp nhận anh vì anh đã gắn liền với hình ảnh của Dollar Bill. Sau đó anh tiếp tục ở Đại lộ Sunset (cách Đại lộ Hollywood không xa) nhưng vận may vẫn không mỉm cười với anh. Chán nản, anh quay về New York và tiếp tục làm Dollar Bill của tập đoàn Ngân hàng Quốc gia, cùng với Mothman là khách mời đặc biệt. Năm 1946, Bill thuê một căn hộ cao cấp ở New York cùng lúc đó anh nghe tin Ursula Zandt (Silhouette) đã bị giết cùng người tình của mình.

Năm 1947, anh tham dự đám cưới của Sally Jupiter (Silk Spectre I) với Laurence Schexnayder (là người đại diện của Minutemen).

Cái chết

Cùng năm đó, trong một lần truy đuổi bọn cướp ở chi nhánh Ngân hàng Quốc gia, áo choàng của anh đã bị mắc kẹt ở cửa xoay và đã bị bắn chết tại đó. Hollis Mason (Nite Owl I) nói “Nếu anh ấy tự thiết kế bộ đồ đó thì có lẽ anh ta đã bỏ cái áo choàng chết tiệt đó đi và sẽ sống đến hôm nay.” Đám tang của anh được coi là sự kiện của năm đó. Toàn bộ nhóm Minutemen, cảnh sát, cùng với đại diện ngân hàng đều có mặt. Captain Metropolis đọc điếu văn. Và những gì Bill đã làm luôn sống mãi.

Tính cách

Bill là một người tôn sùng Chúa. Hollis Mason có ghi trong cuốn Under the Hood: “Dollar Bill là một trong những người tốt bụng và thẳng thắn nhất mà tôi từng gặp.” Anh ấy thẳng thắn khuyên Comedian lúc còn trẻ phải biết tôn trọng những người đồng đội lớn tuổi hơn. Khi nhóm Minutemen bàn bạt về quyết định có nên khai trừ The Comedian sau khi anh hãm hiếp Silk Spectre, Bill đã bào chữa cho The Comedian, vì tuổi trẻ nông nổi, và sự ăn mặc gợi cảm của Silk Spectre. Anh còn phê bình mối quan hệ đồng tính giữa Captain Metropolis và Hooded Justice. Khi nghe tin về cái chết của Silhouette, anh cho rằng đó là sự trừng phạt của Chúa cho lối sống của cô.

Dollar Bill chưa bao giờ bị bất kì ai phàn nàn về mình. Thế hệ anh hùng kế tiếp cũng xem anh như là một người hùng thực thụ. Ngay cả Rorschach cũng cảm thấy đáng tiếc cho cái chết của Bill.

Trong Watchmen, Dollar Bill (Dan Payne thủ vai) chỉ xuất hiện hiếm hoi qua khúc dạo đầu, và qua hồi ức của Sally Jupiter từ tấm ảnh của Minutemen. Anh luôn xuất hiện mỉm cười trong tư thế hiên ngang.