GORGON

0
933
Gorgon sở hữu một loạt các thuộc tính vật lý siêu phàm là kết quả của sự kết quả của việc tiếp xúc với Terrigen Mist khi còn là một đứa trẻ sơ sinh, Gorgon đã phát triển bàn chân có móng và thân dưới mạnh mẽ. Đôi chân của anh ấy mạnh đến nỗi chỉ với một cú dậm chân, anh ấy có thể tạo ra những cú sốc chấn động để vô hiệu hóa đối thủ của mình.

TIỂU SỬ GORGON

Con trai của nhà lưu trữ Milena và kiến ​​trúc sư Korath (em trai của vị vua trước đây là Agon), Gorgon Petragon là em họ của vua Black Bolt và là thành viên của gia đình hoàng gia của Inhumans. Giống các Inhumans, Gorgon đã tiếp xúc với Terrigen Mists khi còn là một thiếu niên, tăng sức mạnh, trong khi đôi chân của anh ta được chuyển thành móng, có khả năng tạo ra sóng địa chấn phá hoại cao. Là một người trưởng thành, Gorgon trở thành vệ sĩ cá nhân của Black Bolt và chịu trách nhiệm đào tạo thanh thiếu niên gần đây đã tiếp xúc với Terrigen Mists trong việc sử dụng sức mạnh và khả năng mới có được của họ.

Gorgon đầu tiên rời khỏi thành phố Attilan Inhuman để giải cứu Medusa (bị mất trí nhớ vào thời điểm đó), người đã bị lạc trong thế giới bên ngoài. Điều này dẫn đến một trận chiến với Fantastic Four, người đã giải cứu Medusa khỏi nhóm giám sát The Four đáng sợ. Sau khi tiếp xúc với thế giới bên ngoài, Gorgon và các thành viên khác trong gia đình Hoàng gia gặp vài lần gặp Fantastic Four trong nhiều năm, tìm kiếm sự trợ giúp của họ chống lại kẻ thù như anh trai của Black Bolt, Maximus, Psycho-Man, và Nhân sư.

Với một số Inhumans khác, Gorgon cũng chiến đấu với nhân vật phản diện chính Mandarin, giúp tự do Maximus, hành trình đến Mỹ để tìm kiếm Black Bolt bị mất tích, và chiến đấu với Magneto. Qua nhiều năm, và tiếp xúc với thế giới bên ngoài, Gorgon có nhiều cuộc phiêu lưu, thường diễn ra trong công ty của các thành viên trong gia đình Hoàng gia.

Những khoảnh khắc đáng kể cho Gorgon bao gồm bất chấp Hội đồng Di truyền Attilan và giúp che giấu Medusa có thai (với con của Black Bolt) trên Trái Đất, và tranh luận với Black Bolt về việc sử dụng Alpha Primitives làm nô lệ. Ông dẫn một lực lượng vô nhân đạo xuống Trái đất để thu được sự trở lại của những chiếc Khiên Terrigen. Điều này đi nặng nề khi nhiều người bị bắt giữ bởi một Inhuman thiếu kiên nhẫn tên là Jolen. Điều này gây ra một cuộc chiến giữa Trái Đất và Inhumans, và Gorgon bị bắt. Anh ta lại phải chịu lại Terrists Mists. Điều này khuếch đại sức mạnh của Gorgon và biến anh thành một con thú thật sự với những cơn giận dữ không kiểm soát được. Như với các Inhumans khác, ông rời Mặt trăng để giúp họ chiếm lấy đế quốc Kree. Sau đó, anh được nhìn thấy với vẻ ngoài hình người hơn.

Trong cốt truyện Inhuman, anh bị bắn vào cột sống bởi NuHuman tên Lineage, anh bị tê liệt thắt lưng và không thể sử dụng sức mạnh của mình.

Là một phần của All-New, All-New Marvel, Gorgon đã tham gia sứ mệnh ngoại giao do Medusa tạo ra để giám sát quan hệ ngoại giao và xử lý những nỗ lực phục hồi của những người Inhumans mới được chuyển đổi. Trong thời gian này, Gorgon cưỡi trên chiếc xe lăn đặc biệt. Tình trạng tê liệt của anh sau đó được chữa khỏi bởi NuHuman Ash / Panaceum. Trong cốt truyện Inhumans vs. X-Men, Gorgon và Crystal bị phục kích bởi Magneto.

Sức mạnh siêu phàm : Gorgon có sức mạnh siêu phàm, hơn hẳn hầu hết những người Cuba khác, và trước đây có khả năng nâng ít nhất 40 tấn, mặc dù người ta tin rằng anh ta có thể xử lý nhiều hơn. Sức mạnh hiện tại của anh ta kể từ khi trải qua Terregenesis thứ cấp là không được tiết lộ, nhưng giới hạn trên được cho là cao hơn theo cấp số nhân so với trước đây. Người ta tin rằng từ cơn địa chấn thứ cấp của mình, Gorgon có thể nâng bất cứ nơi nào từ 80 đến 100 tấn.

Tốc độ siêu phàm: Gorgon có khả năng chạy và di chuyển với tốc độ lớn hơn cả vận động viên người giỏi nhất.

Sức chịu siêu phàm: Cơ bắp của Gorgon tạo ra độc tố ít mệt mỏi hơn trong khi hoạt động thể chất so với cơ bắp của con người. Trước đây anh ta có thể thể hiện bản thân với công suất tối đa trong vài giờ trước khi sự mệt mỏi bắt đầu làm anh ta suy nhược. Sức chịu đựng hiện tại của anh ta là không rõ.

Sự nhanh nhẹn siêu phàm: Sự nhanh nhẹn, tốc độ cân bằng và phối hợp cơ thể tự nhiên của Gorgon được tăng cường đến mức vượt quá giới hạn thể chất tự nhiên của vận động viên giỏi nhất của con người.

Phản xạ siêu phàm: Thời gian phản ứng của Gorgon được tăng cường đến mức vượt quá giới hạn thể chất tự nhiên của vận động viên giỏi nhất của con người.

Độ bền siêu phàm: Mô của cơ thể Gorgon có phần cứng hơn và có khả năng chống chấn thương cao hơn so với con người. Gorgon có thể chịu được lực tác động và lực chấn thương  sẽ làm tê liệt hoặc giết chết con người và chỉ chịu đựng sự khó chịu nhẹ. Tuy nhiên, Gorgon không phải là bất khả xâm phạm và có thể bị thương theo những cách tương tự như con người. Ví dụ, anh ta có thể bị tổn thương bởi vũ khí bao gồm các vật liệu thông thường.

Yếu tố chữa bệnh tái sinh: Gorgon, nếu bị thương, có khả năng chữa lành phần nào nhanh hơn và rộng hơn so với con người có thể. Thời gian hồi phục sau chấn thương vật lý của anh gấp khoảng hai lần con người.

Sóng xung kích Kinetic: Chân của Gorgon có cơ bắp dày đặc, cho phép anh ta gây sát thương lớn bằng cách đá một cái gì đó hoặc ai đó, hoặc anh ta có thể sử dụng chúng để tạo ra những cú sốc địa chấn bằng cách dậm chân xuống đất bằng móng. Do đó, Gorgon có thể tạo sóng xung kích với cường độ 7,5 trên Thang đo Richter hoặc 9,5 nếu ở gần đường đứt gãy.

Primagen Boost: Sau khi tiếp xúc với Primagen , sức mạnh của Gorgon được tăng cường đáng kể, cho anh ta khả năng phá vỡ một nửa toàn bộ hành tinh bằng một cú dậm chân. 

Khả năng

Gorgon là một tay súng đáng gờm.

Cấp độ mạnh

Không biết, mặc dù chịu được ít nhất 40 tấn.

Những điểm yếu

Giống như tất cả người dân Cuba, mặc dù vượt trội về mặt thể chất so với con người ở hầu hết các khía cạnh, khả năng chống lại bệnh tật và thời gian phục hồi bệnh tật của Gorgon chậm hơn so với con người. Kể từ khi trải qua Terrigenesis thứ cấp, trí thông minh của Gorgon đã bị tổn hại.