Hạng 88 – Gromit – Wallace & Gromit: The Curse Of The Were-Rabbit (2005)

0
383

Wallace và Gromit là mộtbộ phim hài hoạt hình tạo hình đất sét chuyển động của Anh được tạo bởi Nick Park của Aardman Animations. Sê-ri bao gồm bốn bộ phim ngắn và một bộ phim dài, nhưng đã tạo ra nhiều bộ phim phụ và phim chuyển thể. Wallace là một người lập dị, yêu phát minh tốt bụng, cùng với đồng hành Gromit của mình, một chú chó im lặng nhưng trung thành và thông minh. 

Vào năm 1989. Wallace ban đầu được lồng tiếng bởi nam diễn viên kỳ cựu Peter Sallis, và sau đó là Ben Whitehead. Gromit luôn giữ im lặng, thay vào đó chỉ giao tiếp thông qua các biểu hiện trên khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể .

Gromit nhân vật chú chó đáng yêu trong Wallace & Gromit

Gromit một chú chó cưng và là người bạn tốt nhất của Wallace

Gromit một chú chó cưng và là người bạn tốt nhất của Wallace. Anh ta rất thông minh, tốt nghiệp “Đại học Dogwarts” về kỹ thuật cho Chó. Anh thích đan len, chơi cờ, đọc báo, uống trà và nấu ăn. Tài sản quý giá của anh ta bao gồm đồng hồ báo thức, xương chó, bàn chải và một bức ảnh đóng khung của anh ta với Wallace. 

Anh ấy thành thạo với các thiết bị điện tử và một phi công máy bay xuất sắc. Anh ta thường đe dọa kế hoạch của những nhân vật phản diện mà anh và Wallace gặp phải trong cuộc phiêu lưu của họ. Sinh nhật của Gromit là 12 tháng 2 bởi anh ta luôn khoanh tròn ngày tháng trên lịch.

Gromit một chú chó cưng và là người bạn tốt nhất của Wallace

Gromit không nói chuyện nhưng có thể nhìn thấy và thể hiện bản thân thông qua nét mặt và ngôn ngữ cơ thể. Peter Hawkins ban đầu có ý định lồng tiếng cho Gromit, nhưng Park đã từ bỏ ý tưởng khi anh nhận ra những suy nghĩ và cảm xúc của Gromit có thể được biết đến thông qua chuyển động với một số tiếng ồn khi nghiến răng trong những dịp hiếm hoi. 

Nhiều nhà phê bình tin rằng sự im lặng của Gromit khiến anh trở thành người đàn ông thẳng thắn hoàn hảo, với biểu cảm kịch câm đã thu hút sự chú ý của khán giả đối với nhân vật này.

Nói chung, thị hiếu của Gromit thịnh hành hơn so với Wallace; đây là một trong nhiều cách họ tương phản với nhau như các nhân vật. Gromit dường như có một mối quan tâm đáng kể đối với văn học bách khoa, cổ điển và triết học, và văn hóa đại chúng, bao gồm cả phim và âm nhạc. 

Gromit một chú chó cưng thông minh và đáng yêu

Gromit có được tình yêu của riêng mình trong A Matter of Loaf and Death, khi anh ta gắn bó với Fluffles, một con chó xù. Fluffles đáp lại tình cảm của anh ấy và tham gia cùng Wallace và Gromit giao bánh mì vào cuối phim, và cả ba lái xe vào hoàng hôn, giao hàng và lắng nghe “Puppy Love”