Hạng 91 – Inigo Montoya – The Princess Bride (1987)

0
433

Trong The Princess Bride, Inigo Montoya được miêu tả là một người Tây Ban Nha và tay sai đến Sicilia Vizzini hình sự. Cha Inigo của Domingo là một tuyệt vời rèn kiếm tuyệt vời, nhưng ông không thích giao dịch với những người giàu và đặc quyền. Khi Count Rugen, một nhà quý tộc với sáu ngón tay phải, yêu cầu anh ta rèn một thanh kiếm. Domingo đã thực hiện công việc với thanh kiếm trong khoảng thời gian một năm. 

Khi Rugen trở lại, anh ta sẽ không trả giá như lời đã hứa. Do đó, Domingo đã từ chối bán cho anh ta thanh kiếm, không phải là vấn đề tiền bạc, mà vì Count Rugen không thể đánh giá cao chất lượng tuyệt vời của thanh kiếm. 

Inigo Montoya nhân vật hư cấu trong tiểu thuyết năm 1973 của William Goldman

Anh ta tuyên bố rằng thanh kiếm bây giờ sẽ thuộc về Inigo. Rugen sau đó nhanh chóng giết Domingo. Inigo lúc đó 11 tuổi, đã chứng kiến ​​tội ác và thách đấu với Rugen, Rugen đấu với Inigo trong vòng một phút, nhưng thực sự bị bối rối bởi kỹ năng của cậu bé khi đấu kiếm. Nhận ra tài năng của Inigo, Rugen tha mạng và cho phép anh ta giữ thanh kiếm, nhưng đã cho anh ta hai vết sẹo, mỗi bên một má.

Inigo sau đó đến sống với bạn của cha mình là một kiếm khách Yeste trong hai năm. Bị tàn phá bởi sự mất mát, anh ta đã cống hiến để trở thành một kiếm sĩ vĩ đại để có thể trả thù cho cha mình. Huấn viên luyện kiếm cho Inigo Montoya là những bậc thầy đấu kiếm lành nghề nhất thời bấy giờ. 

Inigo Montoya một bậc thầy đấu kiếm vĩ đại

Không thể tìm thấy kẻ giết cha mình và sợ rằng mình sẽ không bao giờ hoàn thành nhiệm vụ, Inigo chìm vào trầm cảm và nghiện rượu trước khi tên tội phạm Vizzini tìm thấy anh ta. Cuối cùng Westley đánh bại Inigo trong trận chiến, nhưng từ chối tước đi cuộc sống của anh ta vì không tôn trọng khả năng của anh ta. Inigo tỉnh lại, anh vào Khu phố trộm của thành phố Florin, rơi vào trầm cảm và trở thành một kẻ say rượu vô dụng một lần nữa. Cuối cùng, Fezzik tìm thấy anh ta và giúp anh ta lấy lại sức khỏe. 

Cuối cùng họ giải cứu Westley khỏi phòng tra tấn của Rugen nhưng anh ta dường như đã chết. Trong tuyệt vọng, họ đưa anh đến Miracle Max, Inigo thuyết phục Max giúp đỡ bằng cách kêu gọi sự căm thù của Max đối với Hoàng tử Humperdinck, người đã sa thải anh ta, và họ khiến Westley sống lại.

Inigo Montoya với câu thoại bất hữu

Tối hôm đó, Inigo cùng Westley chiến đấu với Humperdinck, và cuối cùng đối mặt với kẻ giết cha mình bằng những lời mà anh ta đã chờ đợi một nửa cuộc đời để nói: “Xin chào. Tên tôi là Inigo Montoya. Bạn đã giết cha tôi. Chuẩn bị chết”