HARRY OSBORN – Bạn thân tội nghiệp của Spiderman

0
2286
Harry Osborn (tên khai sinh: Harold Theopolis Osborn ) là người bạn tốt nhất của Peter Parker. Cha anh là Norman Osborn, một nhà công nghiệp và tỷ phú toàn cầu.

TIỂU SỬ HARRY OSBORN

Harold “Harry” Osborn là con trai của nhà công nghiệp giàu có Norman Osborn . Anh lớn lên với Gwen Stacy ở Standard High trước khi đi học đại học. 

Mối quan hệ của Harry với cha anh luôn luôn căng thẳng, và nó trở nên tồi tệ hơn khi  cha anh đã trở thành siêu nhân vật phản diện được gọi là Goblin Green. Trớ trêu thay, Harry và Peter Parker trở nên gần gũi hơn khi Peter an ủi Harry về sự xa cách của 2 cha con mình, trong khi đó Peter với danh tính Spider-Man vẫn thường xuyên chiến đấu với Norman – Goblin Green.

Sau khi biết rằng Peter là Spider-Man, anh đã mặc trang phục của cha mình và tuyên bố mình là  Green Goblin. Anh đã phá hủy căn hộ của họ, và bắt cóc bạn bè Mary Jane và Flash, và cô của Peter – dì May . Khi anh ta bị đánh bại bởi Spider-Man, anh ta nói với mọi người rằng Peter thực sự là Spider-Man trước khi bị bắt đi, nhưng điều này đã bị bác bỏ vì người ta nghĩ anh ta bị điên. Anh bị đưa đến một cơ sở y tế và được thả ra, bị mất trí nhớ, quên đi danh tính của Spider-Man và cả vai trò của cha lẫn anh ta là Goblin xanh.

SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG CỦA HARRY OSBORN

Harry có sức mạnh siêu phàm bởi huyết thanh yêu tinh. Người ta không biết liệu anh ta có giữ được sức mạnh yêu tinh của mình không.

  • Sức mạnh siêu phàm : Harry khi là yêu tinh xanh sở hữu sức mạnh siêu phàm. Sức mạnh của anh ấy hơi vượt quá cha anh ấy và anh ấy có thể nâng 10 tấn. 
  • Tốc độ siêu phàm: Yêu tinh có khả năng chạy và di chuyển với tốc độ lớn hơn cả vận động viên Olympic giỏi nhất.
  • Sức chịu đựng siêu phàm: Cơ bắp tăng cường của yêu tinh tạo ra độc tố ít mệt mỏi hơn cơ bắp của người bình thường. 
  • Độ bền siêu phàm: Công thức củng cố tất cả các mô cơ thể của Harry, khiến chúng cứng hơn và có khả năng chống chấn thương cao hơn người bình thường. 
  • Healing Factor: Nếu bị thương, cơ thể của yêu tinh có thể tự chữa lành với tốc độ và hiệu quả cao hơn một người bình thường. Mặc dù gần như không hiệu quả như năng lực chữa bệnh mà Wolverine sở hữu, anh ta có thể chữa lành vết thương gây tử vong cho một người bình thường.
  • Nhanh nhẹn siêu phàm: Sự nhanh nhẹn và phối hợp cơ thể của yêu tinh được tăng cường đến mức vượt quá giới hạn tự nhiên của cơ thể con người.
  • Phản xạ siêu phàm: Thời gian phản ứng của yêu tinh được tăng cường đến mức vượt quá giới hạn tự nhiên của cơ thể con người.