MAXIMUS THE MAD – Anh trai thiên tài và điên rồ của Black Bolt

0
1878

Maximus là anh trai thiên tài và điên rồ của Black Bolt, người thường âm mưu chống lại Hoàng gia vô nhân đạo. Gần đây, anh ta đã hợp tác với Hoàng gia dưới sự cai trị của Medusa.

TIỂU SỬ MAXIMUS

Maximus là em trai của vua Inhumans Black Bolt. Sau khi gia đình hoàng gia bị lưu vong khi họ cố gắng tìm nữ hoàng của họ Medusa, Max đã lên ngai vua. Max nghĩ rằng giống người Inhumans mới là giống loài thưởng đẳng hơn con người, nên hắn tới Trái Đất để cai trị hoặc tiêu diệt loài người và chiếm lại hành tinh. Hắn gửi Gorgon xuống Trái Đất sau khi Medusa mắc chứng mất trí nhớ và gia nhập nhóm ác nhân The Frightful Four. Cô bỏ chạy nhưng Gorgon và gia đình hoàng gia đã đuổi kịp cô, cùng nhau, họ đã trở về Atilan và đối mặt với Maximus.

Maximus tuyên bố rằng hắn sẽ là người cai trị mới và cứu Medusa, đó là nguyên do tại sao hắn gửi Gorgon. Nhưng Black Bolt đã giành lấy và trở lại làm vua một lần nữa. Maximus cố gắng giải thích rằng anh trở thành cua để giữ an toàn cho Atilan. Nhưng điều đó không lừa được ai và họ tra hỏi anh tại sao Seeker lại bắt cóc Triton. Gia đình hoàng gia cùng Fantastic Four đi theo Seeker để tới Great Refuge – nơi mà Maximus dẽ giúp khẩu súng của mình làm rung chuyển bầu khí quyển và diệt sạch con người Trái Đất.

Maximus bắn khẩu súng nhưng bị Black Bolt tấn công, nhưng không có chuyện gì xảy ra và điều đó chứng tỏ con người và Inhumans cùng một giống loài. Medusa giải thích cho anh ta nhưng hắn trở nên điên loạn và dùng khẩu súng tạo nên một Negative Zone bao phủ Attilan, nhưng F4 đã kịp thoát. Maximus dần trở nên kẹt trong điên loạn, nhưng thứ mà anh làm tốt nhất từ trước đến giờ, một chiếc máy hô hấp để Triton có thể thở được như bao người khác. Maximus nói rằng chỉ có hắn mới có thể phá hủy được hàng rào Negative, nhưng Black Bolt đã sử dụng sức mạnh mình để phá hủy đi nó. Sau đấy, Hội đồng tối cao của Inhumans đã ra lệnh cho gia đình hoàng gia xuống Trái Đất và tìm hiểu về họ, Black Bolt đã nhận lời. Maximus bị bỏ mặc, nhưng hắn vẫn có ý định sẽ trở lại và chiếm ngôi vua một ngày nào đó.

Sau đó Maximus đã hồi phục được lý trí thoát khỏi cơn điên loạn, sử dụng khả năng thiên tài sáng chế của mình và chiếm lấy ngai vàng. Hắn sử dụng Lockjaw và Alpha Primitives để bắt cóc Crystal. Hắn còn gửi một android là Zorr để tiêu diệt Fantastic Four. Nhưng Black Bolt đã đánh bại hắn một lần nữa. Hắn cùng những Inhumans trung thành của mình đã bỏ chạy lên một phi thuyền và trốn đi.

QUYỀN HẠN

Maximus sở hữu một mức độ sức mạnh siêu phàm bắt nguồn từ di sản vô nhân đạo vượt trội và chế độ tập luyện thường xuyên của anh. Bên cạnh sức mạnh, Maximus sở hữu một số kỹ năng thể chất vượt trội so với các vận động viên của con người. Sự trao đổi chất vô nhân đạo của anh ta mang lại cho anh ta thời gian phản ứng, sức chịu đựng và tốc độ lớn hơn một chút so với mẫu vật lý hoàn hảo nhất của loài người, Captain America.

Thao tác tinh thần : Maximus sở hữu khả năng ghi đè lên quá trình suy nghĩ của những bộ não khác xung quanh mình, mặc dù tiềm năng của sức mạnh này thay đổi rất nhiều theo thời gian. Chẳng hạn như với hiệu ứng tăng cường tiếng hét của Black Bolt có trong sức mạnh của anh ta. Nhưng ở thời kỳ đỉnh cao, Maximus có thể vượt qua suy nghĩ của vô số người khác hoặc nâng cao khả năng của mình theo những cách không thể đoán trước. Anh ta có thể làm trống tâm trí của mọi người hoặc kiểm soát hành động của họ miễn là anh ta tập trung: họ trở lại bình thường ngay khi anh ta dừng lại.

  • Kiểm soát tâm trí : Maximus có khả năng kiểm soát tâm trí của người khác. Mặc dù bản chất psionic, không nên nhầm lẫn khả năng của Maximus với thần giao cách cảm (khả năng cảm nhận và kiểm soát suy nghĩ). Trong khi có khả năng làm tê liệt tâm trí của nhiều người cũng như trong bán kính 20 bước chân của anh ấy. Anh ta có thể áp đặt một hành vi nhất định lên một cá nhân hoặc nhiều người trong bán kính của anh ta. Maximus đặc biệt giỏi trong việc kiểm soát các hành động của lớp công nhân Alpha Primitive thông minh hạn chế .
  • Đọc tâm trí : Maximus là một người có khả năng ngoại cảm có phần hạn chế, người có thể thăm dò tâm trí của người khác để biết thông tin có giá trị nếu cần. 
  • Thao tác tẩy não : Sức mạnh của Maximus đối với tâm trí rất cao, anh ta thậm chí có thể tác động đến các tín hiệu thần kinh được gửi đến và từ não dọc theo CNS để gây tê liệt toàn bộ cơ thể. Sau khi sử dụng nó một cách xúc phạm để ngăn chặn trái tim của Alpha Primitive trong nháy mắt.
  • Thay đổi trí nhớ : Maximus có thể dễ dàng điều chỉnh lại khớp thần kinh theo kinh nghiệm của một người bằng một cử chỉ, thậm chí gây mất trí nhớ ngắn hạn nếu anh ta áp đảo một tâm trí với đủ lực. Hữu ích cho việc giữ một cấu hình thấp trong khi giữa dân chúng.
  • Ảo tưởng thần giao cách cảm : Maximus cũng có thể phóng ra ảo giác tâm lý thuyết phục từ khoảng cách rộng lớn, một lần xuất hiện trong tâm trí của anh em họ Medusa khi cô đang bế con trai Ahura trong bụng mình cải trang thành anh trai. 
  • Thay đổi tính cách : Một tác dụng bất ngờ của năng lực của anh ta được khám phá khi lần đầu tiên đến New York. Maximus có thể hoán đổi nhân cách và những đặc điểm nhất định của tâm trí với người khác, như trường hợp của anh ta và Người nhện khi giác quan của người tạo hình can thiệp vào sức mạnh tinh thần của anh ta. 
  • Nhận thức : Khi được củng cố đúng cách bởi các lực lượng bên ngoài, sức mạnh của Maximus thậm chí có thể tăng cường năng lực não bộ của anh ấy đến mức anh ấy có được tầm nhìn từ tương lai. Chính trải nghiệm này đã khiến anh rơi vào trạng thái điên loạn do giọng nói của anh trai anh phóng đại khả năng của anh. 

KHẢ NĂNG

Trí thông minh thiên tài : Maximus là một nhà phát minh của trí tuệ cấp độ thiên tài, được tiết lộ là ngoài món quà Terregenesis của ông. Mặc dù điên rồ nhẹ, ông vẫn giữ được một kiến ​​thức lý thuyết và thực tiễn tuyệt vời về cơ học, vật lý, sinh học. Ông đặc biệt có năng khiếu trong các máy móc công phu thời trang từ những vật liệu phổ biến, đơn giản.

Cấp độ mạnh

Maximus sở hữu sức mạnh bình thường của một người đàn ông vô nhân tính bằng tuổi, chiều cao và xây dựng, người tham gia tập thể dục đều đặn tối thiểu.

NHỮNG ĐIỂM YẾU

  • Sự điên rồ : Maximus bị chứng điên loạn, khiến anh ta làm những điều phi lý ngay cả khi chúng ảnh hưởng tiêu cực đến kế hoạch của anh ta. Nó cũng làm cho anh ta không thể đoán trước và khó hiểu. Tuy nhiên, phần lớn thời gian, Maximus đã kiểm soát sự tỉnh táo của mình, cho phép anh ta sử dụng trí thông minh của mình để cải thiện người dân.
  • Hủy bỏ thần kinh : Khả năng kiểm soát tâm trí của Maximus có thể ngừng hoạt động trước sự hiện diện của Swain , thuyền trưởng của Tàu ngoại giao Hoàng gia Vô nhân đạo. Sức mạnh thao túng tinh thần và tình cảm của hai người mâu thuẫn và bù đắp cho nhau đến mức triệt tiêu lẫn nhau. 
  • Điểm chấp cực đoan :Black Bolt làm vỡ cả hai tay của Maximus khi cuối cùng anh ta thoát khỏi sự thao túng tinh thần. Bằng cách nào đó sau khi sự xuất hiện của thế giới chiến tranh, Maximus đã được trang bị thêm bằng bàn tay cơ học hoạt động thay cho những người bị hủy hoại của mình để sử dụng phối hợp đơn giản.