CALIBAN – Máy định vị dị nhân

0
2137

Caliban là một dị nhân được sinh ra với ngoại hình kỳ dị. Caliban có thể cảm nhận được các dị nhân khác trong bán kính 25 dặm của chính mình. Anh ta là một Morlock, một thành viên của X-Factor và X-Force cũng như địa ngục trung thành của Apocalypse.

TIỂU SỬ CALIBAN

Sinh ra là một Mutant bạch tạng với nước da opal và đôi mắt lớn màu vàng, đôi khi anh ta bị cha mình ngược đãi, người gọi anh ta là Caliban, theo tên một nhân vật trong vở kịch The Tempest của William Shakespeare.

Khi lớn lên, nhưng vẫn còn trẻ, Caliban được Mutant Callisto tìm thấy và che chở. Nhận ra khả năng lần theo dấu Mutant của anh ta, Callisto dùng Caliban để định vị các Mutant bị từ bỏ khác và lập ra Morlocks, một nhóm Mutant vô gia cư bị từ bỏ. Những người sáng lập bao gồm Caliban, Callisto, Masque, Plague, và Sunder. The Morlocks sống trong hệ thống cống và đường tàu điện bị bỏ hoang bên dưới New York City, và cũng như Caliban, hầu hết họ có bề ngòai dễ nhận ra.

Morlocks
Morlocks

Caliban cảm nhận thấy sự hiện diện của các Mutant gần đó và đến một hộp đêm ở New York để tìm bạn. Anh ta tìm thấy Storm, Dazzler, Sprite (Kitty Pryde), và Spider-Woman trong đó, và hiểu nhầm nên tấn công họ. Dù cuộc chiến kết thúc êm đẹp nhưng Caliban vẫn quay về nơi ở của mình.

Sau đó, Callisto vì si mê nên bắt cóc Warren Worthington, Angel của X-Men, về làm chồng mình. Các X-Men tiến vào cống để cứu đồng đội, và Shadowcat bị nhiễm một virus bởi Plague. Caliban đưa cô ấy về chăm sóc. Shadowcat cầu xin Caliban cho phép cô giúp các bạn mình. Caliban đồng ý, chỉ khi cô ấy quay về sau trận chiến và sống cùng anh ta. Dù Kitty hứa sẽ sống cùng anh ta mãi mãi nhưng cô ấy bỏ về nhà. Nhiều tuần sau, Callisto, tức giận vì thua Storm trong trận một chọi một, nên ra lệnh cho các Morlocks bắt cóc Shadowcat về kết hôn với Caliban, hi vọng Storm sẽ đuổi theo. Caliban, nhận ra Shadowcat không yêu mình nên đã giải thóat cô ấy khỏi lời hứa và họ kết bạn với nhau.

Trong cuộc thảm sát băng Morlock, X-Factor đã cứu Caliban khỏi nhóm Marauders, và Caliban thề sẽ báo thù nhóm Marauders. Không có nơi nào để đi, anh ta đến căn cứ X-Factor cùng các Morlocks sống sót. Ngay sau đó, Rictor mất tích và Caliban tình nguyện giúp X-Factor tìm anh ta, chính thức gia nhập nhóm thời điểm đó. Cùng X-Factor, anh ta đánh nhau với các kĩ sỹ của Apocalypse. Caliban muốn gia tăng sức mạnh nên Iceman dạy anh ta cận chiến. Trận đánh tiếp theo với binh lính của Right làm anh ta súyt chết khi anh ta giúp X-Factor giải cứu các tù nhân Mutant của Right.Không lâu sau, kẻ thù bất tử của X-Factor Apocalypse bắt cóc cả đội và biến Angel thành Death. Caliban, ấn tượng bởi cách biến đổi của Apocalypse, đã phản bội X-Factor và nhờ Apocalypse làm điều đó với mình. Apocalypse hứa cho Caliban đủ sức mạnh để báo thù nhóm Marauders. Caliban đồng ý làm tay sai cho Apocalypse. Apocalypse đổi tên anh ta thành Hellhound. Bằng biến đổi di truyền, Caliban trở thành kị sỹ Death thứ hai của Apocalypse.

Khi Apocalypse đánh nhau với X-Factor và chủng tộc Inhumans, Caliban quay lại cống ngầm Morlock. Ở đó, anh ta tìm thấy Sabretooth, một thành viên Marauders, người đang tìm kiếm để giết thêm các Morlocks. Trong trận chiến, Caliban bẻ gãy lưng Sabretooth và hắn ta lại, không nhận ra hắn có khả năng phục hồi. Caliban sau đó tấn công Archangel. Và rồi lại tìm ra và đánh bại Sabretooth.

Là Death, Caliban thực hiện nhiều nhiệm vụ cho các chủ nhân mới. Trong sự kiện X-Cutioner’s Song, Caliban tấn công các cựu X-Factor Jean GreyCyclops, theo lệnh Mister Sinister-đang giả dạng Apocalypse. Cùng War và Famine, Caliban bắt cóc Cyclops và Jean Grey để Apocalypse giao họ cho Stryfe, kẻ tin rằng họ là cha mẹ mình. Famine, War, và Death đánh nhau với X-Men và thất bại.

Caliban cuối cùng quay về cống ngầm Morlocks. Caliban cuối cùng cũng thắng được sự điều khiển tâm linh của Apocalypse. Khi Sabretooth tham gia X-Men, anh ta bắt cóc Jubilee để dổi lấy tên Mutant hung bạo, nhưng phải bỏ chạy khi bị Sabretooth vồ vào mặt.

Dù tâm thần không ổn nhưng anh ta vẫn còn sức mạnh khổng lồ và kết bạn với Cable. Cable mời Caliban gia nhập X-Force. Caliban có vài cuộc phiêu lưu với đội, như đối đầu với Mojo, và khi Mister Sinister thâm nhập X-Mansion, sự ảnh hưởng của Apocalypse làm anh tấn công Sinister và Sabretooth. Trong thời gian ở đội, phát hiện ra Caliban có khả năng chơi piano tốt.

Sau đó, Apocalypse trở lại và bắt Caliban khỏi X-Force. Lần này, Apocalypse biến anh ta thành kị sỹ Pestilence ( Pestilence trước đây là đồng đội Morlock Plague). Apocalypse cho Caliban thêm sức mạnh và cả khả năng gây bệnh. Các kị sỹ bao gồm Ahab, Deathbird, và Wolverine. Sau khi Apocalypse kết hợp với Cyclops, Caliban tìm họ và được giải phóng tự do khi Cable tiêu diệt linh hồn Apocalypse.

Sau đó anh ta lấy lại hình dạng ban đầu nhưng vẫn giữ được sức mạnh do sự biến đổi của Apocalypse. Caliban sau đó bị bắt giữ bởi trung tâm nghiên cứu Mutant Watchtower. Watchtower muốn dùng Caliban cho mục đích riêng nhưng anh ta được X-Force cứu.

Sau M-Day, Caliban đến học viện Xavier như là thành viên của 198. Anh ta sau đó cùng 198 theo Domino và Shatterstar trốn đến một căn cứ mật của Nick Fury ở sa mạc Nevada. Caliban cảm nhận thấy vũ khí bên trong nhưng họ bị nhốt bên trong bởi Johnny Dee, một Mutant có thể tạo ra các hình nhân và điều khiển họ. Các X-Men đến cứu các 198 nhưng đội của Bishop ngăn họ. Sau khi đánh nhau, hai phe hợp lại cứu các 198.

Anh ta sau đó bị thương nặng bởi Masque, và bò về học viện Xavier.

Caliban trở thành một phần của đội X-Force, những người đi tìm Mutant mới ra đời từ sau Decimation, cùng với Wolverine, Wolfsbane, X-23, Warpath, và Hepzibah.Trong trận chiến với Lady Deathstrike và nhóm Reavers, Caliban hi sinh cứu Warpath và bị bắn chết.

Caliban sau đó được hồi sinh bằng Technarch transmode virus bởi Eli Bard và được Selene sử dụng để tìm các Mutant đã chết khác và hồi sinh họ, để Bard có thể hi sinh họ và dâng sức mạnh của họ cho Selene. Selene sau đó lấy hết sức mạnh của họ và hầu như các Mutant đó đều chết.

SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG CỦA CALIBAN

SỨC MẠNH

Phát hiện nhân tố X: Caliban có thể cảm nhận được sự hiện diện của các dị nhân khác trong bán kính 25 dặm của chính mình. 

Khi bị căng thẳng, Adrenaline của Caliban tăng cao, khiến anh ta tạm thời có sức mạnh bổ sung. Những sức mạnh này lắng xuống khi mức độ căng thẳng của anh trở lại bình thường.

Sức mạnh siêu phàm: Phản ứng hoảng loạn của Caliban đã tăng sức mạnh thể chất của anh ta, giới hạn trên của nó vượt lên trên Jessica Drew, Spider Woman .

Hấp thụ sự sợ hãi: Caliban có thể hấp thụ năng lượng psionic trong nỗi sợ hãi từ người khác và khuếch đại nó trở lại môi trường của anh ta. Hiệu ứng này có thể nhanh chóng biến những người ở gần thành một đám đông hoảng loạn. 

Apocalypse đã sử dụng công nghệ Celestial để tăng cường khả năng của Caliban, cho anh ta quyền truy cập vĩnh viễn vào sức mạnh tạm thời của mình. Việc chuyển đổi đã tăng chiều cao tổng thể và khối lượng cơ bắp của Caliban vĩnh viễn, tăng sức mạnh và thuộc tính vật lý của anh ta lên cao hơn nhiều so với trước đây. 

Tăng cường sức mạnh siêu phàm

Tốc độ siêu phàm

Độ bền siêu phàm

Phản xạ siêu phàm

Nhanh nhẹn siêu phàm

Khả năng siêu phàm

Móng vuốt & Fangs

Leo

Sức mạnh bóng tối: Caliban đã có thể sử dụng khả năng sợ hãi của mình với sự kiểm soát lớn hơn trước. Anh ta có thể hấp thụ năng lượng sợ hãi để biến nó chống lại những người xung quanh, tạo ra nỗi sợ hãi mãnh liệt hơn trong tâm trí họ bằng cách hướng “lực lượng bóng tối” của mình vào họ. Mục tiêu của anh ta sẽ bị tê liệt vì sợ hãi.  Caliban cũng có thể chuyển đổi năng lượng sợ hãi thành mức độ siêu phàm thậm chí còn lớn hơn, khiến anh ta bị kích động về mặt cảm xúc khi anh ta trút bỏ nỗi sợ hãi của mọi người.

Virus thần kinh : Sau khi trở thành Pestilence, khả năng gây sợ hãi của Caliban lại thay đổi để trở thành một bệnh dịch tâm thần. Caliban đã khơi dậy cảm xúc tiêu cực từ môi trường của anh ta và biến nó thành một cuộc tấn công tâm linh tấn công từ bên trong các mặt phẳng cao nhất của tâm trí và phá vỡ các chức năng thể chất / tinh thần của mục tiêu. Nạn nhân sẽ trải qua các triệu chứng cơ thể như sốt, mê sảng và yếu đuối trong khi phải chịu tâm lý sợ hãi cá nhân hoặc ký ức tồi tệ nhất. 

CẤP ĐỘ MẠNH

Caliban ban đầu sở hữu sức mạnh bình thường của một người đàn ông bằng tuổi. Tuy nhiên, anh ta có thể rút ra từ nỗi sợ hãi của những người gần đó và sử dụng nó để tăng cường sức mạnh của mình. Giới hạn của sức mạnh siêu phàm đó vẫn chưa được biết, nhưng anh ta đã chứng minh rằng anh ta có thể dễ dàng vượt qua Người Nhện và có thể nâng (ấn) khoảng 7 tấn.

Là kết quả của kỹ thuật sinh học của Apocalypse, Caliban sở hữu sức mạnh siêu phàm cho phép anh ta nâng (ấn) khoảng 10 tấn. Anh ta giữ được khả năng tăng sức mạnh của mình bằng cách hút nỗi sợ hãi từ những người khác làm tăng nó đến một mức độ chưa được nói đến.