DEATHLOK

0
1378

Deathlok (còn được gọi là Deathlok the Demolisher ) Được tạo ra bởi quân đội, Deathlok là một Cyborg đến từ tương lai trong Vũ trụ Marvel chính thống, và một số vũ trụ thay thế nữa, người muốn lấy lại nhân tính đã mất của mình.

Tiểu sử Deathlok 

Ban đầu, Michael Collins là một lập trình viên máy tính làm việc cho Roxxon Oil. Anh nghĩ rằng lập trình các chi nhân tạo của mình được sẽ được sử dụng để giúp đỡ những người tàn tật, không biết rằng nó đã thực sự được sử dụng cho dự án Deathlok.

Sau khi anh phát hiện ra về công việc của mình được sử dụng cho việc tạo ra một cỗ máy giết người, anh phàn nàn với người bạn và ông chủ của mình, Harlan Ryker, mà không biết rằng Ryker đứng đằng sau các dự án Deathlok. Ryker phản bội Collins và cho bộ não của anh đặt vào cơ thể cyborg Deathlok.

Khi Michael tỉnh dậy, anh thấy mình trong cơ thể cyborg, nhưng không thể kiểm soát nó. Deathlok cyborg sau đó đã được thử nghiệm, và Michael không thể làm bất cứ điều gì, khi cơ thể cyborg mình giết chết một vài người lính.

Cuối cùng, Michael giành quyền kiểm soát cyborg Deathlok và tìm Harlan Ryker và khiến ông ta phải trả cho những gì đã làm vs Michael.

Michael bắt Ryker,lúc này đang bán vũ khí bất hợp pháp cho một quân đội riêng. Trước khi Michael giao Ryker cho chính quyền, anh phát hiện ra rằng cơ thể con người của anh vẫn tồn tại, một nơi nào đó.

Mãi về sau, trên một Battleworld mới, Deathlok giúp các siêu anh hùng Tiến sĩ Pym, Wasp, Spider-Man, Venom, Hood, Gravity, Firebird, Medusa, và Al Kraven chiến đấu vs Dragon Man, Phantom Space người mạo danh Spider-Man, tiết lộ Stranger là kẻ phía sau chúng. Cuộc xung đột tiết lộ rằng anh có thể trở về hình dạng con người của mình theo ý thích.

Anh đã có mặt tại tang lễ của Gravity và giúp Fantastic Four sau khi quan tài của Gravity bị đánh cắp từ ngôi mộ của ông. Cuối cùng, anh acùng Fantastic Four dính phải một cuộc xung đột với Galactus, Stardust, và Silver Surfer và tại đây Gravity đã hồi sinh. Anh trở về trái đất với Fantastic Four và Gravity, và anh mất tích từ đó.

Quyền hạn và khả năng

Quyền hạn

  • Cyborg Physiology: Deathlok sở hữu một loạt các thuộc tính siêu phàm như một kết quả của việc trở thành một Cyborg.
  • Trí tuệ nhân tạo: Phần lớn của não Deathlok đã được thay thế bằng một hệ thống máy tính cực kỳ hiệu quả,thậm chí trí thông minh của anh hơn so với những người trở thành cyborg. Anh có thể kết nối với hầu như bất kỳ hệ thống máy tính và có thể giao tiếp với các hệ thống như vậy thông qua mã máy. Anh cũng có khả năng tải về một lượng lớn các thông tin vào hệ thống của mình, cấp mình kiến thức trong một loạt các lĩnh vực khác nhau.
  • Siêu giác quan: giác quan Deathlok đặc biệt là thị giác và thính giác được tăng cường cao hơn nhiều so với một người bình thường. Anh có khả năng nhìn thấy ở khoảng cách lớn so với một người bình thường và với độ rõ nét hoàn hảo. Điều này cho phép anh nhìn thấy một cách hoàn hảo trong đêm tối. Thính giác của mình được nâng cao, cho phép anh ta để nghe âm thanh bình thường của con người không thể và nghe âm thanh mà họ có thể, nhưng ở nhiều khoảng cách xa hơn.
  • Sức mạnh siêu phàmDeathlok sở hữu sức mạnh siêu phàm cho phép anh ta nâng hơn 150 tấn, mặc dù anh ta không sánh với sức mạnh của các cường quốc thực sự như Hulk , Hercules hay Thor , anh ta vẫn rất mạnh.
  • Tốc độ siêu phàm: Mặc dù có kích thước và trọng lượng lớn, nhưng nhờ cải tiến về cyborg của Deathlok cũng mang lại cho anh ta siêu tốc độ cho phép anh ta chạy tới 268 dặm / giờ Deathlok vẫn có khả năng chạy và di chuyển với tốc độ lớn hơn đáng kể so với ngay cả các vận động viên tốt nhất của con người. 
  • Siêu bền bỉ: Cơ bắp nhân tạo của Deathlok sản xuất ít hơn đáng kể các độc tố gây mệt mỏi trong hoạt động thể chất hơn so với hệ thống cơ tự nhiên của một con người bình thường. Anh có thể phát huy hết công suất đỉnh trong khoảng 24 giờ trước khi bắt đầu thấy giảm mệt mỏi anh.
  • Độ bền siêu nhân: Da và cơ mô nhân tạo của Deathlok có khả năng chống chấn thương hơn so với tự nhiên của một con người bình thường. Hầu hết các xương trong cơ thể của anh đã được thay thế bằng một hợp kim titan, khiến chúng bền hơn xương của con người. Deathlok có khả năng chịu được đạn bắn, rơi từ độ cao lớn, tiếp xúc với nhiệt độ cao, và các tác động lớn mà không bị chút thương tích nào.
  • Siêu nhanh nhẹn: Mặc dù có kích thước lớn, sự nhanh nhẹn, khả năng thăng bằng, và sự phối hợp của cơ thể của Deathlok được nâng lên đến mức vượt quá giới hạn của những vận động viên Olympic.
  • Phản xạ siêu nhân: Thời gian phản ứng Deathlok được tăng cường tới mức vượt quá giới hạn vật lý tự nhiên của con người.

Khả năng

Deathlok là một lập trình viên máy tính tuyệt vời. Hệ thống máy tính trong cở Deathlok chứa đựng các nội dung tải về vượt quá 17 máy tính siêu tối tân và có thể cung cấp cho ông các thông tin chi tiết về một loạt các đối tượng. Thông qua hệ thống của mình, Deathlok đã đạt được một kiến thức rộng về các kỹ thuật chiến đấu tay ko, cũng như kiến thức trong việc sử dụng vũ khí thông thường và công nghệ tiên tiến.

Điểm yếu

Deathlok vẫn còn dễ bị tổn thương bởi những nhu cầu của bình thường của con người. Anh vẫn đòi hỏi oxy để thở, và cần phải ngủ. Anh cần các chất dinh dưỡng, nhưng hệ thống tiêu hóa của anh chỉ có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng ở dạng lỏng.

Vũ khí

Anh có một khẩu súng lục plasma được gắn vào cơ thể của mình sử dụng điện từ lò phản ứng plasma trong cơ thể anh. Anh cũng mang trong mình một khẩu súng trường plasma và lựu đạn plasma.