VANISHER

0
982

Vanisher ( aka Telford Porter ) là người dịch chuyển tức thời với khả năng tự di chuyển và hành khách trên khắp hành tinh chỉ bằng một cú nhảy, Vanisher là một trong những kẻ thù sớm nhất của X-Men và là thành viên gần đây của Đội tấn công X-Force của họ.

TIỂU SỬ VANISHER

Phần lớn cuộc đời của Vanisher vẫn còn là bí ẩn, ngoài sự nghiệp của mình là một chuyên gia tội phạm và phản động, có vẻ như anh ta sinh ra ở Milton, Massachusetts. Anh ta là một mutant có khả năng dịch chuyển đến bất kỳ nơi nào anh ta có thể nghĩ ra. Trong lần xuất hiện đầu tiên của mình, anh ta đã thực hiện một loạt vụ phạm tội ngoạn mục, xây dựng một tổ chức tội phạm lớn, đánh cắp các kế hoạch phòng thủ lục từ chính phủ Hoa Kỳ, và sau đó cố gắng tống tiền hàng triệu đô la từ chính phủ Mỹ bằng cách công khai đe dọa bán các kế hoạch cho các nước cộng sản trừ khi anh ta nhận được 10 triệu đô la. Vanisher, cùng với một nhóm lớn những kẻ ăn theo không phải là mutant, sau đó đi vào bãi cỏ phía trước Nhà Trắng để chờ thanh toán. Giáo sư Xavier và các X-Men can thiệp khi Xavier gây ra bệnh mất trí nhớ cho Vanisher. Quên anh ta có khả năng đột biến, Vanisher bị bắt giam vào đồn cảnh sát và phần còn lại của X-Men đánh bại những người ăn theo khác.

Vanisher cuối cùng cũng lấy lại trí nhớ của mình và tham gia Factor Three, một tổ chức phản động của các mutant, những người tìm kiếm sự thống trị thế giới. Factor Three gặp phải sự chống đối của X-Men khi chúng cố gắng bắt đầu Thế chiến III giữa Hoa Kỳ và Liên Xô. Vanisher gặp lại các X-Men, nhưng lần này lại trở thành đồng minh, khi Mutant Master, lãnh đạo của Factor Three, bị tiết lộ thực ra là một người ngoài hành tinh của các chủng tộc Siris. Master Mutant có một kế hoạch để chinh phục trái đất. Phần còn lại của Factor Three, bao gồm Vanisher, kết hợp với X-Men để đánh bại hắn ta. Vanisher sau đó bị bắt bởi các Sentinel, nhưng được giải thoát nhờ sự can thiệp của X-Men.

Vanisher biến mất trong một thời gian nhưng cuối cùng xuất hiện để chống lại Champions. Để làm như vậy, anh ta trở thành một thành viên của Brotherhood of Evil Mutants và sử dụng các Sentinel đã lập trình lại. Anh ta bị đánh bại bởi Champions và bị giam trong không gian dịch chuyển bởi Darkstar. Anh ta cũng tham gia một nhóm các nhân vật phản diện để thử thách các Fantastic Four, nhưng cũng bị đánh bại.

Sau khi đi chu du trong một chiều không gian khác với Nightcrawler, và trở về Trái Đất, Vanisher dẫn đầu một nhóm trộm mutant trẻ được gọi là Fallen Angels. Cuối cùng họ giải tán, và Vanisher bị bỏ lại với các thiết bị của mình.

Vanisher sau đó biến mất trong một thời gian dài, cho đến khi anh ta bị điều khiển bởi Asylum để tấn công các New Warriors và các siêu anh hùng khác. Sau đó, Vanisher gia nhập phiên bản thứ hai của Enforces, được gọi là New Enforces. Các New Enforces hoạt động trong bóng tối. Cùng với Eel và một phụ nữ tên là Blitz, Vanisher là một phần của các thành viên ngòai vòng chiến của New Enforces, và tham gia vào một cuộc đụng độ giữa các tổ chức tội phạm AIM và HYDRA. Các New Enforces phải đối mặt và cuối cùng bị đánh bại bởi Spider-Man.

Vanisher tìm cách để hiểu quyền hạn của mình chi tiết hơn. Anh ta đến chiều không gian Darkforce nhưng bị bắt bởi những cư dân ở đó. Họ buộc anh ta phải kể chuyện cho họ nghe. Anh ta được giải cứu bởi Warpath của X-Force, người bị điều khiển để thực hiện nhiệm vụ.

Vanisher lại nổi lên và là lãnh đạo của một tổ chức ma túy Nam Mỹ, sản xuất và phân phối các loại thuốc như Hormone tăng trưởng đột biến, trong suốt châu Mỹ. Stacy X, Iceman và Archangel đã ngăn chặn các hoạt động ở Bắc Mỹ của anh ta.

Vanisher là một trong số mutant vẫn giữ quyền năng của mình sau M Day. Anh ta lại xuất hiện ở Nhật Bản, được thuê để ăn cắp một chai thuốc Legacy Virus một trong các phòng thí nghiệm của Sinister. Cyclops đã ra lệnh X-Force phải lấy lại nó bằng mọi giá. Trong một cuộc đối đầu với X-Force, anh ta bị thương và bị mắc một khối u não do Elixir gây ra, để đảm bảo sự hợp tác của anh ta để lấy về chai virus. Anh ta di chuyển cả đội đến một trong các căn cứ, chỉ để bị tấn công bởi các phiên bản vô tính của Marauders và các binh lính the Right, dưới sự chỉ huy của Cameron Hodge. Trong trận chiến, anh ta đã dịch chuyển đi. Anh ta sau đó bị trói, bịt miệng và bị ép buộc gia nhập hàng ngũ của X-Force, để sử dụng như khả năng dịch chuyển của anh ta.

Khi League Sapien bắt cóc các mutant và lây nhiễm cho họ một phiên bản sửa đổi của Legecy Virus, Vanisher hợp tác với Warpath. Trong một cuộc biểu tình chống mutant, anh ta đã cố gắng để đưa Warpath theo anh ta, đề nghị đưa họ đến một nhà chứa ở Bồ Đào Nha, trong trường hợp xấu xảy ra. Anh ta đã dịch chuyển X-Force đến chổ Leper Queen để tấn công cô ta trước khi được gửi đi vào tương lai bởi Cyclops.

Đến trong tương lai, Vanisher cố gắng để dịch chuyển nhưng thất bại vì một cái gì đó đang chặn quyền hạn của anh ta. Anh ta sau đó bị bắn vào cổ bởi Deadpool. Sau khi được chữa lành bởi Elixir, Wolverine bắt anh ta ở phía trước nhóm trong trường hợp có bắn tỉa. Khi đánh nhau với lực lượng của Stryfe, Vanisher theo lệnh của Wolverine là bảo vệ Elixir và Hope Summers. Sau khi đánh bại lực lượng Stryfe, họ chia ra với Vanisher đi với Domino, X-23 và Deadpool để tìm hiểu cái gì đã ngăn chặn quyền hạn của anh ta và thiết bị du hành thời gian của họ. Trong thời gian này anh ta bắt đầu có dấu hiệu bệnh nghiêm trọng. Cùng với Laura, họ tìm thấy được vấn đề, Kiden Nixon. Vanisher cố gắng thuyết phục Domino giết Kiden với lòng thương xót trong khi Laura gặp khó khăn khi đối mặt với tình trạng của Kiden. Khi hết giờ, Domino giết Kiden và phát hiện họ vẫn còn trong tương lai. Họ tự hỏi tại sao họ không tự động trở về hiện tại. Khi Vanisher bỏ thiết bị thời gian của mình, anh ta ngay lập tức xuất hiện trong hiện tại ở học viện Xavier. [18]

Trở về hiện tại, tình trạng của Vanisher càng xấu thêm. Cần giúp đỡ, anh ta dịch chuyển đến Utopia ngay giữa trận chiến giữa các lực lượng của Selene và X-Men. Anh ta được giải cứu bởi Cyclops từ sự tấn công của Tarot và ra lệnh đưa Emma Frost đến nơi an toàn. Trước khi Vanisher có thể phản ứng, họ bị tấn công bởi Banshee. Anh ta sau đó dịch chuyển vào phòng thí nghiệm y tế tìm kiếm Elixir. Khi tìm thấy Elixir trong tình trạng hôn mê, Vanisher ở đó cho đến khi Josh tỉnh dậy. Anh ta yêu cầu Elixir lấy khối u ra nhưng lại bị bắt dịch chuyển X-Force đến Genosha. Ở Genosha,. Elixir tiết lộ cho anh ta biêt khối u đã bị lấy đi từ khi họ ở tương lai và Vanisher thực sự đang mắc giang mai giai đọan 4. Elixir nói anh ta cứ việc bỏ đi và đó là việc anh ta giỏi làm nhưng Vanisher dịch chuyển vào pháo đài của Selene để cứu Warpath và tham gia vào một trận chiến với Blink, người đã dịch chuyển cánh tay của anh ta ra trước khi anh ta kịp dịch chuyển ra ngoài. Giải cứu các thành viên khác của X-Force và đưa họ đến nơi an toàn, anh ta nói với Elixir rằng Warpath luôn luôn cư xử tốt với anh ta và yêu cầu để được chữa lành.

Trong cuộc đối đầu cuối cùng với Selene và Inner Circle của bà ta, anh ta cùng với Archangel và Domino hạ Blink. Sau khi nhiệm vụ kết thúc, Vanisher và Domino đi đến Brazil để nghỉ ngơi và thư giãn.

Khi Cable và Hope trở về hiện tại, Cyclops ra lệnh cho Domino và Vanisher chờ ở San Francisco. Nhận ra Bastion đang nhắm các mục tiêu là teleporter để ngăn chặn sự tái hợp của Mutant Messiah với X-men, Cyclops cho Domino chỉ thị mang Vanisher về Utopia nhưng anh ta nghe thấy và dịch chuyển đến nơi ẩn náu của ông ở Bồ Đào Nha. Nhận thấy các cô gái mình đã chết và Steven Lang đang chờ anh ta, Vanisher bị bắn nhiều phát trước khi dịch chuyển đi, và nằm chờ chết ở giữa hư không. Các X-Men xem như anh ta mất tích trong nhiệm vụ.

QUYỀN HẠN

Dịch chuyển tức thời: Vanisher sở hữu khả năng psionic đột biến của Dịch chuyển tức thời . Anh ta có thể dịch chuyển tức thời cả bản thân và một khối lượng bổ sung nhất định trên một khoảng cách tối đa không xác định gần như ngay lập tức. Người ta tin rằng Vanisher vượt qua nhiều điểm ngoài chiều khác nhau khi dịch chuyển tức thời, có ý thức xác định điểm quay trở lại của mình. Toàn bộ quá trình xảy ra nhanh đến mức Vanisher thường không biết đi qua chiều không gian khác. Phạm vi dịch chuyển tức thời của Vanisher và khối lượng anh ta có thể dịch chuyển tức thời với chính mình vẫn chưa được biết. Anh ta được biết là có thể đi từ miền nam California đến Genosha trong một lần dịch chuyển tức thời với tối đa tám hành khách.

  • Nhận thức không gian có ý thức: Vanisher sở hữu một khả năng ngoại cảm theo bản năng, ngăn anh ta vật chất hóa tất cả hoặc một phần cơ thể của anh ta trong một vật thể rắn. Vanisher có thể dịch chuyển tức thời đến bất kỳ nơi nào trong phạm vi dịch chuyển của mình, cho dù anh ta có nhìn thấy hay không, mà không có nguy cơ làm hại chính mình. Do đó, anh ta đã có thể thực hiện trong một căn phòng bí mật hàng đầu của Lầu năm góc.
  • Dịch chuyển tức thời một phần: Vanisher hiển thị khả năng dịch chuyển tức thời một phần cơ thể của anh ta một khoảng cách nhỏ giống như Spot đã làm. Khả năng này được sử dụng không thường xuyên nên những hạn chế vẫn chưa được biết.

KHẢ NĂNG

Trained Marksman: Vanisher có một số loại huấn luyện vũ khí khi anh ta được nhìn thấy sử dụng súng ngay từ đầu trong sự nghiệp.

Kỹ thuật viên được đào tạo: Anh ta cũng có một số trình độ chuyên môn kỹ thuật khi anh ta có thể lập trình lại các Sentinels được xây dựng một phần để thực hiện đấu thầu.

Cấp độ mạnh

Vanisher sở hữu sức mạnh con người bình thường của một người đàn ông bằng tuổi, chiều cao và xây dựng, người tham gia tập thể dục đều đặn vừa phải .

Những điểm yếu

Xóa trí nhớ: Vanisher đã bị đánh bại bằng thần giao cách cảm để khiến anh ta quên đi sức mạnh của mình.

Vibranium : Việc tiếp xúc với Vibranium thô làm gián đoạn khả năng dịch chuyển tức thời của Vanisher.