Yelena Belova là ai trong Marvel Comics và MCU?

0
1692

Yelena-Belova-là-ai

Yelena Belova, một Góa phụ đen khác của Marvel Comics , sẽ sớm gia nhập Vũ trụ Điện ảnh Marvel với bộ phim riêng đầu tiên về Black Widow, công chiếu tại rạp và trên Disney Plus vào ngày 9 tháng 7. Với sự ra mắt của cô ấy sắp ra mắt, chúng ta sẽ có cái nhìn sâu sắc về Góa phụ đen Yelena Belova trong truyện tranh và vai trò mà cô ấy có thể đóng trong MCU, không chỉ trong Black Widow mà còn trong Series  ‘Hawkeye’ sắp được phát song trên Disney+.

Diễn viên Florence Pugh ( Little Women ) đóng vai Yelena Belova thời trẻ, Black Widow chính thức duy nhất mà Red Room khét tiếng từng đào tạo. Còn được gọi là chương trình Black Widow Ops, Red Room là chương trình đào tạo tối mật của Liên Xô nhằm thu nhận những phụ nữ trẻ và biến họ thành những sát thủ nguy hiểm nhất thế giới.

Yelena Belova là ai?

Trong truyện tranh, chương trình The Black Widow Ops được phát triển trong Chiến tranh Lạnh nhằm tạo ra những nữ sát thủ nguy hiểm nhất thế giới. Khóa huấn luyện diễn ra trong Red Room, nơi cả Natasha Romanoff và Yelena Belova đều phải trải qua nhiều hình thức tra tấn khác nhau để theo đuổi việc tạo ra cỗ máy giết người hoàn hảo. Chúng ta đang nói về hàng giờ và hàng ngày huấn luyện chiến đấu tay đôi, tẩy não và thử nghiệm thuốc. Những loại thuốc đó chịu trách nhiệm mang lại cho Belova và Romanoff một số khả năng thể chất khá xuất sắc, bao gồm tuổi thọ cao hơn và nhanh chóng chữa lành chấn thương.

Ban đầu, chương trình nhận 28 trẻ mồ côi và đưa vào chương trình đào tạo bí mật. Hai trong số những đứa trẻ mồ côi đó là Natasha Romanoff và Dottie Underwood (từng xuất hiện trong loạt phim truyền hình Agent Carter của Marvel ). Các cô gái được cấy ghép những ký ức giả để đảm bảo lòng trung thành với Nga và tổ chức bí mật phụ trách Red Room, KGB (Ủy ban An ninh Nhà nước).

Khi Natasha Romanoff khám phá thêm về những ký ức sai lầm của mình (như việc cô ấy chưa bao giờ là một diễn viên múa ba lê), lòng trung thành với đất nước mẹ đẻ của cô ấy là Nga càng giảm sút. Với lòng trung thành trong câu hỏi và tình cảm lãng mạn phát triển dành cho Hawkeye, Romanoff cố gắng tự giải thoát mình khỏi tay sai của Liên Xô. Với việc Natasha không còn trung thành, một Black Widow khác bước vào một mạng lưới rối ren.

Yelena Belova

Chương trình Góa phụ đen không còn cần phải dựa vào những đứa trẻ mồ côi để được tuyển dụng nữa. Yelena Belova được chọn ở tuổi 15 để trải qua khóa đào tạo trong chương trình gián điệp. Mái tóc vàng ngắn và đôi mắt xanh nổi bật của Belova là sự tương phản với những lọn tóc dài màu đỏ của Romanoff. Đó không phải là nơi kết thúc sự khác biệt giữa hai chị em của Red Room.

Belova đòi nổi tiếng? Cô ấy là ứng cử viên Góa phụ đen duy nhất khác đánh bại Natasha Romanoff. Tất nhiên, Belova không bắt đầu mong muốn danh hiệu Góa phụ đen. Cô phải tập luyện cho nó. Cô đã dành 15 năm dưới sự hướng dẫn tận tình của Vasilievich Pyotr Starkovsky. Các kỹ năng của cô bao gồm hoạt động gián điệp cấp chuyên gia và trở thành vận động viên thể dục thể thao cấp độ Olympic. Khi Cục X và KGB hợp tác để kích hoạt Belova làm Góa phụ đen, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về lịch sử của cô ấy. Strakovsky nảy sinh tình cảm với học sinh của mình và thuê một phụ nữ tên Petra hóa trang thành Belova. Petra giết Strakovsky, và Belova, tìm cách trả thù cho giáo viên của mình, đuổi theo Petra. Tại đây cô biết được sự thật về người đàn ông đã đào tạo cô. Belova không hề hay biết, nhiệm vụ là một kế hoạch phức tạp để kích hoạt cô ấy trở thành một Góa phụ. Từ đó, đó là một chuyến đi bẩn thỉu thực sự.
Yelena Belova

Khi Belova tốt nghiệp Red Room, cô ấy đạt điểm cao nhất, hơn cả Romanoff. Belova tin rằng chỉ có một mình cô mới là người thừa kế hợp pháp danh hiệu Góa phụ đen. Belova nhiều lần cố gắng vượt mặt và qua mặt Romanoff, chỉ để rồi thấy mình bị cản trở bởi kế hoạch, liên minh và kỹ năng siêu việt của Natasha. Nó không làm cho một mối quan hệ hạnh phúc giữa cặp đôi.

Romanoff cho Belova thấy bản chất thực sự của Red Room với sự giúp đỡ của Nick Fury và SHIELD. Với sự trợ giúp của Fury, cả hai chuyển đổi danh tính, và Belova biết rằng ký ức của cô là một lời nói dối. Cuối cùng, Belova gia nhập SHIELD và hợp tác với New Avengers. Trong một nhiệm vụ, cô bị biến dạng trong cuộc chiến với kẻ phản diện nửa người nửa máy Pterdactyl Sauron. Belova đổ lỗi cho New Avengers về những vết thương khiến cô phải liên minh với tổ chức khủng bố có tên Hydra.

Hydra, với sự hỗ trợ của AIM, biến đổi gen Belova. Các đột biến mang lại cho cô khả năng Super-Adaptoid. Giờ cô ấy có thể sao chép sức mạnh của bất kỳ ai xung quanh mình. Đó là một kỹ năng mới mà cô ấy sử dụng để tạo lợi thế đáng kể khi chạm trán với New Avengers. Mỗi khả năng mà cô ấy tái tạo sẽ giúp cô ấy tăng sức mạnh trong trận chiến, nhưng nó phải trả giá bằng tinh thần. Trong trận chiến với Iron Man, Belova bị tổn hại bởi khả năng Super-Adaptoid của mình. Các nhân viên của Hydra lo sợ cô ấy sẽ tiết lộ bí mật của họ, vì vậy họ đã kích hoạt công tắc tiêu diệt để phá hủy Belova và Tháp Avengers. Chết nhưng không biến mất, Belova trở lại sau khi được giải thoát khỏi tình trạng bế tắc để một lần nữa theo đuổi lớp áo của Góa phụ đen.

 Làm thế nào để Yelena Belova phù hợp với MCU?

Yelena Belova

Câu chuyện của Yelena Belova sẽ xen kẽ với bộ phim điện ảnh sắp tới Black Widow, bộ phim kết hợp cô với em gái Red Room của cô Natasha Romanoff. Florence Pugh xuất hiện trong phần tiền truyện của đạo diễn Cate Shortland, sẽ kể chi tiết những gì xảy ra với Natasha Romanoff giữa các sự kiện của hai bộ phim MCU trước đó: Captain America: Civil War và Avengers: Infinity War. Black Widow sẽ buộc Romanoff phải đối mặt với quá khứ của cô ấy trước khi trở thành Avenger mà chúng ta biết đến như người anh hùng đã hy sinh bản thân vì Hawkeye vào cuối Avengers: Endgame. Bộ phim sẽ là bước khởi động chính thức cho Giai đoạn 4 được mong đợi nhiều của MCU.

Bộ phim sắp tới sẽ tiết lộ lịch sử tồi tệ về thời gian Romanoff ở trong Red Room và các mối quan hệ được hình thành ở đó. Đó là nơi mà nhân vật của Pugh xuất hiện, cùng với Red Guardian (David Harbour), Melina Vostokoff (Rachel Weisz), Dreykov, người đứng đầu The Red Room (Ray Winstone), và ‘Mason’ (OT Fagbenle). Đó là một cuộc đoàn tụ gia đình mà không ai, đặc biệt là Romanoff muốn tham dự.

Romanoff sẽ phải đối mặt với quá khứ của cô ấy (và Belova) khi cô ấy đối đầu với một kẻ thù mạnh mẽ được cho là Taskmaster. Trong các tài liệu quảng cáo cho bộ phim, có vẻ như phần lớn những gì khán giả sẽ được nếm trải là mối quan hệ đầy căng thẳng giữa Belova và Romanoff. Đoạn giới thiệu của bộ phim mô tả cặp đôi này đánh nhau, tranh cãi và nói chung là không hòa hợp. Belova và Romanoff được trang bị độc đáo để hiểu nỗi đau của nhau, đã được nuôi dưỡng trong Red Room. Tìm hiểu sâu về câu chuyện nguồn gốc của Natasha cũng sẽ giúp Yelena trở thành ứng cử viên có khả năng đảm nhận vai Góa phụ đen trong các bộ phim và chương trình MCU trong tương lai.

Trên đây là toàn bộ bài viết giải đáp thắc mắc “Yelena Belova“. Nếu có ý kiến hoặc bất kỳ đóng góp nào hãy để lại comment ở dưới bài viết bạn nhé.