CAPTAIN UNIVERSE – Người bảo vệ Vũ Trụ

0
2626
Captain Universe không phải là một người. Ở một khía cạnh nào đó, đó hoàn toàn không phải là một người – đó là Uni-Power (một khía cạnh của Lực lượng bí ẩn ) và là biểu hiện của chính Vũ trụ. Đó là Người bảo vệ Vĩnh cửu , tổng của tất cả sự sống, và do đó có trách nhiệm bảo vệ tất cả sự sống trong sự tồn tại.

Tiểu sử Captain Universe

Uni-Power là một lực lượng ngoại hạng sở hữu một cá nhân (hoặc đôi khi, cặp song sinh) trong thời khủng hoảng, biến người đó thành Captain Universe. Là Captain Universe, người biến đổi thường giữ lại tính cách và ngoại hình ban đầu của mình, mặc dù với trang phục của Captain Universe và các tính cách anh hùng được đặt lên trên bản gốc. Uni-Power tự phát ra từ Lực Enigma, bản chất chính xác của nó, tự nhiên, vẫn là một điều bí ẩn. Người ta tin rằng, tuy nhiên, được kết nối với Microverse, nhà Micronauts. Mặc dù Uni-Power thường trao quyền cho những người bình thường, không có sức mạnh, nhưng trước đây nó đã trao quyền cho Dr Strange, Spider-Man, Tư lệnh Arcturus Rann của Micronauts, một đứa trẻ mới biết đi, và một con chó. Các đối tác của nó trong nhiều thời hạn khác nhau cũng đã sở hữu Mar-Vell, Mr. Fantastic, thành viên của chủng tộc Badoon người ngoài hành tinh, Doombot và Quasar. Do không ngừng cung cấp năng lượng nên nó đã là mục tiêu của nhiều cá nhân, các nhóm khủng bố và các cơ quan gìn giữ hòa bình như AIM, Psycho-Man, Doctor Doom và thậm chí S.H.I.E.L.D.

Captain Universe Silver Surfer

Captain Universe đầu tiên của con người là một phi hành gia có tên Captain Ray Coffin. Ông đã chiến đấu với Baron Karza và đóng dấu các Prometheus Pit giữa Microverse và trái đất. Nhiều năm sau, Uni-Power sẽ có con trai Steve Coffin để chiến đấu với Mister E và các bóng nô lệ của mình. Nó tiếp theo sở hữu cặp song sinh Ann Stafford và Clare Dodgson để bắt được Nemesis, và sau đó đã có Monty Walsh trộm mèo nhỏ để ngăn chặn mafia don Guido Carboni. Sau đó nó nhập vào Doctor Strange và Commander Arcturus Rann để củng cố bức tường không gian giữa Microverse và Macroverse. Sau đó nó nhập vào Bruce Banner lần đầu tiên, để tháo gỡ một tên lửa hạt nhân, và chiến đấu chống lại cái thay đổi của riêng Banner, Hulk. Sau đó Captain Universe tiếp theo trong số những anh hùng được triệu tập bởi Grandmaster cho cuộc thi Contest of Champions. Captain Universe quyền lực tiếp theo nhập vào Delayne Masters. Sau đó nó nhập vào Evan Swann để ngăn chặn Cơ Lực lượng tử khỏi tiêu diệt Trái đất.

Captain Universe Spider Man

Khi quyền lực Captain Universe xuất hiện, nó nhập vào Spider-Man để ngăn chặn Tri-Sentinel (mặc dù sức mạnh ban đầu yếu hơn bình thường, khiến Spider-Man giả sử rằng sức mạnh của cậu chỉ tăng lên). Người nhện Spider-Man đã chiến đấu với Trapster, Titania, Magneto, Brothers Grimm, Goliath, Hulk, Tess-One, Dragon Man và Tri-Sentinel. Nó tiếp theo nhập vào một đứa trẻ mới biết đi gọi là Eddie Price để chiến đấu với Gart và Rathl.

Captain Universe X-23

Khi những người giám hộ của Thiên hà du hành đến thế kỷ 20 để tiêu diệt Badoon, thì Uni-Power nhập vào một công nhân Badoon tên là L’Matto để ngăn chặn kế hoạch diệt chủng. Kiến thức mới của L’Matto đã có thể giữ cho các Guardians tấn công nhưng Brother Royal sau đó đã sử dụng Universe của đội Badoon như là nhà vô địch của ông trong một cuộc thách đấu gladiatorial mà ông đã ép buộc các Guardians để chấp nhận. L’Matto dễ dàng áp đảo Charlie-27 và sắp sửa giết anh ta khi Vance Astro và Dr. Strange đến và tham gia vào trận chiến, với Nikki và Talon cũng đang nhảy vào. Mặc dù vậy, chỉ đến khi Aleta (người đã trở thành Starhawk mới) đã đến và tấn công cùng với bác sĩ Strange rằng L’Matto cuối cùng đã bị đánh bại, cho phép Strange trừ khử Uni-Power mà L’Matto đã lạm dụng và trả lại nó cho trái đất.

Captain Universe Dareddevil

Captain Universe sau đó trở lại, và Uni-Power sở hữu các anh hùng khác nhau (Hulk, X-23, Daredevil, người giành lại thị lực trong khi bị chiếm hữu, Invisible Woman, Gladiator, và Silver Surfer); tất cả trong một nhiệm vụ để khôi phục lại sức mạnh của nó đã bị suy yếu nghiêm trọng từ một lực huyền bí phát ra từ góc tối nhất của Microverse. Sử dụng sức mạnh sao chép của mỗi anh hùng, Gabriel Vargas cựu chiến binh thất bại trong chiến tranh là chủ nhà đối mặt với một người chịu trách nhiệm về sự suy yếu của nó.

Captain Universe Sue Storm

Tại một số điểm chưa biết, Captain Universe (Gabriel Vargas) bị Chính phủ Kree bắt giữ vì vô tình tấn công một nhóm Kree, những người đã giết người mà ông nghĩ là vô tội nhưng thực sự thông cảm với hành động diệt chủng của Làn sóng tràn ngập. Trong nhiều tháng ông đã được Kree nghiên cứu, mặc dù công nghệ tiên tiến của họ không thể học được nhiều về Uni-Power khác với điều kiện phù hợp với tất cả người dùng thực sự là vỏ phân tử và không phải là spandex như đã từng được tin tưởng. Cuối cùng Gabriel đã được thả ra khỏi nhà tù và đưa ra một cuộc huấn luyện đầy sức mạnh của quân đội Kree khi ông và một số tù nhân khác chuẩn bị cho một sứ mệnh ngăn chặn vi rút kỹ thuật của Phalanx không lây lan xa hơn. Gabriel đã mất quyền lực Uni-Power sau khi tìm ra phương pháp chữa bệnh cho một loại virus Phalanx, và gia nhập Starlord trong cuộc chiến với Phalanx. Sau đó hắn bị giết bởi Phalanx chọn Blastaar trong một cuộc tấn công vào Phalanx Babel Spire.
Trong cốt truyện của Gauntlet, một Captain mới làm cho mình nổi tiếng khi ông đến Trái Đất với kế hoạch giết Juggernaut. Spider-Man biết được rằng Captain Universe là một người tên là William Nguyễn, người muốn trả thù Juggernaut vì đã hủy hoại mạng sống của mình trong một thời gian của mình. Khi ông nhấn mạnh vào việc cố gắng giết Juggernaut thay vì sửa các tấm kiến ​​tạo bên dưới thành phố New York, thì Uni-Power rời khỏi Nguyễn và đi vào Juggernaut. The Juggernaut, như Captain Universe, sửa chữa những thiệt hại cho các tấm kiến ​​tạo gây ra bởi anh ta trong cùng một cơn thịnh nộ đã hủy hoại cuộc đời của Nguyễn. Sau khi “chữa lành” các đĩa kiến ​​tạo, Uni-Power sau đó rời khỏi Juggernaut và không còn được thấy nữa.

Captain Universe Hulk

Ba vật chủ cũ của Uni-Power-Susan Storm-Richards, Spider-Man và X-23 đều liên lạc với Enigma Force một lần nữa khi Vua Whirldemon, một thực thể mạnh mẽ từng bị đánh bại bởi thời gian đi du lịch Prince Wayfinder của Ithaca và người sáng tạo ra Lực lượng Enigma, bỏ tù. Khi X-23 hy sinh bản thân để cứu Valeria Richards khỏi sự chiếm hữu của nhà Vua về mối liên kết Uni-Power với cô lần thứ hai. Trong khi bị mắc kẹt trong không gian nhà tù của Whirldemons, một mối liên hệ rõ ràng được thực hiện giữa một hiện tượng đầy sao mà Laura có thể vứt bỏ ảnh hưởng của một con quỷ cố ép cô vào phục vụ nó, khi dấu hiệu hình ngôi sao còn lại trên lòng bàn tay của Laura sau khi cuộc chạm trán đó được Vua Whirldemon công nhận là liên kết với Enigma Force. Laura sau đó sử dụng Uni-Power để làm vết thương cho vị vua Whirldemon và phong ấn anh ta trong không gian nhà tù của anh ta, trước khi đưa cô ta xuống đất. Trong những sự kiện này, Lực lượng Enigma cho Laura biết rằng cô đã được chỉ định là người thừa kế tương lai của quyền lực.

Một phụ nữ Mỹ gốc Phi đóng vai Captain Universe mới nhất tham gia cùng Avengers trong cuộc chiến chống lại Ex Nihilo, chị gái Abyss, và Builder có tên Aleph on Mars. Captain Universe bay hơi Aleph khi anh ta không đồng ý ngừng chuyển đổi hoặc huỷ hoại các hành tinh. Cô được tiết lộ là Tamara Devoux, một người phụ nữ vẫn còn trong hôn mê mười năm sau khi một tai nạn xe hơi. Trong một cuộc nói chuyện với Nightmask, cô dịch ngôn ngữ của mình và tuyên bố rằng không chỉ vũ trụ chết, mà sự kiện trắng đang đến.

Quyền hạn và khả năng

Sức mạnh và cấp độ sức mạnh của Captain Universe khác nhau tùy theo đối tác, có lẽ là để đáp ứng nhu cầu của công việc trong tay. Uni-Power cũng tăng cường sức mạnh và khả năng của một chủ nhà đã có sức mạnh và khả năng như vậy. Quyền hạn vẫn tương đối ổn định bao gồm:

  • Uni-Vision : Một loại ý thức vũ trụ. Captain Universe có thể cảm nhận mọi thứ ở cấp độ hạ nguyên tử hoặc ở khoảng cách lớn. Sức mạnh này cũng có thể buộc ai đó nói sự thật.
  • Vật chất / Thao tác năng lượng: Captain Universe có thể chuyển hướng một luồng năng lượng theo một hướng khác hoặc chuyển đổi nó thành một loại năng lượng khác. Chuyển hướng dòng chảy của graviton, ví dụ, cho phép bay. Chẳng hạn, Captain Universe cũng có thể thay đổi vật chất ở cấp độ nguyên tử để biến đổi một chất này thành một chất khác hoặc thay đổi hình dạng của một vật thể.
  • Trang phục (hoặc chính Uni-Power) bảo vệ chống lại sự khắc nghiệt của nhiệt độ.