MAELSTROM

0
1190

Maelstrom là con trai của một nhà khoa học vô nhân đạo, Phaedar. Một trong những nhân vật phản diện nguy hiểm nhất trong Vũ trụ Marvel, Maelstrom từng cố gắng đánh sập vũ trụ thành một lỗ đen.

Maelstrom là con trai của một nhà di truyền học Inhuman và một phụ nữ Deviant tên là Morga, người lai đầu tiên được biết đến của hai cuộc đua di truyền này. Tại một thời điểm nào đó, mẹ của Malestrom bị chết vì có quan hệ với một người ngoài cuộc và anh ta bị ném vào một hố nô lệ Deviant một thời gian trước khi được cha cứu thoát.

Phaeder và Maelstrom cuối cùng bắt đầu du hành thế giới ẩn danh. Maelstrom và cha của ông thiết lập cơ sở trong các tàn tích dưới nước của đảo Attilan khi người Inhumans di chuyển thành phố của họ đến dãy núi Himalaya. Phát hiện ra các phân tử của Terrigen Mist gây đột biến trong đống đổ nát, cả hai bắt đầu các thí nghiệm mà họ hy vọng sẽ cho phép họ chinh phục hai chủng tộc đã tiêu diệt chúng, các Inhumans và Deviants.

Sự tồn tại của Maelstrom và Phaeder đã được tiết lộ khi Maelstrom cố gắng ăn cắp hợp chất Anti-Terrigen được phát triển bởi Reed Richards (anh hùng Fantastic) và Inhumans. Sau một nỗ lực không thành công để tiêu diệt tất cả Attilan cho hợp chất, Maelstrom ra lệnh cho đồng đội của mình, Deathurge bí ẩn, giết anh ta. Ngay khi chết, bản chất và trí nhớ của Maelstrom đã được chuyển đến một cơ thể nhân bản.

Trong khi điều tra nơi ở của người mẹ, Deviants, Maelstrom đã học được rằng hầu hết các lớp cầm quyền của họ đã được biến đổi nguyên tử thành một khối hữu cơ duy nhất bởi Eternals , một biến thể khác của nhân loại. Maelstrom đã quyết định sử dụng sức mạnh sinh học của mình để hút năng lượng của toàn bộ dân số vĩnh cửu trong khi họ tham gia vào một nghi lễ hình thành nên Uni-Mind . Nhờ sự can thiệp của nhóm anh hùng Avengers, kế hoạch này thất bại, và một lần nữa Maelstrom ra lệnh cho Deathurge chấm dứt cuộc đời của mình. Bản chất của Maelstrom chuyển sang một bản sao khác và ông bắt tay vào kế hoạch tổng thể tiếp theo của mình, để hút năng lượng động của vòng quay của Trái Đất. Kế hoạch này cũng bị cản trở bởi Avengers, và Maelstrom dường như đã bị phá hủy, khi sự hấp thụ năng lượng của anh buộc anh phải mở rộng cơ thể, hòa tan vào các tỷ lệ quy mô vũ trụ.

Trong một kế hoạch sau đó, Maelstrom thuê Batroc và Lữ đoàn Batroc của mình trong một kế hoạch mà thấy anh ta phản đối bởi Great Lakes Avengers . Trong quá trình diễn ra sự kiện này, ông đã giết chết thành viên GLA Dinah Soar , và gần như chiến thắng, ông đã bị ông Immortal ngăn chặn, người đã thuyết phục ông rằng nếu kế hoạch của ông đã nhìn thấy kết quả và tất cả cuộc sống đã bị xóa sổ trong quá trình này, Maelstrom sẽ không có lý do gì để sống nữa. Bước vào một hiệp ước tự tử với kẻ phản diện, ông Immortal tự bắn vào đầu, theo sau là Maelstrom ngay sau đó. Trong khi quyền lực của ông Immortal thấy ông hồi sinh sau đó, Maelstrom vẫn chết.

Maelstrom sau đó là công cụ trong một âm mưu của Oblivion ‘s mà thấy ông trao quyền cho Phyla-Vell như là sứ giả của Oblivion, Martyr, hứa hẹn sẽ hồi sinh Moondragon để đổi lấy dịch vụ của cô. Maelstrom sau đó đã loại bỏ sức mạnh từ Phyla khi cô đến một cái kén được cho là có chứa Adam Warlock . Phyla tin rằng bằng cách giải phóng Warlock, việc tạo ra Magus sẽ bị ngăn chặn, và khoản nợ của cô ta cho Oblivion sẽ được trả. Trong thực tế, cái kén chứa Thanos hồi sinh, và Phyla đã quá muộn nhận ra rằng Maelstrom đã lừa cô.

Là một con lai vô tính / lệch lạc , Maelstrom sở hữu các đặc điểm cụ thể, bao gồm các thuộc tính truyền thống:

Cấp độ sức mạnh 

Sức mạnh siêu phàm : Maelstrom có ​​sức mạnh siêu phàm nhẹ, và có thể nâng / ấn lực mạnh khoảng 1 tấn, do di sản độc nhất vô nhị / Deviant của anh ta.

Tăng cường độ bền: Maelstrom sở hữu các thuộc tính truyền thống của chủng tộc có khả năng hút và kiểm soát tất cả các dạng động năng, năng lượng của chuyển động. Một nửa vô nhân đạo, sinh lý học của Maelstrom mạnh gấp đôi, bền bỉ

Tăng cường tuổi thọ: Là một người vô nhân đạo, anh ta sống lâu gấp đôi con người.

Quyền hạn

Hấp thụ năng lượng động học: Khả năng chính của Maelstrom là khả năng có nguồn gốc Terrigen để điều khiển tinh thần tất cả các dạng động năng và biến nó thành sức mạnh thể chất. Quá trình này, bản chất không xác định, liên quan đến sự tương tác trên toàn cơ thể với động năng từ bất kỳ nguồn xung quanh nào. Mặc dù Maelstrom có ​​thể lấy được năng lượng từ chuyển động của một neutron ở nhiệt độ phòng đơn, nhưng vẫn chưa biết nguồn động năng lớn nhất mà anh ta có thể khai thác, hoặc anh ta có thể tổng hợp bao nhiêu năng lượng để sử dụng cùng một lúc. Anh ta thường xuyên sử dụng sức mạnh của đối thủ để tiếp thêm năng lượng cho bản thân. Một khi được tiếp sức, anh ta có thể định hướng động năng trong những cơn bão lớn. Cơ thể anh ta liên tục hấp thụ động năng và chuyển nó thành một chùm lực phát quang sinh học xoáy quanh cơ thể anh ta. Tốc độ chuyển động của nó thường bị ảnh hưởng bởi tâm trạng của anh ta, trong khi độ sâu (âm lượng) của nó là một hàm của lượng năng lượng anh ta đã tổng hợp để sử dụng. Anh ta kiểm soát lượng năng lượng mà anh ta tổng hợp trên khả năng tối thiểu của cơ thể bằng ý chí. 

Trong một thời gian ngắn, Maelstrom cũng sở hữu các dải lượng tử của Quasar, cho phép anh ta lấy năng lượng gần như không giới hạn từ “vùng lượng tử” chiều khác. Maelstrom cũng có được “nhận thức vũ trụ” sau khi đánh cắp bí mật từ thực thể Eon . 

Với các thiết bị siphon của mình, giới hạn trên của sự hấp thụ của anh ta tăng theo cấp số nhân. Siphon đầu tiên đã chuyển đổi năng lượng tinh thần của Uni-Mind của Eternals thành một hình thức mà anh ta có thể hấp thụ. Thiết bị thứ hai hấp thụ động năng từ chính trái đất, làm chậm quá trình quay của hành tinh.

Khi trở thành thực thể vũ trụ được gọi là dị thường, Maelstrom có ​​thể hấp thụ chuyển động của toàn bộ vũ trụ.

Khi ở trên Trái đất, Maelstrom đã tạo ra bản sao của chính mình, tay sai của mình và có lẽ là những người khác. Khi một trong số họ tình cờ bị giết, công nghệ trong hang ổ của Maelstrom đã biến hình dạng cuộc sống thành một cơ thể mới. Việc chuyển giao có một loạt các hành tinh (4000 dặm) và đưa Maelstrom bất tử ảo, chỉ phụ thuộc vào số lượng các máy nhái ông đã có sẵn.

Khả năng

Trí thông minh siêu thiên tài: Maelstrom là một thiên tài trong vô số lĩnh vực khoa học, đặc biệt là di truyền học và sinh học, trình độ hiểu biết và nghiên cứu của ông vượt xa hàng thế kỷ so với kiến ​​thức hiện tại.

Những điểm yếu

Maelstrom không miễn nhiễm với sức mạnh của chính mình khi anh ta có thể tự sát bằng một vụ nổ động lực từ tay mình.