Melekith

0
523

Chủng tộc Dark Elves sinh sống tại Svartalfhiem, 1 trong 9 cõi thuộc thần thoại Bắc Âu. do vẻ ngoài xấu xí nên Dark Elves luôn bị những tộc khác khinh bỉ và ghẻ lạnh, từ đó họ hình thành tư tưởng thù địch với các cõi còn lại. Lãnh chúa của tộc Dark Elves là Malekith the Accursed cùng với 4 thuộc hạ trung thành: Algrim, Bitterhand, Wormwood, và Grendell.

Trong 1 lần chạm trán với Thor, Melekith ra lệnh cho thuộc hạ mạnh nhất của mình là Algrim tiêu diệt Thor. trong lúc Thor và Algrim đánh nhau, Malekith mưu đồ giết chết cả 2 nên đã tạo ra 1 hố nham thạch làm cả 2 đồng chí kia xuống, Thor nhờ Mjolnir bên thoát nạn còn Algrim rớt thẳng xuống hố và may mắn thoát chết nhờ bộ giáp ma thuật của mình. Do tưởng Thor là người đã tạo ra cái hố nên Algrim đã hình thành 1 mối thù ko đội trời chung với Thor.

Mục đích chính của Malekith lúc này chính là truy lùng bảo vật “Tráp Băng Hà” (Cask of Ancient Winters) chứa đựng mùa đông vĩnh cữu, và Asgard đã thất thủ trước Malekith với sức mạnh hủy diệt từ Tráp Băng Hà. tưởng như mọi hy vọng sắp tắt thì Sif chợt nhớ tới 1 bảo vật khác của Odin, “Ngọc Thái Dương” (Gem of Infinite Suns). với năng lượng mặt trời vô tận thì sức mạnh của Tráp Băng Hà nhanh chóng bị đẩy lùi. Malekith bị Thor bắt làm tù binh, trong lúc cải trang thành ông Balder gác cửa để trốn trại thì Malekith đụng phải Algrim. Algrim lúc này đã biết người chịu trách nhiệm trong vụ án hố nham thạch ngày xưa là Malekith nên vừa gặp là bẻ cổ Malekith luôn và ngay

Nhiều năm sau thì Malekith được tiết lộ là vẫn còn sống sau khi bị bẻ cổ, nhờ vào năng lực ma thuật của mình.

Sức mạnh:

_Siêu sức mạnh: Malekith, giống như các Dark Elves khác, có thể nâng được 10 tấn khi không có ma thuật hỗ trợ. còn khi được buff thêm, Malekith có thể nâng được gần 90 tấn.

_Siêu sức bền: có thể chịu được những cú đấm và cú chưởng “thông thường” của Thor mà ko bị tổn thương nào đáng kể._Siêu tốc đô, siêu phản xạ, siêu bền bỉ: vượt trội hơn bất kì vận động viên Olympics nào.

_Khả năng hồi phục: như gió, có thể mọc lại các chi nếu có ma thuật trợ giúp.

_Thao túng Ma thuật: là 1 pháp sư tài năng và hùng mạnh, Malekith có thể thay đổi hình dạng bản thân, biến thành bất kì ai, thậm chí là hóa hơi cơ thể. Ngoài ra Malekith còn dùng Ma thuật để dịch chuyển tức thời xuyên qua cả các chiều không gian, chưởng phép, tăng cường điều kiện thể chất cho bản thân…..giới hạn ma thuật của Malekith vẫn chưa được xác định.

Điểm yếu:

Dù mạnh nhưng Malekith và tộc Dark Elves có 1 điểm yếu khá là vớ vẩn, đó là dị ứng với Sắt, Iron Man thích điều này. Ma thuật được tạo ra với Malekith có thể bị vô hiệu hóa hoàn toàn bởi sắt, bị sắt chém trúng hoặc là ngay cả chạm vào 1 thanh sắt cũng có thể gây ra đau đớn tột cùng, trong khi những vật liệu khác thì chém trúng vô tư, ko hề gì.