CANNONBALL

0
1317

Cannonball tên thật là Samuel Zachery Guthrie  – Là con trai cả trong một gia đình lớn ở Kentucky. Anh ta là một dị nhân với khả năng tự đẩy mình trong không trung như tên lửa của con người. Trong những năm qua, Sam đã phát triển từ một Người đột biến mới, trở thành thủ lĩnh của X-Force ban đầu, thành một X-Man chính thức. Anh ấy hiện đang là một USAvenger.

Tiểu sử Cannonball

Sam Guthrie ra đời ở Cumberland, Kentucky. Khi còn bé , cậu đã phải bươn chải kiếm sống khi cha mình mất . Trong lần giải cứu 1 bạn đồng nghiệp , Sam đã bộc lộ năng lực . Vụ việc này khiến Sam bị truy lùng bởi Donald Pierce, người muốn dùng cậu ta để tấn công đội New Mutants. Sam cuối cùng nhận ra bản thân và chống lại hắn .Giáo sư Charles Xavier nhận ra cậu ta và mời cậu gia nhập New Mutants. Cannonball rời gia đình ở Kentucky để tham gia đội. Sau vài năm , một số người em của cậu lại tiếp tục gia nhập X-men , như Husk , Icarus và Aero. Ngòai ra cậu còn 1 số người em cũng là mutant như Amazon , Elizabeth , Jeb , Joelle .

Năm 1983, đội New Mutants xuất hiện trên 1 serie độc lập và Cannonball gắn bó với đội cho tới ngày nó tan rã , kết thân với các đồng đội Sunspot và Wolfsbane. Sam cùng với Danielle Moonstar trở thành đồng lãnh đạo của đội bên cạnh các thành viên khác Magik, Karma, Douglas Ramsey, Magma và Warlock.

Theo lời của 1 vị thần Bắc Âu Loki, Enchantress bắt cóc các X-Men. Đội New Mutants định giải cứu nhưng bản thân họ bị Enchantress đưa đến 1 vùng đất lạ gọi là Asgardian .

Sam không biết mình đến vùng đất đó bao lâu , nhưng sau đó cậu gặp 1 đám vệ binh Malekith. Cậu ta chống lại chúng , cứu mạng Kindra, con gái của Eitri, thống lãnh tộc người lùn. Anh ta phát triển 1 tình cảm với Kindra và lại cứu cô khi Magma, bị phép thuật biến thành 1 chiến binh Asgardian, dẫn binh lính Malekith đến tiêu diệt tộc người lùn . Để cảm ơn , tộc người lùn giúp cậu chữa trị cho Magma . Cả đội sau đó quay về Trái đất khi được các X-Men cứu .

Cannonball cứu mạng 1 ngôi sao nhạc rock tên Lila Cheney, rồi cả hai nhanh chóng yêu nhau . Vì nghề nghiệp của Lila nên mối quan hệ của họ tiến triển khá chậm . Cannonball dẫn cả đội đi phiêu lưu xuyên khắp các không gian và thời gian rồi về quê nhà nghỉ ngơi thì cùng nữ X-men Dazzler và em trai Jay cứu mạng Lila.

Đội New Mutants sau đó nằm dưới quyền Magneto khi giáo sư Xavier đi chữa bệnh . Magneto lãnh đạo không tồi nhưng Cannonball bộc lộ sự không hài lòng và thường nổi lọan .Cả đội sau đó đụng độ Beyonder và tất cả đều rơi vào hôn mê . Họ được Emma Frost đưa đến học viện Massachusetts và khi tỉnh dậy , họ đánh nhau với nhóm Avengers để giải cứu Warlock và Magneto.

Sam gặp lại Lila . Người quản lí của Lila ghen với Sam và định giết cậu ta nhưng kết quả của trận đánh lại sinh ra 1 thực thể gọi là Bird-Brain – sau đó cũng gia nhập đội. Bird-Brain chia tay đội sau cái chết của Douglas Ramsey bởi ngừơi lãnh đạo phong trào Ani-Monitor, cũng là người tạo ra Bird Brain.
Magneto bỏ đi , cả đội lại phải đi cứu Lila Cheney khi cô ta bị 1 kẻ hùng mạnh Gosamyr bắt cóc . Trong lúc giằng co với Gosamyr, Lila được cho là đã chết .

Quay về trái đất cũng là lúc sự kiện Inferno xảy ra . Họ hợp nhất với đội X-Terminators và bảo vệ New York khỏi kế họach của bọn quỷ . Sam nảy sinh tình cảm với 1 thành viên mới , Boom Boom .
Wolfsbane, Warlock, Rictor và Tabitha bị bắt cóc đến đảo quốc Genosha bởi Cameron Hodge. Warlock bỏ trốn nhưng bị Hodge giết . Sam gia nhập X-Men đến Genosha giải cứu . Sau đó , Rahne ở lại đảo đề cứu giúp các nạn nhân nơi đây .

Cannonball và các New Mutants khác theo chân Cable lập nên đội X-Force. Cable xem Cannonball là ngừơi lãnh đạo thứ 2 của đội . Sau đó , Sam tưởng như đã bị giết bởi Sauron sau cuộc chiến với nhóm Brotherhood of Evil Mutants. Tuy nhiên , vài phút sau, anh ta hồi sinh và biết mình là 1 dạng mutant External – nôm na là 1 dạng mutant gần như bất tử . Cable nói với Sam về Apocalypse, 1 mutant External khác, trong tương lai sẽ đe dọa thế giới . Em gái Husk của Sam sau này cũng được xem là 1 mutant dạng này. Dù Cable sau đó rời đội nhưng giữa họ hình thành 1 tình cảm tựa như cha-con .
Cannonball gặp Selene, người khẳng định anh ta ko phải là mutant dạng External, giải thích anh ta thoát chết lần trước là do kẻ thù đánh trật. Nhưng vào năm 2005 , trong New X-Men #28, anh ta lại hồi sinh sau 3 vết đạn . Cho nên tới tận bây giờ , chưa rõ chính xác Sam có thuộc dạng mutant đó không .

Giữa thập niên 1990, Cannonball gia nhập X-Men, thực hiện được ước mơ mà ngày đầu tiên đến học viện anh ta đã ao ước . Nhưng vị trí của Sam ở X-men có vẻ như hôi mờ nhạt vì khả năng của anh ta hơi bình thường dù anh ta đã được Xavier và Cable huấn luyện cũng như anh ta đã từng là lãnh đạo của New mutants và X-force . Trong thời gian ở đội X-Men, Cannonball phát hiện cô bạn gái Tabitha bắt đầu xa cách và chuyển tình cảm sang Sunspot, bạn thân nhất của Sam .

Cannonball tái gia nhập X-Force, giờ họat động ở San Francisco. Cannonball lại trở thành lãnh đạo . Thời gian này cậu làm hòa với Tabitha . Nhưng không lâu sau , đội X-force lại có vấn đề khi người đỡ đầu Peter Wisdom chết .

Sau khi giải tán X-Force, Cannonball cùng vài thành viên cũ của X-Force và Generation X, sang Paris, Pháp , đảm trách văn phòng X-Corporation ở đây . Nhưng khỏang thời gian ở đây không hề vui vẻ gì . Không lâu sau , giáo sư Xavier gửi Cannonball 1tin nhắn rằng Lila Cheney vẫn còn sống. Sam quyết định rời X-Corporation, quyết tâm lài lại từ đầu .

Không lâu sau , Sam quay lại với Lila Cheney . Sam đã có cơ hội mới khi Storm mời cậu gia nhập X-Treme X-Men, 1 nhóm X-men không thuộc quyền của Xavier . Cả đội sau đó quay lại trực thuộc X-men khi sự kiện Planet X nổ ra . Sam bị thương và quyết định về quê nghỉ ngơi . Tưởng sao , cậu lại bị các thành viên X-force rủ đi tìm Cable .

Sam cùng Siryn và Deadpool đi tìm Cable. Sau đó cậu tái gia nhập X-men , thuộc đội của NightcrawlerBishop. Thời gian này , cậu trông coi các học viên trẻ ở học viện và không lâu sau đó nhận được tin em trai Jay đã bị giết chết .

Cannonball tham gia đội của Rogue do ko muốn ở lại trường nữa .Sau khi đánh bại Children of the Vault, Rogue đưa cả đội về nhà của cô nhưng bị đội Marauders phục kích . Trong trận chiến , Sam đấu với Sunfire và nghe hắn ta nói mình đã giết chết Cable . Sam không tin và đòi thấy xác . Cùng Iceman trở về học viện báo tin đội của Rogue đã bị phục kích . Anh ta được Beast điều trị , kịp hồi phục để tham gia sự kiện Messiah Complex và chứng kiến thời khắc Cyclops tuyên bố giải tán X-men .
Anh ta trở về Kentucky và được em gái Paige đón . Nhưng anh ta thấy tức giận và bay đi mất . Một thời gian sau , đội Young X-men thấy anh ta cùng các cựu New Mutants tụ tập , Cyclops nghi ngờ họ thành lập nhóm Brotherhood mới . Nhưng sau hiểu lầm , họ giúp Young X-men nhận ra Cyclops bị Donald Pierce điều khiển .

Cannonball theo lời gọi của Cyclops đến San Francisco tái lập X-men . Gần đây , được thấy đang uống rượu cùng Dani và Shan . Anh ta nói sai lầm của cuộc đời anh ta là tin mình có thể thay đổi thế giới , khiến em trai Jay của mình chết , và giờ chỉ mong không một ai trong họ phải chết nữa . Đội New mutants cuối cùng lại tái hợp và Cannonball tiếp tục làm lãnh đạo đội.

Cannonball là một dị nhân .

Lực đẩy trường năng lượng nhiệt hóa học : Cannonball sở hữu khả năng tạo ra năng lượng nhiệt hóa học và giải phóng nó khỏi da. Năng lượng này được sử dụng như lực đẩy để khiến cơ thể anh ta bị đẩy lên không trung, giống như tên của anh ta, ở độ cao và tốc độ lớn với khả năng cơ động đáng kể. Anh ta có thể kiểm soát tốc độ và hướng của mình thông qua hành động tuyệt đối của ý chí. Lúc đầu, anh ta chỉ có thể giải phóng năng lượng này từ đôi chân của mình, nhưng giờ anh ta có thể bắn nó từ hầu hết mọi bộ phận của cơ thể, đến nhiều hiệu ứng khác nhau, chẳng hạn như truyền nó vào các vụ nổ động học sinh học từ tay anh ta. Cấp độ sức mạnh của anh ta đã thay đổi qua nhiều năm – nhưng ở thời kỳ đỉnh cao, anh ta đã có thể đánh bại thủ lĩnh Vệ binh Hoàng gia Shi’ar , Đấu sĩ và tàn phá một số khu thành phố bằng cách lao thẳng xuống đất từ ​​độ cao lớn.

  • Trường nổ : Năng lượng này cũng thể hiện là một “trường nổ” không thể xuyên thủng và hầu như không thể phá hủy. Anh ta có thể sử dụng trường nổ này để hoạt động như một lá chắn cá nhân hoặc mở rộng nó để bao bọc người khác, định hình trường xung quanh người khác để giam cầm họ, hoặc hấp thụ tác động bên ngoài vào nguồn cung cấp năng lượng của chính anh ta và sau đó chuyển kênh lại để tăng độ mờ sức mạnh của cú đánh của anh ta hoặc tạo ra sóng xung kích bùng nổ khi va chạm. Sam cũng có khả năng tạo ra trường nổ mà không cần phải nổ tung, mặc dù anh ta phải tập trung cao độ để ngăn mình khỏi không khí. 
  • Độ bền siêu phàm: Khi anh ta sử dụng sức mạnh siêu phàm của mình, Cannonball sở hữu độ bền siêu phàm nhờ trường năng lượng hình thành xung quanh cơ thể anh ta.
  • Anh ta cũng có thể là một thành viên của nhóm người đột biến bất tử Externals , do khả năng rõ ràng của anh ta để trở lại cuộc sống sau khi chết.

Cấp độ mạnh

Cannonball sở hữu sức mạnh bình thường của một người đàn ông trẻ tuổi. Tuy nhiên, khi anh ta sử dụng sức mạnh của mình để áp dụng lực đẩy bên dưới anh ta, lực đó tạo ra cho phép anh ta chịu được sức nặng hơn một tấn so với trọng lượng của mình.