Jane Foster – Người yêu của Thor

0
4280

Bác sĩ Jane Foster là một trong những nhà vật lý thiên văn hàng đầu thế giới, nhà thiên văn học hàng đầu thế giới, người tạo ra Lý thuyết Foster, đồng thời là một trong những chuyên gia đầu tiên về  Asgard . Cô đã tìm thấy Thor sau khi anh bị trục xuất khỏi Asgard và rơi xuống Trái đất trong khi cô và nhóm của mình đang ở New Mexico để nghiên cứu các dị thường về thiên văn. Cô đã giúp Thor trong nhiệm vụ trở về Asgard, cuối cùng Jane và Thor đã có một mối tình lãng mạng. Họ bị tách ra do sự phá hủy tạm thời của Cầu Bifrost . Trong cuộc tấn công của Loki vào Trái đất, SHIELD giữ cô ấy khỏi nguy hiểm bằng cách chuyển cô ấy đến một đài quan sát từ xa nơi Loki không thể tìm thấy cô ấy.

Cô phát hiện ra sự trở lại của Thor thông qua các cảnh quay của Trận chiến New York ; Điều này khiến Foster thất vọng và tức giận vì Thor đã không cố gắng liên lạc với cô. Trong phim Thor 2 , cô trở thành chủ kí sinh của khối Aether và giúp Thor đánh bại Malekith trong Trận chiến Greenwich . Sau khi thoát khỏi Aether, Foster trở lại làm việc và Thor đã quyết định ở lại Trái đất cùng cô. Do công việc nghiên cứu về Sự hội tụ, Foster đã được xem xét cho Giải thưởng cao quý về vật lý thiên văn. Sau cuộc tấn công Ultron , Foster kết thúc mối quan hệ của cô với Thor.

Năm năm sau The Snap (Cú búng tay của Thanos) , Avengers đã phát hiện ra một cách để đảo ngược hiệu ứng của sự kiện bằng cách quay ngược thời gian nhất định để có được Viên đá Vô cực . Thor và Rocket Raccoon trở lại Asgard vào năm 2013  lấy Viên đá Thực tại ra khỏi Jane ( Aether) . Trong khi Foster đang nghỉ ngơi, Rocket đã rút Aether ra khỏi cơ thể cô.

Ngày 21/7, Marvel công bố loạt dự án khủng qua Comic-Con tại San Diego, trong đó có Thor: Love and Thunder (tạm dịch: Thần Sấm: Tình Yêu Và Sấm Sét). Ở phần 4 của loạt phim Thor, Natalie Portman – nữ diễn viên thủ vai Jane Foster, bạn gái cũ của Thor sẽ trở thành Thor phiên bản nữ và cầm được búa Mjolnir thần thánh.

Mời Natalie Portman đóng Thor phiên bản nữ, Marvel muốn chuộc lỗi vì xây dựng Jane Foster quá tệ? - Ảnh 1.

Không ít cư dân mạng ngỡ ngàng trước thông tin này. Nhiều fan tin rằng, đây là sự “bù đắp” của Marvel dành cho Natalie Portman vì xây dựng không tốt nhân vật Jane Foster trong những phần trước.

Theo thông tin mới nhất, Thor 4 đang trong quá trình thực hiện và bộ phim sẽ dựa theo truyện tranh The Mighty Thor của Jason Aaron. Trong truyện này, Jane Foster được coi là đủ xứng đáng để sử dụng búa thần Mjolnir và tiếp quản vị trí của Thor.