SURGE

0
866
Surge (Noriko “Nori” Ashida) là 1 nhân vật mutant trong Vũ Trụ Marvel, 1 trong những sinh viên của Viện Xavier và là 1 thành viên của New Mutants. Cô duy trì năng lực của mình sau M-Day và là người lãnh đạo của New X-Men.

Tiểu sử Surge

Noriko Ashida sinh ra ở Nhật Bản ( có thể là Tokio , nơi gia đình cô ấy đang sống ) . Cô ấy rất thân thiết với em trai của mình , Keitaro nhưng cô ấy phải bỏ nhà ra đi năm 13 tuổi khi năng lực của cô ấy bộc lộ , bởi vì cha của cô là 1 người độc đóan và không thích mutant . bằng cách nào đó , cô đã lưu lạc sang Mỹ , sống cuộc sống vô gia cư trên đường phố New York . 4 năm sau , khi đi ngang qua cánh cổng học viện Xavier , cuộc đời cô thay đổi hòan tòan khi gặp các học viên của trường .

Được sự hướng dẫn của Wolfsbane – 1 giáo viên của trường , Josh Foley – 1 học viên có khả năng hồi phục vết thương đã tìm ra chỗ của Nori và phát hiện cô đang bán thuốc phiện . Sofia Mantega – 1 học viên có thể điều khiển gió đã thổi bay tất cả số thuốc . Nori thú nhận thuốc phiện là cách duy nhất để cô có thể điều khiển được nguồn năng lượng quá lớn bên trong mình . Laurie Collins – 1 học viên khác có thể điều khiển hoocmon của người khác đã giúp Nori khống chế việc bị quá tải điện năng và dự định đưa Nori về học viện . Ở đó , Beast đã chế tạo cho Nori 1 đôi găng tay có thể giúp cô điều hòa dòng điện trong người . Nori giờ có thể tránh tình trạng bị quá tải bằng cách chuyển điện vào vào các tấm kim loại .

Khi là học viên của trường , Nori được phân vào đội New Mutants do Dani Moonstar làm cố vấn ( 1 dạng giáo viên chủ nhiệm ) cùng với các bạn bè cũ như Josh , Sofia , Laurie , David Alleyne và Jay Guthrie . Nori được sắp xếp ở chung phòng với 1 cô gái người Hồi giáo tên Sooraya Qadir ( Dust ) . Do hấp thu lối sống phóng khóang đường phố nên Nori có cách sống hơi nổi lọan và phóng túng trong khi Sooraya lại là 1 tín đồ Hồi giáo nên rất kiêng kỵ 1 số cử chỉ của Nori . giữa hai người thường xuyên tranh cãi về cách ăn mặc và cách tiếp xúc với các cậu trai .

Khi mối quan hệ tình cảm giữa Josh Foley và Wolfsbane bị phát hiện , Wolfsbane phải bỏ học viện ra đi còn Josh thì bị chính các đồng đội New mutants của mình tẩy chay . Trong 1 lần nọ , Josh bị tấn công bất tỉnh , Nori bất chấp hiềm khích cũ đã dùng điện giật vào người Josh khiến cơ chế tự hồi phục của cậu ta họat động mà nhờ đó Josh tỉnh dậy . Sau này nhờ Sofia , mọi hiềm khích giữa các thành viên cũng được giải quyết .

Trong 1 dịp khi David Alleyne và Emma Frost phối hợp mở 1 cái khóa trong tiềm thức của David và từ đó khiến cho cậu ta có thể nhìn thấy 1 phần tương lai của mình . Ở đó , David thấy mình sẽ trở thành 1 nhà thiên tài của thế giới và đã cưới Nori . Nhưng chính vì thế đã dẫn tới cái chết của Nori . Sau đó David tìm cách tránh né Nori . Tức giận , Nori đã vặn hỏi David và cuối cùng họ chính thức cặp đôi với nhau

Sau sự kiện M-day , 90 % mutant trên thế giới bị mất năng lực . Trong số đó có cố vấn của Nori- Dani Moonstar , cũng phải rời khỏi học viện. Khi cha Nori gọi điện tới hỏi về cô , Iceman trả lời rằng Nori là 1 trong số 27 học viên may mắn vẫn còn giữ được năng lực của mình . Emma vì sự an toàn của các học viên đã mất năng lực đã cho tất cả họ về nhà , nhưng không may trên 1 chuyến xe buýt chở họ đã bị Wiliam Stryfer đạt bom và nó đã giết chết rất nhiều mutant mất năng lực . Dù bị mất năng lực nhưng do lo sợ nguy cơ bị giết nên David tiếp tục ở lại học viện và tiếp tục mối quan hệ lãng mạn với Nori .

Khi Emma Frost quyết định thành lập 1 đội X-men-in-training để thay thế cho hệ thống các đội trước đây , Nori bất ngờ được chọn là lãnh đạo của đội mới ( gồm Josh , Sooraya , Hellion , Mercury , Rockslide và X-23 ) . Cô cũng được Forge chế tạo cho 1 đôi găng mới đẹp và hiệu quả hơn . Với vai trò là thủ lĩnh , Nori đã lãnh đạo nhóm của mình chống lại cuộc tấn công vào học viện của Wiliam Stryfers và trả thù cho những bạn bè đã chết . Sau khi giết chết Wiliam , 1 lần nữa , Nori lại thống lĩnh nhóm của mình chiến đấu với tên Sentinel Nimrod . Cuối trận đánh , Nori cởi đôi găng và chuyển hết điện vào Nimrod khiến hắn nổ tung .

Khi đến bệnh viện thăm David , cô hỏi anh ta không sợ bị giết sao , anh ta nói vẫn muốn ở lại học viện và họ cùng xem hình của những bạn bè đã chết trong cuộc thảm sát

Trong khi Surge và David đang mời các bạn học của mình tham gia New X-men nhưng thất bại, họ phát hiện ra X-23 và Hellion đã tự ý đi giải cứu Mercury. Các New X-men và Kitty, Emma, Colossus đi giải cứu bọn họ. Trong khi Surge đang mắng nhiếc Hellion vì sự tự ý thì toàn bộ các học viên khác bị đưa đến Limbo. Trance xuất hồn về báo cho Surge và Hellion. Cả hai biết được chủ nhân cũ cũa Limbo là Amanada Sefton đang hôn mê, Trance còn nói với Nori rằng David đã chết, điều này làm Nori giận dữ và cãi cọ với nhân viên O*N*E vì ngăn cô tiếp cận Sefton. Cuối cùng họ cũng đến Limbo và đánh bại Bellasco và về nhà. Quá lo lắng cho sự an òoàn của David, Nori hôn Hellion trước mặt mọi người và mong David sẽ bỏ đi. David nhờ Stepford Cuckoos lưu giữ các kiến thức mình có trước M-day vào não mình vĩnh viễn. cậu ta quyết định vẫn ở lại học viện nhưng chia tay với Nori. Trong Messiah Complex, Surge dẫn các New X-men đột kích căn cứ Purifiers và phải tháo chạy. Trong khi đang đánh nhau với Predator X, cô lại bị đưa đảo Muir để đánh nhau với các marauders. Khi các X-men giải tán, New X-men cũng giải tán.

Surge sau đó có đến Colorado tìm sự giúp đỡ của Moonstar. Sau đó cô ấy đến San Francisco cùng các X-men. Surge cùng Hellion và Boom Boom bị Leeper Queen bắt cóc, họ được X-Force giải cứu và cùng đến tương lai giúp Cable.

Trong trận chiến Utopia, cùng với nhiều học viên khác, cô đánh nhau với Mimic. Còn trong Necrosha, Surge xuất hiện và giao đấu với Rusty Collins.

Quyền hạn

Surge là một dị nhân . Cô được coi là mối đe dọa chung của O * N * E , tại thời điểm M-Day . Nimrod phân loại cô là Cấp độ Đe dọa: Cao ,và sau khi đánh bại anh ta, cô đã được gắn cờ đỏ và được cho là phân loại lại bởi O * N * E.

Hấp thụ điện : Cô ấy hấp thụ điện mọi lúc: từ tĩnh trong không khí, các thiết bị điện, ổ cắm, v.v. (thường làm cho đèn nhấp nháy, v.v.). Cô ấy không thể kiểm soát sự hấp thụ và do đó phải đeo găng tay được thiết kế đặc biệt mọi lúc để điều chỉnh nó.

  • Những tia sét: Cô ấy có thể xả năng lượng thông qua những tia sét từ tay hoặc các bộ phận khác trên cơ thể. Giới hạn trên của sức mạnh này vẫn chưa được xác định, mặc dù các cuộc tấn công này vẫn mạnh mẽ đáng kể khi được sử dụng hiệu quả.
  • Tốc độ siêu phàm: Cô có khả năng truyền năng lượng thành những đợt siêu tốc độ. Tốc độ tối đa của cô chưa được tính toán chính thức, nhưng cô đã từng chạy từ thượng nguồn New York đến vùng núi Colorado trong một buổi chiều. Rõ ràng, cô ấy có thể chạy ở vài trăm dặm một giờ và duy trì tốc độ đó trong vài giờ.

Khả năng

Surge là một người nói tiếng Nhật bản ngữ nói tiếng Anh trôi chảy, với một chút dấu trọng âm. Cô có năng khiếu lãnh đạo và đã được huấn luyện từ Wolverine trong cuộc chiến tay đôi.

Cấp độ mạnh

Sở hữu sức mạnh của một cô gái bình thường bằng tuổi, người tham gia tập thể dục đều đặn vừa phải.

Những điểm yếu

Nếu Noriko không xả điện tích tụ trong cơ thể và tâm trí cô ấy, tâm trí cô ấy bắt đầu chạy đua, khiến cô ấy nói rất nhanh theo kiểu giật gân, điện tử. Điều này làm xấu đi sự kiểm soát của cô đối với sự phóng điện của cô và làm thay đổi hoàn toàn các xung điện trong hệ thống thần kinh của cô.