Union Jack

0
876

Trong lịch sử Marvel đã có 3 người mang mật danh Union Jack: James Montgomery Falsworth, Brian Falsworth và Joseph Chapman. Phần này nói về James Falsworth. (đa số gamer Marvel: Avengers Alliance sẽ biết nhân vật Union Jack của anh này)
+ Tên thật: James Montgomery Falsworth
+ Tiểu sử:

James Montgomery Falsworth là một quý tộc Anh hoạt động với vai trò một siêu anh hùng bí mật cho chính phủ Anh trong Thế chiến I. Với một bộ đồ được thiết kế giống lá cờ nước Anh, nhân vật Union Jack tượng trưng cho tinh thần chiến đấu của Vương quốc Anh, giống như Captain America là hình ảnh của lý tưởng Mỹ trong Thế chiến II. Đúng như ý đồ của chính phủ Anh, hình ảnh nhân vật Union Jack bí ẩn cũng tạo nên một nỗi sợ hãi trong tâm thức của quân Đức, do chúng sợ phong cách chiến đấu đơn độc của anh.

Trong thời gian sau của Thế chiến I Union Jack thường hoạt động với tư cách thành viên của một nhóm anh hùng đeo mặt nạ chống Phát xít từ Mỹ, Anh và Pháp với cái tên Freedom’s Five.
Đến cuối Thế chiến, Union Jack trở nên chán nản với chiến tranh do sự đổ máu mà anh đã thấy. Một trong những nhiệm vụ thời chiến cuối cùng của anh là việc điều tra một loạt các vụ ám sát của những người có quyền lực trong chính phủ Anh, bao gồm nhiều vị tướng quan trọng do Thủ tướng Anh David Lloyd George yêu cầu. Union Jack tìm được thủ phạm là tên ma cà rồng Baron Blood, một kẻ phục vụ quân Đức. Có điều anh không biết rằng Baron Blood chính là người em trai của mình, John Falsworth. Union Jack chiến đấu với tên ma cà rồng và đâm hắn bằng một lưỡi dao bạc, buộc hắn phải bỏ chạy và hủy bỏ kế hoạch ám sát một thành viên đứng đầu Quốc hội.

Vài tuần sau, Thế chiến I kết thúc và chính phủ Anh cho Union Jack nghỉ hưu. Anh lấy vợ và có hai con, Brian (sau này trở thành Union Jack thứ 2) và Jacqueline (sau này là nữ siêu anh hùng Spitfire), và có một cuộc sống bình yên ở ngoại ô. Năm 1938, Falsworth không đồng ý cách đối xử hòa bình của thủ tướng Anh Neville Chamberlain với chính quyền Đức của Adolph Hitler. Tuy vậy, cậu con trai Brian – một người theo chủ nghĩa biệt lập và hòa bình – không đồng ý với cách nhìn của cha. Các cuộc cãi vã càng ngày càng tăng cho đến khi Brian bỏ nhà ra đi. Một thời gian sau đó, quân Đức tung ra những tấm ảnh chụp Brian Falsworth và người bạn thân Roger Aubrey cùng với chính bản thân Hitler; cả Brian và Aubrey đều công khai ủng hộ chính quyền Hitler khi họ ở Đức. Huân tước Falsworth khá buồn vì điều này. Chiến tranh nổ ra giữa Anh và Đức. Bà Falsworth mất năm 1941 khi quân Đức ném bom xuống một bệnh viện ở Anh nơi bà đang làm tình nguyện.

Brian Falsworth và Roger Aubrey tìm cách rời Đức lúc đầu Thế chiến II. Chính phủ Phát xít e ngại hai người sẽ đảo ngược vị trí chống chiến tranh của họ, và một tên đồn trưởng ở Hamburg xé nát hộ chiếu của họ. Falsworth tức giận tấn công hắn, nhưng cuối cùng anh bị bắt giam. Aubrey trở nên hung dữ và cũng bị bắt giam, nhưng sau đó cậu ta bị giao cho Học viện Khoa học Quốc xã, nơi cậu ta bị tẩy não và thí nghiệm biến thành Dyna-Mite.

Brian Falsworth bị giam ở Hamburg trong cùng một phòng với nhà hóa sinh Đức Eric Schmitt, người đã tạo ra một dạng của huyết thanh siêu chiến binh được sử dụng để biến đổi Steve Rogers thành Captain America. Trong hơi thở cuối cùng, Schmitt xin Falsworth giữ mẫu huyết thanh ông giấu trong người khỏi bàn tay của bọn Phát xít. Falsworth sử dụng huyết thanh lên chính bản thân mình, vượt ngục và trở thành một chiến binh chống Phát xít ngay trong nước Đức với mật danh The Destroyer.

Ở Anh năm 1942, huân tước Falsworth và cô con gái Jacqueline gặp đội Invaders, một nhóm anh hùng đeo mặt nạ phục vụ cho phe Đồng minh giống như đội Freedom’s Five trong Thế chiến I. Huân tước lại lần nữa mang y phục Union Jack để giúp đội Invaders chiến đấu chống lại Baron Blood (đã hồi sinh), và trở thành một thành viên của đội. Tuy nhiên, trong một trận đấu giữa Union Jack và Baron Blood trong một hang động dưới điền trang Falsworth, tên ma cà rồng ném một tảng đá to về phía Union Jack, đè nát chân anh và khiến anh bị thương tật vĩnh viễn. Union Jack đẩy được tảng đá ra khỏi chân, khiến nó va vào Baron Blood làm hắn ngã vào một mảng đá nhọn và chết.

Thời gian làm Union Jack của huân tước Falsworth đã kết thúc, nhưng cô con gái Jacqueline của anh – bị Baron Blood cắn và sau đó được truyền máu từ Jim Hammond, Human Torch đầu tiên – trở thành nữ siêu anh hùng Spitfire và gia nhập đội Invaders.

Huân tước Falsworth, Spitfire và Dyna-Mite nhảy dù vào Đức với hi vọng tìm được cách hồi phục kí ức của Dyna-Mite. Huân tước biết rằng Dyna-Mite là Roger Aubrey và hi vọng rằng khi kí ức của Aubrey được phục hồi, cậu ta có thể cho biết điều gì đã xảy ra với Brian Falsworth. Huân tước Falsworth và Dyna-Mite bị quân Đức bắt giam nhưng được Destroyer cứu. Sau đó anh đã cho cha biết danh tính thật của mình và hai cha con đoàn tụ. Huân tước khuyên con trai sử dụng danh tính Union Jack, và Brian chấp nhận. Aubrey,sau khi được một nhà khoa học Đức biến đổi lại về ban đầu và lấy lại được kí ức, đã trở thành Destroyer thay thế cho Brian.

Union Jack thứ hai vẫn là một thành viên của đội Invaders khi Thế chiến II kết thúc trên mặt trận châu Âu. Brian Falsworth trở thành một thành viên của V-Battalion sau trận chiến cho đến khi anh mất vì một tai nạn giao thông vào năm 1953. Huân tước Falsworth tiếp tục tài trợ cho V-Battalion, ngay cả sau cái chết của Brian. Huân tước đã hi vọng rằng Kenneth Crichton, con trai của Jacqueline sẽ trở thành Union Jack thứ ba, nhưng Kenneth từ chối.

Vài năm sau đó, huân tước Falsworth (lúc này đã rất già) nghi ngờ rằng một chuỗi các vụ thảm sát trong phạm vi trang viên Falsworth có liên quan đến Baron Blood (vừa được bí mật hồi sinh), người mà giờ ông biết là cậu em trai John. Huân tước nhờ đến sự giúp đỡ của người đồng đội cũ trong Invaders – Captain America – để ngăn chặn tên ma cà rồng. Lúc này huân tước mong muốn mình có thể trở lại với danh tính Union Jack để giết chết sự tà ác của cậu em trai vĩnh viễn. Cuối cùng, huân tước mặc bộ đồ Union Jack lần nữa với ý định dùng bản thân mình làm mồi nhử người em trai thù hận để Captain America có thể hạ gục hắn.

Tuy vậy huân tước bị một cơn đau tim sau đó, nhưng Captain America vẫn tiếp tục kế hoạch của mình với Joseph Chapman – một người bạn của Kenneth Crichton – mặc bộ đồ Union Jack. Chapman chiến đấu với Baron Blood trong vai trò Union Jack, nhưng cuối cùng Captain America chặt đầu tên ma cà rồng và kết thúc cuộc sống của hắn vĩnh viễn. Huân tước Falsworth ra đi trong thanh thản khi xác Baron Blood được hỏa thiêu, biết rằng sự tà ác của người em trai cuối cùng đã bị trừng phạt. Joseph Chapman đã tiếp tục hoạt động với vai trò là Union Jack thứ ba, đi theo truyền thống của James và Brian Falsworth.

+ Sức mạnh và khả năng: Cả ba Union Jack đều có kỹ năng chiến đấu tay đôi và sử dụng vũ khí rất tốt. Ngoài ra Brian Falsworth còn có siêu thể chất đến một mức nào đó do ảnh hưởng của siêu huyết thanh, và trong một thời gian có khả năng phóng điện (ảnh hưởng của trận chiến với Thor)
+ Fun Fact: Brian Falsworth là nhân vật đồng tính đầu tiên của Marvel Comics! (trước cả Shatterstar, Hulkling v.v…)