Fandral the Dashing

0
623

“Đứng sang một bên đi, Voluminous One! Không ta sẽ tấn công ngươi!”
Fandral the Dashing
I.Thông tin cá nhân
Tên thật: Fandral
Biệt danh: Fandral the Dashing
Người thân: Marrina (vợ)
Nhóm: Gods of Asgard, Warriors Three; Lost Gods, Merry Men
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nam
+Cao: 6’4″
+Nặng: 265 kg
+Mắt: Xanh
+Tóc: Vàng hoe
II.Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Fandral the Dashing là thành viên của Warriors Three, một bộ chiến binh người Asgardian bao gồm chính anh, Hogun the Grim và Volstagg the Volum. Đối với Thor, Fandral là một người bạn tốt và dũng cảm. Anh đã chiến đấu trong vô số trận chiến cùng với bạn bè, để bảo vệ người dân Cửu Giới. Anh được gọi là người đàn ông Asgardian đẹp nhất với sự quyến rũ và được khao khát bởi nhiều phụ nữ. Bên cạnh vẻ ngoài, Fandral còn nổi tiếng với kỹ năng kiếm thuật và lòng dũng cảm. Anh và Thor gặp nhau lần đầu khi Warriors Three cùng Thần Sấm tìm cách khôi phục Odinsword.
Volstagg the Perfect Staggeringly, Hogun the Good, Fandral the Quite Plain, Thor và Loki đã tới Hel, chiến đấu chống lại tất cả các linh hồn ở đây bốn mươi ngày đêm. Trong cuộc chiến, Hogun bị thương và phải rút lui với sự trợ giúp của Fandral.
Sau trận chiến, Hogun the Good đã đổi tên thành Hogun the Grim, Fandral the Quite Plain thành Fandral the Dashing trong khi Volstagg bắt đầu trở nên ham ăn và Thor đã trở thành người xứng đáng với Mjolnir.
Robin Hood–
Trong thế kỷ 13, Fandral đã bị một Giant Storm đuổi vào một khu rừng ở Asgard rồi ngã qua một cánh cổng. Anh đáp xuống Midgard tại một khu vực gọi là Nottingham. Anh đã hạ gục một nhóm binh sĩ đang quấy rối người dân địa phương vì thuế. Đó là lúc anh gặp một người phụ nữ tên là Marian. Đó là mối tình đầu tiên của Fandral và cô ấy nói với anh về việc lãnh chúa địa phương đang bóc lột người nghèo. Chính vì thế, anh đã bắt đầu cướp của người giàu để chia cho người nghèo. Theo thời gian, anh thành lập nhóm Merry Men để giúp đỡ anh. Cùng nhau, anh đã hạ gục lãnh chúa và vị vua giả, đưa vị vua thật trở về ngai vàng. Anh kết hôn với Marian và họ định cư tại một ngôi nhà cách không xa Nottingham. Tuy nhiên theo thời gian, cô già và chết đi trong khi Fandral vẫn còn rất trẻ trung. Sau cái chết của cô, anh quay lại Asgard qua một cánh cổng. Vẫn chưa rõ liệu anh có thực sự là nguồn cảm hứng cho truyền thuyết về Robin Hood hay không.
–Tales of Asgard–
Fandral và các Warriors Three đã đi cùng Thor trên con tàu khi họ đi qua Sea of Fear và đi qua các cột trụ của Utgard. Loki đã tổ chức một cuộc đột kích với sự trợ giúp của Kroda và Magrat, chia rẽ bốn người và bắt đầu một cuộc chiến giữa hai phe.
Fandral và Warriors Three đứng về phía Thor và chiến đấu khi con tàu tiến về phía Dragon’s Jaws. Khi con tàu của họ tiến vào khu vực nguy hiểm này, trận chiến đã bị ngăn chặn bởi giọng nói của Balder, người đã cầm chiếc sừng lớn leo lên đỉnh đầu tàu với hy vọng rằng có thể đưa họ tới nơi an toàn. Balder đã thành công và Jaws đã bị thổi bay thành từng mảnh, cho phép con tàu của họ vượt qua chặng tiếp theo của cuộc hành trình. Phát hiện ra con tàu, Nữ hoàng Ula của Flying Trolls đã gửi một đội quân tấn công con tàu. Balder the Brave đã bị hạ do kiệt sức sau khi sử dụng chiếc sừng. Sau đó anh ta được chăm sóc bởi Fandral và Hogun. Fandral dẫn đầu Warriors Three trong một cuộc chiến bảo vệ tàu của họ khỏi lũ Trolls. Loki đã dùng một lọ thuốc rải vào không khí để đầu độc bọn Trolls. Sau khi trận chiến kết thúc, Loki đã hết thuốc và lo lắng về điều đó. Ula đã dự đoán được điều này và ra lệnh cho người của mình chuẩn bị chào đón các con trai của Odin. Loki bị Ula bắt giữ, và Thor rời đội để cứu hắn ta. Trước khi Fandral và Warriors Three định đi theo Thor và Loki bất ngờ xuất hiện trên con tàu. Odin sau đó cũng hiện ra và thông báo nhiệm vụ của họ đã hoàn thành, họ có thể trở về Asgard.
Warriors Three trở về nhà và nghe được tin rằng Ragnarök sắp tới với Asgard. Odin cho họ thấy một tầm nhìn về sự hủy diệt của họ. Sau đó, Odin hỏi về những gì họ đã thấy thì cả ba đều cho rằng Loki là nguyên nhân của Ragnarok.
Loki bị ném vào Well of Eternal Sleep để ngăn cản sự xuất hiện của Ragnarok. Odin sau đó cho gọi con trai cả của mình và Warriors Three, yêu cầu họ đến Muspelheim và lấy Warlock Eye từ Temple of Mystics vì nó cũng được cho rằng được dùng để mang tới Ragnarok. Tuy nhiên, Warlock Eye đã bị Harokin chiếm đoạt. Anh ta sử dụng sức mạnh của Eye để tiêu diệt Fire Demons. Khi trận chiến này diễn ra, Fandral và bạn bè của anh bắt đầu cuộc hành trình của họ. Fandral và nhóm đã chiến đấu với lực lượng của Harokin, và trong trận chiến, Thor lẻn vào phòng Harokin, đánh gục anh ta và chiếm Eye. Giả mạo làm Harokin, Thor ra lệnh cho quân đội của Harokin không được làm hại Warriors Three. Sau khi đánh bại đội quân của Harokin, và có được Warlock Eye, bốn người bạn đã trở về nhà.
Fandral giúp Hogun đánh bại kẻ xâm lược Mogol của Mystic Mountan, người đã giết cả nhà anh ta.
Fandral đã tham gia cùng Thor trong một nhiệm vụ kỳ lạ để tìm kiếm một phù thủy tên là Ulagg. Sử dụng một cành cây Yggdrasill, họ đã hồi sinh một thế giới đã bị tàn phá có cấu hình lục địa tương tự như Trái Đất ngày nay.
–No Borders–
Anh cùng với những người Asgardian khác, được cho là đã bị giết sau sự kiện Ragnarok. Tuy nhiên, người Asgardian thực ra chỉ mắc kẹt bên trong cơ thể của con người trên khắp thế giới. Sau khi Thor tái sinh làm bác sĩ Donald Blake, anh ta đã đi tìm những người Asgardian khác để khôi phục lại Asgard ở thành phố Broxton, Oklahoma.
Khi Blake đến Châu Phi làm tình nguyện dưới dnah nghĩa No Borders, một tổ chức chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cho những người không thể có được nó. Có một bác sĩ giới thiệu anh ta với ba binh sĩ: Rolf Mueller, một người xuất thân từ Berlin; Leo Kincaid từ San Francisco; và Trevor Newly, một người đến từ London. Cả ba người đã tham gia chương trình hai năm trước, đặc biệt yêu cầu sự giới thiệu này và háo hức chờ đợi sự xuất hiện của Blake. Cuộc trò chuyện đã bị gián đoạn bởi một cuộc tấn công của Ngare, và Tiến sĩ Lereaux bị một kẻ đánh bom làm bất tỉnh và dương như đã chết. Blake, bị bắt trong vụ nổ, đã cảnh báo một cách muộn màng với các binh sĩ khi một số Ngare tấn công bằng vũ khi và tên lửa tự động. Ba binh lính bước vào trận chiến, cố chống chọi cho đến khi Blake chạm vào cây gậy của mình và biến thành Thor. Không thể chống lại Thần Sấm, Ngare rút lui.
Thor sau đó gặp gỡ ba binh sĩ, và hỏi họ về lí do họ tới đây. Quan sát thấy sự giống nhau giữa ba người và những người bạn cũ, anh sử dụng Mjolnir để khôi phục lại Warriors Three từ cơ thể của các binh sĩ. Thor đề nghị họ theo đuổi Ngare, nhưng đã bị một người cao tuổi trong làng giữ lại, nói rằng vấn đề của châu Phi chỉ có thể được giải quyết bởi người châu Phi, chứ không phải bởi người da trắng hay thậm chí là các vị thần. Thor quyết định đưa dân làng vào một ngôi làng, kêu gọi sức mạnh của đất mẹ, Jord, để tạo ra một vực thẳm lớn ngăn cách ngôi làng và bọn khửng bố. Sau sự lưu đày của Thor khỏi Asgard, các Warriors Three quyết định tách ra và phiêu lưu khắp Midgard.
–Fear Itself–
Khi Serpent quay trở lại, Fandral, cùng với Sif và những người còn lại của Asgard đã rất sốc khi Thor tranh cãi với cha mình về việc liệu có nên rời Midgard hay không.
III.Quyền hạn và khả năng
–Quyền hạn–
-Sinh lý học Asgardian: Fandral sở hữu tất cả các thuộc tính sinh học của người Asgardian.
+Siêu sức mạnh: Giống như tất cả người Asgardian, Fandral cực kỳ mạnh mẽ và sở hữu sức mạnh thể chất trung bình của một người đàn ông Asgardian. Ở đỉnh cao, Fandral có thể nâng khoảng 30 tấn.
+Siêu tốc độ: Fandral có khả năng chạy và di chuyển với tốc độ lớn hơn nhiều so với các vận động viên con người.
+Siêu sức bền: Hệ thống cơ của Fandral tạo ra ít độc tố gây mệt mỏi hơn đáng kể so với con người. Anh có thể chiến đấu hết sức trong khoảng 24 giờ trước khi bắt đầu suy yếu do mệt mỏi
+Siêu bền: Cơ thể của Fandral có khả năng chống chịu tổn thương vật lý lớn hơn nhiều so với cơ thể của một con người. Anh có khả năng chịu được lực tác động lớn, tiếp xúc với nhiệt độ và áp lực cực cao, vụ nổ năng lượng mạnh mẽ, và đạn bắn mà không bị thương.
+Mô cơ siêu dày: Các mô cơ thể của Fandral có mật độ lớn gấp 3 lần so với mô cơ của con người. Kết quả là, Fandral nặng hơn nhiều so với những gì ta tưởng. Mật độ mô dày cũng góp phần tạo nên sức mạnh thể chất của anh.
+Siêu hồi phục: Mặc dù sức đề kháng hơn người, nhưng Fandral vẫn có thể bị thương giống như bất kỳ người Asgardian nào khác. Tuy nhiên, sự trao đổi chất của anh cho phép anh nhanh chóng tái tạo mô cơ thể bị hư hỏng với tốc độ cao hơn so với một con người bình thường. Những chấn thương như vết cắt có thể được chữa lành hoàn toàn trong vòng vài giờ, trong khi xương bị gãy có thể lành lại trong vòng vài ngày. Tuy nhiên, anh không thể tái tạo lại chân tay bị cắt đứt hoặc các cơ quan bị mất tích.
+Tuổi thọ kéo dài: Giống như tất cả người Asgardian, Fandral lão hóa với tốc độ chậm hơn nhiều so với con người. Tuy nhiên, Asgardians không hoàn toàn miễn nhiễm với lão hóa.
–Khả năng–
-Fandral là một kiếm sĩ bậc thầy, với nhiều thế kỷ chiến đấu. Thor coi Fandral là tay kiếm mạnh nhất anh từng biết. Fandral cũng đặc biệt đẹp trai và quyến rũ giúp anh có lợi thế trong việc đối đầu với phụ nữ.
-Allspeak: Nhờ Allspeak, Asgardians có thể giao tiếp bằng tất cả các ngôn ngữ của Nine Realms, thổ ngữ Trái Đất, và nhiều ngôn ngữ ngoài hành tinh khác nhau.
–Đánh giá–
Class 50, Fandral có thể nâng được khoảng 30 tấn.
Dịch giả: Gen Shunryuu