Thunderbird

0
831

“Tôi đã là kẻ đơn độc trong suốt cuộc đời, Xavier – một kẻ bị ruồng bỏ – bị coi thường bởi tất cả những người tôi gặp – nhưng tôi là một người đàn ông, Xavier ạ, một chiến binh Apache – Hôm nay tôi sẽ chứng minh điều đó!!” . Thunderbird

Thông tin cá nhânĐánh giá
Tên thật: John Proudstar

Biệt danh: Thunderbird

Người thân: Neal Proudstar (cha); Maria Proudstar (mẹ); James Proudstar (Warpath) (em trai)

Nhóm: X-Men; Apaches; Selene’s Army of the Dead; U.S. Marines Corps

Vũ trụ: Earth-616

Đặc điểm nhân dạng:

+Giới tính: Nam

+Cao: 6’1”

+Nặng: 102 kg

+Mắt: Nâu

+Tóc: Đen  

John Proudstar(Thunderbird) là một anh hùng lâu đời của Marvel, một trong những X-Man mạnh nhất trong thời của anh, chỉ tiếc anh quá bạc mệnh.

Tiểu sử

 –Nguồn gốc và con đường trở thành X-Man–

Proudstar sinh ra ở Camp Verde, Arizona. Khi còn trẻ, Proudstar phát hiện anh ta có siêu sức mạnh, tốc độ, hồi phục. 

Proudstar gia nhập quân đội Hoa Kì suốt chiến tranh Vietnam để kiếm sống. Sau đó, anh ta quay lại trại da đỏ nhưng không cảm thấy vui vẻ.

Anh ta nhận lời Giáo sư Charles Xavier gia nhập X-Men. Dù Proudstar không thích tham gia với người da trắng nhưng anh ta vui vẻ gia nhập khi nhận mật danh Thunderbird. Thành công trong việc giải cứu X-Men, Thunderbird ở lại nhóm nhưng hay đối đầu với Cyclops, lãnh đạo X-Men. 

–Cái chết–

Thunderbird có vai trò hero không được bao lâu. Trong nhiệm vụ thứ hai , anh ta bất chấp lời can ngăn của Banshee , anh ta đột nhập vào máy bay của Count Nefaria. Máy bay nổ và giết chết Proudstar (1975). Count Nefaria vẫn còn sống và thừa nhận Thunderbird đã chết . Sau cái chết của Thunderbird , em trai anh ta, Warpath (James Proudstar), cũng bộc lộ năng lực và về sau gia nhập X-Men.

Sự kiện dẫn đến cái chết của Thunderbird

–Sự hồi sinh– 

Thunderbird bị Selene hồi sinh bằng virus T/O và giao chiến với đội X-Force ở Genosha. Tuy nhiên, X-Force và em trai anh Warpath đã đánh bại Selene và anh phải trở lại cõi chết.

Tuy nhiên trong sự kiện Chaos War, Thunderbird là một trong các anh hùng trở lại từ Underworld khi nó mở cửa. Anh cùng với người đồng đội cũ, Sean Cassady (Banshee), Moira McTaggert, Esme và Sophie Cuckoo và ba Multipe Men chiến đấu với Carrion Crow, tay sai của Chaos King. Anh trở lại cõi chết nói rằng cuối cùng cuộc sống mình đã có chút ý nghĩa, hy vọng lần hồi sinh sau sẽ là cùng Sophie.

Cái chết lần thứ hai

Quyền hạn và khả năng

–Quyền hạn–

Thunderbird là một đột biến.

-Sức mạnh siêu phàm: Sức mạnh của John đạt tới tầm Superhuman, có thể nâng khoảng 2 tấn.

-Siêu bền bỉ: cơ của Thunderbird sản xuất độc tố gây mệt mỏi ít hơn so với cơ bắp của con người bình thường. Anh có thể phát huy hết năng lực của mình trong vài giờ trước khi bắt đầu cảm thấy mệt mỏi.

-Lớp da siêu dày: mô cơ của Thunderbird dày hon ba lần  một con người bình thường và tạo cho anh một cơ bắp rắn chắc. Da của anh dày hơn người bình thường vì còn có một lớp biểu bì nữa.

-Độ bền siêu nhân: Do độ dày da và cơ mô, cơ thể của Thunderbird kháng chấn thương vật lý tốt hơn là một con người bình thường. Mặc dù ko bất khả xâm phạm như Luke Cage, anh vẫn có khả năng chịu lực tác động và chấn thương có thể gây tê liệt hoặc giết chết người bì thường mà chỉ hơn đau nhẹ.

-Hô hấp siêu nhân: phổi Thunderbird hơn quá khổ, hệ thống hô hấp của anh đã được phát triển để anh có thể chịu được tình trạng ôxi cực ít. Những khả năng này biến Thunderbird thành một chiến binh có thể hoạt động trong bất kì hoàn cảnh nào.

–Khả năng–

John là một chiến binh cận chiến giỏi.

Dịch giả: Gen Shunryuu