EDWIN JARVIS

0
1380

Edwin Jarvis là quản gia của gia đình Stark, Jarvis tiếp tục là người chăm sóc Biệt thự Avengers và đã đặt mạng sống của mình cho họ nhiều lần.

TIỂU SỬ EDWIN JARVIS

Sinh ra trong thời chiến, Edwin Jarvis phục vụ trong Không quân Hoàng gia trong Thế chiến II và là võ sĩ quyền anh vô địch trong ba năm hoạt động. Sau đó ông chuyển đến Hoa Kỳ, nơi ông trở thành quản gia của Howard Stark và Maria Stark và ở tại dinh thự của Starks ngay cả sau khi hai cái chết.

Khi Iron Man (Tony Stark) có  cuộc họp đầu tiên của Avengers và tặng ngôi nhà Stark làm trụ sở Avengers, Jarvis đã quen với các vị khách và phục vụ Avengers trong nhiều năm sau đó, đóng vai trò như một người cha đối với một số người mới đến. Jarvis đã có mặt khi vị khách đầu tiên, Captain America (Steve Rogers), trở thành thành viên của Avengers. Ông là người duy nhất ở lại với Avengers cho toàn bộ sự tồn tại của họ, một sự phân biệt thậm chí không có Captain America có thể yêu cầu bồi thường. Kết quả là, Captain America đã tuyên bố rằng Jarvis nên được coi là một Avenger.

Jarvis dành thời gian làm người giữ trẻ chính cho Franklin Richards, con trai siêu năng lực của Mister FantasticInvisible Woman, khi hai thành viên Fantastic Four đang cư trú tại dinh thự. Ông cũng là nhà tài trợ cho Silverclaw trong khi người thứ hai lớn lên, và thành viên Avengers trong tương lai đã coi ông như một người chú.

Là một người bảo vệ cho Avengers có nghĩa là Jarvis đã phải đối phó với kẻ thù của họ trong nhiều dịp. Trong Avengers # 59 và # 60 (tháng 12 năm 1969, tháng 1 năm 1970), ông bị tấn công bởi những kẻ xâm nhập trong biệt thự và bị ràng buộc và bịt miệng. Jarvis cũng đã được cá nhân tham gia vào nhiều cuộc phiêu lưu, bao gồm cả hàng đầu di tản của một tàu điện ngầm bị đình trệ trong một thảm họa trên toàn thành phố và chiến đấu với một chiếc xe bị quỷ ám. Jarvis bảo vệ Hydrobase nổi chống lại một đám robot được xây dựng bởi Doctor Doom trong cuộc khủng hoảng Hành vi Vengeance. Ông đã có mặt khi một trong nhiều hóa thân của Master of Evil tấn công lâu đài. Ông bị đánh đập tàn nhẫn bởi ông Hyde trong khi Captain America bị buộc phải xem. Phải mất một thời gian để Jarvis hồi phục sau chấn thương. Anh ta thậm chí còn đeo băng bịt mắt một thời gian. Jarvis đích thân đối mặt với Loki, mạo hiểm mối nguy hiểm lớn, sau khi nhận ra kẻ xấu đã lừa đường vào trong biệt thự. Anh ta đã từ chức trong trận chiến Iron Man với chứng nghiện rượu, nhưng không lâu sau đó trở lại.

QUYỀN HẠN

Không có.

KHẢ NĂNG

Chiến binh có tay nghề: Jarvis là một chiến binh tay ngang giỏi; Ông là cựu vô địch quyền anh của Không quân Hoàng gia trong ba năm và đã được huấn luyện chiến đấu quân sự và dạy kèm cá nhân trong trận chiến không vũ trang của Captain America (Steve Rogers). Mặc dù anh ta có sức khỏe và thể chất tốt, nhưng những vết thương trong quá khứ do giám sát viên Mister Hyde gây ra có thể đã cản trở năng lực chiến đấu của anh ta. 

Đầu bếp tài năng 

Quản gia giàu kinh nghiệm 

CẤP ĐỘ MẠNH

Edwin Jarvis sở hữu sức mạnh con người bình thường của một người đàn ông bằng tuổi.