Gaea

0
1446

“Giờ học được bài học ngươi sẽ nhớ mãi. Nếu người muốn cứu tạo hóa … hãy nhìn xa hơn một cuộc đời đơn lẻ. Sẽ có một vài người phải ngã xuống. Tiếc thương cho những chiếc lá đã rụng. Nhưng đừng bao giờ dừng lại. Thay vào đó, hãy tạo ra mọi thứ lần nữa. Tạo ra tro và cái chết, bóng tối và sự hỗn loạn. Đó là cách tồn tại để chiến đấu cho sự sống. Làm lại chính mình, Hercules. Và trỗi dậy.”
Gaea
 
I.Thông tin cá nhân
Tên thật: Gaea
Biệt danh: Mother Earth, Great Mother
Người thân: Demiurge (cha); Oshtur, Isuus (chị em); Chthon, Set, Hyppus (các anh); Izanagi (chồng); Manitou (chồng); Owayodata (chồng); Atum, Ammon Ra, Thoth, (các con với Demiurge); Omm (con trai); Kāne Milohai, Kanaloa, Kū, Lono (các con vớiRanginu); Inanna, Ea (các con với Anu); Brahma, Shiva, Vishnu (con trai); Praamzius (con với Rod); Bathala, Aman Sinaya, Amihan (các con); Leir, Dagda, Nuadu (các con với Iarbonel); Thor (con trai với Odin); The Cyclopes, The Hecatonchires, The Titans (các con với Ouranos); Erlik, Ay, Koyash, Kuara, Ulgen (các con với Tengri); Anansi (con trai với Buluku); Frey (con với Njord); Freya (con với Njord); Ninmu (con với Ea); Charybdis (con với Poseidon); Viracocha (cháu trai); Marduk, Svarog, Gwynn, Damballah, Sagbata, Shango (cháu trai); Narya, Pele (cháu gái); Cuchulain (chắt trai); Lady of the Lake (chắt gái); Spider-People (hậu duệ);
Nhóm:  Congress of Worlds, All-Mothers of Asgardia, Elder Gods, Earth’s Pantheons
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhận dạng:
+Giới tính: Nữ
+Chiều cao: Không rõ
+Cân nặng: Không rõ
+Mắt: Thay đổi
+Tóc: Thay đổi
II.Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Gaea là một trong những Elder God (những vị thần hình người đầu tiên xuất hiện trên Trái Đất) khi thực thể bí ẩn gọi là Demiurge lan truyền hạt giống của sự sống trên Trái Đất.
Bà và anh trai mình – Chthon là những người có ảnh hưởng sâu sắc đến cơ cấu địa chất của Trái Đất.
Tuy nhiên, các Elder God còn lại (theo gương của Thần Rắn “Set”), bắt đầu giết chóc lẫn nhau để hấp thu sức mạnh, điều này khiến họ trở thành ác quỷ. Lo lắng rằng họ có thể uy hiếp các dạng sống hữu cơ đang hình thành, Gaea đã triệu tập Demiurge và “giao phối” với ông để sinh ra người con trai đầu tiên của bà: Thần Mặt Trời Atum, trong dáng vẻ của một Demogorge lai God Eater. Atum sau đó nuốt chửng tất cả các loài quỷ, trừ những người đã trốn sang hành tinh khác, chẳng hạn như Set và Chthon. Gaea sau đó sáp nhập bản thân mình với Trái Đất và dâng hiến hết mình để hoàn thiện quá trình tiến hóa cho sự sống, còn Atum đến sống trong lòng Mặt Trời.
Hàng triệu năm sau, Gaea quyết định cho các loài khủng long bị tuyệt chủng, do đó động vật có vú sẽ phát triển thay thế. Điều này khiến “Set” rất tức giận, ông ta đã sai khiến loài khủng long săn lùng tất cả các loài động vật có vú, do đó Gaea phải triệu tập các Demogorge để đối phó với ông ta. Cuộc chiến của họ kết thúc với việc những con khủng long tuyệt chủng hoàn toàn. Cuối cùng, “Set” bị trục xuất khỏi Trái Đất.
Khi thế hệ các vị thần thứ hai bắt đầu xuất hiện trên Trái Đất, Gaea giao phối với nhiều người trong số họ (dưới nhiều danh tính khác nhau) do đó trở thành “Mother-Goddess”  (Mẹ của các vị thần) được đề cập trong nhiều huyền thoại. Dưới tên “Jord”, bà giao phối với Thần Odin của Asgard và đã sinh ra Thor. Tuy nhiên, Thor không tiết lộ danh tính thực sự của mẹ mình cho người khác.
Một nghìn năm sau đó, các thực thể vũ trụ được biết đến với tên gọi là Celestials đã đến Trái Đất và buộc các vị thần không được can thiệp công việc phát triển nhân loại (họ cũng tiết lộ rằng họ sẽ trở lại trong một ngàn năm tiếp theo để phán xét nhân loại). Lo lắng về điều đó, các Godheads (những người cai trị của các đền thờ khác nhau) đã gặp nhau và thực hiện kế hoạch để chống lại các Celestials khi họ trở về. Tuy nhiên, sợ rằng có thể thất bại, Gaea đã gặp nữ hoàng của các vị thần và đã đưa ra một kế hoạch thay thế: họ sẽ chọn những Young God (Những vị thần trẻ), đó là một nhóm gồm mười vị thần, mỗi thần sẽ đại diện cho một trong những thành tựu của nhân loại. Khi thời gian trôi qua, mỗi người sẽ được bất tử và được đưa vào giấc ngủ trong một căn phòng bí mật, nơi họ sẽ được canh giữ bởi lần lượt các nữ thần khác nhau của tất cả các đền thờ cho đến khi “Celestials” trở về.
Vài năm tiếp theo, Gaea đã bị bắt bởi Dormammu, nhưng đã được Phù thủy Dr.Stranger và người yêu của ông ta là Clea giải thoát.
Khi Odin hấp thu sức mạnh của tất cả các Asgardians (trừ Thor) và tấn công các Celestials, nhưng đã thất bại. Gaea sau đó xuất hiện với các Young God và đưa họ ra trình diện các Celestials như bằng chứng về giá trị của con người đáng tồn tại. Celestials đã chấp nhận và không phá hủy Trái Đất. Gaea, dưới hình thức của một người phụ nữ tóc đen, sau đó chữa lành cho Thor đang bị thương và giải thích toàn bộ câu chuyện với anh ta. Cô cũng nói với anh có thể khôi phục lại linh hồn của các Asgardians với sự giúp đỡ từ tất cả các Godheads khác. Gaea sau đó trở lại hợp nhất với Trái Đất.
Trong sự kiện Chaos War, Gaea giúp Hercules trong cuộc chiến chống lại các lực lượng hùng mạnh của vị thần Nhật Bản Amatsu-Mikaboshi (Chaos King). Cô cho con gái của mình là Pele (nữ thần lửa) đốt cháy Hercules, sau đó Hercules được tái sinh như là God Of Gods (Thần của các vị thần) và sở hữu quyền năng to lớn của Gaea. Hercules sử dụng quyền năng này để đánh bại hoàn toàn Mikaboshi sau đó giải phóng nó để khôi phục lại vũ trụ.
III.Quyền hạn và khả năng
–Quyền hạn–
Gaea sở hữu một quyền năng đầy huyền bí, cực kỳ to lớn và mạnh mẽ. Bà có thể sử dụng bất kỳ một dạng phép thuật nào cũng được, miễn là nó liên quan đến Trái Đất.
-Hấp thụ năng lượng tinh thần: Gaea có thể sử dụng các nguồn năng lượng tinh thần của tất cả các sinh vật sống trên Trái Đất.
-Kiểm soát vật chất: Gaea có thể điều khiển và thao túng các nhân tố của thiên nhiên trên Trái Đất, như bão, lũ lụt và hoạt động núi lửa…
-Mối liên hệ với Trái Đất: Mặc dù quyền hạn của Gaea có thể có vẻ giống với Ego Living Planet, nhưng Gaea và Ego thực sự là hai chủng loài khác nhau. Ego là một hành tinh mà đã đạt đến khả năng tự nhận tức tinh thần của chính nó thành các tri giác, trong khi đó Gaea lại là một nữ thần, người đã truyền năng lượng cuộc sống vào các sinh vật sống trên hành tinh của mình (như Trái Đất).
-Khả năng chữa bệnh: Gaea được biết đến là có quyền hạn rất lớn có thể chữa lành cho tất cả sinh vật bị thương hoặc là gần chết.
-Dịch chuyển mọi vật bằng suy nghĩ: Gaea có một sức mạnh Telekinetic đáng kinh ngạc và thậm chí có thể thổi bay cái búa của Thor lên không trung.
-Patron Mystic: Gaea cũng có thể ban sức mạnh thần bí của mình cho các thầy phù thủy khác như Dr.Stranger và cho phép họ triệu hồi bà.
-Force Creative: Gaea là hiện thân tinh thần của cuộc sống, sự tăng trưởng, thu hoạch và đổi mới trên Trái Đất.
-Đôi mắt của Beholder: Gaea không có hình dạng giống con người, nhưng có thể biến thành tất cả các hình dạng mà bà muốn. Thông thường, bà xuất hiện như một người phụ nữ trẻ với mái tóc và đôi mắt màu xanh đen (hoặc một người phụ nữ trẻ với mái tóc vàng và mắt xanh). Bà được tôn thờ bởi bất cứ chủng tộc nào trên Trái Đất.
Trong bất kỳ hình dạng nào bà ấy cũng có:
+Sức mạnh: Dù xuất hiện trong bất cứ hình dạng nào thì quyền năng và sức mạnh của Gaea cũng không thay đổi hoặc suy giảm đi chút nào.
+Độ bền siêu nhân: Gaea có thể ngăn chặn bất kỳ một chấn thương thông thường nào và vật lý trên thế giới. Thể hiện rõ nhất là khi cô đã có thể hoàn toàn chặn đứng được đòn tấn công từ tất cả Defenders cùng một lúc.
+Allspeak: Nhờ khả năng Allspeak, cô có thể giao tiếp và nói được bằng tất cả các ngôn ngữ của 9 lãnh giới khác nhau, hay tiếng địa phương của Trái Đất và các ngôn ngữ nước ngoài khác nhau.
–Đánh giá–
Dịch giả: Lê Dũng