Ego Living Planet – Hành tinh sống kì dị và quyền năng của Marvel là ai ?

0
2174

TIỂU SỬ EGO LIVING PLANET

Ego Living Planet có nguồn gốc giống như bao hành tinh khác trong vũ trụ, nó được hình thành bởi khí và bụi trải qua hàng trăm triệu năm. Nhưng khác với các hành tinh khác được biết đến trong vũ trụ, Ego đã tự phát triển ý thức và trí thông minh của riêng nó (thông qua một quá trình cho phép một số ngôi sao đạt được ý thức riêng của mình trong vũ trụ). Ego tồn tại trong một hệ thống tinh vân tối được gọi là Black Galaxy gần Dải Ngân Hà.

Ego gần như đã được phát hiện nhiều lần trong nhiều thế kỷ trước bởi một tàu thăm dò không gian của người Rigellians thuộc hành tinh Rigel-3 và Ego đã phá hủy con tàu đó.

Ego quyết định chinh phục các khu vực khác của vũ trụ bằng cách tạo ra một hình dạng con người vô cùng mạnh mẽ của riêng mình và gửi họ đến các hành tinh lân cận. Tuy nhiên, những hình nhân người này đã bị Thor cản trở. Thor sử dụng sức mạnh của mình để gây ra một thảm họa trong bầu khí quyển của Ego, khiến Ego choáng váng. Cảm thấy bị sỉ nhục, Ego từ bỏ kế hoạch của mình.

Vài tháng sau, Ego bị Galactus hỏi thăm. Tin rằng Galactus mới là mối đe dọa lớn hơn, Thor sử dụng quyền năng của cha mình là Odin để giúp Ego chống lại Galactus. Giả vở tỏ lòng biết ơn, Ego cho phép một nạn nhân của Galactus là Wanderes sử dụng bề mặt của mình. Nhưng ngay sau đó, Ego hấp thụ luôn Wanderers.

Một thời gian sau, Rigellian cử Tana Nile tới lấy một ít mẫu vật trên Ego với hi vọng rằng có thể sử dụng để chuyển đổi sự sống của nó vào hành tinh khác. Tuy nhiên, mẫu vật đó đã trở thành một con người với ý thức riêng của mình, được gọi là Ego Prime. Ego Prime tới Trái Đất để phá hủy, nhưng hắn đụng độ với Thor. Trong quá trình giao chiến giữa Ego Prime và Thor, Odin đã sử dụng một nguồn năng lượng chưa được xác định và chiếu bức xạ của nó vào ba người Trái Đất (mà Odin đã chỉ định trước đó). Nguồn năng lượng này đã làm đột biến cấu trúc di truyền tiềm ẩn trong 3 người đó (gồm Carter Dyam, Chi Lo và Jason Kimball), biến đổi họ thành những con người có sức mạnh siêu phàm cùng 9 người khác đã bị biến đổi tương tự được gọi là Gods Young. Tất cả hợp sức lại và đánh bại Ego Prime.

Ego nghĩ rằng mình bị điên, có thể đó là kết quả của việc loại bỏ các thành phần của chính nó là Ego Prime. Thor, Galactus, HerculesFirelord cùng nhau chống lại hành tinh sống bị điên này. Galactus sử dụng sức mạnh lớn đến nỗi sức mạnh này tác động đến các bệ mặt ở cực nam của Ego. Sau đó, nguồn năng lượng này đã phong tỏa Ego và đẩy Ego vào không gian với một tốc độ rất lớn nhằm giữ nó tránh xa bất kỳ thế giới và hành tinh nào có sự sống.

Tuy nhiên, một thời gian sau Ego đã học được cách kiểm soát năng lượng vũ trụ và sử dụng nó với ý định trả thù Galactus. Ego tấn công Trái Đất, nơi mà Galactus đã tới trước đó trong quá khứ. Khi Ego tiếp cận Trái Đất, lực hấp dẫn của nó đã gây ra sự tàn phá rất lớn và Fantastic Four đã tới Ego để cố gắng thuyết phục Ego đổi ý. Một người đàn ông tên là LR “Skip” Collins đã sử dụng sức mạnh của mình và khôi phục lại những vùng trên Trái Đất đã từng bị Ego phá hủy. Reed Richards (chỉ huy của F4) đã sử dụng một thiết bị làm giảm nguồn năng lượng của Ego.

Nhưng Ego đã sử dụng nguồn năng lượng hấp thu từ Mặt Trời để thay thế cho nguồn năng lượng đã bị mất của mình. Ego sử dụng nguồn năng lượng này để thoát khỏi hệ thống năng lượng từ Trái Đất. Sau đó, Ego bị cạn kiệt năng lượng của mình và nó bắt đầu đi tìm các hành tinh khác để hấp thụ. Ego đã hấp thụ một nhóm phi hành đoàn của người Wraiths Dire khi họ hạ cánh trên bề mặt của nó (cũng như nó đã làm với người Galadorians). Seeker và Scanner (Skera), những người đã đuổi theo họ đã tìm được Rom (người mạnh nhất của Galadorian) và Rom đã giải cứu đồng loại của mình và gửi người Wraiths Dire đến một chiều không gian khác của vũ trụ Limbo.

Ego được mời gia nhập Eldes of the Universe (Hội Trưởng lão Vũ trụ) và cùng tham chiến vào trận chiến chống lại Galactus của họ. Nhưng cuối cùng thì tất cả lại bị Matis và Silver Surfer đánh bại.

–WAR OF KINGS–

Trong sự kiện này, Ego chiêu mộ hàng loạt người để tái thành lập lại Quân đoàn Nova (Nova Corps) và đưa họ chiến đấu chống lại Shi’ars. Cuối cùng, Nova (Richard Rider) đã chống lại Ego và giành chiến thắng trước nó (nhưng sau đó Nova lại trở thành kẻ thù của Quân đoàn Nova).

SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG CỦA EGO LIVING PLANET

Ego Living Planet được gọi là “bioverse”. Mỗi phần của nó (bao gồm cả bầu khí quyển) là một sự sống, bởi nó được hình thành từ ý thức của chính Ego. Thành phần chính xác của Ego là không rõ, nhưng phần lớn bề mặt của nó là một hành tinh (có vẻ như được tạo ra từ các phân tử hữu cơ). Hành tinh này sở hữu các liên kết nội bộ khác nhau trong các bộ phận của chính nó (tương tự như liên kết của các sinh vật sống trên Trái Đất).

Ví dụ như trong lòng của Ego có chứa các đường hầm được so sánh như động mạch và là trung tâm ý thức của Ego (nằm trong một cơ quan đầu não nằm sâu dưới bề mặt của nó). Ego có thể hấp thụ các sinh vật (kể cả con người) có cùng kích thước với nó và tiêu hóa vào một khu vực nội bộ tương tự như dạ dày của con người. Cũng giống như những sinh vật Trái Đất tạo ra kháng thể đơn bào để chống lại các chất lạ trong máu của mình, Ego tạo ra các hình người có kích thước nhỏ hơn của mình để tấn công những kẻ dám xâm nhập vào bề mặt của nó.

Nguồn năng lượng Psionic của Ego vô cùng lớn. Ở đỉnh cao của mình, Ego cho thấy mình là một đối thủ ngang tầm và khó xơi đối với Galactus. Nếu Ego bị cạn kiệt năng lượng dưới bất kỳ hình thức nào, nó có thể bổ sung năng lượng cho mình từ các nguồn bên ngoài (chẳng hạn như các ngôi sao) hoặc hấp thụ luôn sự sống của các sinh vật sống.

Ego cũng có năng lượng tâm linh cực lớn. Nó có thể chuyển đổi bề mặt của mình thành hình giống với một khuôn mặt khổng lồ. Ego còn có thể tạo ra các hình người nhân bản của mình và gửi họ ra ngoài không gian (thậm chí là còn có thể ra lệnh cho họ thông qua những khoảng cách không gian rộng lớn). Ego giao tiếp với người khác bằng ngoại cảm. Theo một khía cạnh khác của Psionic, Ego có thể đọc được suy nghĩ của Thor và quét cấu trúc sinh học trên bề mặt của mình.

Ego sử dụng quyền hạn Psionic của mình để đẩy các đơn vị không gian xung quanh nó đi với một tốc độ rất lớn, điều đó giúp Ego có thể di chuyển với tốc độ siêu tốc trong không gian. Sức mạnh của quyền hạn này là vô tận.

Ego cũng được chứng minh là có thể mang lại ý thức cho các hành tinh khác (ví dụ như Trái Đất). Những hành tinh được Ego truyền ý thức cũng có thể tự tạo ra cho mình một lực lượng hình người nhân bản để điều khiển và ra lệnh.

Như đã nói ở trên, bằng cách thao tác các đơn vị không gian xung quanh mình, Ego có thể di chuyển với tốc độ gần bằng 99% tốc độ ánh sáng (khoảng 186.000 dặm/giây). Ego còn có thẻ xâm nhập vào các vũ trụ có liên kết đa chiều với vũ trụ của mình (khi đó vận tốc di chuyển của Ego không thay đổi, thậm chí là còn nhanh hơn cả ánh sáng).

Những người nhân bản mà Ego tạo ra có thể sở hữu bản sao ý thức của Ego và khỏe đến nỗi nâng được vật nặng hơn 100 tấn.

Dịch giả: Lê Dũng