HULKLING – Người hùng đồng tính nổi tiếng của Marvel

0
2627

Hulkling ( Dorrek VIII , còn được gọi là Theodore ” Teddy ” Altman ) là một người ngoài hành tinh nửa Kree, nửa Skrull lớn lên như một con người. Anh ta lấy tên Hulkling khi gia nhập Young Avengers và cũng đính hôn với đồng đội của mình, Wiccan, con trai của Scarlet Witch.

Tiểu sử Hulkling

Theodore Altman mười sáu tuổi, cậu luôn nghĩ rằng cậu là một người đột biến có sức mạnh biến thành người khác, nhưng cậu lại không biết rằng Skrull là mẹ của cậu.

Cậu có một người bạn thân tên là Greg Norris, sau khi tiết lộ cho Greg biết mình là một mutant, không những không kì thị, mà Greg còn cảm thấy thích thú với siêu năng lực của Theo. Cả hai đã nghĩ ra vô số trò đùa khi Theo biến thành các anh hùng khác như Human Torch, Iron Man, Hulk,… Khi biết được Avengers giải tán, Theo rất sốc và Greg đã tới đống đổ nát của Avengers Mansion. Cậu gom những gì còn sót lại và có thể tái sử dụng lại để đem bán, nhưng Theo nói rằng đấy là một hành động sai trái khi lấy những thứ không thuộc về mình. Greg nói lại rằng Theo cũng lấy cắp nhân dạng của người khác và lí do cậu vẫn còn đứng đây bởi Greg không gọi cho cảnh sát. Theo sau đó biến hình và dọa cho Greg chạy chết khiếp.

Sau đó, Theo đã được Vision đề cử vào nhóm Young Avengers để chiến đấu với Kang the Conqueror. Nhóm sau đó bao gồm Hulkling (Theo), Iron Lad (Kang), Stature (Cassie Lang – con gái của Scott Lang), Patriot (Eli Bradley), Kate BishopWiccan (Billy Kaplain). Tại đây Hulkling và Wiccan đã có một mối quan hệ đằm thắm mặc dù hai người đều là nam và mới 16 tuổi.

Sau khi Patriot rời nhóm, cả nhóm quyết định thuyết phục cậu quay trở lại. Hulkling sau đó bị Super-Skrull bắt, nói rằng anh là một Skrull và ông tới để đưa cậu quay về. Sau cuộc chiến, nhóm trốn thoát và tới nhà của Wiccan, tại đây chúng gặp mẹ của Theo. Bà đã hi sinh thân mình cho nhóm chạy thoát sau khi bị Super-Skrull giết.

Super-Skrull tiết lộ rằng Hulkling thực ra tên là Dorrek VIII, con trai của Anelle – con gái của Hoàng đế Skrull và là người thừa kế duy nhất của Đế chế Skrull. Thực ra hoàng đế gửi Super-Skrull tới để giết Hulkling sau khi biết cha anh là một Avengers. Ngay lúc đấy, người Kree xuất hiện và nói Theo là người Kree.

Kree nghĩ rằng Hulkling là con trai của Captain – Marvell và hai bên đánh nhau. Young Avengers bỏ chạy và buộc phải mang theo Super-Skrull. Young Avngers đã được New Avengers tới để hỗ trợ và cuộc chiến kết thúc. Skrull và Kree đã có giao kèo rằng Theo sẽ dành 6 tháng để sống với Kree, 6 tháng dành cho Skrull trước khi anh quyết định sẽ sống với đế chế nào. Cảm động vì được Theo cứu, Super-Skrull đã giúp Theo bằng cách, Super-Skrull biến thành Theo và ngược lại. Chuyện kết thúc và Hulkling được nhận sự bảo vệ từ hai đế chế. Sau tất cả mọi chuyện, Theo rải tro của mẹ mình trên đất của Avengers Mansion.

Trong Civil War, Young Avengers đã bị SHIELD bắt giữ, chúng đã được cứu bởi Captain AmericaFalcon để tham gia Secret Avengers chống đạo luật đăng ký siêu anh hùng.

Quyền hạn

Khả năng siêu phàm của Teddy bắt nguồn từ cha mẹ của anh: một người mẹ Skrull và một người cha Kree siêu năng lực . 

  • Sức mạnh siêu phàm: Hulkling mạnh hơn nhiều so với một người bình thường, và mạnh hơn cả hầu hết Krees là do nền tảng Skrull một phần của anh ta. Sức mạnh hàng đầu của anh ta là không rõ, mặc dù có khả năng anh ta có thể nâng ít nhất 75 tấn nhưng không quá 100 tấn.
  • Độ bền siêu phàm: Hulkling có thể sử dụng sự biến đổi hình dạng của mình để tăng khối lượng cơ thể, giúp anh ta có sức đề kháng rất mạnh đối với đau đớn và thương tích. Anh ta có thể chịu được các lực tác động lớn, chẳng hạn như rơi từ độ cao lớn, lặp đi lặp lại từ những sinh vật mạnh mẽ siêu phàm, và các vụ nổ năng lượng mạnh mẽ mà không gây thương tích. Những viên đạn cỡ lớn và vũ khí có cánh cũng không thể xuyên qua da anh.
  • Sức mạnh siêu phàm : Do di sản Kree một phần và năng lực phục hồi, có khả năng Hulkling sở hữu sức chịu đựng lớn hơn bất kỳ con người bình thường nào.
  • Biến hình : Hulkling là một shapeshifter khả năng đáng kể. Trong khi anh ta thường chuyển sang một phiên bản thiếu niên của Hulk, anh ta cũng được biết đến với việc mạo danh các siêu anh hùng nổi tiếng như Human Torch,Mister FantasticvàTony Stark. Trong sức nóng của trận chiến – hay của thời điểm này – anh ta đã chứng minh một phong cách biến đổi ít tinh tế hơn: móng vuốt mọc ra, mở rộng tầm với và mọc cánh theo cách nguyên sinh chất.
    • Khả năng bay : Sử dụng sức mạnh biến chất của mình, Hulking thường mọc đôi cánh đủ mạnh để đẩy anh ta lên không trung.
    • Thích ứng biến thái tiềm thức : Hulkling đã cho thấy khả năng (tiềm thức) để thích nghi cơ thể của mình tùy thuộc vào tình huống của anh ta vào thời điểm đó. Một là cơ thể anh ta thay đổi sinh khối để bảo vệ các cơ quan quan trọng, trong khi Warden of The Cube đang cố gắng làm sống động anh ta. 
  • Yếu tố chữa bệnh tái sinh: Khả năng tái tạo mô và tế bào não bị tổn thương ở mức độ phi thường. Có khả năng yếu tố chữa bệnh này cũng khiến anh ta có khả năng kháng độc tố và chất độc cao, cũng như miễn dịch với các bệnh trên Trái đất.