WICCAN – Đứa con trai đồng tính của Scarlet Witch

0
2846

“Làm ơn nhìn đi, ta là con của một phù thủy và một android. Ta ước ta là thật. Là nhiều hơn một thứ phép thuật, một đoạn mã, một thứ gì đó tái sinh trong hình dạng con người. Còn bây giờ, em trai ta? Nó sẽ cho ngươi một cuộc chiến thực sự. Nó có thể bẻ cong thời gian và không gian để đấm ngươi năm mươi lần một giây. Nhưng khi ta bẻ cong thời gian và không gian … ta chỉ cần sử dụng lời nói. Và ta có một thỏa thuận tốt hơn cho ngươi đây. Hãy ngồi yên, đừng có gây hại … Trong khi bọn ta dọn dẹp đống lộn xộn ngươi đã tạo ra.”

I.THÔNG TIN CÁ NHÂN WICCAN

Tên thật: William “Billy” Kaplan
Biệt danh: Demiurge, Asgardian, Wiccan
Người thân: 
*Hiện tại: Jeff Kaplan (cha); Rebbecca Kaplan (mẹ); Thomas Shepherd (em trai tái sinh); Teddy Altman (hôn thê); 
*Hiện thân: Quentin Keough (tổ tiên mẹ); Lenore Keough (tổ tiên mẹ); Henry Pym (cụ nội); Django Maximoff (cụ ngoại); Marya Maximoff (cụ ngoại); Ultron (ông nội); Pietro Maximoff (Quicksilver) (cậu); Ana Maximoff (anh em họ); Mateo Maximoff (anh em họ); Vision (cha); Virginia (mẹ kế); Vivian (em gái cùng cha khác mẹ); Vivian 2.0 (em gái cùng cha khác mẹ); Vin (em trai cùng cha khác mẹ); Wanda Maximoff (Scarlet Witch) (mẹ); Natalya Maximoff (Scarlet Witch) (bà ngoại); Nocturne (em gái cùng mẹ khác cha tới từ thực tại khác); Crystalia Amaquelin Maximoff (Crystal) (cô); Alkhema (cô); Jocasta (bà nội); Victor Mancha (chú); Simon Williams (Wonder Man) (chú); William Maximoff (hiện thân); Thomas Maximoff (em trai hiện thân); Luna Maximoff(anh em họ);
Nhóm: New Avengers, A.I.M. (Avengers Idea Mechanics), Young Avengers, Secret Avengers (Civil War)
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nam
+Cao: 5’8″
+Nặng: 70 kg
+Mắt: Nâu
+Tóc: Đen

II.TIỂU SỬ WICCAN

Billy Kaplan là con trai lớn nhất trong số ba người con của một gia đình Do Thái với người cha Jeff Kaplan, một bác sĩ tim mạch, và người mẹ Rebecca Kaplan, một nhà tâm lý học.
Billy thường bị bắt nạt ở trường do xu hướng tình dục và sự cuồng tín của cậu. Một lần trong khi đang ngồi trước Avengers Mansion, Billy gặp được Scarlet Witch, Avenger yêu thích của cậu. Cô đã cho cậu một số lời động viên và nói với cậu rằng cậu phải tự “chăm góc bản thân”. Billy nghe theo lời khuyên của cô và đứng lên chống lại kẻ bắt nạt, John Kesler. Thật không may, quyền lực của Billy bộc phát và cậu gần như đã giết chết Kesler.
–YOUNG AVENGERS–
Khi bắt đầu sử dụng sức mạnh của mình nhiều hơn, cậu phải tìm kiếm Scarlet Witch để được giúp đỡ, nhưng tất cả những gì cậu tìm thấy là tin tức về sự tan rã của nhóm Avengers. Tuy nhiên, Billy là một trong những người được liệt kê trong danh sách Avengers Fail-Safe Program do Vision tạo ra nhằm tạo thành một nhóm siêu anh hùng mới trong trường hợp Avengers bị giải tán hoặc bị tiêu diệt. Iron Lad, một phiên bản trẻ của Kang the Conqueror, đã tìm thấy Billy bằng cách sử dụng Avengers Fail-Safe Program và yêu cầu sự giúp đỡ của cậu trong việc ngăn cản bản thân anh trở thành Kang. Billy gia nhập Young Avengers trẻ và lấy biệt danh là Asgardian. Cậu cũng bắt đầu hẹn hò với đồng đội Hulkling không lâu sau đó. 
Sau khi Iron Lad mất tích và Kate Bishop cùng Cassie Lang gia nhập, các cô gái đã gợi ý Billy đổi tên từ Asgardian thành Wiccan và cậu đã đồng ý. 
Billy cố gắng nói với cha mẹ về ước mơ trở thành một siêu anh hùng, nhưng họ đã hiểu sai ý định của cậu và cho rằng cậu chỉ làm một Young Avenger vì tình cảm với Teddy. Mặc dù cha mẹ cậu tin Teddy sẽ là một người con rể tuyệt vời, họ không biết rằng Billy là một phù thủy. Do ảnh hưởng từ những hoạt động anh hùng, ngôi nhà của Kaplan bị phá hủy bởi Super Skrull trong một nỗ lực bắt cóc Hulkling. Sự kiện này đã dẫn đến cái chết của mẹ Teddy. 
Không lâu sau khi Hulkling bị bắt bởi Kree Sentries, Wiccan và các Young Avengers khác trở nên tuyệt vọng. Để xác định vị trí Hulkling, Vision đã quyết định sử dụng Avengers Fail-Safe Program, chương trình mà Iron Lad từng sử dụng để xác định vị trí của Young Avengers gốc.
Nhóm đã đi đến một cơ sở giam giữ an ninh cho những kẻ phạm tội siêu cường vị thành niên sau khi định vị anh ta. Trong khi ở đó, họ tìm thấy Tommy Shepherd và giải cứu cậu. Stature cho rằng Tommy và Bill có thể là một cặp song sinh. Sau khi bị phát hiện, cả nhóm chạy trốn vào một nhà kho của cơ sở. Tommy giúp họ cứu Hulkling bằng cách chống lại cả Skrull lẫn Kree, sau đó chính thức gia nhập Young Avengers trẻ dưới cái tên “Speed”.
 

Cùng với các Young Avengers khác, Wiccan đã được phục vụ bởi Edwin Jarvis tại tháp Avengers trong khi cậu hỏi về cách một người bình thường như Rick Jones chấm dứt chiến tranh Kree-Skrull. Nhóm đã đi đến kết luận rằng Rick Jones là Young Avenger đầu tiên.
–CIVIL WAR–
Trong cuộc nội chiến, S.H.I.E.L.D. đã bắt giữ các Young Avengers. Tuy nhiên, FalconCaptain America đã chặn chiếc xe buýt S.H.I.E.L.D đang vận chuyển các tù nhân, và Wiccan đã dịch chuyển nhóm tới căn cứ của quân kháng chiến.
Khi Runaways cố gắng tránh xa cuộc xung đột, họ đã bị bắt gặp bởi chính quyền. Ngay khi biết được  thông tin, Young Avengers quyết định giúp đỡ Runaways mặc dù Captain America không chấp nhận kế hoạch đó. Wiccan sử dụng phép thuật của mình để định vị và dịch chuyển đến chỗ các Runaways. Tuy nhiên, Runaways lại cho rằng Young Avengers đến để bắt giữ họ cho đến khi Patriot thuyết phục thành công Nico Minoru rằng họ chỉ có ý tốt. Hai đội sau đó bị tấn công bởi Marvel Boy, kẻ đã bắt được Wiccan, Karolina và Hulkling, cùng với đó suýt giết chết Xavin. Các anh hùng trẻ trở thành tù nhân của Warden, người đã tiến hành thí nghiệm lên Teddy bất tỉnh. Cuối cùng, họ được giải cứu bởi Xavin, người đã hồi phục sau đòn tấn công của Noh-Varr. Billy đã gần như giết chết Warden nếu như Teddy không năng anh lại.
Wiccan là một trong những Secret Avengers tham gia vào trận chiến lớn đầu tiên của cuộc nội chiến và là một trong những người đầu tiên bị hạ. Tony StarkPeter Parker nhận ra để kết thúc trận chiến, họ cần hạ gục những thành viên có thể dịch chuyển tức thời ở cả hai phe để ngăn cản đường trốn chạy. Chín vì thể, Wiccan và Cloak đều bị tấn công đầu tiên bởi thuốc mê và bất tỉnh. Hành động đó đã khiến cho Captain America trở nên vô cùng tức giận. Một trận chiến bạo lực xảy ra dẫn tới cái chết của Goliath dưới tay Ranagrok. Hầu hết nhóm Anti-Registration đã trốn thoát, nhưng Wiccan bị bỏ lại phía sau và bị bắt giữ bởi phe ủng hộ đạo luật.
Billy và những anh hùng chống đăng ký khác cuối cùng đã được giải thoát trong một cuộc đột kích do Captain America dẫn đầu. Khả năng thay đổi hình dạng của Teddy đóng một vai trò then chốt trong kế hoạch của Captain America, anh ta đã mạo danh Yellowjacket để giải phóng các anh hùng bị giam cầm trong Prison 42.
–TÌM KIẾM SCARLET WITCH–
Khi Wiccan quyết định bắt đầu tìm kiếm Scarlet Witch, Tommy đồng ý tham gia cùng cậu. Cặp đôi tìm đến Genosha và Wundagore ở Transia trước khi gặp phải Master Pandemonium ở Cresskill, New Jersey trong một căn nhà cũ của Wanda và Vision. Master Pandemonium cung cấp một số thông tin, nhưng không cho biết nơi ở hiện tại của Scarlet Witch. 

Khi Skrulls xâm chiếm Trái Đất, Wiccan gia nhập cùng các Avengers và Runaways tham gia vào cuộc chiến. Wiccan và Speed đã cứu Hulkling và sau đó giúp Xavin cứu Hulkling lần nữa. 
-DARK REIGN–
Wiccan tập hợp các Young Avengers tại Avengers Mansion sau khi cảm nhận được những làn song hỗn loạn gây ra bởi Chthon. Nhóm đã bị biến thành đá bởi phép thuật của Chthon, ngoại trừ Vision và Stature, những người đã tới muộn
Sau khi bị mất vị trí Sorcerer Supreme, Doctor Strange đã đến thăm Wiccan để thảo luận về sức mạnh của cậu. Khi Hood tìm thấy Strange và giao chiến với anh ta trong một trận chiến phép thuật nhằm chiếm đoạt Eye of Agamotto, Wiccan đã trợ giúp Strange chứ không chạy trốn như được bảo. Strange dịch chuyển đi cùng với Billy và để cậu lại trước khi tìm tới sự giúp đỡ của các New Avengers.
–SIEGE–
Wiccan, cùng với các Young Avengers khác tham gia bảo vệ Asgard khi Osborn ra lệnh tấn công nơi này. Cùng nhau, cậu và Hulkling đã chiến đấu với Wrecking Crew.
–CHILDREN’S CRUSADE–
Sau khi sức mạnh của Wiccan bị quá tải trong một trận chiến với Sons of the Serpent, Avengers quyết định giữ cậu dưới sự giám sát. Hulkling và các Young Avengers khác đã giải cứu Wiccan và bắt đầu tìm kiếm Scarlet Witch. Cùng với Magneto và Quicksilver, nhóm đã tới Transia và sau đó đến Latveria trước khi tìm ra một Wanda đã bị suy yếu và mất trí nhớ, nay chọn đính hôn với Doctor Doom. Việc tìm ra Wanda không được chú ý khi Avengers đến hiện trường. Một trận chiến với đội quân Doombot của Doom sớm nổ ra và chỉ dừng lại khi Iron Lad xuất hiện.

Iron Lad dịch chuyển các Young Avengers và Wanda vào dòng thời gian. Trở về quá khứ, họ đã gặp được Jack of Hearts, người đã bị Wanda lợi dụng như một quả bom trong cơn điên trước đó. Sau đó Wanda nhớ ra cô ấy là ai và lấy lại sức mạnh rồi đem Young Avengers và Scott Lang trở về hiện tại. Cuối cùng, cô đã xác nhận rằng Billy và Tommy thực sự là những đứa con của cô.
Nguồn gốc sự suy giảm sức mạnh của Wanda đã được tiết lộ là kết quả của việc cô có một liên kết không bền vững với chính sinh lực của cô. Sau một nghi lễ hồi phục Decimation bị gián đoạn bởi Patriot, quyền năng của Wanda được chuyển sang cho Doctor Doom. Hắn ta vọng tưởng sẽ tạo ra một thế giới để tự mình cai trị nhưng The Avengers và X-Men đã hợp tác để đánh bại hắn. Trong quá trình này, Stature đã bị giết bởi Doom trước khi hắn buộc phải trốn thoát vì năng lượng của hắn đã quá tải.
Iron Lad đã đề nghị cứu Stature bằng cách ngược thời gian nhưng Vision từ chối dẫn đến một cuộc chiến giữa hai người bọn họ. Iron Lad phá hủy Vision và sau đó biến mất ngày sau khi Wiccan cảnh báo rằng đây là thời điểm anh ta trở thành Kang the Conqueror. 
Sau những trận chiến tiếp theo, Young Avengers tan rã và lại tập hợp trong một số sự kiện lớn. Wiccan sớm rơi vào tình trạng trầm cảm nghiêm trọng, nhưng Hulkling đã cố giúp cậu vượt qua bằng cách cầu hôn. Tuy nhiên, khoảnh khắc vui vẻ bị ngắt quảng bởi một cuộc gọi từ Ms.Marvel, người đã kêu họ đến Avengers Mansion. Sau một bài phát biểu của Captain America, tất cả các Young Avengers tham dự đề đã trở thành một Avengers chính thức.
–RETURN TO HEROICS–
Trong một khoảng thời gian, Wiccan và Hulkling đã bỏ công việc siêu anh hùng. Tuy nhiên, họ đã bất ngờ bị đưa trở lại cuộc chiến khi Wiccan, trong một cuộc tranh cãi với Hulkling đã vô tình để cho một ký sinh trùng được gọi là Mother đi vào thế giới của họ
Sự xuất hiện của ký sinh trùng là do tách động từ Loki, người đã giả làm đồng mình của Billy để tìm cách điều khiển cậu nhằm biến Wiccan trở thành Demiurge. Không nhận thức được toàn bộ ý đồ của Loki, Wiccan và Hulkling đã liên kết với thần lừa lọc đề chống lại Mother
Tuy nhiên, Loki đã phản bội Mother, tấn công nó bằng phép thuật. Mother đã cho hồi sinh những cha mẹ đã chết của Billy và Wiccan để chống lại những người hùng. Ba người tái gia nhập cùng các Young Avengers nhưng nhóm cũng sớm tan ra khi các thành viên cũng bị kiểm soát. Khi họ bị bao vây tại Central Park, Loki thuyết phục Wiccan cho anh ta sức mạnh trong mười phút do kĩ năng sử dụng phép thuật của Loki vượt trội hơn Wiccan. Ngay sau khi Loki được trao quyền năng của Billy, anh ta đã dịch chuyển đi và bỏ mặc các anh hùng ở lại phía sau.
Loki cuối cùng quyết định trở lại và giúp đỡ Young Avengers chống lại quân đội của Mother và trốn thoát. Mother cũng chết dần ngay sau đó. Loki giải thích rằng họ không thể quay trở lại bất cứ nơi nào cha mẹ họ từng chết trước đây hoặc Mother sẽ trở lại. Sau đó, các Young Avengers đã quyết định ở lại cùng nhau.
Trong ba tháng tiếp theo, Loki huấn luyện Billy để chuẩn bị chiến đấu với Mother nhằm đoạt được lòng tin từ cậu. Young Avengers đã kết nạp thêm Prodigy sau khi cậu ta tới báo Speed đã bị bắt cóc bởi một kẻ ăn mặc như Patriot. Young Avengers đuổi theo kẻ đó qua Multiverse, và được đưa tới không gian của Mother. Họ trốn thoát, nhưng vô tình để lại Prodigy và Hulkling phía sau. Sử dụng nhiều phiên bản thay thế của bản thân để gây xao lãng, Young Avengers đánh lạc hướng Mother và cứu Hulkling cùng Prodigy. Quay lại Earth-616, Hulkling rời nhóm để tìm hiểu xem anh ta có thực sự yêu Wiccan không hay đó chỉ là những cảm xúc gây ra bởi sức mạnh của anh.
Một đồng minh của Mother, Leah, lừa Hulkling trở về thành phố New York, qua đó giúp Mother trở lại và đe dọa sẽ giải phóng tất cả các phiên bản ác của Young Avengers.
Vì Billy vẫn còn quá yếu để đảo ngược câu thần chú đã mang Mother tới Trái Đất, Loki gợi ý rằng cậu có thể sẽ làm được nếu lớn hơn và quyết định sẽ biến Wiccan thành một thiếu niên. Thật không may, sức mạnh của Loki đã mất và Thần Lừa Lọc đành biến Wiccan tạm thời trở thành Demiurge. Prodigy đã triệu tập những anh hùng trẻ tuổi để chống lại các phiên bản ác của Young Avengers, trong khi Young Avengers thực sự tìm cách tiêu diệt Mother.

Khi Young Avengers đối đầu với Mother, Billy đã cố gắng khai thác sức mạnh của Demiurge, nhưng thất bại. Khi Loki giải cứu Hulkling, Hulkling an ủi Billy và hòa giải với anh ta. Cuộc đoàn tụ của họ cũng giúp Billy đạt tới tiềm năng lớn nhất của cậu và tiêu diệt Mother và loại bỏ các phiên bản Young Avengers trẻ.
Để ăn mừng chiến thắng, Young Avengers đã tổ chức một bữa tiệc năm mới cùng với những anh hùng trẻ tuổi đã tới giúp đỡ họ.
–NEW AVENGERS–
Sau cùng, cả Billy và Teddy đã bắt đầu hoạt đội như một anh hùng toàn thời gian trong đội New Avengers.
Sau khi cứu Paris khỏi cuộc tấn công của Life-Minus cùng với những người đồng đội Songbird và Power Man, Wiccan và phần còn lại của New Avengers đã ở trên đảo Avengers khi một nhóm người ngoài hành tinh sử dụng công nghệ Kree và Skrull bắt cóc Hulkling. Những kẻ ngoài hành tinh này tự nhận mình là Knights of the Infinite, là những con lai Kree / Skrull giống như Hulkling, và muốn đưa anh ta đến căn cứ của họ trong Forbidden Asteroids để kiểm tra để xem anh ta có thực sự là người được chọn hay không. Hulkling vượt qua bài kiểm tra, kéo được thanh gươm Excelsior ra khỏi tảng đá, và các Knights quỳ gối trước mặt anh. 
Khi Wiccan và Hulkling được đưa đến nhà của các Knights, Castle Tarnala, họ phát hiện pháp sư độc ác Moridun đang giữ xác chết của M’ryn the Magus. Trong khi Wiccan cố gắng chữa lành cho những người bị thương, Hulkling và các Knights đã cố gắng tấn công Moridun, nhưng những nỗ lực của họ đều vô ích. Hắn hấp thụ sức mạnh và trở nên to lớn hơn, phá hủy luôn Castle. Ngay sau đó, phần còn lại của New Avengers xuất hiện và tham gia cuộc chiến chống lại Moridun. Wiccan đã cố gắng sử dụng sức mạnh của mình để đánh bại Moridun, nhưng thất bại và cuối cùng đã bị thương nặng. Trong khi bảo vệ Wiccan, Hulkling vô tình hấp thụ một đòn tấn công từ Moridun bằng Excelsior, và nhận ra anh ta có thể sử dụng nó để chống lại pháp sư độc ác. New Avengers cố thu hút Moridun cho phép Hulkling đâm vào mặt hắn và dường như giết chết sinh vật này.
Sau khi cuộc chiến kết thúc, Billy quyết định đã đến lúc đổi tên và chọn Demiurge làm biệt danh mới. Tuy nhiên, mọi người không hề biết rằng, Moridun đã thâm nhập vào Wiccan và tồn tại trong tiềm thức cậu.
Nhiều năm sau trong tương lai, Moridun đã giết Demiurge sau khi ra khỏi cơ thể cậu và lấy được toàn bộ sức mạnh của Billy. Moridun sau đó bắt đầu sử dụng sức mạnh mới của mình để phá hủy tất cả thực tại. The Avengers của tương lai đã cố gắng ngăn chặn Moridun nhưng thất bại và ba thành viên của họ đã bị giết. Để ngăn chặn tương lai khủng khiếp trên xảy ra, Avengers tương lai đã trở về quá khứ và ngăn Moridun nắm quyền kiểm soát Demiurge. 
The Avengers tương lai đến trên đảo Avengers của New Avengers. Phiên bản tương lai của Captain America giải thích tình hình cho các New Avengers. Sau đó, Demiurge đến và đối mặt với Avengers tương lai, dưới sự kiểm soát của Moridun. Điều này dẫn đến một cuộc chiến giữa hai đội Avengers để quyết định sẽ làm gì với Demiurge. Hulkling đã có thể tiếp cận với tâm trí của Demiurge giúp cho cậu có thể chống lại sự kiểm soát của Moridun và hắn khỏi tâm trí của mình. Chiến thắng của Demiurge trước Moridun đã thuyết phục Avengers tương lai trở lại thực tại của họ.
Khi A.I.M. bàn luận về việc tìm kiếm và giải cứu Rick Jones, Sunspot đã cho bỏ phiếu cho hành động được coi là sẽ chống lại S.H.I.E.L.D. và Hoa Kỳ này. Ba thành viên phản đối ý tưởng đó bao gồm Billy, Hulkling và Squirrel Girl. Họ đã rời A.I.M. vì sự an toàn, và đặt tên đội là “New Avengers” để tiếp tục hoạt động
Đội này đã đối đầu với Plunderer, và sau đó tuyển thêm Hawkeye và đội hình. Họ cũng hỗ trợ nhiều anh hùng khác trong trận chiến với Celestial Destructor, Billy giúp Doctor Strange và Scarlet Witch trục xuất hắn.
Billy và nhóm của cậu trở lại A.I.M. khi họ yêu cầu sự giúp đỡ. Khi New Avengers giải phóng Songbird khỏi S.H.I.E.L.D., và hỗ trợ A.I.M. trong việc chống lại một cuộc tấn công từ New Revengers tại Avenger Base Two trên Savage Land. Khi Sunspot có ý định đóng của các cơ sở của A.I.M., anh ta đã yêu cầu sự giúp đỡ của Wiccan và Hulkling, và dụ họ đến một căn hộ sang trọng ở Central Park, nói dối rằng đây là một cơ sở của A.I.M.. Khi hai anh hùng trẻ tuổi tới đây, họ tìm thấy một lời nhắn từ Sunspot, tiết lộ căn hộ là một món quà chia tay.
Hawkeye đã rời đội New Avengers sau khi bị đưa ra xét xử vì cái chết của Bruce Banner, Squirrel Girl quyết định tái gia nhập U.S.Avengers của Sunspot, Hulkling và Wiccan quyết định giải tán New Avengers và tập trung vào cuộc sống cá nhân của họ.

III.QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG WICCAN

Wiccan có một loạt các siêu năng lực, xuất phát từ những nguồn gốc chưa xác định. Wiccan có thể là cả mage (sinh vật có tiềm năng phép thuật tự nhiên) và mutant. Khả năng của cậu lần đầu tiên được kích hoạt khi Scarlet Witch (dưới ảnh hưởng của Life Force) sử dụng sức mạnh của cô để chữa lành cho cậu. Tuy nhiên, cho dù có chấp nhận Wiccan là đứa con trai đã đầu thai của Scarlet Witch, nguồn gốc thực sự của quyền hạn mà Wiccan có vẫn không rõ ràng. Nếu cậu hoàn toàn là một mage, thì cậu sẽ không nhất thiết phải thừa hưởng gen đột biến của mẹ mình. Tuy nhiên theo như dòng dõi Scarlet Witch thì chắc chắn Wiccan phải có được gen X từ mẹ mình. Sức mạnh của Wiccan có thể đến từ xuất thân huyền bí của cậu, hoặc cũng có thể là bắt nguồn từ di truyền của Wanda. Số phận của Wiccan là trở thành Demiurge giống với số phận mà Time Keepers đã tiên đoán về đứa con của Wanda.
Wiccan đã chứng minh mình sở hữu các quyền hạn sau:
-Thay đổi thực tại: Sức mạnh chính của Wiccan là khả năng tạo ra và kiểm soát các hình thức khác nhau của phép thuật và các nguồn lực thần bí khác, giống như mẹ mình là Scarlet Witch. Wiccan không có những phép thuật tiêu chuẩn, hầu hết chúng được tạo ra nhờ vào khả năng ứng biến. Hầu hết phép thuật của anh rất hiệu quả, nhưng chúng có thể yếu đi nếu Wiccan không sẵn sàng hoặc căng thẳng. Wiccan có thể sử dụng phép thuật để tăng sức mạnh của bản thân hoặc người khác trong một thời gian dài. Một số phép thuật đáng chú ý của cậu là: cảm nhận vị trí của người khác, bay, đọc suy nghĩ, gây ảo giác, xuất hồn. Wiccan sử dụng phép thuật của mình thông qua việc nói liên tục những câu thần chú tự nghĩ ra liên quan đến một hiệu ứng hoặc hành động cậu muốn xảy ra (ví dụ như “Tôi muốn anh ta được OK, tôi muốn anh ta được OK !,” hoặc “Groundintogluegroundintogluegroundintoglue”). Theo thời gian, cậu đã luyện tập để không cần phải lặp lại lời nói quá nhiều lần.
-Thao tác điện năng: Cậu có thể điều khiển, tạo ra và phóng điện năng dưới dạng tia chớp hoặc điện từ tay hoặc các bộ phận khác trên cơ thể. Điều này cho phép cậu ta kiểm soát điện trường, điện tích, dòng điện, điện tử và điện từ. Khả năng này dường như không liên quan tới năng lực phép thuật của cậu. Tuy nhiên, Wiccan vẫn có thể sử dụng khả năng này kết hợp hoặc thông qua phép thuật. 
-Dịch chuyển tức thời: Cậu có thể dịch chuyển bản thân và những người khác vượt qua những khoảng cách không xác định thông qua phép thuật (ví dụ: tôi muốn ở đâu đó khác) Cậu ta có thể dịch chuyển mà không cần một câu thần chú nào. Cậu cũng có thể đi tới hoặc mở các cánh cổng tới các thế giới, các chiều không gian khác.
-Điều khiển đồ vật: Cậu có thể nâng lên, điều khiển vật thể và vật chất bằng tâm trí của mình. 
-Khả năng chữa bệnh: Cậu có thể chữa lành nhanh chóng cho những người khác thông qua phép thuật của mình (ví dụ: “Tôi muốn chữa lành người đàn ông này, tôi muốn chữa lành người đàn ông này!”). Tuy nhiên, hiệu quả của việc chữa lành này có thể bị ảnh hưởng rất nhiều bởi ý chí của cậu. Khi chữa lành một kẻ thù, hiệu quả có thể giảm đi đáng kể so với khi chữa trị cho một người nào đó mà cậu ta thực sự có một ước muốn chữa trị.
-Bay: Wiccan có thể tự bay.
-Thao tác photon: Wiccan có thể điều khiểu ánh sáng và sức nóng.
-Thao tác băng tuyết: Wiccan có khả năng kiểm soát, tạo ra hoặc hấp thụ băng.
-Tái tạo năng lượng: Wiccan có thể tạo ra và thao tác năng lượng để tạo ra các cấu trúc vững chắc như đĩa, quả cầu, khiên, trường lực và các công trình khác. 
-Vụ nổ năng lượng: Cậu có thể tạo ra và điều khiển năng lượng để tạo ra các vụ nổ gây ra lực chấn động mạnh
-Thao tác lửa: Cậu có thể tạo ra và kiểm soát ngọn lửa.
-Tầm nhìn: Nếu tập trung trong một thời gian dài, Wiccan có thể thu biết được vị trí của một vật thể. Điều này đặc biệt khó khăn nếu đó không phải một vị trí mà cậu không quen thuộc.
-Tạo ra vật chất: Wiccan có thể tạo ra quần áo, đồ trang trí, đồ vật và thức ăn từ hư không.
–ĐIỂM YẾU–
Nếu Wiccan không thể nghe thấy phép thuật của mình, chúng sẽ không hoạt động.