Ghost Rider – Đầu lâu lửa trút thịnh nộ

0
3520

 NGUỒN GỐC SỨC MẠNH GHOST RIDER

Ngày xửa ngày xưa, chúa quỷ Zarathos đạt được được sức mạnh khổng lồ có sau khi đánh bại các Spirits Of Vengeance và các The Blood. Với sức mạnh này, Zarathos thách thức Mephisto để giành ngôi vị chúa tể địa ngục. Nhưng do IQ quá kém, Zarathos dễ dàng bị Mephisto dụ khị và bị đày lên trần gian suốt nhiều thế kỉ trong hình dạng con người.

Mephisto phát động cuộc truy tìm bảo vật Medallion of Power (một bảo vật được các The Blood tạo ra, bên trong nắm giữ sức mạnh của các Spirits Of Vengeance và phần của Zarathos). Bảo vật này được các The Blood tách ra thành nhiều mảnh vì nó nắm giữ sức mạnh quá lớn, nếu để nó rơi vào tay kể xấu thì hậu quả sẽ khó lường, họ ko thể để nó nguyên vẹn được. Các mảnh này được 1 The Blood tên là Caretaker cho nhập vào tổ tiên của 2 dòng họ Kale và Badilino. Từ đây lời nguyền của 2 dòng họ bắt đầu, đứa con đầu tiên của mỗi thế hệ sẽ trở thành 1 Spirit Of Vengeance.

Đến thế kỉ 18, một trong hai dòng họ trên, dòng họ Kale, gây được chú ý cho Mephisto khi Noble Kale trở thành Spirit Of Vengeance, Ghost Rider đầu tiên. Dù kế hoạch mua chuộc Noble Kale thất bại, nhưng Mephisto vẫn tiếp tục theo dõi dòng họ này, với mục đích là 1 ngày nào đó hắn sẽ có 1 Ghost Rider làm thuộc hạ.

TIỂU SỬ GHOST RIDER

Johny Blaze là con trai cả của Barton Blaze và Naomi KALE, tuổi thơ Johny lớn lên trong hội chợ Quentin Carnival, nơi mà ba mẹ Johny hợp tác với chú Craig Simpson để biểu diễn môtô bay. Tuổi thơ êm đềm của Johny ko kéo dài được bao lâu, kể từ khi mẹ của Johny đem 2 đứa em của anh đi, Barbara và Danny. Vì mẹ của anh lo sợ, khi lớn lên anh sẽ bị nhiễm lời nguyền Ghost Rider từ mình. Vậy nên bà cũng ko thể ở bên Barbara và Danny được, bà gửi 2 đứa bé cho 1 người phụ nữ tên là Francis Ketch chăm sóc. Sau đó thì ba của Johny cũng qua đời vì tai nạn khi biểu diễn.

Johny được gia đình chú Craig Simpson nhận về nuôi, và ở đây anh gặp được tình yêu của đời mình là Roxanne Simpson, tức con gái của chú Craig. Mẹ của Johny vẫn tiếp tục theo dõi của sống của anh, bà vui mừng khi biết Johny lớn lên 1 cách hạnh phúc. Nhưng vì vẫn lo sợ về lời nguyền nên bà thỏa hiệp với Mephisto, mong ông ta sẽ để cho Johny yên, đồng thời chấm dứt luôn lời nguyền này mãi mãi. Nhưng Mephisto là 1 tay siêu mánh, hắn ta bội ước với bà vào phút thứ 89, nói là “Dù Johny sẽ ko trở thành 1 Ghost Rider thật sự, nhưng cậu ta vẫn sẽ trở thành 1 Ghost Rider”. (Vì Johny ko thể trở thành 1 Ghost Rider thật sự theo như thỏa thuận của Mephisto nên lời nguyền này được bát-xê qua cho em trai của Johny là Danny Ketch)

Johny xem chú Craig như ba ruột của mình, vì vậy khi ông ấy sắp qua đời vì bệnh ung thư, Johny làm đủ mọi cách đề tìm cách chữa cho ông ấy, và Johny đã vô tình triệu hồi quỷ Satan (tay này chính là Mephisto luôn). Johny đồng ý bán linh hồn mình cho quỷ Satan đề cứu lấy mạng sống cho chú Craig. Thỏa thuận hoàn tất, Craig khỏi bệnh nhưng sau đó ko lâu ông cũng chết vì gặp tay nạn khi biểu diễn (như đã nói ở trên, Mephisto đúng là 1 tay siêu mánh). Mephisto xuất hiện, định lấy đi linh hồn của Johny nhưng bị đẩy lùi bởi tâm hồn trong sáng của Roxanne (“2 đứa bây chờ đấy, tao sẽ quay lại”)

Nhưng Johny ko biết rằng, Mephisto đã buộc linh hồn của Johny với con quỷ Zarathos (Mephisto lại chơi mánh tiếp), biến Johny trở thành Ghost Rider, 1 bộ xương người bốc cháy. Ghost Rider chính thức xuất hiện từ đây. Nhiệm vụ của Johny là trừng phạt các linh hồn tội lỗi và đem chúng xuống địa ngục khi Mephisto yêu cầu. Johny vì vẫn còn giữ được linh hồn của mình nên Ghost Rider vẫn còn được ý thức của 1 con người, vẫn giúp đỡ những người vô tội khi họ gặp nguy hiểm. Về sau, Johny bắt đầu kiểm soát được khả năng biến hình thành Ghost Rider, đưa Ghost Rider trở thành 1 siêu anh hùng. Ghost Rider từng team-up với Hercules, Black Widow, Iceman, Angel tạo thành nhóm “Champions”, team-up với Spider-man, Wolverine, Hulk tạo thành Fantastic Four, thay thế cho Fantastic Four lúc này đang mất tích.

Trong sự kiện “Fear Itself”, Johny gặp 1 nhân vật bí ẩn tên là Adam, ông ta nói rằng có thể giải thoát Johny khỏi lời nguyền Ghost Rider 1 lần và mãi mãi. Ông ta sẽ chuyển Ghost Rider sang cho 1 người khác, 1 người mà Johny chưa bao giờ gặp. Johny đồng ý và Ghost Rider thoát ra khỏi người Johny, chấm dứt sự nghiệp làm Ghost Rider của anh. Adam sẽ đi tìm vật chủ mới cho Ghost Rider. Khi Sin (con gái của Red Skull) trong nhân dạng của Skadi (con gái của Serpent, anh trai Odin) tấn công thành phố Dayton – Ohio, 1 Ghost Rider nữ xuất hiện và đánh nhau với Skadi. Ghost Rider nữ này về sau được tiết lộ tên là Alejandra, người được Adam chọn để làm Ghost Rider mới. Mục đích của Adam là dùng Ghost Rider mới này xóa sổ nhân loại. Với 1 chút sự giúp đỡ của Mephisto, Johny kịp thời cảm hóa được Alejandra trước khi năng lực của cô thật sự mất kiểm soát. Johny quyết định đi theo Alejandra để huấn luyện cô sử dụng năng lực Ghost Rider.

Theo cá nhân thì ad ko thích cô Alejandra này, vẫn muốn Johny quay trở lại làm Ghost Rider như ngày xưa.

SỨC MẠNH GHOST RIDER

Khi ở hình dạng con người, Johny Blaze ko có siêu năng lực nào. Khi trở thành Ghost Rider, Johny sở hữu 1 sức mạnh siêu nhiên gần như là vô hạn. Ghost Rider mà 1 trong những sinh vật mạnh nhất ở cõi trần cũng như ở mọi cõi khác.

Biến hình: Johny hoàn toàn kiểm soát được khả năng biến hình thành Ghost Rider, có thể biến hình bất kì lúc nào anh ta thích. Sức mạnh của Ghost Rider là cực kì to lớn, thứ duy nhất kiềm hãm sức mạnh của Ghost Rider chính là tâm hồn con người của Johny. Khi Zarathos nắm quyền kiểm soát hoàn toàn Ghost Rider, theo như Dr.Strange, lúc đó Ghost Rider có quyền năng như Chúa trời. Ghost Rider đã từng đánh bại Dr.Strange – Phù Thủy Tối Thượng ở thời đỉnh cao phong độ trong 1 trận solo. Trong “World War Hulk”, trận đánh giữa World War Hulk và Ghost Rider được Dr.Strange và Mr.Fantastic theo dõi. Dr.Strange cho rằng Ghost Rider hoàn toàn có khả năng thịt được Hulk (Hulk lúc đó là WWH, 1 trong những phiên bản mạnh nhất của Hulk). Nhưng người điều khiển Ghost Rider lúc đó là Johny Blaze chứ ko phải là Zarathos nên Ghost Rider dễ dàng bị đánh bại.

Siêu sức mạnh: Ghost Rider có thể nâng được 25 tấn.

Siêu sức bền: ko biết mệt, mức độ dai sức là vô hạn.

Siêu sức chịu đựng: Gần như là bất tử. Ko chấn thương vật lí nào làm đau hay tổn thương được Ghost Rider. Có thể đánh Ghost Rider vỡ sọ, bay đầu cũng ko sao. Chịu được nhiệt độ và áp suất cực kì cao. Ko thể giết được Ghost Rider bằng những cách thông thường.

Khả năng hồi phục siêu nhanh: Khi bị hư hại, Ghost Rider có thể hồi phục 1 cách nhanh chóng. Lành lại cái sọ bị vỡ nát, mọc ra tay chân mới trong vài giây. Thứ duy nhất thực sự làm tổn thương Ghost Rider là các vũ khí được tạo ra bởi Chúa trời, tạo ra trên Thiên đường.

Tạo ra lửa địa ngục: đốt cháy linh hồn và thể xác đối phương. Ghost Rider khi chạm vào các vật khác sẽ làm chúng “ngầu” hơn, làm cho chúng bốc lửa, mang phong cách rất Ghost Rider. Ngoài ra, Ghost Rider có thể tạo ra cả chiếc xe môtô bằng lửa địa ngục. Ghost Rider còn có thể giải phóng 1 ngọn lửa địa ngục khổng lồ, tạo thành 1 vụ nổ, đến Hulk cũng rất ngán chiêu này.

Dây xích ma thuật: Ghost Rider đeo 1 sợi dây xích có thể dài ra tùy ý và xuyên qua được gần như mọi thứ và sợi dây xích này có thể biến thành các món vũ khí khác. Sợi xích này còn có thể được phóng ra từ miệng hoặc lồng ngực của Ghost Rider.

Cái nhìn ăn năn: Có tác dụng với mọi người, ko phân biệt tốt xấu, chỉ cần bị anh ấy nhìn là dính. Cái nhìn ăn năng làm cho đối phương cảm nhận tất cả các sự đau đớn mà hắn đã gây ra cho người khác, qua đó phá hủy luôn linh hồn của hắn. Trong số những người từng bị dính chiêu này, Dr.Strange là người duy nhất hồi phục được.