Photon ( Captain Marvel ) – Genis Vell

0
877
Tên thật: Genis Vell

Biệt danh: Siêu Anh Hùng Avengers Mạnh Nhất Mọi Thời Đại

Nhóm tham gia:

Năng lực:

 

Có lẽ chúng ta chỉ là những con kiến bé nhỏ……Chờ đợi sự nghiền nát của bất cử kẻ nào mạnh hơn ?………….Tôi nghĩ rằng sẽ dễ dàng hơn khi giữ và bảo vệ lũ kiến trong lòng bàn tay, hoặc nhìn chúng tự xây đồi ( Tổ Kiến ) cho mình mà không cần phải can thiệp hay giúp đỡ………Nhưng chúng lại chỉ đi vào và lại đi ra, ở mãi trong cái đồi đó…………..Sức mạnh cho phép chúng ta có thể làm những điều như dậm chân xuống phá hủy cái đồi 1 cách dễ dàng………Nhưng không…………Chỉ có lòng dũng cảm và tầm nhìn rộng lớn mới giúp chúng tự mình ra khỏi đồi………..Tôi luôn muốn nghĩ rằng mình là 1 anh chàng có đủ các phẩm chất đó……..Tôi chỉ muốn những người mạnh mẽ hơn tôi…….Để tôi có thể……Cùng chia sẻ sức mạnh của mình với họ……………….Captain Marvel ( Mar-Vell )…………………..”

Tiểu Sử :

Sau 1 trận cãi nhau với Captain America, Rick Jones tức giận và bỏ đi, anh sử dụng cặp vòng đeo tay sức mạnh bằng vàng có tên Nega-Bands. Sử dụng Nega-Bands, các nguyên tử bên trong người Rick đã biến đổi và dịch chuyển anh tới nơi ở của chiến binh vĩ đại nhất đế chế Kree, Captain Marvel ( Mar-Vell ).

Rick và Mar-Vell cùng nhau tham gia vô số trận chiến, cùng nhau họ đã trải qua cuộc chiến tranh đẫm máu giữa Kree và Skrull. Nhưng cả 2 người họ chỉ là con cờ trong tay của lãnh đạo chỉ huy tối cao The Kree Supreme Intelligence, kẻ đang tìm cách khai thác nguồn sức mạnh năng lượng tâm linh của Rick với cái tên Destiny Force, thứ duy nhất có thể giúp đế chế Kree chiến thắng đế chế Skrull. Sau khi cuộc chiến Kree/Skrull kết thúc, 1 thời gian dài sao đó Mar-Vell tiếp xúc với 1 loại khí độc lạ khiến anh bị bệnh ung thư và qua đời, Rick trở về kết hôn và sống cuộc đời bình yên như trước.

Tình yêu của cuộc đời Mar-Vell là Elysius đã sử dụng công nghệ sinh học Titanian, sử dụng 1 đoạn DNA của Mar-Vell để thụ thai 1 đứa trẻ và đặt tên cho nó là Genis. Để bảo vệ con trai của mình khỏi những kẻ thù xưa kia của Mar-Vell, Elysius đã bí mật gửi Genis đến 1 thế giới cô lập bí mật nào đó trong hàng chục năm trời cho đến khi cậu đạt đến độ tuổi trưởng thành. Được nghe kể và biết về thân thế của mình Genis đã sử dụng cặp vòng Nega-Bands của cha mình, quyết tâm kế thừa sự vĩ đại và hào hùng 1 con người huyền thoại. Để tôn vinh cha mình Genis cũng đã chọn cái tên Captain Marvel.

Khi nguồn sức mạnh Destiny Force của Rick mất kiểm soát, 1 lần nữa Rick và Captain Marvel ( Genis ) lại trở thành con cờ trong 1 cuộc chiến gọi là Destiny War. Trong lúc đỉnh điểm của cuộc chiến vì để có thể chiến thắng Genis đành miễn cưỡng sáp nhập cơ thể và linh hồn mình với Rick, kích hoạt sức mạnh liên kết nhận thức vũ trụ ( Cosmic Awareness – Liên Kết Tâm Linh Với Thực Thể Vũ Trụ Eternity ) tiềm ẩn bên trong cơ thể mình.

Insanity

Sau trận chiến tàn khóc vũ trụ bị hư hại nặng nề Genis gặp được 2 thực thể vũ trụ khác là Entropy và Epiphany, Genis đã giết chết Eternity và đưa Entropy lên làm Eternity mới, sử dụng sức mạnh của mình giúp họ tái tạo lại đa vũ trụ, vũ trụ được hồi sinh nhưng với 1 số sự khác biệt khi mẹ của anh, Elysius tạo ra 1 đứa con nữa từ sự biến đổi Gen tên là Phyla ( Nữ ) còn bản thân anh trở nên điên loạn, chán nản không có việc gì làm nên đi diệt chủng khắp nơi tạo ra sự hỗn loạn toàn cỗi vũ trụ. Genis muốn trở thành lãnh đạo của các Titans nên đã đối đầu với mẹ mình Elysius và Eros. Elysius đã gửi 1 thông điệp tới cho con gái mình là Phyla rằng anh trai cô sẽ tới, yêu cầu cô sẵn sằng chiến đấu với anh trai mình. Elysius đã nói với Phyla rằng anh trai cô đã phản bội lại trách nhiệm của 1 Captain Marvel, và vì vậy Phyla đã nhận lấy danh hiệu Captain Marvel quyết tìm và hạ đánh bại Genis.

Phyla chờ đợi sự xuất hiện của Genis trên hành tinh Titan, Khi Genis xuất hiện sức mạnh của anh quá khủng khiếp, Phyla nhìn thấy sự sợ hãi của các Titans khi họ bỏ chạy. Genis bắt đầu cảm nhận thấy sự nghi ngờ về thực tại mới này, khi sự xuất hiện của Phyla chỉ là do ” Lỗi Định Mệnh ” mà anh vô tình tạo ra. Tức giận Phyla cãi nhau với anh trai mình, cho rằng danh hiệu Captain Marvel là của mẹ cho cô chứ ko phải anh. Genis lao vào tấn công Phyla, 1 cuộc chiến với những vụ nổ năng lượng diễn ra. Phyla mỉa mai nói rằng Genis có được danh hiệu Captain Marvel là do may mắn, mẹ đã đúng khi trao danh hiệu đó cho cô. Trận chiến tiếp tục diễn ra với thế thượng phong của Genis. Trước khi Genis tung đòn kết liễu với Phyla thì bất ngờ 1 số Titans khác trong đó có mẹ anh Elysius cùng Eros đã can thiệp, đáp lại Genis đã mở 1 cổng dịch chuyển hút Phyla, Elysius và Eros vào đó, vào những giây phút cuối cùng Phyla sử dụng năng lượng tạo ra 1 dây thòng lọng kéo theo Genis vào cổng dịch chuyển.

Rơi vào 1 chiều không gian phi vật lý và phi thực tại, tâm trí của Elysius và Eros đã vượt qua cả Genis nhờ thế cả 2 đã có thể xóa bỏ sự điên loạn bên trong anh hoàn toàn. Genis tìm đến Epiphany, Epiphany đã hỏi anh rằng nếu anh giả vờ không điên loạn nữa, cùng 1 thời gian như Rick, liệu anh có sáp nhập làm một 1 lần nữa hay không ?. Genis đã trả lời điều đó là đúng.

Phyla tìm gặp Rick Jones người đã liên kết phân tử với Genis trong 1 ”Văn Phòng” mà Genis đã tự tạo ra cho mình để khi có ai cần sự giúp đỡ thì có thể gọi cho anh ta. Phyla giải thích cho Rick Jones và Genis rằng sẽ không ai đến gặp nhờ sự giúp đỡ vì bây giờ cả vũ trụ khiếp sợ Captain Marvel ( Genis ) vì những tội ác diệt chủng Genis gây ra trong thời gian anh bị điên loạn, cô nói rằng đã bảo Genis nhường danh hiệu Captain Marvel lại cho mình nhưng anh cũng đã không làm. Trước khi cuộc nói chuyện tiếp tục thì bất ngờ 1 phiên bản nhân bản Super Powered của Marlo ”Jones” Chandler ( Earth-98120 ) xuất hiện và tấn công Rick, Phyla sử dụng vụ nổ năng lượng tấn công nhưng nó đã biến mất trong dòng thời gian.

Trong khi Genis du hành thời gian đến tương lai để giải quyết xung đột với Marlo Jones. Genis đã gửi Phyla đến căn hộ của Marlo Jones tại vũ trụ Earth – 616 và Moondragon để đảm bảo sự an toàn của họ trong dòng thời gian hiện tại. Phyla giới thiệu mình và giải thích cho cả 2 biết lý do vì sao mình xuất hiện, trong dòng thời gian nào đó trong tương lai mà Genis dự đoán từ trước, tại nơi đó đế chế Shi’ar, Kree và Skrull đã liên minh với nhau xâm chiếm trái đất, khiến cho tỉ lệ rất nhỏ còn lại của loài người còn sống sót. Genis đã gặp gỡ chính bản thân mình và cả con trai của anh, tìm thấy Marlo trong trạng thái đông lạnh để giữ cho cô không chết.

Genis sáp nhập cơ thể và tâm linh với chính bản thân mình trong tương lai, sử dụng sức mạnh và kinh nghiệm hủy diệt liên minh đế chế Shi’ar, Kree và Skrull và cấm bọn họ ko bao giờ được quay trở lại trái đất 1 lần nào nữa. Chính vì điều này Genis vô tình trở thành 1 vị thần trong mắt con người, anh tiếp tục cuộc du hành thời gian tới tương lai xa xăm hơn, đến 1 mốc thời gian mà nơi đó những câu chuyện về chiến công của anh đã trở thành những câu chuyện cổ tích, nơi con người vẫn tôn thờ Genis và được dẫn dắt bởi con trai của anh. Genis tìm đến Ely-Vell ( Earth – 98120 ) tìm kiếm thông tin về Marlo, Ely-Vell về sau gặp được Rick và đánh nhau với anh ta khiến cho cặp vòng Nega – Bands của Ely-Vell bị phá hủy.

Odyssey :

Marlo bị tấn công bởi Adam Warlock ( Earth – 93112 ) nhưng may mắn là được Phyla giải cứu khi cô mở 1 cổng dịch chuyển thông qua 1 tấm gương trong phòng tắm. Phyla nói với Marlo sẽ đưa cô về hành tinh Titan, nơi Marlo sẽ được bảo vệ tốt hơn với công nghệ Titanian, ban đầu Marlo có vẽ lưỡng lự nhưng sau cùng vẫn theo Phyla.

Phyla dẫn Marlo đến phòng trụ sở nơi Phyla giải thích cho cô hiểu về các phiên bản của cô ở các vũ trụ khác, và những chuyện đã xảy ra. Phyla sử dụng màn hình theo dõi phát hiện Magus ( Adam Warlock ) đã tới trái đất tìm kiếm Marlo, hắn ta đánh trọng thương Moondragon, Marolo tức giận đòi đi tìm Magus may mắn là Phyla đã khuyên ngăn cô ta lại.

Tại chiều không gian đặc biệt Rick đã chiến thắng Ely-Vell và vẫn giữ được kết nối với Genis, Ely-Vell tiết lộ rằng mình làm việc cho Magus và Marlo trong tương lai. Genis báo cho Rick vị trí cặp vòng Nega – Bands, sau đó Rick hợp nhất với Ely-Vell và triệu tập Genis. Ely-Vell nói rằng năng lượng trong cuộc chiến mà họ đã tạo ra sẽ giải phóng Magus khỏi limbo nơi hắn ta đang bị mắc kẹt. Tuy nhiên Genis từ chối tham chiến và nói rằng những điều đó chỉ làm mọi việc thêm rắc rối và gây tổn hại đến Marlo chỉ vì việc ngặn chặn con trai mình. Để chấm dứt mọi sự rắc rối Genis đã xóa đi sự tồn tại của Ely-Vell đứa con trai mình trong tương lai, điều này đã khiến Genis vô cùng đau khổ.

Genis trở về dòng thời gian hiện tại sau cuộc hành trình du hành tương lai tìm kiếm giải cứu Marlo cũng như tìm cách ngăn chặn con trai mình trong tương lai. Anh mở 1 cổng dịch chuyển và nói rằng Magus sẽ đến và bảo Phyla chuẩn bị chiến đấu, Phyla nhìn thấy sự đau khổ trong mắt Genis và bảo anh chia sẻ nó với cô nhưng anh đã từ chối.

Sau khi đánh bại Magus, Phyla ngồi trò chuyện với Moondragon và mời cô đi xem tinh vân xoắn ốc gần Renault VII với cô ấy, ngay lúc này thì 1 cổng dịch chuyển bí ẩn xuất hiện khiến cho Phyla và Moondragon tò mò đi vào mà không biết rằng cánh cổng đó là do thực thể vũ trụ Eulogy tạo ra, người vô cùng ấn tượng với khả năng thiết lập lại vũ trụ của Genis.

Thunderbolts :
Genis quay về trái đất gia nhập biệt đội Thunderbolts và có trận chiến với Songbird và Atlas. Genis lấy mật danh mới là Photon cãi nhau với Monica Rambeau ( Spectrum ) khi cô ta cũng lấy cái tên Photon và cả tên Captain Marvel. Cuối cùng Genis cũng giành được quyền sử dụng tên Photon còn Monica sử dụng mật danh mới Pulsar.

Trong cuộc chiến với Helmut Zemo trong cơn giận dữ Genis vô tình hấp thụ luôn cặp vòng Nega – Bands vào cơ thể mình, anh cũng liên tục tạo ra nhiều nguồn năng lượng và liên tục hấp thụ nó. Helmut Zemo quay trở về trụ sở Thunderbolts và thông báo rằng Genis đã trở lại, thông qua vài cuộc kiểm ra Helmut nhận thấy Genis sẽ trở thành mối đe dọa cho cả vũ trụ trong tương lai bởi sự bất ổn tinh thần. Để cứu lấy trái đất Helmut ra lệnh cho Moonstone giết chết Genis bằng cách tách các bộ phận của anh thành nhiều mảnh riêng biệt và gửi vào các chiều không gian Dark Force để Genis không bao giờ có thể kết nối và tái tạo lại được nữa.

Quyền Năng Và Sức Mạnh

– Hấp Thụ Tinh Vân :

Genis được kế thừa sức mạnh vốn có của cha mình khi anh có thể hấp thụ được năng lượng của các ngôi sao, tăng cường sức mạnh và độ bền bỉ trâu bò cho bản thân, bay và những cú đấm năng lượng quang tử. Khi ở trạng thái tinh thần không ổn định, anh không thể kiểm soát được sức mạnh tối thượng của mình khiến nguồn năng lượng tự tăng lên theo cấp số nhân, đặc biệt khi nó kết hợp với cặp vòng Nega – Bands. Genis có thể sử dụng khả năng hấp thụ năng lượng của mình thông qua những cách vô cùng kỳ quặc, kể cả hấp thụ được nguồn năng lượng xa xôi nào đó bằng….Mắt penguin emoticon. Hoặc liên tục mở nhiều cồng dịch chuyển qua các đa vũ trụ khác và hấp thụ năng lượng từ chúng từ vô số chiều không gian, thời gian và thực tại khác nhau từ bất kỳ vũ trụ nào. Từ khi Genis hấp thụ cặp vòng Nega – Bands nguồn năng lượng vũ trụ bên trong người anh biến đổi thành nguồn năng lượng quang tử tinh khiết. Sức mạnh cơ bản của Genis bao gồm :

– Tăng cường sức mạnh đa chiều

– Tăng cường độ trâu bò kháng vật lý và ma thuật

– Bay

– Chưởng năng lượng quang tử

– Hấp thụ năng lượng đa chiều

– Di chuyển xuyên không gian thời gian, thực tại đa chiều

– Liên Kết Tâm Linh Vũ Trụ – Eternity :

Genis có thể nhận thức được vũ trụ ở bất kỳ nơi đâu, tự biến đổi bản thân mình thành nhiều hình thức trên khắp đa vũ trụ ở bất kỳ không gian thời gian nào. Cho phép anh nhìn thấy bất kỳ ai đang ở đâu và biết trước được bất kỳ mối đe dọa nào, ngay cả khi chúng được che giấu bởi ma thuật, vô hình hay trốn trong các thực tại bị thay đổi.

Tuy nhiên khả năng này của Genis đôi khi không chính xác thậm chí là sai lầm bởi thông tin bị bóp méo, mặc dù Genis có khả năng thiền định nhận thức vô cùng lão luyện nhưng nó cũng chính là nguyên nhân khiến anh bị mất trí, Genis thường xuyên sử dụng nặng lực này để theo dõi tương lai của đa vũ trụ và giao tiếp với người chết.

Tại 1 thời điểm Genis và Rick Jones đã tách ra làm 2, nhưng vẫn giữ được mối chia sẻ nhận thức cộng sinh và giao tiếp tâm linh cho nhau. Tuy nhiên khi làm như vậy cả 2 chỉ có thể tồn tại trong những chiều không gian riêng biệt những nơi như Negative Zone và Microverse.

Thông Tin Linh Tinh :

– Genis từng phục vụ trong quân đội đế chế Kree 1 thời gian mặc dù kỹ năng và sức mạnh của anh lúc đó còn là 1 bí ẩn.

– Sức mạnh nguyên thủy ban đầu của Genis có thể nâng được khối lượng 15 tấn, tuy nhiên về sau anh đã nâng được khối lượng 100 tấn bằng chứng là trong trận chiến với Sentry

– Genis đôi khi mang theo bên mình 1 khẩu súng lục năng lượng được thiết kế bởi đế chế Kree, khẩu súng được cung cấp bởi chính nguồn năng lượng của anh.

– Sở Dĩ Genis được xem là Avengers mạnh nhất mọi thời đại là do anh đã 1 mình giết chết Enternity ở trạng thái Multi-Eternity chứ ko phải là M-Body nữa, sau đó đưa 1 thực thể vũ trụ khác là Entrophy lên làm Enternity mới.

( Trong Marvel có vô hạn vũ trụ, mỗi vũ trụ đều có 1 Eternity M-Body trừ vũ trụ 616, mỗi M-Body đại diện cho 1 vũ trụ không giới hạn, và Eternity 616 là Multi-Eternity, đại diện cho đa vũ trụ ko giới hạn. Như Anthromorpopho từng nói, để mỗi M-Body được tạo ra, các thực thể vũ trụ phải trả ra 1 lượng sức mạnh để nuôi M-Body đó, sức mạnh trả càng nhiều thì M-Body càng mạnh,nên để tạo ra 1 M-Body Eternity phải trả ra 1 lượng sức mạnh cũng kha khá. Có vô hạn M-Body Eternity trong đa vũ trụ rộng lớn nên sức mạnh thật sự của Multi-Eternity = nhân lên vô hạn lần các Eternity M-Body cộng lại. )

– Sau khi hồi sinh lại đa vũ trụ Genis từng hóa điên và trở nên tàn ác suýt tí nữa là tận diệt cả đa vũ trụ.

Cộng Tác Tham Khảo Thêm Nội Dung : Stanley Mitchell

Người Dịch Và Viết : Marvis D Summers Freeman – The Last Lovesick Man Of The Century