X-23 – Laura Kinney

0
855
Tên thật: Laura Kinney

Biệt danh: X-23

Nhóm tham gia: gần như tự hồi phục vết thương | New X-Men | The 198 | The Facility | Weapon X | Xavier Institute

Năng lực: chịu đựng | gần như tự hồi phục vết thương | móng có thể co rút làm từ Adamantium | nhanh nhẹn | phản xạ và giác quan nhạy hơn bình thường | sự lão hóa chậm

Tiểu sử

Một kế họach tuyệt mật dự định táo tạo lại một sản phẩm của chương trình Weapon X trước đây-Wolverine,họ thất bại trong việc giữ cho vật chủ thí nghiệm sống sót với chất Adamantium trong xương của người đó.Tìm hứơng đi mới cho kế họach,người đứng đầu là Dr. Martin Sutter, đã mời nhà di truyền học nổi tiếng Dr Sarah Kinney và giao cho cô ấy việc tạo ra một sản phẩm nhân bản.sử dụng những mẩu gen còn sót lại từ Weapon X,dù bị hư hại,họ vẫn có thể thu được một nhiễm sắc thể Y sau 22 lần thử nghiệm.

Kinney sau đề nghị sẽ tạo ra một sản phẩm nhân bản nữ,ban đầu ý kiến bị phản bác nhưng cô ấy vẫn ngoan cố làm theo ý mình.Cô ấy thành công khi thuyết phục được Sutter.Người được Sutter đỡ đầu là Dr. Zander Rice,cha của anh ta đã bị Wolverine giết trước đây trong kế họach Weapon X,lại chống lại việc này. Sutter cuối cùng đồng ý kế họach của Kinney. để trả đũa , Rice buộc Kinney phải làm mẹ của sản phẩm nhân bản này.Sau 9 tháng được kiểm tra đều đặn,Sarah sinh ra X-23.

Lớn lên trong tình trạng bị giam cầm, X-23 được huấn luyện để trở thành một món vũ khí.Cô ấy bị nhốt trong một căn phòng trắng rỗng tuết.Việc tắm rửa của cô ấy thông qua một cái vòi thường được Dr. Rice mang tới.Cô ấy phải chịu nhiều sự đối xử tàn nhẫn và không được khuyến khích gì hơn là việc chiến đấu.Kinney cố làm hết sức để giữ cho con mình một chút nhân tính,nhưng mọi cố gắng đều vô nghĩa . X-23 hiếm khi nói chuyện hay có biểu lộ gì với mẹ mình,người bị buộc tránh các tiếp xúc tình cảm với con mình,kể cả một cái tựa đầu.

Sau 7 năm, Rice buộc X-23 tiếp xúc với chất độc phóng xạ để đẩy nhanh quá trình đột biến của cô ấy,rồi rút móng của cô ra và phủ lên chúng chất adamantium. Sau đó, Rice tạo ra một hợp chất gọi là “trigger scent” làm X-23 lên cơn điên mất trí mỗi khi ngửi thấy mùi chất đó.Hắn kiểm tra bằng cách đặt trigger scent ở Katana,khiến X-23 giết chết Sensei,một trong số ít những người đã đối xử với cô ấy như là con người.

X-23 tíêt lộ rằng trong những năm cô ấy còn ở trong chương trình,cô ấy thường xuyên được đưa đi tập luyện với một ảnh ảo của Wolverine,buộc phải làm theo từng chuyển động của anh ta ,chiến đấu với nhiều kẻ thù.Cô ấy còn được huấn luyện bởi một võ sĩ tên Kimura,một mutant không thể bị X-23 làm bị thương.Cô ấy vượt qua Wolverine trong bài kiểm tra,tức có thể sẵn sàng đảm nhiệm công việc sát thủ. Năm đó,cô 11 tuổi.

X-23 được cử ám sát ứng cử viên tổng thống Greg Johnson.các nhiệm vụ sau, X-23 sẽ làm cho ai trả giá cho cô cao nhất,và điều này làm cô bị ức chế cảm xúc. Rice múôn trả thù kẻ đã giết cha mình nên luôn giao các nhiệm vụ nguy hiểm cho cô nhưng cô luôn dễ dàng hòan thành. Kinney vẫn tỏ ra còn một chút lòng tốt.Khi em gái của cô là Debbie gọi báo là con gái của Debbie là Megan bị một kẻ sát nhân hàng lọat bắt cóc, Sarah nhanh chóng đưa X-23 khỏi trung tâm .Cô ấy dẫn X-23 đến nhà Megans,từ đó X-23 đánh hơi đế tận nơi của kẻ sát nhân và Megan.Cô ấy giết kẻ đó và cứu Megan.Cô ấy đưa Megan xuống trong khi Sarah đã chờ sẵn.Sarah tiêm cho cô một liều thúôc an thần,hứa rằng cô sẽ không nhớ gì ,chỉ là một cơn ác mộng.Sau khi trở về trung tâm,Sarah bị Sutter sa thải và ra đi sáng hôm sau.

Nhân tính của X-23 bộc lộ lần đầu khi cô ấy giết Sutter và vợ ông ta không hề thương xót nhưng lại tha cho con trai Henry củ a họ (thực ra là con của Rice,kết quả cửa cuôc ngọai tình),cắt đầu một con búp bê và thả cậu bé khi đốt cháy căn nhà.Thỏa mãn, Rice cho cô quay về trung tâm và buộc cô không được nói gì với ai về nhiệm vụ vừa rồi.cô ấy không bao giờ mở miệng nữa.

Khi Sarah hòan thành công việc và đến thăm X-23.Cô ấy cho Sarah xem thứ ở trong miệng cô ấy–một bức ảnh gia đình Sutter, đã bị cháy một góc. Sarah nhận ra cô ấy đã tàhnh công trong việc giữ gìn nhân cách của X-23 . Rice tíêt lộ một căn phòng đang cất giữ các phôi thai của X-24 đến X-50. Sarah víêt một lá thư cho con gái và giao cho con gái một nhiệm vụ cuối cùng:hủy diệt các phôi thai và giết Rice .Rice sắp chết vẫn tìm cách trả thù Kinney bằng trigger scent,nó làm X-23 phát điên và giết chết mẹ mình.Trứơc khi chết, Kinney đặt tên cho X-23 là Laura,và giao cho cô ấy lá thư cùng bức ảnh của Xavier, Wolverine,và trường Institute for Gifted Youngsters.

X-23 tự do,có một cuộc đối đầu với Kimura,cô ấy thắng bằng cách gây ra một vụ tuyết lở.Cô ấy đến San Francisco,tìm Megan và Debbie,và tìm ra họ khi cô 14 tuổi.Cô nhận mình là con gái của Sarah và chuyển đến ở cùng họ. Megan bắt đầu có những mối lo lắng về những cơn ác mộng về một kẻ sát nhân từng bắt cóc cô ấy nhưng vẫn nghĩ đó là ác mộng . X-23 nói với Megan sự thật rằng ngừơi đán ông đ1o là có thực và đã bị cô giết.

X-23 đến New York 2 năm sau và được tìm thấy trong tình trạng vô gia cư bởi tay dắt gái tên Zebra Daddy,người sau đó tuyển cô thành gái ***.Trong thời gian hành nghề này, X-23 tự cắt móng của mình.Cô ấy cũng chịu đựng những ảnh hưởng tâm lí và trở nên câm lặng không thể tự cứu mình khỏi Zebra Daddy. X-23 bắt đầu tìm lại bản thân khi cô gặp Kiden Nixon,một mutant trẻ có khả năng đóng băng thời gian mổi khi có nguy hiểm ,cùng với thầy của Kiden,họ giải cứu một mutant trẻ khác, Catiana,khỏi một đám đông giận dữ. Zebra Daddy theo dõi X-23 ,nhưng với sự giúp đỡ của những người bạn mới và một mutant tên Felon, Zebra Daddy đành thua cuộc. X-23 sau giết hắn và cứu sống các bạn của mình. X-23 sau đó được nhận vào làm ở một câu lạc bộ ban đêm Wannabee ở khu Mutant Town, New York.Cô ấy cứu sống con gái của ông chủ Don Parisi và giết chết một nhóm côn đồ,những cái chết này vô tình dính líu đến Wolverine,khiến các X-Men vào cuộc. X-23 theo bản năng tấn công Wolverine,nhưng anh ta cuối cùng thắng cô,và cô dẫn các X-Men đến chỗ con gái của Parisi.Sau khi giúp các X-Men chống lại một mutant có siêu sức mạnh Geech của Parisi, X-23 ra đi một thời gian.Cô ấy sau quay lại giúp các X-Men cứu các nạn nhân trong một tai nạn xe hơi và sau được nhận vào trường Xavier Institute.

X-23 tỏ ra luôn bảo vệ Wolverine,quan sát anh ta trong phòng tập luyện thậm chí tấn công Bishop khi anh ta đánh Wolverine trong một cuộc tập luyện.Trong khỏang thời gian này,cô ấy đụng độ Spider-Man ,nhầm là kẻ thù nên tấn công anh ta.hai người sau đó chiến đấu cùng nhau cứu một mutant trẻ tên Paul Patterson khỏi một bản thể của Iron Man nhóm Avenger.sau đó siêu anh hùng Captain America và siêu điệp viên Black Widow đã xuất hiện cứu nguy. X-23 bí mật theo dấu Wolverine trong một nhiệm vụ bí mật của anh ta ở Canadian Rockies.

Bị phục kích bởi Hauk’ka,phát triển thêm khả năng như thằn lằn từ Savage Land, X-23 định trốn thoát và cảnh báo với các X-Men. Đến Savage Land, X-23 và các X-Men cùng chống lại chúa tể của Savage Land,Ka-Zar và binh lính của hắn, các Savage Land Mutates, ngăn Hauk’ka không hủy diệt nền văn minh nhân lọai bằng cách điều khiển Storm.

Một thời gian sau, X-23 tiếp xúc với thực thể vũ trụ Uni-Power với hi vọng lấy lại khả năng hồi phục của cô.Dù cô ấy từ chối ban đầu nhưng cuối cùng đành miễn cưỡng cho thực thể đó nhập vào mình và trở thành Captain Universe trong một khỏang thời gian.

Sau sự kiện House of M, X-23 là một trog số các sinh viên không bị mất năng lực.Các học viên và nhân viên bị mất năng lực sau đó đều về nhà nhưng họ đều chết trong một vụ đánh bom bở kẻ sùng đạo cuồng tín ghét mutant là William Stryker.Lập tức, Emma Frost buộc các học viên sống sót phải tham gia vào một cuộc kiểm tra để chọn ra một đội mới dự bị cho nhóm X-Men.Dù Frost dự định lọai cô nhưng cuối cùng X-23 cũng được chọn.

Sau việc Stryker tấn công các học viên mất năng lực, X-23 nghe được việc Dust nói với Icarus,người đã bỏ trường trước đó. Dust dự định gặp anh ta,nhưng Laura cảnh báo đó là một cái bẫy.Cô ấy cuối cùng đánh bất tỉnh Dust .Cải trang thành Dust, X-23 đến chỗ hẹn và bị Stryker bắn.Sau vài phút hồi phục và giả chết,Laura quay lại trường và chiến đấu với Stryker và bọn lính đánh thuê.

Cô ấy đã phải đơn độc chiến đấu với ba tên Purifiers trong khi Surge, Hellion, và Emma Frost bị vô hiệu hóa.sau khi giải thoát cho các bạn,sử dụng khả năng nghe phát triển để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với Icarus ,và biết được anh ta đã bị Stryker giết.

Sau đó Surge nhận được một cuộc gọi từ Forge, X-23 cùng cả đội đến Dallas để giái cứu anh ta khỏi tên sentinel Nimrod.trong trận đấu cô ấy đã dùng móng cắt ngang con robot khíên nó bị tiêu diệt nhưng bản thân cô bị thương nặng và không tự hồi phục được . Để cứu X-23, Julian Keller (Hellion) đã tăng khả năng của mình để có thể đưa cô ấy về trường ,nơi cô được Elixir chữa trị.Laura sau thức trắng cầu nguyện bên Julian khi anh ta đang bị tổn thương nặng.

Trong sự kiện Messiah Complex, X-23 gia nhập x-Force để truy tìm Cable và đứa bé mutant. X-23 đánh nhau và giết chết Lady Deathstryke vì cô ta từng đâm Hellion. Sau đó, các X-Force tiếp tục truy tìm và tiêu diệt phần còn lại của Purifiers.

X-23 sau đó cùng các X-Force đi giải cứu Hellion, Surge và Boom Boom khi họ bị Leeper Queen bắt cóc. X-force được Cyclops gọi đi giải cứu Cable, nên họ đã bỏ Boom Boom lại với Leeper Queen. Sau khi trở về, X-23 quay về quá khứ giải cứu Boom Boom. Sau đó cô bị Kimura bắt về Weapon X, cô ấy bị chặt đứt một cánh tay nhưng cũng thoát ra và đốt cháy căn cứ của Weapon X. Kimura nguyền rủa X-23 và thề sẽ giết chết hết các bạn bè và bạn trai của cô (ám chỉ Hellion). X-23 rút hai cái móng từ cái tay bị cắt và nhờ Dr Nemesis gắn chúng trở lại tay của mình. Cùng lúc đó, binh đoàn của Selene đến Utopia bắt Warpath. X-23 và các X-force đến Genosha giải cứu anh ta.