Hyperion – Superman phiên bản Marvel

0
2216

Dù rằng có khá nhiều phiên bản xuyên suốt cả vũ trụ của Marvel, Hyperion là một trong những người mạnh nhất của Marvel.

Current Events
Hiện tại là đang có 3 Hyperion trong vũ trụ của Marvel. Ở Earth 616, Hyperion hiện đang theo một cuộc xung đột giữa Baron Zemo và Grandmaster, trong khi ở Earth 4023, Hyperion đã cãi nhau với Thunderbolts và một Hyperion ở Earth 13034 là thành viên của Avengers.

Creation
Hyperion được giới thiệu lần đầu trong The Avengers #69 trong vai là thành viên của “Squadron Sinister”, và được  tạo bởi Roy Thomas và John Buscema. Phiên bản này về sau được tiết lộ chỉ là một nhân bản. Có rất nhiều Hyperion được giới thiệu từ đấy và được xem là một bản sao của Sịp đỏ từ DC, cả 2 có cùng ngoại hình, sức mạnh và nguồn gốc.

Hyperion nổi tiếng thứ 2 là ở Earth 712, là một thành viên của “Squadron Supreme”. Phiên bản này củng được tạo ra bởi Roy Thomas và John Buscema. Thomas cũng là người tạo ra Squadron Supreme (một nhóm tương tự như Justice League of America của DC) và xuất hiện trong The Avengers #85. Phiên bản này đã khiến cho nhiều người bị rối với các nhân vật khác.

Tiểu Sử :

Hyperion đã mang trong mình sức mạnh thần thánh và vinh quang chói sáng từ khi còn là 1 đứa bé sơ sinh. Là người sống sót duy nhất của tộc người Eternals từ mặt trăng Titan của sao thổ ở vũ trụ đó. Anh được gửi đến trái đất và được tìm thấy bởi 1 con người, ông đã đặt cho Hyperion cái tên Marcus Milton.

Marcus được cha nuôi của mình dạy dỗ kiến thức xã hội của con người, cái tốt và xấu, công lý và lẽ phải, cũng như cách sử dụng sức mạnh thần thánh của mình cho thế giới. Khi Marcus trưởng thành anh trở thành 1 siêu anh hùng nổi tiếng với cái tên Hyperion, bảo vệ trái đất cùng với biệt đội siêu anh hùng được biết với cái tên Squadron Supreme.

Vào 1 ngày ”Đẹp Trời” Hyperion chứng kiến vũ trụ của mình va chạm với 1 vũ trụ khác. Trong nỗ lực tuyệt vọng anh đã cố gắng cứu lấy những gì còn sót lại, tung hết sức mạnh tiềm tàng chỉ để cứu vãn sự thật đau đớn không thể cứu chữa, thất bại , là người sống sót duy nhất Hyperion bị thổi văng ra xa ngoài không gian, trôi dạt trong hư vô bất lực đứng nhìn thế giới của mình chìm trong sự hủy diệt.

Nhưng rồi định mệnh 1 lần nữa lại gọi đến anh khi 1 nhóm các nhà khoa học A.I.M từ 1 vũ trụ khác ( Earth – 616 ) tìm thấy và đưa anh về vũ trụ của họ. Suốt thời gian đó Hyperion bị giam cầm như thú vật, trở thành ”Chuột Bạch” thí nghiệm cho lũ A.I.M, cho đến khi các Avengers tìm thấy và giải cứu cho anh và đề nghị anh gia nhập hàng ngũ siêu anh hùng của họ.

Marvel Now

Nhiệm vụ đầu tiên của Hyperion với tư cách là 1 Avengers bắt đầu khi anh cùng các Avengers lên sao hỏa giải cứu các thành viên khác bị bắt bởi Ex Nihilo, Abyss và Aleph. Sau khi trở về anh cùng các Avengers khác giải quyết những hậu quả từ Origin Bombs sinh học mà Ex Nihilo phóng xuống trái đất. Trong suốt chuyến đi Hyperion đặt chân đến Savage Land, anh đã tìm thấy Những Đứa Con Của Mặt Trời ( Children of the Sun ). 1 chủng loài tiến hóa mới sinh ra từ Origin Bombs, cảm thấy thích thú và yêu mến Hyperion đã ở lại Savage Land để chăm sóc, giáo dục và dạy dỗ chúng.

Time Runs Out :

Sau khi Avengers rơi vào quyền quản lý của S.H.I.E.L.D dưới sự chỉ huy của Steven Rogers cựu Captain America ( Do Mất Huyết Thanh Siêu Chiến Binh, Trở Thành Ông Già 80 Tuổi ). Rogers đã sử dụng quyền lực của mình để truy lùng hội Illuminati, trong thời gian này do thấy không ổn Hyperion đã rời khỏi Avengers và tiếp tục ở lại Savage Land phụ trách bảo hộ cho Những Đứa Con Của Mặt Trời, theo yêu cầu của thủ lĩnh mới của Avengers lúc bấy giờ là Sunspot. Không lâu sau đó thì Hyperion được Sunspot gọi theo điều tra về Sự Kiện Incursions ( Vũ Trụ Va Chạm Với Nhau )

Sử dụng tài nguyên và nguồn lực dồi dào của A.I.M, Sunspot thành lập biệt đội Avengers Idea Mechanics ( A.I.M ), tạo ra 1 cỗ máy có thể dịch chuyển khắp Đa Vũ Trụ với hy vọng tìm ra nguồn gốc nguyên nhân tạo ra sự phân hủy đa vũ trụ Incursions. Multiversal Avengers được thành lập với sự tham gia của những Avengers mạnh mẽ như Hyperion với vai trò tiên phong như 1 nhiệm vụ tự sát.

Trong cuộc điều tra đa vũ trụ của mình nhóm Multiversal Avengers đã phát hiện căn cứ của các Linh Mục Black Priests. Ban đầu cho là kẻ thù nhưng về sau biết được động cơ thật sự của Black Priests cũng như biết được Dr.Strange là thủ lĩnh của họ. Multiversal Avengers và Black Priests đã liên minh mới nhau trong cuộc chiến đối đầu với Ivory Kings Beyonder và Rabum Alal.
Trong khi Black Priests nhận trách nhiệm truy lùng động cơ thật sự của Rabum Alal, thì nhóm Multiversal Avengers đã nhận nhiệm vụ tự sát lên đường tiêu diệt binh đoàn Ivory Kings Beyonder.

Các Avengers đã du hành khắp đa vũ trụ, đi theo đường bản đồ do Mapmakers làm ra. Sau những cú nhảy dịch chuyển đa vũ trụ đánh đổi bằng sinh lực của Nightmask, các Avengers đã tìm thấy vết nứt không gian thời gian và đối mặt với 2 Ivory Kings Beyonder. họ yêu cầu Avengers trở về vũ trụ của mình và chấp nhận số phận, Avengers từ chối yêu cầu và lao vào đánh nhau với 2 Ivory Kings Beyonder.

Trong trận chiến thảm khốc đó để có thể tái lập trình điều khiển được 1 Ivory Kings Beyonder, Abyss và Ex Nihili đã hy sinh bản thân mình. Star Brand do bất cẩn đã bị đâm bởi Ivory Kings Beyonder thứ 2. Sử dụng chút sức tàn và hơi thở cuối cùng Star Brand đã giải phóng toàn bộ năng lượng bên trong biến mình thành 1 quả Boom giết chết cả 2 Ivory Kings Beyonder.
Hyperion và Thor là 2 Avengers duy nhất còn sống sót sau trận chiến không cân sức đó, những tưởng cơn ác mộng đã trôi qua thì bất ngờ từ vết nứt không gian thời gian tràn ra cả binh đoàn Ivory Kings Beyonder đông ”Nghẹt Màn Hình”. Hyperion và Thor nhìn nhau và cười lớn, cầm chặt cây rìu và nắm chặt nắm đấm trong tay đối mặt với cái chết trong niềm vui, trong ánh sáng vinh quang cuối cùng của cuộc đời.

All-New, All-Different Marvel :
Sau sự kiện Incursions, sau bao phong ba bão táp từ trận chiến Batlleworld, sự sụp đổ thế giới của ”Chúa” Doom. Vũ trụ 1 lần nữa sụp đổ trong ánh sáng trắng để rồi còn lại đó 1 vũ trụ mới được tạo ra từ vũ trụ 616 và vũ trụ 1610 ghép lại thành, 1 thế giới mới 1 thời đại mới cũng được bắt đầu.

Hyperion là 1 trong những siêu anh hùng ít ỏi được hồi sinh sau chuỗi Đại Sự Kiện Hủy Diệt đó. Anh rời bỏ Avengers gia nhập Squadron Supreme, nhiệm vụ đầu tiên của anh với nhóm là truy tìm và trừng phạt Namor vì tội đã cùng Doctor Spectrum và nhóm Cabal tấn công các thế giới khác (chuỗi incursion). Trong cuộc chiến Hyperion đã nhấc bổng cả Atlantis từ dưới lòng đại dương lên trên trời rồi ném nó xuống phá hủy Atlantis hoàn toàn, sau đó Hyperion đã sử dụng Tia Nhãn Quang Nguyên Tử ( Atomic Vision ) của mình chặt đầu Namor.

Quyền Năng Và Sức Mạnh :

– Siêu Sức Mạnh :
Hyperion sở hữu sức mạnh vật lý và thể chất vô cùng mạnh mẽ, khi anh có thể giữ được cả 2 trái đất không va chạm với nhau trong 1 khoảng thời gian. ”Dọng Vô Mặt” Hulk 1 trận no đòn khiến cho Hulk trở về hình dạng Bruce Banner, nhấc toàn bộ thành phố Atlantis lên không trung và quăng nó xuống đất như đồ chơi.
– Siêu Tốc Độ :
Hyperion có thể chạy, di chuyển và phản xạ với tốc độ cực kỳ nhanh gấp mấy trăm lần so với con người. Tốc độ di chuyển của Hyperion còn nhanh hơn tốc độ ánh sáng. Khi ở trên trái đất tốc độ di chuyển trung bình của Hyperion là 3.700 Dặm trên Giây ( Tương Đương 5.954,5728 Km trên Giây ).
– Bay :
Khi ở trên trái đất Hyperion có thể bay với vận tốc 3.700 Dặm trên giây, còn khi ở ngoài vũ trụ Hyperion có thể bay vượt tốc độ ánh sáng.
– Siêu Sức Khỏe :
Hệ thống mô cơ và cơ bắp của Hyperion vô cùng vượt trội so với người bình thường, khi anh có thể trực tiếp biến độc tố mệt mỏi trở lại ngược thành năng lượng cung cấp cho cơ thể, tuy nhiên chỉ kéo dài khả năng này được vài ngày. Hyperion có thể chuyển đổi năng lượng Photon của Mặt Trời thành năng lượng dự trữ cho bản thân. Trong điều kiện ngoài không gian Hyperion không cần thở vẫn sống được.
– Siêu Trâu Bò :
Cơ thể của Hyperion có thể chống lại gần như mọi tổn thương vật lý, có thể chịu được hỏa lực đại bác hạng nặng. Chịu đựng được áp suất nhiệt độ gần như tuyệt đối ( (Từ Âm – 455 Độ Đến 11.000 độ F Mà Không Thành Vấn Đề ). Hulk (trạng thái thường- tương đối bình tĩnh ) đấm vào như muỗi chích Inox. Khi 2 vũ trụ va chạm với nhau khiến Hyperion bị thổi bay mà vẫn không chết.
– Tăng Cường Nhãn Quan :
Hyperion có thể nhìn xuyên vật thể rắn. Nhìn thấy cả những sợi DNA của con người và các loài sinh vật, thức vật khác khi đang ở trên……….Không gian. Nhìn thấy cả những sự thay đổi của quang phổ điện từ bên ngoài cũng như bên trong chính nó.
– Tăng Cường Thính Lực :
Hyperion có khả năng nghe với tần số độ nét vô cùng rõ trong 1 khoảng cách xa vài hành tinh. Và thậm chí nhận thức được các tần số ngoài phạm vi nghe của anh.
– Thao Túng Năng Lượng Vũ Trụ :
Hyperion có thể điều khiển được lượng lớn năng lượng tự nhiên của vũ trụ theo 1 cách 1 vô tình lẫn cố tình.
– Tia Nhãn Quang Nguyên Tử ( Atomic Vision ) :
Hyperion có khả năng bắn ra các tia nhiệt nguyên tử từ đôi mắt của mình với sức nóng lên đến 12.000 độ F.
– Siêu Tái Tạo Hồi Phục Vết Thương :
Mặc dù Hyperion có khả năng kháng vật lý trâu bò là thế nhưng không phải anh không thể bị tổn thương, khi Hyperion bị thương anh có thể sử dụng năng lượng vũ trụ để chữa trị cho mình, tốc độ lão hóa của Hyperion vô cùng chậm, Hyperion có khả năng miễn dịch tất cả bệnh tật và bệnh nhiễm trùng thậm chí là miễn dịch luôn hóa chất phóng xạ, các chất ăn mòn và bức xạ.
– Siêu Máy Tính Hyper ( Hyper – Intelligence )
Hyperion có thể tính toán chính xác những điểm chịu thiệt hại do Origin Bombs gây ra trong khi máy tính của Tony Stark ở Avengers Tower Lỗi Error 404 ”Bó Tay Chấm Cơm”, thậm chí anh còn khi nhận và chỉ ra những điểm sai sót trong thiết kế máy tính của Tony. Hyperion có thể giải mã DNA của 1 người trong nháy mắt đủ chính xác để xác định người đó và người khác có cùng chung huyết thống hay không.

Cấu trúc ghi nhớ của Hyperion vô cùng đặc biệt khi anh có thể cất giấu chúng theo dạng ”Allbum Kỷ Niệm” và khi nào cần có thể lôi ra kiểm tra bất kỳ lúc nào, còn số lượng ”Allbum Kỷ Niệm” cất trong đầu Hyperion là bao nhiêu thì chỉ có………………..Tác giả mới biết.

Thông Tin Linh Tinh :
– Sức mạnh thể chất và khối lượng tối đa mà Hyperion có thể nâng được vẫn chưa được biết, tuy nhiên hiện tại anh có thể nâng lượt khối lượng 100 Tấn như nâng………..1 cục bông gòn.
– Hyperion cực kỳ kính trọng Thor và gọi Thor là Anh Trai.
– Hyperion được sinh ra dựa theo anh Sịp Đỏ ( Superman ) của DC Comics
– Hyperion sống theo câu châm ngôn mà anh hay đọc ”Truth without compromise, thought without error, All things for the betterment of the whole” ( Chân lý không có sự thỏa hiệp, suy nghĩ thì không có lỗi, mọi thứ vì sự tiến bộ của tất cả ).