ARCADE

0
798

Arcade là một nhân vật siêu phản diện được tạo ra bởi Chris Claremont và John Byrne .Arcade luôn tìm kiếm thử thách và  muốn tiêu diệt nhiều siêu anh hùng trong Vũ trụ Marvel. Bị mắc kẹt trong Murderworlds nguy hiểm của mình và chơi để sinh tồn. Tuy nhiên, Arcade không bao giờ có thể hoàn thành mục tiêu giết một siêu anh hùng trong Murderworld.

Tiểu sử Arcade

Sát thủ đánh thuê chỉ biết đến là Arcade đã đưa ra nhiều câu chuyện khác nhau về cuộc sống quá khứ của mình, và chưa có bằng chứng nào để chứng minh cho bất kỳ sự thật nào trong số những sự thật này. Rõ ràng Arcade sẽ nói lỗi lầm về quá khứ của mình để gây hiểu nhầm và nhầm lẫn cho giải trí của riêng mình. Dù sao đi chăng nữa, một sự thật như vậy nói rằng ông là con trai hư hỏng và lười biếng của một triệu phú sống ở Beverly Hills, California. Khi Arcade quay sang tuổi 21, cha cậu đã cắt giảm khoản phụ cấp của mình và nói rằng Arcade không xứng đáng. Trong cuộc trả đũa, Arcade giết chết cha mình trong một vụ nổ, và kết quả là anh ta đã thừa hưởng tài sản to lớn của cha mình.

Khi giết chết cha của mình, Arcade phát hiện ra rằng anh ta có cả tài năng và thích giết người, và trở thành một sát thủ-cho-thuê. Trong vòng một năm, theo quan điểm của mình ít nhất anh ta đã trở thành sát thủ giỏi nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, Arcade trở nên chán với việc giết người bằng các phương tiện thông thường, và vì vậy anh đã sử dụng thừa kế của mình để xây dựng “Murderworld” đầu tiên của mình, một khu phức hợp bí mật của những cái bẫy chết công nghệ cao được thiết kế theo phong cách của một công viên giải trí.

Arcade và Murderworlds

Bất kể sự thật có thể là về cuộc đời của ông đến thời điểm đó, câu chuyện về cuộc đời của ông sau khi ông bắt đầu sử dụng Murderworld là rõ ràng. Arcade bây giờ giết chết nạn nhân với số tiền lớn bằng cách bẫy họ trong Murderworld. Ông thiết kế và xây dựng bẫy đặc biệt trong Murderworld cho các nạn nhân cá nhân sau khi nghiên cứu điểm mạnh và điểm yếu của họ. Phí thường lệ của Arcade là một triệu đô la cho mỗi nạn nhân, là khoản phí token vì chi phí phát sinh thường cao hơn. Để Arcade, trò chơi chính nó là quan trọng hơn chi phí, hoặc thậm chí chiến thắng.

Tìm kiếm những thách thức mới, Arcade đã đặt tầm nhìn của ông về những siêu anh hùng và bắt đầu tìm cách giết họ. Cuộc gặp gỡ đầu tiên của ông với những nhà phiêu lưu mặc trang phục khiêu vũ là khi anh ta bắt được anh hùng nhện Spider-Man và Captain Britain. Kể từ đó, Arcade đã cố gắng để giết các siêu nhân siêu nhân được gọi là X-Men, siêu đội Anh Excalibur, Puck (Eugene Judd) của Alpha Flight của Canada, Johnny Blaze, và đội X-Force tấn công với Murderworlds của mình.

Ban đầu Arcade chỉ có hai trợ lý, chỉ được biết đến là Miss Locke và Mister Chambers. Tuy nhiên, sau khi cô có khủng khiếp vết sẹo trên mặt, Arcade giết chết cô Locke. Arcade đã đánh bại Wolverine, Gambit, và cựu đồng đội cũ Mastermind (Martinique Jason), con gái của người mang tên ban đầu, đã rời khỏi Arcade trong một trạng thái ảo tưởng.

Tuy nhiên, trạng thái suy giảm trí tuệ này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ sửa lại vết sẹo của mình, Arcade đã trở lại với những hành trình phiêu lưu như Spider-Man và Black Cat. Arcade đã được liên lạc bởi lính đánh thuê gọi là Agent X, để khôi phục lại Alpine Park, Agent X mua lại từ Paul Steinen để thanh toán dịch vụ của mình chống lại tội phạm Four Winds. Gần đây anh đã phát triển mối quan hệ lãng mạn với White Rabbit.

Sức mạnh và khả năng

Quyền hạn

  • Trong “Avengers Arena“, Arcade dễ dàng giữ lại một đội ngũ 16 siêu anh hùng tuổi teen mạnh mẽ dường như mà không cần phải dùng đến các thiết bị cơ khí hay công nghệ. Anh ta thể hiện khả năng tạo ra các trường lực, được chứng minh là gần như không thể bị tấn công bởi các vụ nổ năng lượng mà không có trường lực, điều khiển các chức năng vận động của 16 tù nhân của anh ta cùng một lúc, sử dụng telekinesis, khiến vật chất gần đó biến thành ngai vàng cho anh ta ngồi lên, và dễ dàng thổi bay một dị nhân gần như bất khả xâm phạm bằng một cử chỉ đơn giản. Mặc dù vậy, những khả năng này là kết quả của công nghệ được cung cấp bởi tay sai của cô, cô Coriander và chỉ có thể được thể hiện trong giới hạn của Murderworld ở Nam Cực.
  • Arcade sử dụng vũ khí cá nhân và nhiều phương thức vận chuyển khác nhau để tự vệ và bắt giữ các nạn nhân của mình. Nhu cầu giải trí mãnh liệt của anh đã đưa anh vào nhiều tình huống đe dọa tính mạng, khiến anh mất tập trung và bất cẩn.

Khả năng

  • Trí thông minh thiên tài: Mặc dù Arcade không có năng lực siêu phàm, Arcade có chỉ số IQ thiên tài và năng khiếu tự nhiên về cơ học, kiến ​​trúc và công nghệ ứng dụng. Arcade là một chuyên gia trong lĩnh vực robot, điện tử, kỹ thuật và công nghệ.. Thông thường khi anh ta bị bắt, hóa ra là robot. Arcade cũng là một hacker máy tính chuyên nghiệp.
  • Một nhà thiết kế tài giỏi và tự học, Arcade áp dụng tài năng của mình vào việc xây dựng các deathtraps giống như công viên giải trí di động, mà ông gọi là “Murderworlds”.
  • Trong Đặc vụ X# 5, người ta đã tiết lộ rằng Arcade cũng có một số kỹ năng y tế mà anh ta sử dụng để cứu mạng sống của Đặc vụ X.