Nightmare của vũ trụ Marvel là ai? Tiểu sử, nguồn gốc, sức mạnh

0
2277

nightmare-marvel

Nightmare là một siêu ác nhân hư cấu xuất hiện trong truyện tranh Mỹ do Marvel Comics xuất bản. Hắn xuất hiện lần đầu trong Strange Tales # 110 và được tạo ra bởi Stan Lee và Steve Ditko. Nhân vật này được coi là kẻ thù nguy hiểm của Doctor Strange và Ghost Rider . Nightmare được tạo ra từ những cơn ác mộng của con người và là vua của Vương quốc giấc mơ hay còn được biết đến là Chiều không gian của Nightmare. Hắn ta cũng là một phần của nhóm có tên là The Six Fingered Hand. Nightmare tăng cường sức mạnh từ năng lượng tâm linh trong tiềm thức của những sinh vật đang mơ.

Giống như từng Fear Lords khác , Nightmare là một bí ẩn, và nguồn gốc của hắn ta (hoặc thậm chí là sự tồn tại của hắn ta) được ít người biết đến. Nightmare vừa là một thực thể thuần khái niệm, cũng giống như Eternity , vừa là một vị thần.

nightmare-marvel-la-ai

Sức mạnh và năng lực

Nightmare là kẻ có thể bắt được  linh hồn của một người đang ngủ và đưa nó về cõi của hắn ta. Ở đó, họ bị dày vò theo nhiều cách khác nhau, hắn ta cũng có thể chiếm hữu thân xác người đó. 

Nightmare có thể triệu tập một số sinh vật ma quỷ khác, chẳng hạn như Succubi để làm tay sai chi mình, Nightmare có thể triệu hồi thú cưỡi của hắn ta, con ngựa Dreamstalker khi cần thiết.

Trong điều kiện bình thường, cơn ác mộng không thể ảnh hưởng đến một cá nhân đang thức. Tuy nhiên, hình ảnh và những sáng tạo khác của anh ấy có thể tiếp tục ám ảnh một người trong những giờ thức giấc của họ.

Nightmare đã được chứng minh có khả năng đánh bại cùng lúc hai á thần Trái đất, một Eternal , một Elder God một cách dễ dàng thông qua phép thuật khi thao túng nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của họ từ những kẽ hở tối tăm nhất trong tâm trí họ. Nightmare gần như bất tử, miễn là có những sinh vật nằm mơ, Nightmar sẽ luôn tồn tại. Hắn ta có thể bị đánh bại, nhưng không bao giờ có thể thực sự bị tiêu diệt.

Những điểm yếu

Nightmare yếu hơn nhiều khi ở bên ngoài lãnh thổ của hắn ta, và có thể bị đánh bại bởi một sinh vật đã hoàn toàn chiến thắng nỗi sợ hãi của họ.