Heimdall – Vị thần canh giữ cầu Bifrost

1
2061
Tên thật: Heimdall

Biệt danh: Heimdall

Nhóm tham gia: none

Năng lực:

Tiểu sử:

Do Asgard liên tục bị tấn công bởi bọn Storm Giant, Odin quyết chọn ra 1 chiến binh để bảo vệ cầu Bifrost. 3 chiến binh quan tâm đến vị trí này là Agnar The Fierce, Gognor The Agile và Heimdall. Odin chọn Heimdall bởi tài năng quan sát thiên bẩm của ông. Nhờ có Heimdall, Odin đã bắt giữ được vua bọn Storm Giant nên Odin giao cho Heimdall làm người canh giữ Bifrost mãi mãi.

Lần đầu tiên Heimdall thất bại là khi ông để gián điệp Vanna lọt vào Asgard. Heimdall hổ thẹn với lỗi lầm này liền chạy đến báo ngay cho Odin nên Odin bắt được Vanna. Khi Thor bị đày xuống hạ giới, Heimdall đã vô tình giải phóng Loki.

Qua nhiều năm, Heimdall vẫn đứng giữ cầu Bifrost và nhiều lần cản trở Thor quay về do y đang đi đày. Những lần khác, Heimdall lại sát cánh cùng Thor chiến đấu. Heimdall đã 1 lần làm vua của Asgard khi Odin đang yên giấc Odin Sleep. Khi cầu Bifrost bị phá hủy, Heimdall đã dùng thời gian bên Enchantress nhưng quay lại vị trí cũ khi cây cầu được xây lại.

Sau khi Thor chấm dứt vong tuần hoàn Ragarok, Asgard hồi sinh tại Broxton, Oklahoma. Heimdall và câc vị thần khác cũng được hồi sinh lại trong hình dạng người trần. Heimdall là  người đầu tiên được Thor tìm thấy và biến trở lại thành thần. Heimdall sau đó giúp Thor định vị những vị thần còn lại.

Khi Norman Osborn dẫn quân lên chiếm Asgard, Loki đã chuyển Heimdall xuống lòng đất làm cho ông không thể báo đông được cho những người khác. Nhưng sau đó Heimdall cũng leo lên lại mặt đất và hỗ trợ đánh bại quân thù.

Khi Thor hi sinh trong trận chiến với Serpent, mọi kí ức về Thor đều được thay thế bởi hình ảnh của Tanarus. Heimdall cảm thấy nghi ngờ nên đã đi tìm Tanarus. Tanarus đánh Heimdall bầm giập nhưng ông vẫn cố gắng đi đến báo tin cho All-Mother về Tanarus.

Năng lực:

Heimdall sở hữu thể chất phi thường như bao vị thần Asgard khác. Ông sở hữu siêu sức mạnh và có thể nâng được tối đa 50 tấn. Heimdall tuy bự con nhưng lại có thể di chuyển và phản xạ rất nhanh, vượt bật hơn 1 vận động viên Olympics. Heimdall có thể chiến đấu liên tục 24 giờ liên tiếp trước khi có dấu hiệu mệt mỏi. Da của Heimdall dày gấp 3 lần người bình thương nên ông có thể chống chịu được gần như mọi đòn tấn công vật lí. Thêm vào đó Heimdall còn có khả năng hồi phục vết thương nhanh hơn người trần gấp nhiều lần. Heimdall cũng như các vị thần Asgard khác cũng già đi chậm hơn so với người bình thường.

Heimdall sở hữu tài năng quan sát phi thường và độc nhất ở Asgard. Thị giác, thính giác và khứu giác của Heimdall cực kì nhạy bén, có thể coi là siêu giác quan. Heimdall có thể nhìn và nghe thấy ở nơi xa nhất của vũ trụ, có thể nhìn xuyên không gian lẫn thời gian. Heimdall có thể theo dõi được các vị thần Asgard xuyên suốt 9 thế giới. Heimdall có thể chọn lọc được những gì mình muốn tiếp thu để tránh trường hợp quá tải thông tin. Heimdall đã từng 1 thời sở hữu Odin Force.

Heimdall còn là 1 chiến binh xuất sắc đặc biệt về kiếm thuật.

Heimdall luôn mang bên mình Gjallerhorn để báo động cho Asgard khi bị tấn công. Vũ khí chính của Heimdall là thanh gươm Hofund. Hofund được làm từ Uru và được Odin phù phép. Khi mang thanh gươm này, Heimdall có thể tập trung năng lượng vũ trụ vào thanh gươm và chém bay được Thor (lúc Thor chỉ còn 50% sức mạnh). Thanh gươm này còn cho phép Heimdall hóa thành hình dạng người khi đang ở trái đất.

Điểm yếu: các giác quan của Heimdall có thể bị chặn bởi ma thuật. Do Heimdall có siêu giác quan nên có thể đánh bại Heimdall bằng cách gây ra quá tải thông tin (như lúc đánh với Hulk, Hulk cứ liên tục đậm vào cầu Bifrost để gây nhiễu Heimdall)

Thông tin lặt vặt:

Heimdall không bao giờ ngủ

Heimdall được nam diễn viên da đen Idris Elba thủ vai. Điều này gây tranh cãi do Heimdall được mệnh danh là vị thần trắng nhất

Game duy nhất mà người chơi có thể điều khiển Heimdall là Marvel Avengers Alliance.