Rogue

0
810
Tên thật: Anna Marie
Biệt danh: Rogue
Nhóm tham gia: X-men
Năng lực:
Nhóm tham gia: Xmen

NHỮNG NĂM ĐẦU

Anna Marie được sinh ra ở Mississippi, bố là Owen, mẹ là Priscilla. Mẹ của Anna đột nhiên mất tích trong nỗ lực đi đến Far Banks (một nơi mà các giấc mơ trở thành sự thật), khi đó người dì của Anna là Carrie lãnh trách nhiệm nuôi nấng cô. Bản tính của Anna khá nổi loạn và cô cũng không có mối quan hệ tốt đẹp với bố nên cô luôn có ý định bỏ nhà đi khi còn trẻ.

Đó cũng là lý do ra đời cái tên “Rogue”.

Lúc đó, Anna có một mối tình với chàng trai Cody Robbins. Trong một lần cả 2 gần gũi nhau, Anna hôn Cody vào đúng thời điểm năng lực của cô bộc phát. Anna vô tình hấp thụ năng lượng sống và tâm trí của Cody khiến cho cậu ta bị hôn mê đã có thể không bao giờ tỉnh lại. Anna kể từ đó rất hoảng sợ, cô bắt đầu mặt quần ao kín, đeo găng tay để tránh tiếp xúc với người khác qua da. Ban đầu, Rogue không thể kiểm soát được năng lực; chỉ cần cô chạm vào một người nào đó thì trong đầu cô thấy được những ký ức của người đó.

BROTHERHOOD OF EVIL MUTANTS

Mystique tìm cách tiếp cận Rogue và nhận cô làm con nuôi. Mystique đã biến sự cô độc, đau khổ của Rogue thành sự giận dữ và thuyết phục cô tham gia vào hội Brotherhood.

Rogue bắt đầu chiến đấu cũng với hội Brother chống lại nhiều siêu anh hùng, như X-Men, Avengers, ROM, Dazzle. Trong nhiệm vụ đầu tiên, Rogue chạm trán với lại Ms.Marvel và trong trận đấu dai dẳng, Rogue đã có thể hấp thụ được sức mạnh của Ms. Marvel. Cô có siêu sức khỏe, siêu bền và khả năng bay của Ms.Marvel; Rogue được lệnh đánh bại Avengers và tấn công vào trụ sở của họ. Rogue hấp thu Captain AmericaThor, nhưng lại nhanh chóng phải rút lui. Rogue hội lại với Brother Hood và tấn công vào đảo Ryker để giải cứu Destiny. Nhưng nhóm Avengers đã đánh bại Brother Hood, chỉ có Rogue và Mystique trốn thoát được.

Tiếp đó, Rogue và Mystique đánh nhau với Wolverine, Storm và Carol ở Lầu Năm Góc. Rogue xoay sở hấp thu được Wolverine và Storm, nhưng Storm đã nhanh chóng thổi bay Rogue ra khỏi đó. Rogue, Mystique và Destiny thành lập Sisterhood of evil Mutants; cả 3 quyết định tấn công X-Men và bắt giữ Angel để moi thông tin. Khi bộ 3 đang tấn công Angel thì Dazzle xuất hiện và đánh bại họ. Rogue thề sẽ trả thù Dazzle, cô không nghe Mystique và đi tìm Dazzle đánh nhau. Một lần nữa, Rogue lại thất bại vì Hero for Hire can thiệp.

Bước ngoặt cuộc đời của Rogue xảy ra khi cô hấp thu năng lượng sống của Ms.Marvel. Rogue bắt đầu có những ký ức tuổi thơ của Ms.Marvel. nhớ lại những ngày tháng nổi loạn với Mystique. Rogue cảm thấy rằng tính cách, ký ức của cô dần biến mất, đôi khi hoàn toàn hành động như Carol. Rogue cảm thấy chán ghét cuộc sống hiện tại. cô sợ một ngày nào đó cô sẽ bị biến thành người mà cô hấp thu.

X-MEN

Trong cơn tuyệt vọng, Rogue tìm đến Giáo sư X và X-Men. Giáo sư triệu tập toàn bộ X-Men để chào đón Rogue đến trường học. Mặc dù các học viên kịch liệt phản đối và dọa sẽ bỏ đi vì trước đó Rogue từng có nhiều lần đánh nhau với X-Men, nhưng Giáo sư vẫn giữ quyết định nhận Rogue vào trường, sống ở X-Mansion. Lúc ấy, Rogue đã trưởng thành và không cần Giáo sư phải chỉ bảo cách sử dụng sức mạnh, nhưng cô vẫn được luyện tập để sử dụng chúng hiệu quả hơn trong Danger Room.

Cùng với X-Men, Rogue bay đến Nhật Bản để tham dự lễ cưới của Logan. Lần đầu tiên Rogue có được thiện cảm của mọi người khi cô cứu mạng của nhóm X-Men bị Viper và Silver Samurai đầu độc. Dần dà, Rogue trở thành thành viên đáng tin cậy và được trọng vọng nhất của X-Men. Mystique cố gắng “giải thoát” Rogue khỏi X-Men bởi vì nghĩ rằng cô đã bị Giáo sư X điều khiển tâm trí. Nhưng Rogue đã thẳng thắn nói rằng cô gia nhập X-Men là tự nguyện.

AVENGERS VS. X-MEN

Cyclops đã mời Rogue tham gia vào đội quân chống lại Avengers nhưng cô đã từ chối, vì cô không muốn quay trở lại làm người xấu như trước kia. Khi She-Hulk, Moon KnightFalcon được cử đến để giám sát trường học X-Men, một cuộc xô xác đã xảy ra, She-Hulk vô tình làm một học viên bị thương, Rogue tức lên lao vào đánh nhau với She-Hulk. Cô hấp thu được She-Hulk và đánh bại 3 Avengers. Rogue quyết định tham gia vào cuộc chiến, vì cô biết đường nào cũng không thể thoát khỏi được nó.

Sau khi Phoenix chọn được 5 vật chủ là Cyclops, Emma, Magik, Colossus và Narmor, họ bắt đầu xây dựng lại thế giới và Rogue cùng ra tay giúp đỡ. Ms.Marvel tìm đến Rogue và muốn nói chuyện với cô. Rogue không tin tưởng Carol và cả 2 lao vào đánh nhau. Magik xuất hiện, bắt giữ Carol mang về giam giữ cùng với các Avengers khác ở Limbo. Rogue chứng kiến cảnh đó và cô thấy sợ hãi, cô quyết định giải thoát cho Ms.Marvel. Magik phát hiện và chuyển Rogue đi đến một hành tinh khác.

Khi trở lại trái đất, Rogue tham gia vào đội cứu trợ dân chúng khỏi các cuộc tấn công do Cyclops gây ra, cùng với Magneto. Lúc đó Magneto đã bất ngờ cầu hôn Rogue. Sau nhiệm vụ, Rogue đã từ chối Magneto bằng một nụ hôn.

UNCANNY AVENGERS

Rogue vô tình gặp Wanda tại mộ của Charles Xavier và cả 2 lao vào đánh nhau. Trận đấu bị dừng lại khi Red Skull và đội tay sai của hắn xuất hiện. Cả 2 đều bị Skull bắt giữ và được mang về căn cứ của hắn. Rogue tìm cách trốn thoát được và gặp Wanda, lúc này đang bị Skull điều khiển trí não và tấn công Rogue. Hai cô nàng đánh nhau cho đến khi vào được phòng thí nghiệm của Skull và chứng kiến thân thể của Charles đã bị Skull lấy đi bộ não. Điều này đủ khiến cho Wanda lấy lại được kiểm soát và Rogue thề sẽ giết chết Red Skull. Tuy nhiến họ lại bị Skull điều khiển tâm trí lần nữa và nhập vào đám đông bài trừ mutant do chính Skull tập hợp. Cả đám làm loạn trên đường phố, tấn công, giết hại người vô tội nhưng sau đó Avengers Unity Division xuất hiện và đẩy lùi được Skull. Hắn trốn thoát cùng với nhóm S-Men. Rogue gia nhập vào AUS.

 SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG

NĂNG LỰC HẤP THU: Rogue có thể hấp thu sức mạnh, năng lượng, ký ức, trí tuệ, tài năng, tính cách và các khả năng vật lý của bất kỳ người nào (kể cả với superhuman, alien) thông qua việc tiếp xúc ngoài qua da. Khả năng hấp thu các sức mạnh siêu nhiên của Rogue không hề có giới hạn: cô có thể hấp thu siêu sức khỏe, siêu nhanh nhẹn, siêu phản xạ từ một superhuman bất kỳ. Cô còn có thể hấp thu cả khả năng tâm linh. Rogue chỉ có thể áp dụng khả năng này đối với các sinh vật hữu cơ. Cô có thể hấp thu sức mạnh của nhiều người cùng lúc. Đến nay vẫn chưa xác định được số lượng người bị hấp thu mà Rogue có thể duy trì cùng một lúc, hay số lượng sức mạnh mà cô đã hấp thu. Ngoại hình của Rogue không thay đổi nếu người mà cô chạm vào có vẻ ngoài bình thường.

Sự hấp thu có thể kéo dài một thời gian, mang tính chất tạm thời; nhưng trong vài trường hợp, nó có thể là vĩnh viễn. Thí dụ như Rogue đã hấp thu vĩnh viễn khả năng của Ms.Marvel, lý do cho việc này vẫn chưa được sáng tỏ (có thể do gen của Ms.Marvel vốn được kết hợp với gen người Kree nên sự việc kỳ lạ trên xả ra); hay Rogue cũng đã hấp thu vĩnh viễn sức mạnh của Sunfire khi cô vô tình hấp thu năng lượng sống cuối cùng của anh ấy.

Khả năng của Rogue đã được chứng minh là rất nguy hiểm. Mutant vốn mạnh mẽ hơn người thường vì có có gen mutant, điều đó cho thấy người thường chịu tác động mạnh hơn so với mutant khi tiếp xúc với Rogue. Bạn trai đầu tiên của Rogue, Cody Robbins đã bất tỉnh 3 tuần chỉ sau một cái chạm môi nhẹ. Nếu cô tiếp xúc với anh ta lâu hơn thì Cody đã chết rồi. Nạn nhân của Rogue có thể chết nếu Rogue chạm vào họ quá lâu, năng lượng sống trong người sẽ bị cô hút sạch. Rogue có thể giết chết cả mutant chỉ với một cái chạm nếu cô muốn. Mặc dù Rogue đã có thể điều khiển khả năng này theo ý muốn, nhưng trong trường hợp cần phải nặng tay hay bắt buộc phải giết thì Rogue sẽ không kiềm chế nó lại. Cô có thể điều chỉnh khả năng sao cho không làm hại đến bạn bè, đồng minh.

Các vật thể máy, robot miễn nhiễm với sức mạnh của Rogue. Tuy nhiên cô vẫn có thể tác động lên sinh vật nửa máy nửa hữu cơ. Những nhân vật đủ mạnh chịu đựng được khả năng của Rogue, thậm chí còn có thể dùng nó để làm hại lại cô.

Trong Uncanny X-Men Annual 1985, Rogue không chỉ hấp thu sức mạnh của người mà cô chạm là Nightcrawler, mà cả sức mạnh của người mà Nightcrawler đã chạm trước đó là Cyclops.

Một số sức mạnh mà Rogue đã từng có:

TÁI SỬ DỤNG: Rogue có thể sử dụng lại bất kỳ sức mạnh nào mà cô đã hấp thụ trước đó. Tuy nhiên Rogue mất nó trong một trận chiến

SIÊU SỨC KHỎE: cô có thể nâng max khoảng 50-100 tấn

SIÊU TỐC ĐỘ: Rogue có thể chạy với vận tốc mà không một người thường nào có thể

SIÊU NHANH NHẸN

SIÊU DẺO DAI

SIÊU BỀN

SIÊU PHẢN XẠ

BAY

GIÁC QUAN THỨ 7: cô có thể cảm nhận được chuyển động của người xung quanh, biết được vị trí mà Nightcrawler sẽ dịch chuyển đến…

MIỄN NHIỄM VỚI CÁC CHẤT ĐỘC, BỆNH TẬT…

KHÁNG NGOẠI CẢM

THAO TÁC VÀ SỬ DỤNG LỬA: bay, bắn, chưởng ra lửa, tạo vòng lửa bảo vệ…

Rogue được huấn luyện kĩ năng nhào lộn bởi Gambit. Cô cũng là một kiếm sĩ có hạng khi được chính Nightcrawler dạy. Cô có thể nói lưu loát tiếng Pháp.