Hyuga Neji (日向ネジ,Nhật Hướng Ninh Thứ)

0
1129

Hyuga Neji là thần đồng của dòng họ Hyuga, gia tộc nổi tiếng với Byakugan (Bạch Nhãn). Số phận của Neji khá bi kịch, cha của cậu Hyuga Hizashi chỉ sinh sau Hyuga Hiashi (cha của Hinata) chỉ vài giây, phải chấp nhận làm phân gia. Luật lệ hà khắc của tộc Huyga không bao giờ cho phép người của phân gia là người đứng đầu gia tộc. Bởi thế dù Neji là thiên tài và mạnh đến đâu cũng chỉ là người bảo về cho tông gia. Lên 4 tuổi, cậu còn bị phong ấn phân gia lên trán, đã làm cho Neji trở thành một con người lạnh lùng, đầy thù hận và bị chi phối bởi ý nghĩ số phận đã ràng buộc con người, và số phận là không thể thay đổi. Cha cậu đã chết để bảo vệ Hyuga Hiashi của tông gia đã trở thành mối hận thù sâu trong lòng Neji. Cậu không muốn phải dùng cả đời để bảo vệ bổn gia, nhưng chỉ cần có ý nghĩ ly khai thì dấu ấn trên trán sẽ phát tác rất đau đớn. Cuộc đời của Neji bị gắn chặt bởi số phận trớ trêu, trói buộc ý chí của một thiên tài.

Khi tham dự cuộc thi Chunin, ngay trận đầu Neji đã gặp Hinata, là chị họ của mình ở bên Tông gia. Sự căm thù vốn có đã khiến Neji chế nhạo Hinata. Mặc dù bản thân Neji hồi nhỏ cũng có cảm tình với Hinata nhưng khi thấy cha cậu đã chết để bảo vệ Hyuga Hiashi thì tình cảm đó biến mất thay bằng lòng căm thù, cậu quyết tâm giết chết người của tông gia. Neji đã suýt đánh chết Hinata. Trong trận tiếp theo, Naruto đánh bại Neji và thuyết phục cậu rằng, số phận của một người không phải được an bài khi mới sinh ra, mà nó có thể được thay đổi tùy theo người có số phận đó. Sau trận đấu đó, người bác Hiashi đã đến gặp cậu, tiết lộ cho cậu biết về tình anh em máu mủ giữa cha cậu và ông. Đến lúc đó, lòng cậu cảm thấy vô cùng bình yên và nhẹ nhõm.

Sau đó, Neji cũng có nhiều thay đổi. Cậu mặc bộ đồ truyền thống của gia tộc Hyuga và quan hệ của cậu với Hinata và tông gia đã tốt lên nhiều. Cậu thường tập luyện cùng Tenten, Hinata và người bác Hiashi của mình. Neji vẫn là một người lạnh lùng, nhưng ít ra cũng đã vui vẻ hòa đồng hơn trước. Và dường như sự hận thù đã tan biến hoàn toàn, cậu đã đặt niềm tin vào Hinata, tin rằng cô sẽ trở nên mạnh mẽ. Trong Đại chiến Nhẫn giả lần thứ tư, Neji đã hi sinh khi bảo vệ Hinata và Naruto trong đợt tấn công của Thập Vĩ.