Kuzan là ai – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
575

Trong số các nhân vật phản diện chính thuộc Arc Marineford và phản diện nhỏ thuộc Arc Long Ring Long Land thì Kuzan luôn thu hút được sự chú ý của đông đảo khán giả. Sở dĩ nhân vật này thu hút được sự chú ý của khán giả nhiều như vậy bởi ngoài sự đặc biệt về ngoại hình, tính cách thì còn có sức mạnh đáng nể và là một trong những vị Đô đốc Hải quân đầu tiên trong One Piece được tiết lộ. Dưới đây là những thông tin có liên quan đến nhân vật này.

Kuzan

Kuzan có ngoại hình nhìn trẻ hơn so với tuổi

Thông tin về tiểu sử của Kuzan

  • Tên chính thức của nhân vật là Kuzan nhưng còn thường được gọi bằng biệt danh là Aokiji dịch nghĩa ra là Chim trĩ xanh
  • Ngày sinh 21/09
  • Chiều cao 2m98
  • Nhóm máu F
  • Tuổi 47 khi xuất hiện và 49 sau timeskip
  • Giữ chức vụ Đô đốc và sau đó là Phó Đô đốc
  • Thuộc băng hải tặc Râu đen và Hải quân nhưng đã từ chức
  • Xuất hiện trong tập 225 chương 303
  • Tình trạng hiện tại: còn sống

Kuzan có ngoại hình và tính cách ra sao?

Đây là một nhân vật khá cao lớn với nhiều cơ bắp. Ông sở hữu mái tóc vừa đen vừa xoăn dài ngang đến cằm cùng một làn da rám nắng khỏe mạnh. Dù đã ở độ tuổi gần 50 nhưng ngoại hình của ông nhìn trông trẻ hơn so với tuổi rất nhiều.

Lúc còn nhỏ, nhân vật này được xuất hiện khi mặc chiếc áo màu xanh nhạt và chiếc quần sóc màu tím có sọc trắng nhìn khá lạ mắt. Ngoài ra, ông còn cầm theo một chai rượu, đeo balo và buộc một chiếc ô trên lưng. Nhưng sau khi timeskip thì trang phục của nhân vật đã được thay đổi. Ông mặc chiếc áo cổ chữ V có màu trắng và quần màu đen, khoác một chiếc áo màu xanh đậm kéo dài qua đầu gối. Ông đội chiếc mũ màu xanh kéo che gần kín hết cả tóc cùng đi đôi giày cao bồi có màu đen, đeo cặp kính râm kiểu dáng tròn màu xanh lá và mang theo chiếc balo đựng đồ đạc trên lưng.

Kuzan sở hình một thân hình cao lớn

Sau trận chiến ở Punk Hazard thì nhân vật này bị thương và tay phải bị sẹo rất nặng, bị mất đi một phần của chân trái nhưng ông đã dùng năng lực trái ác quỷ của riêng mình để làm ra một chiếc chân giả.

Nhân vật này là một người rất thoải mái, rất tốt bụng, ông không có biểu hiện bị bất ngờ với mọi thứ xảy ra xung quanh mình. Nhưng ông lại là người cực kỳ có ý thức về danh dự vì thế mà sau khi đã chứng kiến nhiều vụ việc giết người một cách vô nghĩa ông đã nhận ra điều phi nghĩa đó và dù không muốn nắm giữ vị trí Thủy sư đô đốc nhưng ông vẫn quyết giành lấy nó. Rồi sau khi bị đánh bại ông đã chọn cách từ chức khỏi hải quân chứ không chịu nhận sự chỉ huy đến từ Akainu.

Năng lực và sức mạnh của Kuzan

Trái ác quỷ mà nhân vật này sở hữu có tên tiếng Nhật là Hie Hie no Mi thuộc hệ Logia và có ý nghĩa là hơi lạnh. Trái ác quỷ này cho phép ông có thể điều khiển và trở thành một người băng khổng lồ hoặc một vài dặm vuông đại dương hay một con hải vương chỉ trong nháy mắt. Thậm chí sức mạnh của ông còn có thể đóng băng được cả những cơn sóng thần do Râu Trắng tạo ra. 

Nhân vật này sử dụng Haki vũ trang cấp độ cao trong trận chiến Marineford để chống lại đòn tấn công của Râu Trắng, đồng thời cũng dùng Haki để quan sát. Còn về sức mạnh thể chất của nhân vật này thì cực kỳ cao. Ông có đẩy lùi được các cuộc tấn công mà không chịu tổn thương. Ông có thể nhảy lên cao rất nhanh và di chuyển với tốc độ cực kỳ khủng khiếp.

Kuzan sở hữu nguồn sức mạnh bất thường

Ông còn có một thính giác cực kỳ nhạy bén để có thể nghe được các hoạt động diễn ra dưới nước, nhất là trước khi ông bắt đầu cuộc chiến với Râu Trắng. Nhiều người đã thừa nhận nguồn sức mạnh mà Kuzan đang sở hữu là bất thường nhưng cũng rất khâm phục sức mạnh của ông.

Hy vọng những thông tin có liên quan đến nhân vật Kuzan ở trên sẽ hữu ích với bạn trong quá trình theo dõi One Piece.